Tuyệt vời U23 Việt Nam

Thứ Bảy, 20 tháng 1, 2018
Tags: , , , , ,

28 nhận xét:

 1. Đến bây giờ cảm xúc vẫn còn lâng lâng, U23 quá tuyệt vời, Việt Nam chiến thắng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi nhân dân ùa ra đường vui mừng trước chiến thắng của đội nhà thì những người tự nhận mình là “phe đối lập”, là “nhà hoạt động nhân quyền”, là “nhà dân chủ”….. ở nhà trùm chăn, viết những dòng cay cú trên facebook, đại loại như: “Nhìn thanh niên ca hát, tuần hành cứ tưởng VN đòi được Hoàng Sa rồi”, “Ôi dào, có cl gì mà tự hào khi sống ở đất nước nợ công đè nặng, xăng tăng, thuế tăng”, “ước gì thanh niên xuống đường biểu tình chống Trung Quốc đông như thế”…

   Xóa
 2. Có thể nói, đã rất lâu người hâm mộ bóng đá Việt Nam mới được trải qua cảm giác thăng hoa đến vậy.

  Trả lờiXóa
 3. Đây là niềm tự hào của bóng đá Việt Nam nói riêng và của thể thao Việt Nam nói chung.

  Trả lờiXóa
 4. Hàng triệu con tim vỡ òa vì chiến thắng của U23 Việt Nam, một cảm xúc vui, hạnh phúc không nói nên lời.

  Trả lờiXóa
 5. Lúc này đây, bóng đá đâu chỉ còn là bóng đá nữa, nó có một sức mạnh mà khó gì có thể sánh bằng. Cảm hứng từ bóng đá trở thành cảm hứng của niềm tự hào dân tộc. Hãy nhìn cái cách người dân Việt Nam chuẩn bị cho trận bán kết này. Hãy nhìn cái cách người Việt Nam cổ vũ cho đội tuyển U23 và xuống đường ăn mừng khi U23 Việt Nam giành chiến thắng để thấy được tình cảm của người dân Việt Nam dành cho đội tuyển là lớn đến nhường nào. Hãy nhìn cái cách người Việt Nam thể hiện để thấy rằng, tinh thần Việt Nam, bản lĩnh Việt Nam và niềm tự hào dân tộc có gì sánh bằng.

  Trả lờiXóa
 6. Người Việt Nam xuống đường ăn mừng đội tuyển U23 Việt Nam vào chung kết nhưng đằng sau đó là tinh thần dân tộc, niềm tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước thủy chung, son sắt và tinh thần cố kết cộng đồng. Chính những điều đó đã làm nên sức mạnh Việt Nam, trí tuệ Việt Nam và bản lĩnh Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Còn với những kẻ nói rằng, người Việt yêu bóng đá hơn yêu Tổ quốc, người Việt ăn mừng bóng đá trong khi không biết lo lắng cho “đất nước đang lâm nguy”, phải biết nhục khi đất nước mình kinh tế thua xa Thái lan, indo, Malai… thì đó là câu chuyện của riêng họ, bởi mỗi người có quan điểm riêng của mình. Tuy nhiên, với những người này tôi chỉ xin nói thêm rằng, đằng sau việc người Việt xuống đường hò reo, ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam là tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, tinh thần đoàn kết và lòng yêu nước sắt son. Chính tinh thần đoàn kết, tự tôn dân tộc đó đã giúp dân tộc này trường tồn và vững bước đi lên.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi không muốn xen lẫn câu chuyện giữa thể thao và chính trị, không muốn lấy chuyện chính trị ra để nói về thể thao, bởi thể thao là những cuộc chơi vô tư, ở đó không có chỗ cho chính trị. Ấy thế nhưng, thể thao lại là nơi để người ta thể hiện lòng yêu nước, tự hào, tự tôn dân tộc, màu cờ sắc áo. Hãy nhìn các chàng trai áo đỏ đã chiến đấu quả cảm, quật cường vì màu cờ sắc áo của quốc gia để thấy điều đó.

