Vì sao bà Petra Schlagenhauf không được vào Việt Nam bào chữa cho Trịnh Xuân Thanh?

Thứ Bảy, 6 tháng 1, 2018
Tags: , , , , , ,

52 nhận xét:

 1. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, chi nhánh, công ty luật nước ngoài hành nghề tại Việt Nam được thực hiện tư vấn pháp luật và các dịch vụ pháp lý khác. Tuy nhiên, không được cử luật sư nước ngoài và luật sư Việt Nam trong tổ chức hành nghề của mình tham gia tố tụng với tư cách là người bào chữa trong vụ án hình sự. Chính vì vậy, bà Petra Schlagenhauf cũng không đủ các điều kiện để bào chữa cho bị cáo Trịnh Xuân Thanh trong phiên tòa hình sự tại Việt Nam diễn ra vào ngày 08/01 tới đây. Sự việc có vậy thôi, có gì đâu mà truyền thông Đức, Thoibao.de phải ầm ĩ. Quốc gia nào cũng có luật pháp của quốc gia ấy và bà Petra Schlagenhauf, cũng như Chính phủ Đức chắc hiểu điều này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy đám dâm chủ ngồi đó mà cứ kêu kền kền đi, đã không biết gì về luật pháp Việt Nam mà còn đăng bài viết linh tinh làm người đọc hoang mang dao động.Bà luật sư Petra Schlagenhauf thuộc diện danh sách cấm nhập vào việt nam vì có những hoạt động chống đối nhà nước ta nên việc trục xuất bà này ra khỏi lãnh thổ và không cho bào chữa cho Trịnh Xuân Thanh là điều đương nhiên, đúng luật pháp.

   Xóa
  2. Bọn zận chủ thì chuyên xuyên tạc sự thật mà

   Xóa
 2. Những hành động trơ trẽn, vô lí của một quốc gia giàu mạnh và văn minh như Đức thật đáng hổ thẹn và lên án. Một tay luật sư nước ngoài thiếu tôn trọng luật pháp Việt Nam, một kẻ hợm hĩnh, lếu láo, vu cáo Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc Berlin thì bị cấm nhập cảnh vào Việt Nam là điều đương nhiên không có gì để bàn cãi. Chẳng có ai có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác mà lại là chỉ để bảo vệ cho tên tội pham tham nhũng khét tiếng như TXT cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy rằng đây là chuyện quá bình thường, chẳng có tư cách gì mà lên tiếng và can thiệp vào vụ việc này cả, hơn nữa đây là việc nội bộ của Việt Nam. Thật sự quá thất vọng vì lũ "dân chủ" Việt, lúc nào cũng kêu VN tham nhũng nhiều nhất thế giới, nhưng đến khi VN xử tham nhũng chúng lại gào mồm lên ăn vạ,khóc thuê cho TXT, đánh lái sang vấn đề nhân quyền với chủ quyền của Đức.

   Xóa
  2. Thử hỏi rằng với một đất nước như Đức xử lý tham nhũng rất nghiêm thì họ phải hiểu rõ chứ, vụ Trịnh Xuân Thanh có liên quan gì mà đòi can thiệp vậy, đừng vô duyên quá, đây là công việc nội bộ của VIệt Nam. Việt Nam luôn luôn chào đón những ai thực sự có thiện chí, muốn làm bạn với Việt Nam, còn những thành phần đến chỉ để phá hoại thì Việt Nam đương nhiên không chấp nhận

   Xóa
  3. Là LS của Đức mà bà này không hiểu luật của Việt nam à

   Xóa
 3. VN là một nước độc lập có chủ quyền,có chân trong LHQ và hầu hết các tổ chức quốc tế khác.Do vậy ,không có lý do gì mà đem chuyện ngoại giao ra mà hù dọa công việc nội bộ--ở đây là vụ xử công dân VN Trịnh Xuân Thanh-- của VN.Khi cần VN sẵn sàng cắt quan hệ ngoại giao với bất kỳ nước nào không tôn trọng VN !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam chẳng bao giờ làm khó dễ gì cho ai cả, nhưng với những người thiếu thiện chí như bà mà lại không đề phòng ngay từ đầu, đến lúc xảy ra chuyện thì đã quá muộn. Tôi thấy rằng bà luật sư người Đức này không có tư cách biện hộ ở tòa, bà cũng vào đây với mục đích chẳng tốt đẹp gì. Vậy thì bị đuổi cũng chẳng có gì khó hiểu

