Có phải vụ án ông Đinh La Thăng được điều tra nhanh nhất lịch sử tố tụng?

Thứ Tư, 10 tháng 1, 2018
Tags: , , , , ,

64 nhận xét:

 1. Đến thời điểm ông Đinh La Thăng bị khởi tố, bắt tạm giam thì vụ án đã được điều tra từ trước đó vài tháng. Những tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của ông Đinh La Thăng được kế thừa từ quá trình điều tra vụ án Trịnh Xuân Thanh. Do đó, hoàn toàn không có chuyện, vụ án này chỉ điều tra và đưa ra kết luận truy tố trong vòng có 12 ngày như một số người đưa ra. Nói thế để thấy rằng, một số người vẫn đang cố tình đưa ra những thông tin, quan điểm mang tính chủ quan, suy diễn theo kiểu hướng lái, “dắt mũi” dư luận nhằm thực hiện mưu đồ riêng của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh đều là những người đã từng nắm giữ các chức vụ cao trong bộ máy Đảng và chính quyền. Tuy nhiên, xuất phát từ động cơ tư lợi cá nhân, chính họ đã tự mình hủy đi sự nghiệp chính trị của bản thân; xóa bỏ niềm tin của nhân dân đối với mình.

   Xóa
  2. Vụ án Đinh La Thăng được xét xử tới đây với 22 bị cáo và các tội danh rõ ràng đã củng cố thêm niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước, các cơ quan bảo vệ pháp luật. Cảm thấy có chút nuối tiếc cho ông Đinh La Thăng quá. Có thời điểm mình đã rất ngưỡng mộ và tin rằng ông Thăng là 1 lãnh đạo khá ổn từ khi ông còn làm bộ trưởng Bộ giao thông vận tải.

   Xóa
  3. Nếu thực sự Trịnh Xuân Thanh vô tội thì sao Thanh phải trốn chạy làm gì, lại còn định xin tị nạn ở Đức. Bản thân Thanh hiểu rõ hơn ai hết những hành động, hậu quả mà bản thân ông ta đã gây ra trong thời gian còn đương chức tại PVN. Do đó, việc Thanh bị điều tra, xử lý theo pháp luật là điều đương nhiên, không có gì chối cãi được.

   Xóa
  4. Ông Thăng làm được những gì mà người dân mong đợi, ấy thế nhưng công không bù được tội. Những yếu kém, sai phạm trong khoảng thời gian ông Thăng đảm nhiệm chức vụ tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, gây thất thoát nhiều tỷ đồng của ngân sách nhà nước chính là lý do cho hình ảnh một vị tư lệnh ngành phải đứng trước vành móng ngựa, đối diện với công lý

   Xóa
  5. Các nhà zận chủ toàn nói tầm bậy mà

   Xóa
 2. Bắt tạm giam ông Đinh La Thăng là nằm trong quá trình mở rộng điều tra vụ án, trong đó đối tượng chính là Trịnh Xuân Thanh. Đây là một vụ án kinh tế rất lớn của nhà nước, mọi công tác điều tra cũng như chi tiết nhỏ của vụ án đều được cơ quan điều tra cẩn thận điều tra kĩ càng. Do đó, Đến thời điểm ông Đinh La Thăng bị khởi tố, bắt tạm giam thì vụ án đã được điều tra từ trước đó vài tháng. Những tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của ông Đinh La Thăng được kế thừa từ quá trình điều tra vụ án Trịnh Xuân Thanh. Đó chính là lí do vụ án ông Đinh La Thăng lại xử lí nhanh tới vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc đến bây giờ nhiều người vẫn còn đang cảm thấy bất ngờ, hoang mang khi ông Đinh La Thăng bị đem ra xét xử tố tụng trước tòa án . Nhiều người không ngờ được rằng 1 ông bí thư thành ủy nổi tiếng nói là làm như ông lại có thể có kết cục như hôm nay. Có thể thấy việc phòng chống tham nhũng ở nước ta đang được đảng và nhà nước ta xử lý triệt để, đây cũng là bài học cho những kẻ vì lợi ích cá nhân, vì lòng tham.

