Đặng Hữu Nam và lời cảnh tỉnh với Lm Nguyễn Đình Thục

Chủ Nhật, 18 tháng 2, 2018
Tags: , , , , ,

15 nhận xét:

 1. Việc Giáo phận Vinh thuyên chuyển hoạt động mục vụ với Lm Đặng Hữu Nam có thể nói là việc làm cố tình lẩn tránh đề nghị của chính quyền, tuy nhiên đó là việc làm tạm chấp nhận vào lúc này sau những gì Lm này đã gây ra. Việc Lm Đặng Hữu Nam bị thuyên chuyển có thể nói là việc làm nhằm xoa dịu dư luận của Giáo phận Vinh và Giám mục Nguyễn Thái Hợp và cũng là cái giá phải trả đối với Lm Đặng Hữu Nam. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh với những Lm khác thường xuyên lợi dụng hoạt động mục vụ, lợi dụng danh nghĩa thầy tu để chống phá chính quyền, kích động gây rối, nhất là Lm Nguyễn Đình Thục - “cặp đôi hoàn hảo” với Lm Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải xử lý nghiêm và không để LM Đặng Hữu Nam làm LM nữa

   Xóa
 2. Lúc này có lẽ Lm Nguyễn Đình Thục cũng đã cảm nhận được “hơi nóng” đang phả vào gáy mình. Nếu không thay đổi, có lẽ Lm Nguyễn Đình Thục cũng sẽ chung số phận với Lm Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Việc Lm Đặng Hữu Nam bị thuyên chuyển có thể nói là việc làm nhằm xoa dịu dư luận của Giáo phận Vinh và Giám mục Nguyễn Thái Hợp và cũng là cái giá phải trả đối với Lm Đặng Hữu Nam. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh với những Lm khác thường xuyên lợi dụng hoạt động mục vụ, lợi dụng danh nghĩa thầy tu để chống phá chính quyền, kích động gây rối, nhất là Lm Nguyễn Đình Thục - “cặp đôi hoàn hảo” với Lm Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LM Nam vi phạm pháp luật thì cứ xử lý nghiêm theo quy định

   Xóa
 4. Lm Đặng Hữu Nam gieo nhân nào thì gặp quả đấy, rồi từ từ hắn ta sẽ nhận lấy hậu quả khôn lường.

  Trả lờiXóa
 5. Hình thức xử lý điều chuyển địa bàn mục vụ đối với linh mục Đặng Hữu Nam cũng là một hệ quả tất yếu nhưng có lẽ cộng đoàn Người Công giáo cũng như người dân cần một hình thức xử lý mạnh tay hơn từ Giám mục Giáo phận Vinh cũng như hình thức xử lý về mặt pháp luật đối với vị linh mục “ít tài lắm tật” này

  Trả lờiXóa
 6. Hình thức xử lý điều chuyển địa bàn mục vụ đối với linh mục Đặng Hữu Nam cũng là một hệ quả tất yếu nhưng có lẽ cần một hình thức xử lý mạnh tay hơn từ Giám mục Giáo phận Vinh, cũng như hình thức xử lý về mặt pháp luật đối với vị linh mục biến chất này!

  Trả lờiXóa
 7. Việc tách linh mục Đặng Hữu Nam ra khỏi địa bàn có điểm nóng về an ninh trật tự là điều cần thiết và đáng hoan nghênh của Giáo phận Vinh, không để cho một số thành phần lợi dụng chức sắc trong tôn giáo để gây rối an ninh trật tự, làm tổn hại đến uy tín của giáo hội Công giáo cũng như Giáo phận Vinh. Giáo hội và giáo dân cũng là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của đất nước. Vì vậy, không nêLysbao che cho những thành phần như Đặng Hữu Nam chia rẽ khối đoàn kết giữa giáo dân với lương dân.

  Trả lờiXóa
 8. Việc thuyên chuyển đó là niềm vui của những người dân ở giáo phaận Vinh, nhưng lại là một nỗi buồn của những người dân nới NAm nhận, với bản chất một tên LM biến chất thì dù ở đâu hắn cũng sẽ quay phá như vây, nên tốt nhất là cho nó vào tù là hết quậy phá, không phải thắc mắc nhiều, nó vào tù cũng chỉ có đám giáo dân cuồng tín gâu gâu thôi chứ người biết chữ chẳng ai lại thế

  Trả lờiXóa
 9. có lẽ người dân giáo xứ Phú Yên đã không còn chịu nổi những trò lố bịch, làm hủy hoại hình ảnh tốt đẹp của người Công giáo của linh mục Đặng Hữu Nam nữa, và việc giáo dân tố cáo linh mục Nam là điều dễ hiểu. Người dân giáo xứ Phú Yên tố cáo cũng chỉ là hy vọng Giáo phận thuyên chuyển linh mục Nam đến một nơi khác để người dân Phú Yên được sống yên ổn.

  Trả lờiXóa
 10. Nhắc đến Linh mục Đặng Hữu Nam không chỉ đồng bào Công giáo của Giáo phận Vinh, mà đại đa số người dân ở khu vực hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đều biết đến. Mọi người biết đến “cha” Nam không phải vì ông là một người “cha” tốt, biết răn dạy con chiên của mình điều hay lẽ phải, để “sống tốt đời đẹp đạo” mà người ta biết đến “cha” Nam bởi ông ta nổi tiếng với những bài rao giảng, truyền bá những tư tưởng kích động, chống đối chính quyền, xuyên tạc mọi chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong bà con đồng bào công giáo; bao che cho các đối tượng phản động chống đối; kiếm tiền từ hoạt động chống đối Đảng, Nhà nước

  Trả lờiXóa