Có phải Đảng, Nhà nước lãng quên chiến tranh biên giới phía Bắc 1979?

Thứ Tư, 21 tháng 2, 2018
Tags: , , ,

11 nhận xét:

 1. Hỡi những kẻ mồm lông, những kẻ cuồng zận, lũ các người chỉ biết ăn tục, nói khoác, chỉ biết núp bóng dân chủ, nhân quyền, tưởng niệm để sống qua ngày. Nếu còn có lương tri và trách nhiệm, có lẽ các người nên câm miệng và sống sao cho thành người tử tế để phúc lại cho con cháu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ chúng ta nên thực hiện chinh sách những ai chủ trương tôn trọng độc lập, chủ quyền, thiết lập và mở rộng quan hệ hữu nghị và hợp tác bình đẳng, cùng có lợi với Việt Nam đều là đối tác của chúng ta. Bất kể thế lực nào có âm mưu và hành động chống phá mục tiêu của nước ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đều là đối tượng đấu tranh. Đồng thời, cũng phải có cách nhìn biện chứng về đối tượng và đối tác: trong mỗi đối tượng vẫn có thể có mặt cần tranh thủ, hợp tác; trong một số đối tác, có thể có mặt khác biệt, mâu thuẫn với lợi ích của ta, cần phải đấu tranh.

   Xóa
  2. Bọn dân chủ cuội chúng chỉ biết kiếm tiền bằng mọi giá, chứ không nghĩ tới tương lai đâu

   Xóa
 2. Chúng ta đời này, kiếp này phải chung sống bên cạnh một người láng giềng “khổng lồ”. Ấy thế cho nên, chúng ta nên biết và cần phải biết làm gì để đảm bảo lợi ích quốc gia dân tộc, để hòa bình và phát triển. Xin khẳng định rằng, chúng ta không sợ và chưa bao giờ sợ họ, nếu sợ thì trong lịch sử chúng ta đã không ít lần dạy cho họ những bài học. Đảng, Nhà nước ta biết làm gì và cần phải làm gì để lợi ích của quốc gia, dân tộc này được đặt lên trên hết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta không đề cập đế không có nghĩa là nó sẽ biến mất. Vì thế, nếu chúng ta không nhắc đến có thể khiến những thế hệ con cháu chúng ta bị nhiễm bởi cách tuyên truyền của người khác, nghĩa là ta để tờ giấy trắng để người ta vẽ bậy vào. Điều này có thể dẫn tới sự hoài nghi của thế hệ sau.

   Xóa

 3. Hỡi những kẻ mồm lông, những kẻ cuồng zận, lũ các người chỉ biết ăn tục, nói khoác, chỉ biết núp bóng dân chủ, nhân quyền, tưởng niệm để sống qua ngày. Nếu còn có lương tri và trách nhiệm, có lẽ các người nên câm miệng và sống sao cho thành người tử tế để phúc lại cho con cháu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn dân chủ cuội mà biết để lại phúc đức cho con cháu thì chúng đã không làm như vậy

   Xóa
 4. Dù muốn hay không chúng ta cũng phải nói đây là cuộc chiến tranh xâm lược quy mô lớn và cuộc chiến đấu của quân dân Việt Nam ở thời điểm đó là cuộc chiến đấu chống quân xâm lược. Và cuối cùng, họ đã phải thất bại chứ không phải là rút lui như họ tuyên truyền. Nhìn sâu xa từ tiến trình lịch sử của hai nước, có thể thấy 2 mặt luôn tồn tại song song trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc: Một mặt hai nước là láng giềng thân thiết nhưng một mặt họ luôn có tư tưởng muốn áp đặt của một nước lớn đối với một nước nhỏ là Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. Xuyên tạc lịch sử, cường điều nó lên để gây hiềm khích hận thù cũng là phi khoa học và quan trọng hơn là không đúng với văn hóa Việt Nam. Tôi cho rằng, nếu như cuộc chiến tranh biên giới 1979 giống như một cái hố ngăn cách thì tuyệt đối không được lấp cái hố ấy đi nhưng cũng không được khoét rộng nó ra. Chúng ta hãy giữ cái hố như nó vốn có và bắc một cái cầu đi qua cái hố ấy. Mỗi lần qua cầu, chúng ta luôn nhìn thấy cái hố ấy để nhắc nhở thế hệ mai sau của cả 2 nước không bao giờ tạo ra những cái hố khác.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta cần phải vạch rõ tính chất phi nghĩa của cuộc chiến tranh xâm lược do Trung Quốc phát động và tính chất chính nghĩa của cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc của Việt Nam. Không thể không nói đến diễn biến chính của cuộc chiến và tinh thần chiến đấu hy sinh vô bờ bến của quân dân ta. Cần phải đưa ra những chứng cứ đầy đủ và xác thực để phân tích đánh giá tầm vóc, ý nghĩa của cuộc chiến, cũng như vạch trần những xuyên tạc hết sức trắng trợn và hiểm độc của Trung Quốc đối với cuộc chiến tranh này.

  Trả lờiXóa