  Trả lờiXóa
 9. Đây không chỉ đơn thuần là một trận đấu, nó còn là niềm tự hào của cả dân tộc, sau khi kết thúc trận đấu họ vui sướng, họ khóc, khóc vì tự hòa, từ khắp ngả đường mọi người nô nức tay bắt mặt mừng cùng nhau hát lên bài ca tổ quốc, đây chính là một minh chứng rõ ràng nhất cho lòng tự hào, lòng yêu nước, đoàn kết của cả dân tộc, còn lũ rận cho dù chúng có dùng những lời lẽ bẩn thỉu gì đi chăng nữa cũng vô dụng thôi, những lời nói đó chỉ gióng như con chó sủa bậy thôi chẳng ai quan tâm bọn rận này cả.

  Trả lờiXóa
 10. Tình yêu Tổ quốc là tôn giáo chung của tất cả chúng ta! Chúng ta vui sướng đến tột cùng vì bóng đá đã mang lại niềm tự hào cho đất nước. U23 Việt Nam được yêu thích, được tôn vinh chính là vì điều này. Chiến thắng này cho thấy một sự dẫn dắt tài giỏi là không thể thiếu để thành công. Ông Park Hang-seo mới chỉ dẫn dắt Đội U23 Việt Nam được 3 tháng. Nghĩa là năng lực và phẩm chất của tất cả các thành viên đội tuyển đều đã có trước đó.

  Trả lờiXóa
 11. Chưa bao giờ có đội bóng Việt Nam nào tạo nên cả một “hiện tượng xã hội” như đội U23 của ông Park Hang Seo. Chiến thắng của họ ở bán kết trước U23 Qatar khiến cả một dân tộc hân hoan trong đó có cả một “rừng” các ca sĩ, diễn viên, hoa hậu và rất nhiều người nổi tiếng khác. Chiến thắng đã làm tinh thần dân tộc, lòng yêu nước trở nên tột độ. ĐỈnh cao của bóng đá Việt Nam là đây

  Trả lờiXóa
 12. Đêm qua, U23 Việt Nam đã chạm vào trái tim của hàng triệu người hâm mộ. Hành trình chạm đến thành công là hành trình không có điểm dừng, bởi khi ta đặt chân lên nấc thang này, lại có những nấc thang cao hơn, thử thách hơn. Hành trình chạm tới trái tim người hâm mộ cũng không hề có điểm dừng. Người hâm mộ không phải đặt nặng lên vai những tuyển thủ thành tích mà họ cần những cầu thủ luôn mang trong mình tinh thần thể thao - sự cao thượng, trung thực, sòng phẳng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ khắp mọi nẻo đường, người người khoác áo cờ đỏ ra đường, nhà nhà treo cờ tổ quốc, mạng xã hội ngập tràn sắc đỏ của cờ và niềm vui. Nhưng. Vâng lại là nhưng, giữa niềm vui của cả dân tộc, vẫn lác đác đâu đó vài kẻ lạc lõng – những kẻ thường xuyên tổ chức biểu tình dưới danh nghĩa yêu nước nhưng chưa bao giờ huy động được nhân dân, những kẻ luôn ao ước tổ chức một cuộc xuống đường như thế nhưng không phải để chung vui mà xuống đường để biểu tình bạo loạn hòng lật đổ chính quyền.

   Xóa
 13. Chiến thắng này có ý nghĩa to lớn trong việc khơi gợi giáo dục về tinh thần thi đấu luôn tiến lên về phía trước. Nếu ai không tiến lên sẽ tụt lại và ngày càng lạc hậu. Vì thế con người luôn phải có tinh thần thi đấu, tinh thần vượt khó tiến lên phía trước. Trước khi trận đấu tứ kết này diễn ra, so sánh lực lượng giữa hai đội bóng ai cũng nghĩ U23 Iraq sẽ giành chiến thắng với lợi thế áp đảo hoàn toàn. Chắc chắn Chiến thắng này sẽ là động lực để đội tuyển Việt Nam bước vào trận đấu tiếp theo.