   Xóa
  2. Có vẻ những người như bà luật sư này cũng rất quan tâm những công việc nội bộ của ta, nhưng nhìn lại đi các cơ quan chức năng của Việt Nam đã làm đúng pháp luật phù hợp với luật pháp quốc tế và không vi phạm các điều kiện về nhân quyền dân chủ. Và Bà luật sư sang VIệt Nam bào chữa những bà đã nghiên cứu rõ luật pháp của ta chưa, ta không chấp nhận mọi hành vi dùng mọi biện pháp âm mưu, chống Đảng và Nhà nước ta.

   Xóa
  3. Đây là công việc nội bộ của Việt Nam, thì Bộ Ngoại giao Đức chớ can thiệp

   Xóa
 4. Nếu bà đến với thiện chí thì người ta đã chẳng đuổi bà cút thẳng như vậy. Không ai chào đón một người khác vào nhà mình để họ đập phá nhà mình đâu. Phải chăng bà luật sư này đang muốn lợi dụng sự việc của Trinh Xuân Thanh để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Việt Nam sẽ không cho phép bất cứ ai làm hại đến đất nước này, cho nên bà đang có ý định làm hại đến nhà nước Việt Nam thì bà đến chắc chắn sẽ không được đón tiếp đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy đây là một sự can thiệp thô thiển vào công việc nội bộ của chúng ta, không có một cá nhân hay tổ chức nước ngoài nào có thể can thiệp vào nội chính chính sự của nước Việt Nam. Chính phủ Đức và cá nhân bà này cần nhận thức đúng điều này, không can thiệp vào công việc của người Việt Nam, chả có cái tư cách gì mà vào bào chữa nhé.

   Xóa
  2. Mọi việc cứ theo quy định của pháp luật mà làm

   Xóa
 5. Những người này không đủ tư cách mở miệng, can thiệp vào công việc nội bộ của Luật Pháp Việt Nam, tống khứ chúng khỏi lãnh thổ Việt Nam , không để chúng đặt chân lên đất nước mình. Các cơ quan chức năng đã làm đúng quyền hạn, nhiệm vụ tuân theo pháp luật đối với việc không cho nhập cảnh, cũng như bào chữa của bà. Bà nên nhớ sự có mặt của bà chủ yếu hướng lái vấn đề sang chiều hướng khác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đầu tiên tôi khẳng định bà ta chưa am hiểu nhiều về pháp luật Việt Nam. Bà sang đây với cái mác dân chủ, nhân quyền nhiều hơn là đấu tranh pháp lý. Bà sang đây với tư cách Luật sư bào chữa cho bị can Trinh Xuân Thanh mang màu sắc chính trị hơn là luật pháp. Bản thân bà ta không hiểu nhiều về pháp luật Việt Nam, tốt nhất bố trí ở nhà cho lành

   Xóa
  2. Bà LS người Đức này sang Việt Nam chắc còn có mục đích gì khác nữa kia

   Xóa
 6. Các cơ quan chức năng Việt Nam đã làm đúng những gì Luật pháp quy định, vấn đề bà sang đây gây phức tạp cho phiên tòa, làm cho vụ việc không được tập trung cho vấn đề chính. Bào chữa gì cái mụ này, chắc gì đã hiểu Trịnh Xuân Thanh đã làm gì. Đây là công việc mang tính nội bộ hơn, không nói ai cũng hiểu tên này tham nhũng có dấu hiệu phạm pháp rõ ràng.Hãy ngừng các hoạt động xuyên tạc và phá hoại lại ngay

