Có hay không chuyện chính quyền Hà Nội “xua dân” nhảy múa cản trở cuộc tưởng niệm chiến tranh biên giới?

Thứ Tư, 21 tháng 2, 2018
Tags: , , , ,

9 nhận xét:

 1. Thiết nghĩ rằng chúng ta nên trong tuyên truyền đối nội và đối ngoại, cả ở kênh nhà nước, nhân dân và trên truyền thông, phải làm rõ và góp phần làm cho nhân dân thế giới hiểu rõ bản chất của cuộc chiến tranh Việt - Trung 1979. Đồng thời góp phần làm cho hơn 1,3 tỉ người TQ biết được sự thật rằng vào ngày đó hơn 60 vạn quân TQ đã vượt biên giới xâm lược VN. Việc chúng ta im lặng hàng chục năm qua, theo tôi là không đúng. Việc nói ra cũng không liên quan gì chuyện kích động chủ nghĩa dân tộc. Hãy thử so sánh chuyện đó với việc TQ tung ra hàng nghìn bài báo xuyên tạc lịch sử từ hàng chục năm qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xung quanh chuyện này, blog Mõ Làng đã có những bình luận hết sức thú vị: "1. Hãy đừng đồng hóa khu tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) là khu tâm linh. Bản chất ở đây là một công viên mặc dù việc dựng tượng anh hùng Lý Thái Tổ không ngoài mục đích tri ân. Mà đã là công viên thì mục đích chính của nó vẫn là phục vụ cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ. Còn khu tâm linh, nơi thờ phụng anh hùng Lý Thái Tổ đã có hẳn một công trình đàng hoàng tại Bắc Ninh - khu vực Đền Đô. Việc nhảy nhót vì thế là lẽ thường và cần được tôn trọng.

   Xóa
  2. Hà Nội không xua dân đi làm những việc như vậy đâu

   Xóa
 2. việc những người dân Thủ đô khiêu vũ, nhảy múa tại khu vực này cũng là những hoạt động văn hóa, giải trí thông thường. Nơi đây, cũng đã không ít lần chính quyền thành phố Hà Nội tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, giải trí và cũng là nơi lui tới thường xuyên của những đôi bạn trẻ vào dịp cuối tuần.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất nhiều người đã lên tiếng, thậm chí phản đối một cách cực đoan sau khi thấy một nhóm người rủ nhau đến nhảy nhót tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) nhân 39 năm chiến tranh biên giứi phía Bắc. Họ cũng đưa câu chuyện của tâm linh để phản đối và dè bỉu những người có mặt.

   Xóa
 3. có vẻ như trong chuyện này đang có nhiều điều uẩn khúc và những điều cần có một sự thống nhất lại có tính căn bản. Đó là có nên hay không nhảy nhót trước khu tượng đài của một người anh hùng, có công với dân tộc là Vua Lý Thái Tổ, người đặt nền móng cho sự ra đời của Hà Nội với vai trò là kinh đô muôn đời của nước Việt? Và động cơ nào khiến có sự bất thường (ngày bình thường họ không đến nhảy mà phải chờ đến ngày lễ kỷ niệm mới ra nhảy nhót để bị phản đối?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. họ đến nhảy và chiếm lấy cái không gian để những kẻ nhân danh kỷ niệm chiến tranh biên giới phía Bắc không có nơi để diễn trò. Họ ý thức và biết trước điều đó sẽ xảy ra nên đã chủ động có biện pháp ngăn chặn. Và điều đó không kéo dài mà chỉ diễn ra đúng vào ngày lễ kỷ niệm. Cho nên, xét về mặt tâm linh hay văn hóa gì đó thì nó đều không có vấn đề.

   Xóa
  2. Bọn phản động thì chuyện gì chúng chẳng xuyên tạc

   Xóa
 4. việc một nhóm người ra nhảy là bất thường và trước đó họ không đến đó để nhảy mà họ đến những nơi kín đáo hơn, ít sự chú ý hơn. Nhưng hãy khoan trách họ, bởi họ dù sao cũng là những người hành xử vào cái thế bất đắc dĩ.

  Trả lờiXóa