Nhà thờ Thái Hà định đặt các “tù nhân lương tâm” ngang hàng với các liệt sĩ Chiến tranh biên giới 1979?

Chủ Nhật, 25 tháng 2, 2018
Tags: , , , , ,

39 nhận xét:

 1. Dù có cố tình giấu đi cái đuôi cáo của mình dưới cái mác “Thánh lễ cầu nguyện cho “những người đã ngã xuống để bảo vệ tổ quốc quê hương”, cầu nguyện cho “quê hương được bình an, đất nước được đổi thay, người dân được hưởng sự tự do”, nhưng Nhà thờ Thái Hà vẫn để lộ ra cái bộ mặt thật của mình đó là họ đang tổ chức cầu nguyện cho những kẻ vi phạm pháp luật, những kẻ tội phạm được bình an. Nhà thờ Thái Hà là vậy đó!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng ra nhà thờ Thái Hà phải cầu nguyện cho những kẻ vi phạm pháp luật đều bị xử lý nghiêm khắc mới đúng chứ

   Xóa
 2. Nhà thờ Thái Hà treo đầu dê bán thịt chó à Thông báo là "Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý - Hòa bình tháng 02 năm 2018” nhưng trong nội dung lại có phần "Cầu cho các tù nhân lương tâm được bình an trong chốn lao tù và được pháp luật bảo vệ", không hiểu Nhà thờ thái hà có mục đích gì trong vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 3. Hành động của Nhà thờ Thái Hà lồng ghép "Cầu cho các tù nhân lương tâm" trong thánh lễ cầu nguyện cho Công lý - Hòa bình tháng 02 năm 2018 là hành động đáng bị lên án khi Nhà thờ Thái Hà cổ xúy có những hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng.

  Trả lờiXóa
 4. Nhà thờ Thái Hà đã lợi dụng Thánh lễ cầu nguyện cho “những người đã ngã xuống để bảo vệ tổ quốc quê hương” để cầu nguyện cho những kẻ có những hành vi vi phạm pháp luật là điều không thể chấp nhận được, chính quyền cần làm rõ động cơ mục đích việc lồng ghép nội dung trên.

  Trả lờiXóa
 5. Không biết việc lồng ghép nội dung trên của Nhà thờ Thái Hà có mục đích gì, những hành động đó là không thể chấp nhận được khi việc tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ bị lồng nội dung cầu nguyện cho những kẻ vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Nhà thờ Thái Hà tổ chức lễ cầu nguyện mà đặt những đối tượng như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Hoàng Đức Bình, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài, Trần Thị Xuân… ngang hàng những con người này cùng với những người con ưu tú của dân tộc đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên cương của Tổ quốc là một hành động vô văn hóa.

  Trả lờiXóa
 7. Thế mới thấy là, dù có cố tình giấu đi cái đuôi cáo của mình dưới cái mác “Thánh lễ cầu nguyện cho “những người đã ngã xuống để bảo vệ tổ quốc quê hương”, cầu nguyện cho “quê hương được bình an, đất nước được đổi thay, người dân được hưởng sự tự do”, nhưng Nhà thờ Thái Hà vẫn để lộ ra cái bộ mặt thật của mình đó là họ đang tổ chức cầu nguyện cho những kẻ vi phạm pháp luật, những kẻ tội phạm được bình an. Nhà thờ Thái Hà là vậy đó!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cầu nguyện cho những kẻ phạm pháp là điều không thể chấp nhận được

   Xóa
 8. linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong “cầu nguyện” cho những tù nhân lương tâm mà thực chất chính là những kẻ vi phạm pháp luật Việt nam với nhiều tên tuổi có “thành tích” bất hảo trong chống phá nhà nước như Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Hữu Vinh, Hoàng Đức Bình, Nguyễn Việt Dũng...

  Trả lờiXóa
 9. Những người giáo dân ấy đã bỏ cuộc sống làm ăn, mưu sinh để nghe theo, bị ép buộc bởi những tên linh cẩu. Những nơi bà con đi biểu tình nhiều cuộc sống là gặp nhiều khó khăn nhất, càng khó bà con lại càng liều.

