Đặng Hữu Nam và lời cảnh tỉnh với Lm Nguyễn Đình Thục

Chủ Nhật, 18 tháng 2, 2018
Tags: , , , , ,

6 nhận xét:

 1. Việc Giáo phận Vinh thuyên chuyển hoạt động mục vụ với Lm Đặng Hữu Nam có thể nói là việc làm cố tình lẩn tránh đề nghị của chính quyền, tuy nhiên đó là việc làm tạm chấp nhận vào lúc này sau những gì Lm này đã gây ra. Việc Lm Đặng Hữu Nam bị thuyên chuyển có thể nói là việc làm nhằm xoa dịu dư luận của Giáo phận Vinh và Giám mục Nguyễn Thái Hợp và cũng là cái giá phải trả đối với Lm Đặng Hữu Nam. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh với những Lm khác thường xuyên lợi dụng hoạt động mục vụ, lợi dụng danh nghĩa thầy tu để chống phá chính quyền, kích động gây rối, nhất là Lm Nguyễn Đình Thục - “cặp đôi hoàn hảo” với Lm Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Lúc này có lẽ Lm Nguyễn Đình Thục cũng đã cảm nhận được “hơi nóng” đang phả vào gáy mình. Nếu không thay đổi, có lẽ Lm Nguyễn Đình Thục cũng sẽ chung số phận với Lm Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Việc Lm Đặng Hữu Nam bị thuyên chuyển có thể nói là việc làm nhằm xoa dịu dư luận của Giáo phận Vinh và Giám mục Nguyễn Thái Hợp và cũng là cái giá phải trả đối với Lm Đặng Hữu Nam. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh với những Lm khác thường xuyên lợi dụng hoạt động mục vụ, lợi dụng danh nghĩa thầy tu để chống phá chính quyền, kích động gây rối, nhất là Lm Nguyễn Đình Thục - “cặp đôi hoàn hảo” với Lm Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Lm Đặng Hữu Nam gieo nhân nào thì gặp quả đấy, rồi từ từ hắn ta sẽ nhận lấy hậu quả khôn lường.

  Trả lờiXóa
 5. Hình thức xử lý điều chuyển địa bàn mục vụ đối với linh mục Đặng Hữu Nam cũng là một hệ quả tất yếu nhưng có lẽ cộng đoàn Người Công giáo cũng như người dân cần một hình thức xử lý mạnh tay hơn từ Giám mục Giáo phận Vinh cũng như hình thức xử lý về mặt pháp luật đối với vị linh mục “ít tài lắm tật” này

  Trả lờiXóa
 6. Hình thức xử lý điều chuyển địa bàn mục vụ đối với linh mục Đặng Hữu Nam cũng là một hệ quả tất yếu nhưng có lẽ cần một hình thức xử lý mạnh tay hơn từ Giám mục Giáo phận Vinh, cũng như hình thức xử lý về mặt pháp luật đối với vị linh mục biến chất này!

  Trả lờiXóa