Đầu năm “Lò” đã nóng ở Đà Nẵng

Chủ Nhật, 25 tháng 2, 2018
Tags: , , , ,

29 nhận xét:

 1. Công cuộc “đốt lò” chống tham nhũng của Đảng đang được mọi người dân Việt Nam tin tưởng và ủng hộ. Với sự kiên quyết trong xử lý những sai phạm của cá bộ trong công việc đã cho thấy không có vùng cấm trong xử lý cán bộ.

  Trả lờiXóa
 2. Đầu năm 2018, Ban Chấp hành Đảng bộ TP và Ban Thường vụ (BTV) Thành ủy Đà Nẵng vừa ban hành các quyết định kỷ luật một số cán bộ chủ chốt như: ông Trần Đình Hồng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; Trần Thanh Vân, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy; Đào Tấn Bằng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Các khu công nghiệp Đà Nẵng, nguyên Chánh Văn phòng Thành ủy do có những sai phạm trong công tác. Với sự quyết tâm như vậy thì sẽ làm hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính ngày càng cao.

  Trả lờiXóa
 3. Công tác phòng chống tham nhũng, xây dựng Chính phủ kiến tạo trong năm 2017 đã lấy lại được niềm tin của người dân, doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài. Không khí phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Ðảng, vào thắng lợi của sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đang lan rộng, bao trùm khắp cả nước.

  Trả lờiXóa
 4. Cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực đã thể hiện sự kiên quyết, xóa bỏ sự né tránh, thẳng thắn đưa ra xét xử nhiều vụ án lớn, liên quan đến một diện rộng các bị can thuộc nhiều ngành, nhiều lĩnh vực khác nhau, gồm cả cán bộ đương chức và đã về hưu, thuộc nhiều cấp, kể cả lãnh đạo cấp cao như Ủy viên Trung ương, Ủy viên Bộ Chính trị; thể hiện rõ tinh thần mọi người đều phải tôn trọng pháp luật, chịu sự kiểm soát của pháp luật, trước kỷ cương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, không có vùng cấm.

  Trả lờiXóa
 5. Mong rằng với những thành tích, kết quả đã đạt được trong năm 2017, không chỉ kinh tế mà trong tất cả các lĩnh vực khác đều đạt được những kết quả như mong đợi trong năm 2018. Đồng thời cuộc chiến chống tham nhũng trong năm 2018 sẽ có được những kết quả nhiều hơn nữa góp phần củng cố niềm tin của quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. Như vậy, mới trong những ngày đầu năm “lò” đã được đun nóng và điểm khởi đầu là TP Đà Nẵng. Hy vọng, với quyết tâm cao của người đứng đầu Đảng, Nhà nước và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, cùng với sự hỗ trợ đắc lực của các tầng lớp nhân dân, công cuộc “đốt lò nung lịch sử” chống tham nhũng của Đảng và Tổng bí thư sẽ gặt hái được nhiều kết quả trong năm 2018.

  Trả lờiXóa
 7. Đã đến lúc đốt lò, không thể nạn tham quan xảy ra mãi như vậy được, nạn tham nhũng, việc làm sai quy định của nhà nước về các công tác bổ nhiệm cán bộ,.. cần phải bị xử lí nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, phải xử lý nghiêm khắc các cán bộ sai phạm

   Xóa
 8. Lò rồi sẽ phải nóng, nóng thì những kẻ làm chuyện thất đức mới phải lò đầu ra mà chịu trách nhiệm đượ Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đang làm mọi cách để diệt trừ nạn tham nhũng. Đà Nẵng đang thưc hiện điều này!

  Trả lờiXóa
 9. Mong rằng năm 2018 chúng ta sẽ gặt hái được nhiều kết quả thành công hơn nữa, mong đất nước ngày càng phát triển.

  Trả lờiXóa
 10. lò đã nóng thì củi có tươi cũng sẽ bị cháy, do đó không phải đầu năm mà dậy sóng ở đà nẵng mà những điều này đã được minh chứng thời gian qua trong suốt tất cả các tỉnh thành ở cả nước, điều này đáng mừng bởi đảng nhà nước đang đi đúng hướng theo đúng cam kết của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đó bạn, trường hợp nào sai phạm cũng đều bị xử lý

   Xóa
 11. những vụ việc ở đà nẵng chưa được giải quyết rốt ráo cho nên mới đầu năm được thực hiện chỉ đạo bởi những người có trách nhiệm với dân với nước. trong thời gian tới không chỉ là đà nẵng mà rất nhiều địa phương khác còn bị lôi ra ánh sáng những vụ việc không đúng với quy định của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 12. Những ngày đầu năm “lò” đã được đun nóng và điểm khởi đầu là TP Đà Nẵng. Hy vọng, với quyết tâm cao của người đứng đầu Đảng, Nhà nước và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, cùng với sự hỗ trợ đắc lực của các tầng lớp nhân dân, công cuộc “đốt lò nung lịch sử” chống tham nhũng của Đảng và Tổng bí thư sẽ gặt hái được nhiều kết quả trong năm 2018.