  Trả lờiXóa
 7. Khi tôi nhìn khuôn mặt bà luật sư này đã không có 1 tý nào thân thiện cả , và bà ta đối với việt nam không có thiện chí thì không cho bà ta nhập cảnh là quá bình thường, còn có gì mà phải bàn cãi nữa đây. Những trang lề trái đang cố gắng rêu rao về vụ việc này nhưng thực chất không có gì đáng nói cả, Việt Nam là 1 nước mến khách nhưng với những người đối với việt nam với dân tộc việt nam không có ý tốt thì Việt Nam không bao giờ mở rộng đôi tay đón nhận

  Trả lờiXóa
 8. Suy cho cùng đây là công việc nội bộ của Việt Nam, án tham nhũng ở Việt Nam chứng cứ rành rành, cũng không có nhã hứng hay thành ý mời người Đức sang xử giúp. Hành động cấm bà ta nhập cảnh của cơ quan an ninh Việt Nam là hoàn toàn chính xác... Những phát ngôn của bà ta chính là căn cứ xác thực nhất cho việc bà ta tới đây và đòi nhúng tay vào vụ việc này là chẳng có gì tốt đẹp. Dường như bà ta đã chuẩn bị một vở kịch dân chủ lố lăng để tới Việt Nam công diễn, nhưng nào ngờ mưu đồ đó đã bị chặn đứng, giới dâm chủ Việt Nam lại được một phen thất vọng não nề vì không thể thổi bùng được vụ Trịnh Xuân Thanh lên rồi

  Trả lờiXóa
 9. Quốc hữu quốc pháp, gia hữu gia quy. Cũng giống như Đức hay bất kì quốc gia nào khác, Việt Nam là quốc gia có chủ quyền, có hệ thống luật pháp của mình, và người Việt hay người nước nào đến Việt Nam cũng phải tuân thủ. Khi mà Đức cố tình không muốn dẫn độ Trịnh Xuân Thanh thì thử hỏi Đức có ý đồ gì với ông này, bây giờ cho bà vào khác nào tạo điều kiện cho Đức cơ hội!

  Trả lờiXóa
 10. Xin hỏi, tại sao các anh chị lại be be lên rằng, Việt Nam không cho luật sư người Đức Petra Schlagenhauf nhập cảnh Việt Nam để bảo vệ quyền lợi cho Trịnh Xuân Thanh – một tên tội phạm tham nhũng khét tiếng, đã từng trốn chạy và ra tự tú tại cơ quan công an. Thử hỏi khi cho tiếp xúc với nước ngoài thì trogn đường cùng Thanh sẽ làm gì khi ông ta là một cán bộ cao cấp với vô vàn thông tin mật!

  Trả lờiXóa
 11. Câu trả lời đơn giản thôi. Vì Petra Schlagenhauf nằm trong diện không những người không được hoan nghênh tới Việt Nam, mà còn thuộc chống phá nhà nước Việt Nam, nên bị liệt vào danh sách cấm nhập. Chúng tôi có cơ sở để khẳng định bà vào Việt Nam với mục đích không tốt, tổn hại đến chúng tôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo quy định thì bà LS Đức này không đủ điều kiện để sang Việt Nam

   Xóa
 12. Tòa án Việt Nam không phải là cái chợ, thích đến thì đến, thích đi thì đi. Tòa ở Việt Nam cũng như ở Mỹ, Đức hay bất kể quốc gia nào khác, không chấp nhận kẻ đến Tòa để gây rối. Mục đích đến Việt Nam đó của bà không được hoan nghênh, chúng tôi hoan nghênh đến du lịch, tìm hiểu văn hóa VN chứ không phải chống VN.

  Trả lờiXóa
 13. Chưa vào Việt Nam mà đã ăn nói hỗn hào, mất dạy, vu cáo Việt Nam “Bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ngay giữa Berlin”, thì ai cho người ta cho vào?
  Trịnh Xuân Thanh là người Việt Nam, vi phạm pháp luật Việt Nam ngay trên đất Việt Nam thì đương nhiên chịu sự phán xét của pháp luật Việt Nam. Petra Schlagenhauf là cái thá gì mà có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam?