  Trả lờiXóa
 10. Họ chỉ cho vấn đề nhân quyền là quan trong, mà cũng chẳng phải là nhân quyền, trong khi việc tồn tại quốc gia này hay không chắc ko quan trọng, Những chiến sỹ đã tử trận những năm chiến tranh biên giới 1979 cần được biết ơn!

  Trả lờiXóa
 11. dưới cái mác “Thánh lễ cầu nguyện cho “những người đã ngã xuống để bảo vệ tổ quốc quê hương”, cầu nguyện cho “quê hương được bình an, đất nước được đổi thay, người dân được hưởng sự tự do”, nhưng Nhà thờ Thái Hà vẫn để lộ ra cái bộ mặt thật của mình đó là họ đang tổ chức cầu nguyện cho những kẻ vi phạm pháp luật, những kẻ tội phạm được bình an. Nhà thờ Thái Hà là vậy đó!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng đó, không thể cầu nguyện cho những kẻ phạm pháp được

   Xóa
 12. chỉ có ở nhà thờ thái hà mới dám ngang nhiên xuyên tạc sự thật như vậy bởi tại đây luôn luôn có các linh mục chủ chăn có tư tưởng chống đối, đi ngược lại lợi ích của đất nước điển hình như linh mục nguyễn ngọc nam phong nổi tiếng bấy lâu nay.

  Trả lờiXóa
 13. “Tù nhân lương tâm” theo cách gọi của một số cá nhân, tổ chức nước ngoài và Nhà thờ Thái Hà ở đây là những Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Hoàng Đức Bình, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài, Trần Thị Xuân… Thực chất những người này là những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, bị Nhà nước Việt Nam bắt, xử lý và hiện đang bị giam giữ bằng một bản án đúng pháp luật của Nhà nước Việt Nam. Đây chẳng phải hành động cổ súy, tiếp tay cho tội phạm trên lãnh thổ Việt Nam hay sao?

  Trả lờiXóa
 14. Thật đáng tiếc những điều lố lăng này đã và đang và bất thường ấy xảy ra ngay tại Hà Nội. Chủ nhân của màn kịch đội lốt tôn giáo này không ai khác là Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, người mới gây nên một cơn địa chấn khi dùng chính tòa giảng để nói xấu, xuyên tạc lịch sử của dân tộc. Thật khốn nạn thay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm khắc đối với LM Nam Phong vì các hành vi chống đối chính quyền

   Xóa
 15. Thực sự đây là “một bằng chứng không thể chối cãi việc các linh mục dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà chứa chấp, tiếp tay cho những phần tử phản động núp dưới danh nghĩa “các tổ chức xã hội dân sự” hoạt động chống nhà nước” và đề nghị “chính quyền cần có thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng về hoạt động chống nhà nước của các hội nhóm lợi dụng danh nghĩa “tổ chức xã hội dân sự” và cần tỏ rõ thái độ để Vatican biết về hành vi vi phạm này.

  Trả lờiXóa
 16. Thiết nghĩ Vatican, Hội đồng giám mục VN cần thấy rõ bản chất phản động của các linh mục dòng Chúa cứu thế Thái Hà, họ đã đi ngược lại lời giáo huấn của Giáo hoàng Francis: “người giáo dân tốt trước hết phải là công dân tốt”…” Không thể để những kẻ chống đối, phá hoại giữa lòng thủ đô thế nà được

  Trả lờiXóa
 17. Hơn hết, đã đến lúc mọi người dân Hà Nội cần giúp cho các giáo dân Thái Hà nhận ra bản chất của các chủ chăn kia và lên tiếng, phản đối các linh mục biến đất của Chúa thành nhà của quỷ khi chứa chấp, cổ súy cho số đối tượng lợi dụng tự do, dân chủ hoạt động chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 18. Dòng Chúa Cứu Thế là một hội truyền giáo của Giáo hội Công giáo Rôma với sứ mạng chuyên lo rao giảng Tin Mừng cho người nghèo, cô thân… với phương châm của hội dòng là “Tất cả cho người nghèo”. Ở Việt Nam, hiện Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam (DCCTVN) có gần 600 tu sĩ và tu sinh, có 22 cơ sở truyền giáo trên toàn quốc, hoạt động trên khắp đất nước Việt Nam. Tuy nhiên, hoạt động của dòng tu này đã bị nhiều linh mục cực đoan làm hoen ố.