  Trả lờiXóa
 13. Vấn đề tham nhũng và chống tham nhũng, được xem trọng đặc biệt. Việc nước nhà thịnh vượng hay suy vong, dân tộc hùng cường hay bạc nhược… luôn là nỗi bận tâm lớn nhất trong các việc chính sự của muôn triều đại, sự liêm sỉ của ức triệu lòng dân nước nhà. Nếu chúng ta không làm được, chúng ta sẽ thất bại

  Trả lờiXóa
 14. Bảy trăm năm trước, bàn về việc chọn tướng, Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn nói: Lấy của mà thử xem có giữ được sự trong sạch không. Bỗng nhớ đến "ngũ họa" quốc vong mà tiền nhân tổng kết, cảnh báo khuyên răn có 5 nguy cơ làm mất nước: Một là, trẻ không kính già; hai là, trò không trọng thày; ba là, binh kiêu tướng thoái; bốn là, tham nhũng tràn lan; năm là, sỹ phu ngoảnh mặt. Chúng ta phải thắng trên mặt trận này.

  Trả lờiXóa
 15. Ăn cắp hay nói bây giờ là tham nhũng về vật chất đó là sự ô nhục đã làm bại hoại quốc gia, làm nhục quốc thể, cá nhân thì táng tận liêm sỉ. Tham nhũng về chính trị, về quyền lực sẽ đẻ ra và dung dưỡng nhiều hủ bại có nguy cơ làm mục rỗng nhân tâm, phá nát lòng tin, làm băng hoại quốc gia. Quyền lực không phải của riêng ai, của nhân dân, nhân dân trao cho những người làm công bộc của dân. Do vậy chúng ta cũng cần nhanh chống hoàn thiện thể chế để loại bỏ gốc rễ của tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 16. Tham nhũng đã tích tụ từ rất lâu rồi, đủ phương diện, hình thái, đủ mức độ và vô cùng nguy hiểm về tính chất. Chúng ta, nếu không kiểm soát được, không khắc chế triệt để, thì mọi thứ chết người, theo đó, sẽ bung ra ngay. Những vụ đại án Trịnh Xuân Thanh, Trầm Bê… vừa qua là một minh chứng về sự nguy hiểm trong cuộc cấu kết giữa quyền lực chính trị và quyền lực kinh tế. Mầm mống của những "liên minh ma quỷ", theo đó, mà mọc ra, mà phát tác và lũng đoạn

  Trả lờiXóa
 17. Cốt lõi cần thiết là làm thế nào để có cơ chế kiểm soát quyền lực tốt. Kỳ thực rường cột của nó, nói cụ thể, là ván đề quyền lực và trách nhiệm được thực thi và vận hành với bảo bối: dân chủ và pháp trị. Kiểm soát từ bên trong tới toàn dân kiểm soát; kiểm soát từ trên xuống và giám sát từ dưới lên, từ bên cạnh một cách công khai, minh bạch. Suy cho cùng là, quyền lực phải gắn với trách nhiệm một cách dân chủ và kỷ luật, theo kỷ luật của Đảng và pháp luật của Nhà nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả phải gắn chặt với thực thi pháp luật

   Xóa
 18. Những vụ đại án trong năm 2017 vừa qua kỳ thực đã tích tụ từ lâu, bằng cơ chế kiểm tra, kiểm soát dân chủ và minh bạch trong nhiều năm qua, bây giờ mới bộc lộ ra. Vì thế, có thể nói, chống tham nhũng lúc này, cần tập trung làm tốt trước mắt, hai lĩnh vực rất căn bản, đó là gắn chặt đức trị và pháp trị.

  Trả lờiXóa
 19. "Lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào cũng phải cháy…Cá nhân nào muốn không làm cũng không thể được…" là sự kết tinh, thể hiện tầm nhìn, sự kiên định và cả tâm huyết của ông. Cái Ngọn lửa Dân chủ, Đức trị và Pháp trị phải cháy lên trong cái lò ấy! Và, càng tin rằng, không ai cản được, khi Lòng dân đã dậy sóng, đang làm Gió thổi lò, với quyết tâm: "Dân ta đã nói là hành. Đã đốn quyết đốn cả cành lẫn cây"- Trích lời Tổng bí thư

  Trả lờiXóa
 20. Đây là một minh chứng sinh động, cụ thể nữa tinh thần, quyết tâm của Đảng chống tham nhũng cao độ. Chuyện kỷ luật cán bộ trong Đảng không phải là mới, song việc kỷ luật cán bộ cấp cao khi làm rõ sai phạm đã thể hiện quyết tâm của Đảng ta trong việc làm trong sạch hàng ngũ của Đảng, tạo lòng tin vững chắc trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 21. Chúng ta bây giờ không phải bàn thêm về quyết tâm của Tổng Bí thư. Mà vấn đề cần nói hơn đó là, làm gì và thế nào để chuyển quyết tâm ấy thành quyết tâm và hành động của toàn thể cán bộ, đảng viên và đồng bào. Quan trọng nhất là, đó chính là sự quyết tâm và hành động của 11 triệu cán bộ, viên chức trong bộ máy, của gần bốn triệu đảng viên, của 116000 tổ chức Đảng, của 63 tỉnh thành. Hãy có câu trả lời như Đà Nẵng

  Trả lờiXóa
 22. Đầu năm nhận tin mừng mong rằng một năm thắng lợi, tham nhũng đã trở thành quốc nạn, trở thành thách thức đe dọa sự tồn tại của chế độ chứ không còn là nguy cơ như trước kia nữa. Thành công của công cuộc này chính là thành công trong con đường tiến lên chủ nghĩa xã hội.

  Trả lờiXóa