  Trả lờiXóa
 14. Hẳn mọi người còn nhớ, hôm 2/8/2017, đài VOA đưa tin, “Chính phủ Đức hôm 2/8 ra thông cáo yêu cầu chính phủ Việt Nam cho phép Trịnh Xuân Thanh được trở lại Đức “ngay lập tức.” Thông cáo Bộ ngoại giao Đức gửi cho VOA có đoạn: “Chúng tôi yêu cầu ông Trịnh Xuân Thanh được cho phép trở lại nước Đức ngay để có thể tiến hành việc Việc Nam yêu cầu dẫn độ (ông Thanh) và yêu cầu xin tị nạn của ông (ấy) được xem xét thấu đáo. Thử hỏi với thái độ như vậy thì chúng ta có nen cho bà này nhập cảnh hay không!

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 16. Thật nực cười khi một nước Đức tiên tiến vào loại nhất nhì quả đất mà lại để cho “một nhóm người, nghi là người Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh” tại một công viên giữa Thủ đô Berlin. Nếu điều này xảy ra, đó là nỗi điếm nhục lớn đối với Bộ Nội vụ Đức, một quốc gia nổi tiếng với cơ quan SS. Bây giờ lại đòi cho luật sư vào VN ư, đừng có mơ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bà LS đức này đâu có hiểu pháp luật của Việt Nam mà sang bào chữa

   Xóa
 17. Ngày trước thật vui vì biết rằng giữa Thủ đô Berlin, an ninh nghiêm ngặt tới mức con ruồi bay qua cũng biết nó là đực hay cái, mà không hiểu bằng cách nào, một vụ “Bắt cóc” và người bị “bắt cóc” được cho là Trịnh Xuân Thanh, một tên tội phạm kinh tế, đang trốn lệnh truy nã ở Việt Nam lại có thể diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật mà không ai biết? Giờ đây còn đòi vào VN ư, không nhé!

  Trả lờiXóa
 18. Bí thư chính trị Đại sứ quán Đức đã dắt Hoàng Đức Bình và Bạch Hồng Quyền là 2 tên tội phạm ở Việt Nam trốn chạy sự truy nã của pháp luật. Can thiệp thô bạo vào công việc của nước khác và vi phạm pháp luật ngay tại Việt Nam. Vậy thì Việt nam có nen tiếp tục để những người Đức ý đồ phá hoại Việt Nam nhập cảnh hay không!

  Trả lờiXóa
 19. Về việc “Việt Nam từ chối không cho luật sư người Đức của Trịnh Xuân Thanh nhập cảnh”, xin được nói toạc ngay rằng: bà Petra Schlagenhauf nằm trong diện không những người không được hoan nghênh tới Việt Nam, mà còn thuộc chống phá nhà nước Việt Nam, nên bị liệt vào danh sách cấm nhập.

  Trả lờiXóa
 20. khốn nạn thay cho những kẻ mang danh nghĩa nước ngoài đòi đi bào chữa cho một kẻ vi phạm pháp luật việt nam, đây là hành động thể hiện rõ những kẻ sâu mọt này đã liên hệ mật thiết với những kẻ ở bên ngoài để chuẩn bị cho những kịch bản đối diện với án tù của chính quyền việt nam.

  Trả lờiXóa
 21. Theo luật sư Vũ Quang Bá - công ty luật TNHH Khải Hưng, đoàn Luật sư TP.Hà Nội cho hay: Theo luật Luật sư quy định, chi nhánh, công ty luật nước ngoài hành nghề tại Việt Nam được thực hiện tư vấn pháp luật và các dịch vụ pháp lý khác. Tuy nhiên, không được cử luật sư nước ngoài và luật sư Việt Nam trong tổ chức hành nghề của mình tham gia tố tụng với tư cách là người bào chữa trong vụ án hình sự. Do đó, bà luật sư Petra Schlagenhauf mang quốc tịch Đức là luật sư nước ngoài sẽ không được tham gia bào chữa trong phiên tòa hình sự ở Việt Nam. Còn nếu bà ta đi du lịch hay lý do hợp pháp nào khác thì hoàn toàn có thể vào Việt nam.

