Điều nhân văn trong phiên tòa xét xử vụ án Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm

Thứ Bảy, 13 tháng 1, 2018
Tags: , , , , , , ,

23 nhận xét:

 1. công khai và minh bạch trong xét xử vụ án này có lẽ là điểm nhấn quan trọng trong vụ án trịnh xuân thanh và đồng phạm, mặc dù có đội ngũ luật sư tranh luận nhưng phiên tòa vẫn được điều hành tôn trọng ý kiến cá nhân của những bị cáo như đinh la thăng, trịnh xuân thanh.

  Trả lờiXóa
 2. tính nhân văn của phiên tòa này được thể hiện đó là những bị cáo và người có trách nhiệm trong vụ án đã thành khẩn nhận lỗi và đã có những khắc phục hậu quả bước đầu, điều này cho thấy quá trình xét xử cơ quan tố tụng đã lần tìm và làm rõ những hành vi sai trái của cả bị can để công khai đưa ra luận tội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chưa nói đến cái fangage đó vì chưa đủ các yếu tố để kết luận nó có tính chính danh hay không, tuy nhiên nhìn vào dư luận xã hội bên cạnh những người đa số ủng hộ thì vẫn có những kẻ tiếc thương này kia cho trường hợp đinh la thăng, việc này hoàn toàn xuất phát từ tình cảm nhưng lại là sự bao biện cho những hành vi vi phạm của ông thăng trước khi ông có những cách làm ở các cương vị khác.

   Xóa
 3. Rõ ràng, bản luận tội và mức án mà đại diện Viện Kiểm sát đã đề nghị với các bị cáo trong vụ án này là nghiêm khắc, nhưng người ta vẫn thấy những điều rất nhân văn từ phiên tòa này. Tính nhân văn của pháp luật Việt Nam một lần nữa lại được thể hiện rõ trong vụ án Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm, chính sự nhân văn này đã tạo nên sự khác biệt của pháp luật Việt Nam với những quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nghe luận điệu của fanpage nói mà ngứa cả ruột, kêu gọi đấu tranh vì lẽ phải mà như trường hợp ông đinh la thăng này thì đất nước này có trở thành một kiếp nợ ngàn thu cho con cháu sau này, ông ta là người đứng đầu nên phải chịu trách nhiệm cho những thua lỗ của tập đoàn dầu khí, chấn chỉn từ đầu đến cuối đó là cách làm tốt tại sao nhiều đứa ngắn não không chịu suy nghĩ.

   Xóa
 4. Pháp luật Việt Nam luôn thể hiện rõ công tư phân minh, trong đó tính nhân văn vẫn luôn được đặt lên hàng đầu

  Trả lờiXóa
 5. Rõ ràng, bản luận tội và mức án mà đại diện Viện Kiểm sát đã đề nghị với các bị cáo trong vụ án này là nghiêm khắc, nhưng người ta vẫn thấy những điều rất nhân văn từ phiên tòa này. Tính nhân văn của pháp luật Việt Nam một lần nữa lại được thể hiện rõ trong vụ án Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm, chính sự nhân văn này đã tạo nên sự khác biệt của pháp luật Việt Nam với những quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 6. pháp luật Việt nam chúng ta vừa có tính răn đe, vừa có tính nhân văn. Luôn có tính khoan hồng, để người phạm tội thấy được những lỗi lầm của mình, biết hối cải và làm lại cuộc đời. Đối với vụ án của Trịnh xuân thanh và đồng bọn cũng vậy, việc áp dụng Bộ luật Tố tụng Hình sự mới (BLTTHS năm 2015, có hiệu lực từ 1/1/2018) sẽ có những cái lợi nhất định cho người phạm tội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. phiên tòa xét xử ông đinh la thăng và các đồng phạm cũng là một dịp không thể tốt hơn để đám dâm chủ trong nước có cơ hội để kiếm tiền từ trò hề bịa đặt bịm bợp này .chúng mặc sức diễn thuyết xuyên tạc đủ mọi điều về sự việc này và trong đó có tên nguyễn quang a , hắn đã nói rằng đây chỉ là một phiên tòa biểu diễn , đúng là những kẻ tâm thần về chính trị mà cứ hay nói

   Xóa
 7. Làm sạch ngành báo chí, giáo dục thì phải bắt đầu từ những người đứng đầu của cơ quan đó. Bởi vì nếu bản thân họ có hồng có chuyên thì rất khó có thể kẻ xấu nào chui lọt, nói gì lên ngồi vị trí cao. Lò chống tham nhũng đã cháy phừng phừng, do đó đã đến lúc lò đốt sâu bọ trong báo chí và giáo dục cũng phải cháy mạnh lên để đảm bảo một môi trường bình yên cho đất nước