  Trả lờiXóa
 19. Gần như cả cái dòng này luôn, đặc biệt là ở DCCT tại 38 Kỳ Đồng, TP Hồ Chí Minh và nhà thờ Thái Hà ở phố Nguyễn Lương Bằng Đống Đa, Hà Nội. DCCT Kỳ Đồng là “trụ sở” liên kết thành phần cực đoan trong tôn giáo khác như Giáo hội phật giáo Hòa Hảo, Phật giáo và thành phần chống Nhà nước, có thâm thù có lý lịch “chống cộng”

  Trả lờiXóa
 20. Thực sự từ sau khi liên kết với Việt Tân và các tổ chức ngoại vi của Việt Tân như Dân làm báo, VOICE xuyên tạc tình hình nhân quyền Việt Nam tại Thụy Sỹ, bên lề phiên UPR 2014, Dòng Chúa cứu thế ngày càng đẩy mạnh hoạt động hậu thuẫn cho các hội nhóm đối tượng chống Nhà nước Việt Nam dưới cái mác “đấu tranh dân chủ, nhân quyền”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả các trường hợp vi phạm pháp luật cứ xử lý thật nghiêm khắc là sợ hết

   Xóa
 21. Chúng ta cũng nên biết với thành tích chống Nhà nước quyết liệt, năm 2014, DCCT đã được tổ chức phản động lưu vong “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” vinh danh bằng giải thưởng nhân quyền trị giá 3000 USD cùng với các đối tượng chống phá Nhà nước khác như Nguyễn Bắc Truyển, Võ Minh Trí (tức Việt Khang) và Trần Vũ Anh Bình – những kẻ đã và đang ở tù vì hoạt động xâm phạm ANQG. Giải thưởng này dựa trên cơ sở 22 đề cử từ các cá nhân, tổ chức có thâm niên “chống Cộng” trong và ngoài nước!

  Trả lờiXóa
 22. Nếu không thay đổi, chúng ta khi nhắc đến cộng đoàn Dòng chúa cứu thế Thái Hà thì sẽ không quan tâm Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Khải chỉ là hai tróng số hàng trăm, hàng ngàn tu sỹ của cộng đoàn mà vội kết luận: Đó là một ổ chống Cộng cực đoan giống như người ta đã từng gọi Dòng chúa cứu thế 38 Kỳ Đồng – TP Hồ Chí Minh khi nhắc tới Linh mục Đinh Hữu Thoại hay Lê Ngọc Thanh.

  Trả lờiXóa
 23. Bọn này đang triệt để lợi dụng chính sách tôn giáo ưu ái của Đảng, Nhà nước dành cho tôn giáo để chống phá chính quyền. Nếu chính quyền không quyết liệt, cứ để DCCT lộng hành như vậy, các cơ quan nhà nước hội đoàn quần chúng không lên tiếng cảnh tỉnh giáo dân, vận động nhân dân tẩy chay những linh mục, giáo xứ cực đoan, quá khích như thế này thì nguy cơ an nguy với đất nước là thấy rõ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất có lý; giáo dân mà tẩy chay thì các LM phản động sẽ không có đất diễn nữa

   Xóa
 24. Trong cuộc sống thật giả khó phân biệt hiện nay, xuất hiện nhiều thứ nực cười: kẻ đạo đức giả thường đi dạy dỗ người khác về đạo đức, kẻ ác hay nói về tính lương thiện, thậm chí kẻ phản động lại đi lý sự về lòng yêu nước. Và linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong là một kẻ như vậy. Trong buổi Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình diễn ra vào tối 25/2/2018 tại nhà thờ Thái Hà, trước hàng trăm giáo dân, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong ngạo nghễ thuyết giảng về lòng yêu nước.

