GM Nguyễn Thái Hợp kêu gọi đóng tiền vì “trách nhiệm” thì Lm Đinh Văn Minh lại làm điều ngược lại

Chủ Nhật, 25 tháng 2, 2018
Tags: , , , ,

11 nhận xét:

 1. Trong khi Giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Thái Hợp yêu cầu bà con giáo dân thuộc Giáo phận đóng góp tiền công để “chia sẻ việc công”, yêu cầu bà con giáo dân có “trách nhiệm với Giáo phận”, thì linh mục dưới quyền Đinh Văn Minh lại làm điều ngược lại, không muốn phụ huynh đóng tiền nhưng vẫn được đi học thêm. Đúng là chuyện lạ đời thật. Chẳng nhẽ, linh mục Đinh Văn Minh cho mình cái quyền được đứng trên tất cả, thật đúng là không thể tưởng tượng được.

  Trả lờiXóa
 2. Giám mục Nguyễn Thái Hợp - Giám mục Giáo phận Vinh kêu gọi mọi người đóng tiền để thực hiện công việc chung của giáo phận. Trong khi với cương vị là người đứng đầu giáo phận mà Giám mục Nguyễn Thái Hợp không thực hiện đúng chức trách của mình để linh mục Đinh Văn Minh, quản xứ Đăng Cao, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An kích động người dân không đóng tiền học cho con và gây rối trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 3. Giám mục Nguyễn Thái Hợp - Giám mục Giáo phận Vinh đừng chỉ biết đến lợi ích của bản thân, ông cần có biện pháp xử lý đối với linh mục Đinh Văn Minh, quản xứ Đăng Cao, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An trong việc kích động người dân tụ tập gây rối trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 4. Với tư cách là người đứng đầu giáo phận Vinh Giám mục Nguyễn Thái Hợp cần làm tốt công tác quản lý đối những thuộc cấp phía dưới không thể để cho những thuộc cấp phía dưới hoạt động ngang ngược, không tuân thủ pháp luật. Những người vi phạm thì cần xử lý nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 5. Linh mục Đinh Văn Minh, quản xứ Đăng Cao, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An đã nhiều lần kích động người dân không tuân thủ các quy định của pháp luật, gây rối trật tự công cộng, đặc biệt là việc kêu gọi các giáo dân xứ Đăng Cao không đóng tiền học cho các con.

  Trả lờiXóa
 6. Việc Linh mục Đặng Văn Minh đưa ra thông tin xuyên tạc rằng: “giáo viên của trường đã đuổi các em trong trường chưa đóng tiền học thêm và một số khoản thu phí khác” hòng chia rẽ khối đoàn kết lương giáo, hành động của linh mục Minh cần phải bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 7. Phải chăng linh mục Đinh Văn Minh và một số phụ huynh của học sinh theo đạo Công giáo không hiểu rằng nếu đã đi học thêm ở trường thì phải đóng tiền học phí theo quy định. Số tiền học phí đó một phần là để chi trả công sức cho giáo viên dạy, phần là để duy trì các hoạt động của phía nhà trường. Cho nên nếu học sinh của nhà trường, dù bên lương hay bên giáo thì cũng vẫn phải đóng tiền học phí cả. Và việc đăng ký số buổi học thêm là do phụ huynh và học sinh tự nguyện, nhà trường không ép buộc. Học buổi nào thì đóng tiền như theo quy định chung.

  Trả lờiXóa
 8. chính giám mục Nguyễn Thái Hợp xem xét lại tư cách cũng như cách quản lý linh mục của mình, cũng đã đến lúc chính quyền có ý kiến về việc quản lý của giám mục Nguyễn Thái Hợp để giáo phận Vinh sớm trở lại những ngày an bình như trước đây.

  Trả lờiXóa
 9. rất nhiều những hành vi chống đối của các linh mục thuộc quyền quản lý của Hợp nhưng có lẽ chúng ta đang thấy sự âm thầm chống lưng để tiến hành thách thức sự quản lý nhà nước. trong đó vụ việc của linh mục đinh văn minh cho thấy rõ sự yếu kém trong quản lý của ông Hợp.

  Trả lờiXóa
 10. thông tin linh mục Đặng Hữu Nam bị thuyên chuyển từ giáo xứ Phú Yên, tỉnh Nghệ An sang phụ trách giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An nhận được sự quan tâm của dư luận. Hầu hết ý kiến cho rằng, sự thuyên chuyển lần này là thất bại toàn diện của linh mục Đặng Hữu Nam, đồng thời là bài học xứng đáng cho những linh mục xấu có hành vi lợi dụng để chống đối.

  Trả lờiXóa
 11. Trong khi Giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Thái Hợp yêu cầu bà con giáo dân thuộc Giáo phận đóng góp tiền công để “chia sẻ việc công”, yêu cầu bà con giáo dân có “trách nhiệm với Giáo phận”, thì linh mục dưới quyền Đinh Văn Minh lại làm điều ngược lại, không muốn phụ huynh đóng tiền nhưng vẫn được đi học thêm. Đúng là chuyện lạ đời thật. Chẳng nhẽ, linh mục Đinh Văn Minh cho mình cái quyền được đứng trên tất cả, thật đúng là không thể tưởng tượng được

  Trả lờiXóa