  Trả lờiXóa
 22. Nếu cơ quan an ninh hải quan Việt Nam cho phép bà luật sư Petra Schlagenhauf mang quốc tịch Đức nhập cảnh với mục đích bào chữa là vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam. Nếu bà luật sư Petra Schlagenhauf mang quốc tịch Đức đến Việt Nam để học tập, trao đổi, kinh doanh, du lịch,... không phải vì mục đích trên thì cơ quan an ninh cảng hàng không Việt Nam vẫn cho phép nhập cảnh bình thường theo đúng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bà LS này chắc ở Đức không được bào chữa cho ai nên mới mưu cầu đi nước khác

   Xóa
 23. Việc cơ quan tiến hành tố tụng Việt Nam tuân thủ quy định chỉ trên cơ sở quy định tố tụng hình sự của Việt Nam không thể tuân thủ pháp luật về tố tụng của Đức, Mỹ, Anh, Úc hay bất kỳ quốc gia nào khác đó là nền tảng pháp chế. Đồng thời, đánh giá tính khách quan của hoạt động tố tụng này có nhiều kênh khác nhau như thông qua luật sư tham gia vào chữa, người tham gia tố tụng và cơ quan viện kiểm sát của Việt Nam. Do đó, không thể vu cáo Việt Nam không tuân thủ hoạt động tố tụng đối với vụ án Trịnh Xuân Thanh nếu không có cơ sở.

  Trả lờiXóa
 24. Một số tờ tin cố tình 'cắt bớt thông tin' phần giải thích rõ ràng của cơ quan an ninh Hải quan Việt Nam đối với bà luật sư Petra Schlagenhauf để kiếm cớ xuyên tạc. Mặt khác, bản thân bà luật sư Petra Schlagenhauf cũng đã được phía Hải quan Việt Nam giải thích rõ lý do nhưng khi cung cấp thông tin cho những tờ tin trên bà hoặc chủ tòa soạn cố tình bỏ qua 'phần giải thích lý do quan trọng đó'. Đây có thể coi là sự xuyên tạc, một hành động mang tính chất thù địch với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 25. Cũng giống như Đức hay bất kì quốc gia nào khác, Việt Nam là quốc gia có chủ quyền, có hệ thống luật pháp của mình, và người Việt hay người nước nào đến Việt Nam cũng phải tuân thủ. Theo quy định của pháp luật VN, Petra Schlagenhauf nằm trong diện không những người không được hoan nghênh tới Việt Nam, không được cấp quyền bào chữa, dù Trịnh xuân Thanh có mời hay không. Thiết nghĩ, lẽ ra là luật sư thì bà này phải tìm hiểu pháp luật Việt Nam trước chứ, không hiểu pháp luật VN thì định bào chữa kiểu gì???

  Trả lờiXóa
 26. Trịnh Xuân Thanh là người Việt Nam, vi phạm pháp luật Việt Nam ngay trên đất Việt Nam thì đương nhiên chịu sự phán xét của pháp luật Việt Nam. Petra Schlagenhauf dựa vào đâu mà muốn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam? Nói thẳng, người Việt Nam không chào đón những kẻ phá bĩnh, hợm hĩnh như Petra Schlagenhauf.

  Trả lờiXóa
 27. Việt Nam là một nước độc lập, có vị thế nhất định trên thế giới, là một nước pháp quyền và vì thế công việc của Việt Nam không thể chịu sự chi phối hay can thiệp của nước khác. Đặc biệt, càng không thể có chuyện nước khác (Đức) xem thường pháp luật Việt Nam; ngang nhiên ủng hộ cho những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam dù ở bất kỳ cấp độ nào

  Trả lờiXóa
 28. Bà luật sư Petra Schlagenhauf thuộc diện danh sách cấm nhập vào việt nam vì có những hoạt động chống đối nhà nước ta nên việc trục xuất bà này ra khỏi lãnh thổ và không cho bào chữa cho Trịnh Xuân Thanh là điều đương nhiên, đúng luật pháp.

  Trả lờiXóa
 29. Một tay luật sư nước ngoài thiếu tôn trọng luật pháp Việt Nam, một kẻ hợm hĩnh, lếu láo, vu cáo Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc Berlin thì bị cấm nhập cảnh vào Việt Nam là điều đương nhiên không có gì để bàn cãi. Chẳng có ai có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác mà lại là chỉ để bảo vệ cho tên tội pham

  Trả lờiXóa