   Xóa
  2. Tôi còn nhớ lắm ngày trước khi Trịnh Xuân Thanh bị bắt thì chúng nó bảo Đinh La Thăng có dính líu trực tiếp nhưng không bị gì bởi Đinh La Thăng là "hạt giống đỏ", là "con rơi của ông này ông nọ"-nhưng rồi khi Đinh La Thăng bị truy tố, bị bắt và đưa ra xét xử thì bọn chúng cũng đâu có ngậm cái miệng lại, vẫn cứ là luận điệu đấu đá, thanh trừng nội bộ quen thuộc.. Không tin được miệng lưỡi không xương của chúng nó đâu

   Xóa
  3. Ông Đinh La Thăng là ai? Ông Trịnh Xuân Thanh là ai? Chắc mọi người đều đã biết. Họ đều toàn là những người đã từng nắm giữ các chức vụ cao trong bộ máy Đảng và chính quyền. Ông Trịnh Xuân Thanh đã từng giữ tới chức phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang. Còn ông Đinh La Thăng, ông đã từng là ủy viên trung ương Đảng, đã từng là Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, rồi ông đã vào ủy viên Bộ chính trị, được Đảng tin tưởng giao phó trọng trách làm bí thư thành ủy thành phố Hồ Chí Minh.

   Xóa
  4. đám rận lắm trò lại tức tối ra mặt, xuyên tạc các kiểu. Chúng Phiên xử này mang đầy vẻ “nhân văn” của thế giới tư bản nhưng vẫn còn hết sức lạc hậu với thế giới; rằng nó khác xa với cảnh công an ngăn chặn, rượt đuổi người đến tham dự phiên tòa, và hốt mọi người lên xe về đồn tra khảo đánh đập như các phiên tòa (có vành móng ngựa) xử những người yêu nước như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn văn Oai hay phiên tòa xử chị Trần Thị Nga mới đây.

   Xóa
  5. Cùng nhìn lại những gì đã đươc làm sáng tỏ trong thời gian gần đây chúng ta đểu cảm thấy thất vọng, từ một vị lãnh đạo được nhiều người kính trọng trở thành một tên tội phạm đã làm tổn hại nghiêm trong đất nước.Nhưng xét cho cùng thì những gì Đinh La Thăng gây ra là do những quyết định thiếu đúng đắn của ông, do chính ông gây ra chứ không thể đổ lỗi cho thể chế được.

   Xóa
  6. đám rận lắm trò lại tức tối ra mặt, xuyên tạc các kiểu. Chúng Phiên xử này mang đầy vẻ “nhân văn” của thế giới tư bản nhưng vẫn còn hết sức lạc hậu với thế giới; rằng nó khác xa với cảnh công an ngăn chặn, rượt đuổi người đến tham dự phiên tòa, và hốt mọi người lên xe về đồn tra khảo đánh đập như các phiên tòa (có vành móng ngựa) xử những người yêu nước như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn văn Oai hay phiên tòa xử chị Trần Thị Nga mới đây.

   Xóa
  7. nguyễn quang a như một con chó lâu ngày đói ăn nên hắn buộc phải sủa những cái thật vô lý để người khác chú ý đến hòng kiếm được miếng cơm từ bọn ba que và các thế lực thù địch ở bên ngoài , một phiên tòa xét xử một nhân vật cấp cao như vậy vs các thủ tục diễn ra đúng quy định của pháp luật mà hắn ta vẫn có thể mở mồm ra nói như vậy được

   Xóa
  8. Cùng nhìn lại hành động của Hoàng Đức Bình vào ngày 2-4-2017, Hoàng Đức Bình và Bạch Hồng Quyền đã vào kích động quần chúng giáo xứ Trung Nghĩa (xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) bao vây, tấn công tổ tuần tra của Công an huyện Lộc Hà và Công an xã Thạch Bằng, làm 1 đồng chí Công an bị thương; bao vây, đập phá tài sản nhà Trưởng Công an xã Thạch Bằng; kéo lên trụ sở Công an huyện, UBND huyện Lộc Hà gây rối ANTT.

