Vũ “Nhôm” đã bị bắt giữ ở Singapore?

Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2017
Tags: , , ,

30 nhận xét:

 1. đây là những thông tin ở phía singapo đưa ra chưa có thông tin kiểm chứng rõ ràng, việc bắt giữ này có thể sẽ lộ ra nhiều vấn đề khác trong việc vì sao vũ nhôm lại có thể mất tích nhanh chóng và ai đứng đằng sau những điều này, do đó cần phải chờ đợi thông tin cụ thể hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc kịp thời phối hợp bắt giữ Vũ “nhôm” cho thấy sức mạnh to lớn của lực lượng Công an Việt Nam thể hiện qua sự chính quy, tinh nhuệ trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là việc truy tìm, bắt giữ các đối tượng phạm tội bỏ trốn.

   Xóa
  2. Ông Victor Pfaff là luật sư hàng đầu nước Đức về các luật tị nạn, ông cũng chính là người đã góp phần bảo vệ thành công quyền tị nạn chính trị cho 40 sĩ quan cao cấp và quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ phục vụ tại các căn cứ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) trên lãnh thổ Đức, khi họ nộp đơn xin tị nạn chính trị tại đây vào tháng 1.2017.

   Xóa
  3. Khi có thông tin chính thức, mới có thể nói được

   Xóa
 2. vụ việc này cho thấy dù có ranh ma đến đâu đi chăng nữa nhưng lưới trời lồng lộng thì vũ nhôm cũng khó lòng thoát thân, ngay đến cả trịnh xuân thanh dù đã cao chạy xa bay nhưng vẫn phải về nước chịu tội và chấp nhận bản án dành cho những kẻ dùng lợi ích chung phục vụ cho cá nhân của riêng mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vũ Nhôm trở thành cái tên thu hút sự chú ý của dư luận trong và ngoài nước. Nhiều tờ báo đã đăng tin Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp Đức đã tiếp nhận hồ sơ “xin tị nạn chính trị ở Đức” của Vũ Nhôm làm dấy lên những đồn đoán về số phận của con người này. Đặc biệt là những những đồn đoán về khả năng dẫn độ Phan Văn Anh Vũ về Việt Nam và khả năng Cộng hòa Liên bang Đức can thiệp để người này có mặt ở Đức, phục vụ điều tra vụ Trịnh Xuân Thanh.

   Xóa
  2. Chạy đâu cho hết nắng đây Vũ Nhôm. Để lộ lọt bí mật Nhà nước là một tội danh vốn đã hết sức nghiêm trọng, đây lại còn được thực hiện bởi tên trùm mafia đất Đà Nẵng chuyên âm mưu thao túng kinh tế và lũng đoạn chính trị. Tội lỗi hắn chẳng những nhiều, mà tội nào cũng nặng. Mong rằng cơ quan điều tra sớm làm rõ vấn đề và trừng trị thích đáng đối với hành vi sai trái, vi phạm pháp luật

   Xóa
  3. Như vậy, anh “nhôm” đã trở về, đây là nỗ lực to lớn của các cơ quan chức năng trong việc quyết tâm không để lọt tội phạm. Đặc biệt là các tội phạm lợi dụng chức vụ, tham nhũng như Trinh Xuân Thanh, Phan Văn Anh Vũ. Đây là những tín hiệu vô cùng đáng mừng được toàn Đảng, toàn dân ủng hộ nhiệt thành. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, việc đấu tranh và ngăn chặn loại tội phạm nguy hiểm này cũng đang bị các thế lực xấu, các đối tượng tâm thần chính trị lợi dụng, tuyên truyền, xuyên tạc làm nhiễu loạn thông tin trong dư luận xã hội. Vì thế, nhận thức đúng đắn nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân trong công tác phòng, chống tham nhũng là điều cực kỳ quan trọng; điều đó góp phần định hướng dư luận và vô hiệu những âm mưu, ý đồ đen tối.

