Điều nhân văn trong phiên tòa xét xử vụ án Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm

Thứ Bảy, 13 tháng 1, 2018
Tags: , , , , , , ,

11 nhận xét:

 1. công khai và minh bạch trong xét xử vụ án này có lẽ là điểm nhấn quan trọng trong vụ án trịnh xuân thanh và đồng phạm, mặc dù có đội ngũ luật sư tranh luận nhưng phiên tòa vẫn được điều hành tôn trọng ý kiến cá nhân của những bị cáo như đinh la thăng, trịnh xuân thanh.

  Trả lờiXóa
 2. tính nhân văn của phiên tòa này được thể hiện đó là những bị cáo và người có trách nhiệm trong vụ án đã thành khẩn nhận lỗi và đã có những khắc phục hậu quả bước đầu, điều này cho thấy quá trình xét xử cơ quan tố tụng đã lần tìm và làm rõ những hành vi sai trái của cả bị can để công khai đưa ra luận tội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chưa nói đến cái fangage đó vì chưa đủ các yếu tố để kết luận nó có tính chính danh hay không, tuy nhiên nhìn vào dư luận xã hội bên cạnh những người đa số ủng hộ thì vẫn có những kẻ tiếc thương này kia cho trường hợp đinh la thăng, việc này hoàn toàn xuất phát từ tình cảm nhưng lại là sự bao biện cho những hành vi vi phạm của ông thăng trước khi ông có những cách làm ở các cương vị khác.

   Xóa
 3. Rõ ràng, bản luận tội và mức án mà đại diện Viện Kiểm sát đã đề nghị với các bị cáo trong vụ án này là nghiêm khắc, nhưng người ta vẫn thấy những điều rất nhân văn từ phiên tòa này. Tính nhân văn của pháp luật Việt Nam một lần nữa lại được thể hiện rõ trong vụ án Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm, chính sự nhân văn này đã tạo nên sự khác biệt của pháp luật Việt Nam với những quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nghe luận điệu của fanpage nói mà ngứa cả ruột, kêu gọi đấu tranh vì lẽ phải mà như trường hợp ông đinh la thăng này thì đất nước này có trở thành một kiếp nợ ngàn thu cho con cháu sau này, ông ta là người đứng đầu nên phải chịu trách nhiệm cho những thua lỗ của tập đoàn dầu khí, chấn chỉn từ đầu đến cuối đó là cách làm tốt tại sao nhiều đứa ngắn não không chịu suy nghĩ.

   Xóa
 4. Pháp luật Việt Nam luôn thể hiện rõ công tư phân minh, trong đó tính nhân văn vẫn luôn được đặt lên hàng đầu

  Trả lờiXóa
 5. Rõ ràng, bản luận tội và mức án mà đại diện Viện Kiểm sát đã đề nghị với các bị cáo trong vụ án này là nghiêm khắc, nhưng người ta vẫn thấy những điều rất nhân văn từ phiên tòa này. Tính nhân văn của pháp luật Việt Nam một lần nữa lại được thể hiện rõ trong vụ án Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm, chính sự nhân văn này đã tạo nên sự khác biệt của pháp luật Việt Nam với những quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 6. pháp luật Việt nam chúng ta vừa có tính răn đe, vừa có tính nhân văn. Luôn có tính khoan hồng, để người phạm tội thấy được những lỗi lầm của mình, biết hối cải và làm lại cuộc đời. Đối với vụ án của Trịnh xuân thanh và đồng bọn cũng vậy, việc áp dụng Bộ luật Tố tụng Hình sự mới (BLTTHS năm 2015, có hiệu lực từ 1/1/2018) sẽ có những cái lợi nhất định cho người phạm tội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. phiên tòa xét xử ông đinh la thăng và các đồng phạm cũng là một dịp không thể tốt hơn để đám dâm chủ trong nước có cơ hội để kiếm tiền từ trò hề bịa đặt bịm bợp này .chúng mặc sức diễn thuyết xuyên tạc đủ mọi điều về sự việc này và trong đó có tên nguyễn quang a , hắn đã nói rằng đây chỉ là một phiên tòa biểu diễn , đúng là những kẻ tâm thần về chính trị mà cứ hay nói

   Xóa
 7. Làm sạch ngành báo chí, giáo dục thì phải bắt đầu từ những người đứng đầu của cơ quan đó. Bởi vì nếu bản thân họ có hồng có chuyên thì rất khó có thể kẻ xấu nào chui lọt, nói gì lên ngồi vị trí cao. Lò chống tham nhũng đã cháy phừng phừng, do đó đã đến lúc lò đốt sâu bọ trong báo chí và giáo dục cũng phải cháy mạnh lên để đảm bảo một môi trường bình yên cho đất nước

  Trả lờiXóa
 8. nạn nhân của thể chế-đó chỉ là những lời ngụy biện mà thôi. Những sai phạm đó ông thăng không làm thì chẳng có cơ sự như ngày hôm nay. Vì vậy đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh hay cho người khác, có trách thì hãy trách bản thân mình trước, trách sự ngu muội tham lam của mình

  Trả lờiXóa