   Xóa
  9. Bọn dân chủ cuội chuyên xuyên tạc, chúng ta không nên tin

   Xóa
 3. Lí do mà vụ án ông Đinh La Thăng được điều tra nhanh như vậy thì rất đơn giản và dễ hiểu. Đến thời điểm ông Đinh La Thăng bị khởi tố, bắt tạm giam thì vụ án đã được điều tra từ trước đó vài tháng. Những tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của ông Đinh La Thăng được kế thừa từ quá trình điều tra vụ án Trịnh Xuân Thanh. Do đó, những kết luận và tài liệu đều đã được điều tra kĩ, và khi đối tượng ra ánh sáng thì tất cả đều lộ rõ ra. Chính vì vậy mà cơ quan điều tra chủ động và xử lí nhanh trong vụ án ông Đinh La Thăng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy rằng không có một vùng cấm nào trong cuộc chiến này, sự quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân đã thể hiện bằng hành động, chắc chắn những thế lực thù địch sẽ không ngừng xuyên tạc, bịa đặt nói xấu về cuộc chiến này. Do đó, chúng ta phải luôn tỉnh táo, sáng suốt để vững bước trên con đường chống tham nhũng mà ta vẫn đang đi

   Xóa
  2. Chuyện ông Đinh La Thăng làm thất thoát của Nhà nước hơn 8000 nghìn tỷ đồng thực sự là một vấn đề rất nghiêm trọng. Đúng như tác giả phân tích giờ chúng ta nói đến 8000 nghìn tỷ thì đơn giản nhưng để Nhà nước làm ra nó thì nó cần biết bao thời gian. Mấy đối tượng đòi đi tù thay ông Thăng đang coi chuyện này như một chuyện đùa gây bức xúc trong nhân dân.

   Xóa
  3. phiên tòa xét xử ông đinh la thăng và các đồng phạm cũng là một dịp không thể tốt hơn để đám dâm chủ trong nước có cơ hội để kiếm tiền từ trò hề bịa đặt bịm bợp này .chúng mặc sức diễn thuyết xuyên tạc đủ mọi điều về sự việc này và trong đó có tên nguyễn quang a , hắn đã nói rằng đây chỉ là một phiên tòa biểu diễn , đúng là những kẻ tâm thần về chính trị mà cứ hay nói

   Xóa
  4. Bạn Hồng nói rất đúng

   Xóa
 4. Đây là một vụ án vô cùng lớn về kinh tế của đất nước, điều mà vu án ông Đinh La Thăng điều tra nhanh như vậy vô cùng dễ hiểu. Đến thời điểm ông Đinh La Thăng bị khởi tố, bắt tạm giam thì vụ án đã được điều tra từ trước đó vài tháng. Vụ án ông Thăng có liên quan trực tiếp tới Trịnh Xuân Thanh. Do đó mọi thông tin tài liệu đều đã được điều ra rất kĩ càng và được kế thừa một cách chính xác. Do đó, hoàn toàn không có chuyện, vụ án này chỉ điều tra và đưa ra kết luận truy tố trong vòng có 12 ngày như một số người đưa ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Liên quan tới phiên tòa xét xử Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, mới đây trang mạng của đài RFA đăng tải bài viết có tựa đề “Trịnh Xuân Thanh bác bỏ cáo buộc tham nhũng”. Bài viết trích dẫn lời phát biểu của bà Petra Schlagenhauf. Đây là luật sư đại diện cho Trịnh Xuân Thanh khi Thanh xin tỵ nạn tại Đức hồi năm ngoái.

   Xóa
  2. Trong những ngày này, dư luận đang rất quan tâm đến vụ xét xử Đinh La Thăng, dư luận đánh giá rất cao, đây là kết quả của việc làm việc quyết tâm hiệu quả của cơ quan điều tra, cũng có rất nhiều luận điệu xuyên tạc rằng đây là cuộc thanh trừng nội bộ, chúng ta cần cảnh giác với những luận điệu đó.

   Xóa
  3. sẽ không có “vùng cấm” nào trong cuộc chiến đầy cam go với giặc nội xâm này. Cuộc chiến ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, lãng phí, góp phần làm trong sạch bộ máy Đảng, Nhà nước, mang lại niềm tin cho nhân dân có được những kết quả như ngày nay cũng phải ghi nhận ý chí quyết tâm và nỗ lực của “minh quân” - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

   Xóa
  4. Ông Đinh La Thăng là ai? Ông Trịnh Xuân Thanh là ai? Chắc mọi người đều đã biết. Họ đều toàn là những người đã từng nắm giữ các chức vụ cao trong bộ máy Đảng và chính quyền. Ông Trịnh Xuân Thanh đã từng giữ tới chức phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang. Còn ông Đinh La Thăng, ông đã từng là ủy viên trung ương Đảng, đã từng là Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, rồi ông đã vào ủy viên Bộ chính trị, được Đảng tin tưởng giao phó trọng trách làm bí thư thành ủy thành phố Hồ Chí Minh.