  Trả lờiXóa
 8. nạn nhân của thể chế-đó chỉ là những lời ngụy biện mà thôi. Những sai phạm đó ông thăng không làm thì chẳng có cơ sự như ngày hôm nay. Vì vậy đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh hay cho người khác, có trách thì hãy trách bản thân mình trước, trách sự ngu muội tham lam của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng Cộng sản Việt Nam là đảng cầm quyền, trước bối cảnh phức tạp của tình hình quốc tế hiện nay, không ít phần tử thù địch, cơ hội chính trị đã, đang và sẽ tìm mọi cách chống phá Đảng từ nhiều phía, Đảng cần phải thường xuyên tự đổi mới, chỉnh đốn tổ chức đảng và đảng viên. Đồng thời, Đảng phải thường xuyên chăm lo công tác chính trị, tư tưởng, bảo đảm sự thống nhất cao trong Đảng về nhận thức và hành động, tạo sự đồng thuận trong xã hội về đường lối, chủ trương đổi mới và vai trò lãnh đạo của Đảng.

   Xóa
 9. điều quan trọng của phiên xét xử này là làm rõ những hành vi cũng như những tư tưởng của các cá nhân trong lợi dụng chức vụ quyền hạn để thực hiện các hoạt động sai phạm, sai phạm đó diễn ra lâu dài chứ không phải ngày một ngày hai cho nên cần phải xử lý đúng tình đúng tội để thấy tính nhân văn của hệ thống luật pháp việt nam.

  Trả lờiXóa
 10. Thời gian qua, có một bộ phận cán bộ nhận thức pháp luật rất non kém. Họ nghĩ là có ô che, có người "chống lưng" là sẵn sàng đứng lên trên pháp luật, sẵn sàng làm tất cả mọi việc để thu lợi bất chính cho cá nhân, cho nhóm thân hữu. Vì lâu nay, một số người đã có nhận thức là có ô dù thì sẽ an toàn nhưng năm vừa qua cho thấy, bất cứ cán bộ nào tham ô, tham nhũng đều sẽ bị trừng trị theo pháp luật. Đó là lời cảnh tỉnh cho ai có ý định thu vén lợi ích bằng mọi giá.

  Trả lờiXóa
 11. Theo dõi quá trình xét xử ông Trịnh Xuân Thanh, Đinh La Thăng cùng đồng phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng, tôi khẳng định rằng: Không có căn cứ và dấu hiệu “đấu đá phe nhóm” trong vụ việc này. Thực tế, các bị cáo đã vi phạm pháp luật, kỷ luật của Đảng, gây thiệt hại đến tài sản Nhà nước với mức độ đặc biệt nghiêm trọng. Tại phiên tòa, các bị cáo cũng thừa nhận những vi phạm này và xin lỗi Đảng, xin lỗi nhân dân. Đây là cơ sở khách quan đánh giá vụ án.

  Trả lờiXóa
 12. Ở Việt Nam hiện nay, phòng, chống tham nhũng đã thể hiện ý chí, quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, của cả hệ thống chính trị, với nhiều giải pháp cơ bản, toàn diện, từ hoàn thiện hệ thống pháp luật, nâng cao chất lượng quản lý kinh tế, xã hội, quản lý cán bộ, công chức trong cơ quan Đảng, bộ máy nhà nước. Mọi việc làm đó đều nhằm làm trong sạch Đảng và bộ máy nhà nước, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý của Nhà nước, phấn đấu vì mục tiêu xây dựng nước Việt Nam hòa bình, độc lập, dân chủ, giầu mạnh, xã hội công bằng, văn minh.

  Trả lờiXóa
 13. Vụ án Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm…. là một trong số những vụ án tham nhũng, kinh tế đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, được dư luận xã hội đồng tình, đánh giá cao. Sự phối hợp giữa các cơ quan kiểm tra, giám sát của Đảng với cơ quan thanh tra, kiểm toán, điều tra; giữa thanh tra, kiểm toán với điều tra; giữa các cơ quan tiến hành tố tụng Trung ương, địa phương và các bộ, ngành chức năng trong phát hiện, làm rõ, xử lý sai phạm và tội phạm ngày càng chặt chẽ, kịp thời, hiệu quả hơn. Các phiên toà xét xử đã đổi mới theo hướng công khai, dân chủ, minh bạch, nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật, song cũng rất nhân văn, nhân đạo.

  Trả lờiXóa