Ai đã để mất Hoàng Sa?

Chủ Nhật, 21 tháng 1, 2018
Tags: , , ,

21 nhận xét:

 1. Nói vậy, để thấy rằng, ai mới là kẻ đã làm mất Hoàng Sa? Tại sao Việt Nam lại mất Hoàng Sa vào tay Trung Quốc? Lịch sử là lịch sử không thể đổi trắng thay đen. Con cháu Việt Nam chúng ta muôn đời sau phải biết đến điều này để thấy rõ bộ mặt của một chính quyền tay sai, bán nước và sự chia chác lợi ích trên xương máu Việt Nam của những kẻ thù xâm lược.

  Trả lờiXóa
 2. Trong bối cảnh chiến tranh hiện đại, không gian mạng được coi là môi trường tác chiến thứ năm gắn kết chặt chẽ với tác chiến trên không, trên bộ, trên biển và trong không gian vũ trụ. Trong chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Đảng Cộng sản Việt Nam đề cao trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng, nhận định nguy cơ xảy ra chiến tranh mạng, mất an ninh thông tin ngày càng tăng và đặt ra mục tiêu phải chủ động phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả chiến tranh mạng. Bởi vậy, Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng đóng vai trò nòng cốt trong việc bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng. NHư vậy chủ trương và chính sách của Đảng là hoàn toan hợp lí

  Trả lờiXóa
 3. năm 1974 trận đánh ở Hoàng sa khiến cho người dân cảm thấy thất vọng ê chề đối với những điều mà chính quyền việt nam cộng hòa đã làm, thay vì phản ứng để lấy lại đảo thì chính quyền này lại nghe theo lời mỹ, phải hỏi ý kiến người mỹ, thật đáng xấu hổ cho chính quyền việt nam cộng hòa.

  Trả lờiXóa
 4. những tài liệu mật của nhà trắng thời gian qua đã chứng minh một chân lý đó là lãnh thổ của việt nam sẽ là miếng mồi ngon béo bở cho những nước lớn giành giật đó là mỹ hoặc trung quốc, việc mỹ bỏ một hòn đảo của quốc gia khác nhưng đạt được cái lớn hơn về kinh tế cho mỹ thì chúng sẵn sàng từ bỏ lợi ích nước nhỏ để tìm cái lớn hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Lịch sử đã cho thấy rằng chính quyền VNCH là lũ bán nước. Chúng ta phải lên án hành động của chúng. Hoàng Sa, Trường Sa là máu thịt của Việt Nam, là một phần không thể tách rời đất nước Việt Nam, việc mấy tên rận cứ suốt ngày đem những cái lí do vớ vẩn ra để tuyên truyền chống phá đất nước. Chúng ta cần phải hiểu rõ bản chất của sự việc hơn. Cái bọn rận này cứ ai cho ít tiền là nó lại chạy theo ấy mà. Lịch sử không thể thay đổi vì vậy mấy tên rận đừng có mà ngu dốt đi xuyên tạc lịch sử. Cần phải lên án hành động này của bọn rận.

  Trả lờiXóa
 6. Việc không cho máy bay từ Đà Nẵng bay ra Hoàng Sa để tác chiến là một sai lầm nghiêm trọng về mặt chiến thuật khi đó của chính quyền VNCH. Phải nói là để mất Hoàng Sa là một sai lầm có tính lịch sử. Bởi vì lúc cần sự cố gắng để giữ cho được lãnh thổ, lãnh hải của mình thì lại không dám quyết đoán để đưa ra những quyết định đúng đắn. Nếu mà quyết đoán thì chúng ta không bị mất Hoàng Sa vào tay Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 7. Cuối cùng thì chúng ta cũng biết được những bí mật động trời thâm cung bí sử của việc mất biển, mất đảo...Tóm lại là tất cả chỉ là một màn trao đổi giữa các nước lớn để bán rẻ lợi ích của nước bé mà thôi. Nói đi nói lại thì Việt Nam Cộng hòa đã để mất biển mất đảo của Tổ Quốc. Dù gì thì đấy cũng là tội của bọn này, đây là tội ác mà lịch sử sẽ phán xét mấy tên này. Chúng nó đã quá ảo tưởng nên dẫn đến việc mất biển, mất đảo của Tổ Quốc đây mà. Đây là một tội lớn với tiền nhân.