   Xóa
 5. đến thời điểm ông Đinh La Thăng bị khởi tố, bắt tạm giam thì vụ án đã được điều tra từ trước đó vài tháng. Những tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của ông Đinh La Thăng được kế thừa từ quá trình điều tra vụ án Trịnh Xuân Thanh. Do đó, hoàn toàn không có chuyện, vụ án này chỉ điều tra và đưa ra kết luận truy tố trong vòng có 12 ngày như một số người đưa ra.
  Nói thế để thấy rằng, một số người vẫn đang cố tình đưa ra những thông tin, quan điểm mang tính chủ quan, suy diễn theo kiểu hướng lái, “dắt mũi” dư luận nhằm thực hiện mưu đồ riêng của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bà luật sư Petra Schlagenhauf trong buổi phỏng vấn với RFA đã khẳng định chắc chắn Trịnh Xuân Thanh vô tội. Nhưng đó chỉ là nhận định chủ quan, phiến diện đến từ một bà luật sư không hiểu luật. Bởi đơn giản, mọi hành vi vi phạm của Trịnh Xuân Thanh đã rất rõ ràng với những chứng cứ xác thực không thể chối cãi.

   Xóa
  2. Bản chất của đám kền kền luôn là vậy, chỉ biết xuyên tạc, nói xấu người khác để lấy lợi ích từ bọn ngoại bang ngoài kia. Quả thực thì méo thể chấp nhận được những cái lão vừa già vừa ngu này. Có thể thấy thực ra chúng càng xuyên tạc thì mọi người càng rõ bản chất của chúng, không làm được gì cho đất nước nhưng thủ đoạn tiểu nhân thì không bao giờ thiếu, chúng không biết làm cách nào khi nhân dân đang ngày càng tin vào đảng cho nên giờ mưu hèn kế bẩn ra mà thôi

   Xóa
  3. Những kẻ dân chủ dởm hay các thế lực thù địch đang âm mưu muốn hạ uy tín của cụ Tổng và Đảng vì chúng sợ rằng một khi niềm tin của dân vào Đảng được củng cố thì chúng sẽ hết đường xuyên tạc, kích động để kiếm bơ thừa sữa cặn từ nước ngoài. Mong rằng các cơ quan chức năng nhất là Bộ Truyền Thông phải có biện pháp ngăn chặn, yêu cầu facebook gỡ bỏ những bài viết, trang có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước

   Xóa
  4. Ai tin Trịnh Xuân Thanh vô tội? Câu trả lời sẽ là không một ai tin Trịnh Xuân Thanh vô tội cả. Bởi những điều mà ai cũng đã đều thấy, những bằng chứng, tài liệu và nhận tội trước tòa của Trịnh Xuân Thanh, những chi tiết như chạy chốn ra nước ngoài ẩn nấp tại Đức, mẹ của Trinh Xuân Thanh mang 2 tỉ tới bồi thường,... Những điều đó quá đủ để cho người ta thấy rằng ông ta phạm tội. Vậy mà vẫn có những kẻ, thậm chí là đài RFA cho rằng Trịnh Xuân Thanh không phạm tội, thật là khiến người ta phải phì cười

   Xóa
 6. trong vụ án này, đối tượng chính là Trịnh Xuân Thanh. Vụ án này đã được chính thức điều tra theo tố tụng khi cơ quan điều tra có quyết định khởi tố vụ án, sau đó là khởi tố bị can đối với Trịnh Xuân Thanh. Việc khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng là nằm trong quá trình mở rộng điều tra vụ án.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hơn lúc nào hết, chúng ta cũng cần bình tĩnh nhìn nhận, đánh giá khách quan đại đa số cán bộ, đảng viên ta, chúng ta vẫn hăng say miệt mài lao động, đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