  Trả lờiXóa
 25. Bên cạnh những người Kito giáo sống tốt đời đẹp đạo, phụng sự Thiên chúa, cống hiến cho đất nước thì đâu đó vẫn còn tồn tại những chủ chăn, những linh mục vô cùng lộng quyền và coi thường pháp luật. Những vị linh mục này tự coi mình là những ông vua con trong giáo phận, thay vì rao giảng tin mừng thì những linh mục này lại lợi dụng con chiên, kích động bà con giáo dân làm loạn, thay vì kêu gọi đại đoàn kết dân tộc thì những linh mục này lại cố công chia rẽ đồng bào lương – giáo.

  Trả lờiXóa
 26. Linh mục của giáo xứ Thái hà đang biến nơi đây thành những buổi hội họp, sinh hoạt chính trị của những kẻ bất đồng chính kiến, những đối tượng có tiền án, tiền sự, những nhà dân chủ rởm, cổ súy cho những hành vi trái pháp luật Việt Nam. Ngay lúc này, các cơ quan chức năng và chính quyền thành phố Hà Nội cần có những biện pháp ngăn chặn kịp thời, không để cho “tế bào ung thư” như nhà thờ Thái Hà tồn tại mà gây hại đến Hà Nội cũng như cả nước.

  Trả lờiXóa
 27. Cần gì nói, nhìn là biết, Hàng ngũ chủ chăn chức xắc tôn giáo nơi đây từ “bé đến lớn”, từ xưa tới nay toàn những kẻ có bề dày thành tích bất hảo, thâm niên chống cộng. Hay, nói một cách khác, chúng tòan những kẻ chống đối đảng và nhà nước VN, mà người ta còn nhớ vụ đòi đất bất hợp pháp năm 2008 của giáo xứ này, do linh mục Ngô Quang Kiệt khởi xướng Kéo dài hàng tháng trời làm loạn Thủ đô đã bị thất bại, sau câu nói nổi tiếng của kẻ xỉ nhục dân tộc “Nhục nhã cầm tấm hộ chiếu Việt Nam ra nước ngoài”.

  Trả lờiXóa
 28. Chứng kiến việc nhóm giáo sỹ, giáo dân nhà thờ Thái Hà tụ tập, tuần hành xung quanh khu vực hồ Gươm, tôi và nhiều người dân thực sự bất bình. Nếu họ đi khiếu nại thực sự, sao không cử đại diện đến làm việc với cơ quan chức năng mà phải kéo đông người vậy. Nội dung biểu ngữ mang theo cũng hết sức kích động, thiếu tinh thần xây dựng. Hồ Gươm là nơi hàng ngày, hàng giờ có đông du khách ghé thăm. Chứng kiến cảnh tượng mà nhóm giáo sỹ, giáo dân gây ra, người tốt chắc chắn sẽ bất bình, lo lắng. Còn người không hiểu bản chất sự việc, chắc chắn sẽ thắc mắc về tình hình ANTT ở Thủ đô. Tôi nghĩ giáo sỹ-giáo dân cũng là công dân, phải làm tốt trách nhiệm của mình, phải chấp hành nghiêm quy định của pháp luật; không thể vì bất cứ lý do gì mà làm xấu đi hình ảnh Thủ đô an toàn, hòa bình.

  Trả lờiXóa
 29. Qua báo chí, tôi biết mục đích của họ nào là đòi đất nhà thờ, rồi từng có những hành động cản trở dự án xây trạm xử lý nước thải cho bệnh viện Đống Đa… Đó đều là những ý đồ, mục đích xấu, đi ngược lợi ích cộng đồng. Việc phản đối dự án và sâu xa hơn, đòi đất là đề nghị không thể chấp nhận được. Chính vì thế, đề nghị cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm khắc những cuộc tụ tập, tuần hành trái quy định pháp luật; làm rõ và xử lý nghiêm những linh mục kích động, đẩy giáo dân vào con đường vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 30. Gần đây có rất nhiều LM lợi dụng nhà thờ để tuyên truyền phản động, các LM này phải bị xử lý nghiêm khắc

  Trả lờiXóa