  Trả lờiXóa
 14. Trước tinh thần thi đấu rực lửa của “thế hệ vàng mới”, người hâm mộ Việt Nam đã dốc hết trái tim để một lòng cổ vũ đội tuyển. Trên mạng xã hội, người ta quên đi mình là fan Real, fan Barca hay fan Manchester United. Ở ngoài phố, tất cả đều vỡ òa một niềm vui sau khi cùng nhau trải qua đủ cung bậc cảm xúc từ tuyệt vọng tới đỉnh cao với những pha bóng nghẹt thở. Suốt con đường về nhà mất đúng 1 tiếng đồng hồ của tôi, chẳng còn những con người khác nhau về công việc, về xuất thân, về địa vị,... mà tất thảy chỉ là những người hâm mộ bóng đá Việt Nam, đang hạnh phúc hò reo với những người anh em khác của mình trong tiếng trống, tiếng chiêng, tiếng hát rền trời đầy máu lửa. Có lẽ từ khi biết xem đá bóng đến h, đây là trận đấu hay nhất, kịch tính nhất mà tôi từng được xem

  Trả lờiXóa
 15. Cảm hứng từ bóng đá trở thành cảm hứng của niềm tự hào dân tộc. Hãy nhìn cái cách người dân Việt Nam chuẩn bị cho trận bán kết này. Hãy nhìn cái cách người Việt Nam cổ vũ cho đội tuyển U23 và xuống đường ăn mừng khi U23 Việt Nam giành chiến thắng để thấy được tình cảm của người dân Việt Nam dành cho đội tuyển là lớn đến nhường nào. Hãy nhìn cái cách người Việt Nam thể hiện để thấy rằng, tinh thần Việt Nam, bản lĩnh Việt Nam và niềm tự hào dân tộc có gì sánh bằng.

  Trả lờiXóa
 16. Anh nhìn thấy các cầu thủ của chúng tôi cầm ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh khi đi diễu hành chưa ? Tôi mong anh hãy ngưng sống ảo, hãy tự tin đứng trước mặt những chàng trai ấy mà nói cái điều anh vừa viết trên facebook. Nhớ đeo miếng bảo vệ răng vì tôi e rằng khi đứng trước mặt các cầu thủ U23 mà thốt ra những lời này thì chắc chắn anh sẽ được tặng một phiếu làm lại cả hàm răng.

  Trả lờiXóa
 17. đối với người dân Việt Nam chúng tôi – ngoại trừ anh và đám đồng nghiệp “dân chủ” của anh thì ở đâu có chiến thắng, ở đó có Bác Hồ. Đó là tình cảm tự nhiên trong mỗi trái tim người Việt Nam dù ở trên đất mẹ hay ở nước ngoài, không ai dạy họ phải mang ảnh Bác đến cổ vũ bóng đá, không ai yêu cầu họ hát Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng. Dù cuộc sống hay ngày có bất mãn với chính sách của Đảng và nhà nước nhưng sau mỗi trận cầu, đường phố vẫn rực rỡ màu đỏ của cờ và áo. Hãy tự hỏi rằng tại sao mỗi khi đội tuyển Việt Nam chiến thắng, những bài hát như “Nối vòng tay lớn, Năm anh em trên một chiếc xe tăng, Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” luôn được vang lên. Đó là niềm tự hào dân tộc, là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng và thuần khiết, đó là điều mà đám “dân chủ” cuội mấy anh không bao giờ hiểu được đâu.

  Trả lờiXóa
 18. Có thể nói, thành tích lịch sử của đội tuyển U23 Việt Nam đến lúc này thực sự là một kỳ tích vượt ngoài khuôn khổ của thể thao, một kỳ tích khiến chúng ta xích lại gần nhau hơn. Dưới cờ oai nghiêm sao vàng bay, hãy bình tĩnh, tự tin, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc Việt Nam thân yêu

  Trả lờiXóa
 19. Khen đội tuyển U23 Việt Nam bao nhiêu lời hay ý đẹp cũng chưa đủ, bao nhiêu lời vàng ý ngọc cũng chưa xứng đáng. Bởi các em đã cống hiến, nỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc và đã ghi vào "bảng vàng danh dự" của bóng đá châu Á với những chiến công mà không phải đội bóng đá nào trong châu lục cũng đạt được niềm vinh dự vẻ vang này.

  Trả lờiXóa