   Xóa
  2. Mấy thể loại phá làng phá xóm giờ là lũ bán nước, cần bị xử lí, chúng dùng mọi cách để xuyên tạc đặc biệt là hạ uy tín của những nhà lãnh đạo của đất nước. Luôn tôn trọng quyền tự do ngôn luận, nhưng mà phát ngôn cũng như đăng tải các fanpage các block trái pháp luật, nói xấu các nhà lãnh đạo thì phải có chế tài xử lí, đề vừa xử lí còn giáo dục răn đe cho những kẻ khác

   Xóa
  3. Nhìn thực tế những gì ông Đinh La Thăng đã làm thất thoát cho Nhà nước thì việc xét xử ông Đinh La Thăng thì ai cũng tán thưởng. Tuy nhiên, bên cạnh đó những gì ông làm được cho đất nước trong thời gian ông làm Bộ trưởng Bộ Giao thông và Bí thư thành ủy Hồ Chí Minh thì có những dấu án rõ ràng. Tuy nhiên, sai lầm thì không thể làm lại. Tôi mong rằng những ai đang ở các cương vị lãnh đạo thì hãy nhìn nhận, suy nghĩ trước khi hành động đừng để đánh mất bản thân vì những sai lầm.

   Xóa
  4. Đảng và Nhà nước ta đã, đang và sẽ từng bước loại bỏ những kẻ sâu mọt, những nhóm lợi ích ra khỏi hệ thống chính trị, không cho chúng sử dụng quyền lực nhà nước để tham ô, tham nhũng, lũng loạn chính trị. Với sự quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị sẽ từng bước làm trong sạch Đảng, cơ quan nhà nước lấy lại niềm tin của quần chúng nhân dân

   Xóa
  5. VỤ án của ông Đinh La Thăng đang được dư luận xã hội thực sự rất quan tâm. Ai ai cũng có thể thấy việc xét xử ông Đinh La Thăng thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Chính vì lẽ đó mà ông Đinh La Thăng bị đề nghị mức án tù cao hơn 10 năm tù. Còn các đồng bọn cũng bị các mức án khá cao. Việc đó đã cho thấy đây là phiên tòa công minh và đúng quy định của pháp luật. Nguyễn Quang A cho là phiên tòa này biểu diễn - vốn là luận điệu phản động không hơn, không kém.

   Xóa
  6. Bọn zận chủ mâm nào cũng xuyên tạc được

   Xóa
 7. Cái gì nó cũng có cái giá của nó, cuộc sống rất công bằng, không cho không ai cái gì. Vâng, khi ở đỉnh cao sự nghiệp, các ông đã không làm tròn chức trách thì cái giá các ông phải trả như bây giờ là hợp tình hợp lý thôi. Nhưng tận sâu sự việc thì vẫn để lại một vết thương lớn trong lòng nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giờ thì anh đang phải đối mặt với công lý, với sự trừng phạt của pháp luật và sự tự vấn của lương tâm.

   Giàu quá làm gì hả anh khi anh đang ở đỉnh cao sự nghiệp thì ngã nhào xuống vực. Giàu quá làm gì hả anh khi quãng thời gian cuối đời anh phải ngồi cải tạo trong trại giam, phải lầm lũi bước đi dưới con mắt khinh miệt của người đời. Rồi vợ con anh nữa, cũng thấy tuỉ hổ chứ.
   Khi Đảng, Nhà nước và nhân dân đẩy mạnh đấu tranh chống tham nhũng, suy thoái, tiêu cực, chắc chắn không có đất dành cho những kẻ suy thoái.
   Hi vọng đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những quan nào đã và đang có ý định đục khoét của công, làm giàu trên mồ hôi công sức của nhân dân.

   Xóa
  2. Có thể coi tham nhũng được coi là giặc nội xâm mà là giặc thì phải đánh như đánh giặc không được tha thứ hay nhẹ tay ,vì thế việc xử lý tham nhũng cũng cần phải nghiêm minh không cần biết đó là ai không kiêng ể gì phải xử lý hết dù củi tươi hay củi khô thì cũng phải cháy hết ,chỉ có như thế thì mới loại bỏ hết lũ sâu mọt thôi.