  Trả lờiXóa
 8. Hoàng Sa là của Việt Nam, điều này không thể phủ định, chối cãi. Chủ quyền đó không chỉ được khẳng định, xác nhận bằng máu xương của người Việt mà còn được xác nhận bằng rất nhiều tư liệu, sử liệu của cả sử sách nước ta từ thời nhà Tây Sơn, nhà Nguyễn lẫn tư liệu của phương Tây, của người Pháp ghi chép lại. Việc Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa và sau này là cưỡng chiếm đảo Gạc Ma năm 1988 là việc làm phi phạm, xâm phạm thô bạo vào chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam. Đây là hành vi phải lên án mạnh mẽ và không thể biện minh dù bằng bất cứ lý do nào

  Trả lờiXóa
 9. Sự thất bại nhanh chóng của Việt Nam Cộng hòa (trong đó có việc 74 lính Việt Nam Cộng hòa tử trận) không xuất phát từ sự yếu thế hay thua kém về sức mạnh quân sự của Việt Nam Cộng hòa. Chúng ta phải biết rằng, lúc này Quân lực Việt Nam Cộng hòa, dưới sự bảo trợ của Mỹ đã trở thành một đội quân hùng mạnh (đứng thứ tư thế giới), họ hoàn toàn “ăn đứt” quân đội Trung Quốc tham chiến ở Hoàng Sa vả về hỏa lực lẫn không lực. Bằng chứng cụ thể là nhiều đồng bọn của 74 sỹ quan VNCH đã nhanh chân hơn đã tháo chạy về quân cảng Subic của Mỹ ở Philipin. 74 sỹ quan VNCH chỉ đại diện cho chế độ là sân sau của Mỹ, sẵn sàng chà đạp lên lợi ích của dân tộc, chia cắt đất nước. VNCH thật đớn hèn, bán nước cầu vinh

  Trả lờiXóa
 10. Hoàng Sa là của Việt Nam, chủ quyền đó đã được khẳng định, quyết liệt phản đối mạnh mẽ hành động xâm phạm lãnh thổ của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 11. Hoàng Sa là máu thịt của Việt Nam, là phần lãnh thổ thiêng liêng của Việt Nam bị Trung Quốc sử dụng vũ lực chiếm đóng trái phép đó là sự thật không thể nào chối cãi, nhưng ai đã làm mất Hoàng Sa, ai đã để Trung Quốc chiếm Hoàng Sa thì đó là vấn đề chúng ta không những phải biết mà cần phải biết rất rõ.Lịch sử là lịch sử không thể đổi trắng thay đen. Con cháu Việt Nam chúng ta muôn đời sau phải biết đến điều này để thấy rõ bộ mặt của một chính quyền tay sai, bán nước và sự chia chác lợi ích trên xương máu Việt Nam của những kẻ thù xâm lược

  Trả lờiXóa
 12. Tự mình hủy kế hoạch còn kêu, là chính chính phủ Mỹ Diệm để mất Hoàng Sa chứ đâu phải ai mà giờ lại kêu đổ tội, chung quy vẫn chỉ là bù nhìn cho Mỹ thôi. Chính các ông, đám cờ vàng mới là người cần xin lỗi vong linh những người lính VNCH vì đã để cho họ phải đơn độc chống lại thế lực hùng hậu như Trung quốc.

  Trả lờiXóa
 13. Là chính chính phủ Mỹ Diệm để mất Hoàng Sa chứ đâu phải ai mà giờ lại kêu đổ tội, chung quy vẫn chỉ là bù nhìn cho Mỹ thôi. Chính các ông, đám cờ vàng mới là người cần xin lỗi vong linh những người lính VNCH vì đã để cho họ phải đơn độc chống lại thế lực hùng hậu như Trung quốc.

  Trả lờiXóa
 14. Sau hiệp định Paris 1973 Mỹ rút quân và cắt viện trợ cho VNCH thì việc VNCH thua chỉ là vấn đề thời gian. Chính quyền cộng sản cõng rắn cắn gà nhà.

  Trả lờiXóa