   Xóa
  3. Gây ra tội thì phải bị xử lý thôi

   Xóa
 8. Nhìn thực tế những gì ông Đinh La Thăng đã làm thất thoát cho Nhà nước thì việc xét xử ông Đinh La Thăng thì ai cũng tán thưởng. Tuy nhiên, bên cạnh đó những gì ông làm được cho đất nước trong thời gian ông làm Bộ trưởng Bộ Giao thông và Bí thư thành ủy Hồ Chí Minh thì có những dấu án rõ ràng. Tuy nhiên, sai lầm thì không thể làm lại. Tôi mong rằng những ai đang ở các cương vị lãnh đạo thì hãy nhìn nhận, suy nghĩ trước khi hành động đừng để đánh mất bản thân vì những sai lầm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi tin với tài năng, tầm nhìn của mình thì Tổng Bí Thư đã chọn thời điểm chính xác để đẩy mạnh cuộc chống tham nhũng, không phải ngẫu nhiên sau Đại hội Đảng là Nghị quyết TW4. Làm việc gì cũng vây phải xem xét cho kỹ lưỡng, tôi tin Tổng Bí Thư đã chuẩn bị cho cuộc chiến chống tham nhũng rất lâu, đã đến lúc phải làm. Tầm nhìn đi trước thời đại của tổng bí thư, thanh lọc làm cho bộ máy trong sạch, " lò đã nóng, củi tươi cũng cháy"

   Xóa
  2. Qua đây cũng là bài học đắt giá cho những kẻ lợi dụng quyền hành của mình để tham ô làm tiền trên xương máu của nhân dân, hãy coi đó như tấm gương cho quyết tâm của đảng ta trong việc làm trong sạch nội bộ, củng cố niềm tin trong nhân dân. Và mong rằng cơ quan chức năng xử lý đúng người đúng tội, đã là một cán bộ mà không giữ vững tư tưởng lập trường thì cứ thẳng tay mà xử lý thôi, còn phải làm gương cho kẻ khác nữa chứ

   Xóa
  3. Phương thuốc điều trị tham nhũng này rất có hiệu quả đó

   Xóa
 9. Bắt tạm giam ông Đinh La Thăng là nằm trong quá trình mở rộng điều tra vụ án, trong đó đối tượng chính là Trịnh Xuân Thanh. Đây là một vụ án kinh tế rất lớn của nhà nước, mọi công tác điều tra cũng như chi tiết nhỏ của vụ án đều được cơ quan điều tra cẩn thận điều tra kĩ càng. Do đó, Đến thời điểm ông Đinh La Thăng bị khởi tố, bắt tạm giam thì vụ án đã được điều tra từ trước đó vài tháng. Những tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của ông Đinh La Thăng được kế thừa từ quá trình điều tra vụ án Trịnh Xuân Thanh. Đó chính là lí do vụ án ông Đinh La Thăng lại xử lí nhanh tới vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quả thực cũng có rất nhiều người dân họ tiếc cho Đinh La Thăng- một người cũng thực sự có tài đấy chứ, và cũng đã từng có những đóng góp rất lớn cho đất nước, cho nhân dân... Nhưng tất yếu, làm quan mà chỉ cần một phút vì lợi ích cá nhân mà không nghĩ đến nhân dân, đất nước, thì đã đáng bị lên án rồi, huống chi là một trọng tội với số tiền quá khủng khiếp như thế. Dù trước đây có như thế nào đi nữa nhưng đã không giữ được lập trường cuốn theo vòng xoáy tiêu cực của xã hội , thiếu trách nhiệm gây thiệt hại về kinh tế sẽ bị xử lí bởi pháp luật.

   Xóa
  2. "Mỗi việc đều có bối cảnh và nguyên nhân của nó. Do đó phải xem xét, đánh giá một cách toàn diện, có cách nhìn hướng về tương lai để xử lý. Xử lý cán bộ không phải dập cho người ta không ngóc lên được mà xử lý để cho họ khắc phục sửa chữa, để tiến bộ, trưởng thành và quan trọng để cho họ thấy sai"

   Xóa
  3. Phải xử hết các cán bộ tham nhũng

   Xóa
 10. trước khi ông Đinh La Thăng bị bắt thì các thuộc cấp đã bị khởi tố, điều tra, trong đó có bị can Trịnh Xuân Thanh và vụ án cố ý làm trái xảy ra tại tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã được khởi tố từ lâu. Trong quá trình điều tra vụ án Trịnh Xuân Thanh, từ những chứng cứ, lời khai của các bị can, Cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc chiến chống tham nhũng còn rất nhiều chông gai và gian nan phía trước nhưng với sự nghiêm minh của pháp luật và những bước đi đúng đắn của đảng. Và nếu ai theo dõi thông tin thì có thể nói là công cuộc chống tham nhũng lần này không hề có vùng cấm. Đến cả như Đinh La Thăng còn ngã ngựa thì đủ thấy quyết tâm của đảng là thế nào rồi. Do đó, cần phải cảnh giác đối với những luận điệu xuyên tạc, lừa bịp của lũ phá hoại

   Xóa
 11. đó là sự tập trung công sức của cả một tập thể cơ quan điều tra để làm sáng tỏ vụ án, bởi đây là vụ án trọng điểm nằm trong những vụ án gây tiếng vang lớn trong dư luận nên được tập trung tối đa lực lượng, biện pháp cho nên đây là điều dễ hiểu mà cơ quan điều tra đã làm được.

  Trả lờiXóa
 12. hãy nhìn vào thực tế công an việt nam trước đến nay luôn làm việc trách nhiệm trong các vụ án lớn, từ các vụ án hình sự như trộm cướp giết người đến các vụ án lớn như tham nhũng kinh tế rất khó khăn trong điều tra, chúng ta cần hoan nghênh tinh thần làm việc này của cơ quan điều tra.

  Trả lờiXóa
 13. Vụ án này đã được chính thức điều tra theo tố tụng khi cơ quan điều tra có quyết định khởi tố vụ án, sau đó là khởi tố bị can đối với Trịnh Xuân Thanh. Việc khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng là nằm trong quá trình mở rộng điều tra vụ án

  Trả lờiXóa
 14. Phải qua một quá trình điều tra dài lắm thì mới đưa ra được kết quả thích đáng, pháp luật Việt Nam luôn luôn tuân thủ các quy định đã được đề ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thậm chí, một số bị can còn lợi dụng chức vụ, quyền hạn để lập chứng từ khống rút tiền của dự án để ăn chia, chiếm đoạt sử dụng cá nhân. Chúng ta vừa mất cán bộ vừa thiệt hại về kinh tế. Thật là đáng buồn.Với khởi điểm là những sai phạm trong quản lý vốn và thực hiện những dự án, công trình lớn của quốc gia trong đó có dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 thì 22 đối tượng là những người giữ vị trí chủ chốt trong đơn vị kinh tế quan trọng, được Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao lợi dụng chức vụ của mình để chiếm đoạt tài sản của Nhà nước

   Xóa
 15. Tham nhũng là quốc nạn đối với bất cứ quốc gia nào, nó kéo tụt sự phát triển và tạo ra những bất công trong xã hội… Có thể khẳng định ở bất cứ quốc gia phát triển, đang phát triển và kém phát triển thì nó đều đang diễn ra ở những mức độ nghiêm trọng khác nhau. Ở Việt Nam những người đứng đầu Đảng, Nhà nước đều xác định đây là quốc nạn, là giặc nội xâm và nối nguy cho sự tồn của chế độ, lòng tin của nhân dân; tham nhũng đang diễn ra dưới nhiều hình thức và ở nhiều lĩnh vực khác nhau… cũng chính vì thế ở mọi diễn đàn chống cộng thì tham nhũng luôn là một vấn đề được các đối tượng, các nhà “dân chủ” tập chung để công kích, coi đó là “sản phẩm tất yếu” của chế độ, để bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và mục đích không gì khác ngoài việc thay đổi chế đối chính trị tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. vụ việc này là vụ việc điểm ,nhận sự quan tâm sâu sát của dư luận xã hội cho nên việc dư luận quan tâm để xử lý những trường hợp trong vụ án là thể hiện cách làm đúng của cơ quan chức năng trong xử lý những vấn đề tiêu cực trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 17. Tôi tin, với việc khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng và đưa vụ án Trịnh Xuân Thanh ra xét xử sớm sẽ là minh chứng rõ nhất cho quyết tâm chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, tận tâm phục vụ"

  Trả lờiXóa