   Xóa
  4. Vũ có tội thì hãy chấp nhận hình phạt, chạy đâu cho thoát

   Xóa
 3. Từ câu chuyện đất cát, rất nhiều câu hỏi đặt ra trong dư luận, báo chí là tại sao Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") lại mua được nhiều đất công như thế mà không phải người khác?. Điều đó cần xem lại quy trình, nguyên tắc quản lý của chúng ta như thế nào".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc của vũ nhôm cũng do một phần công tác quản lý cán bộ của cơ quan nhà nước chưa sâu sát khiến những kẻ như vũ nhôm có đất để diễn tung hoành thời gian như vậy. sau vụ việc này cần chấn chỉnh những người đã lợi dụng bản thân để lũng đoạn chính quyền như vậy.

   Xóa
  2. sự thật thì Vũ có tới 3 cái hộ chiếu với 3 tên khác nhau của cùng 1 ảnh của Vũ. Khoan hãy nói chuyện ai đã tiếp tay cho Vũ vi phạm quy định về cấp phát hộ chiếu bởi ở xứ ta, chuyện làm giả giấy tờ không phải là chuyện lạ; hàng loạt đường dây bị phanh phui và tất nhiên trong chuyện này sẽ không thiếu sự tiếp tay của cơ quan hoặc một cá nhân nào đó trong bộ máy...

   Xóa
  3. nếu ai đó đọc kỹ thông tin mới nhất mà trang tin này đưa về Vũ Nhôm sẽ thấy chúng đang cạn vốn, thiếu đi những thông tin để có thể hù dọa dư luận, giới chức trong nước xung quanh tình trạng của kẻ bị khởi tố và truy nã với tội danh Cố ý làm lộ bí mật nhà nước này!

   Xóa
  4. Vũ rất nhiều tội, chứ không phải chỉ có 1 tội đâu

   Xóa
 4. Phan Văn Anh Vũ, sinh năm 1975; trú tại: Số 82, Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng đã vi phạm pháp luật Việt Nam và bỏ trốn tại nơi cư trú. Ngày 21/12/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra Quyết định truy nã đối với Phan Văn Anh Vũ; khi bỏ trốn Phan Văn Anh Vũ đã vi phạm Luật di trú của Singapore và bị trục xuất. Ngày 04/01/2018, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật. có tội sao thoát nổi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. như vậy là đã bắt giữ được vũ nhôm, điều này hoàn toàn đưa lại niềm tin cho nhân dân cả nước về việc những quan chức tham nhũng dù cố tình trốn chạy nhưng rồi cũng bị bắt giữ và phải về để nhân bản án đích đáng cho những hành vi trước đây của mình, đó là điều cần phải hoan nghênh của chính quyền hiện nay.

   Xóa
 5. Trước đó, ngày 2/1, thông tin bắt giữ Phan Van Anh Vu được đăng tải trên website của Cục Di trú Singapore (ICA). Theo đó, giới chức nước này đã bắt giữ một người có tên Phan Van Anh Vu vào ngày 28/12/2017 vì vi phạm Đạo luật Di trú của Singapore.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kể từ khi bị khởi tố và truy nã, Vũ Nhôm trở thành cái tên thu hút sự chú ý của dư luận trong và ngoài nước. Nhiều tờ báo đã đăng tin Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp Đức đã tiếp nhận hồ sơ “xin tị nạn chính trị ở Đức” của Vũ Nhôm làm dấy lên những đồn đoán về số phận của con người này. Đặc biệt là những những đồn đoán về khả năng dẫn độ Phan Văn Anh Vũ về Việt Nam và khả năng Cộng hòa Liên bang Đức can thiệp để người này có mặt ở Đức, phục vụ điều tra vụ Trịnh Xuân Thanh

   Xóa
  2. Trong những năm gần đây, hàng loạt bị can bỏ trốn ra nước ngoài nhắm trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật Việt Nam như Dương Chí Dũng, Trịnh Xuân Thanh…và giờ đến Vũ “nhôm” đều bị tóm gọn, tất cả số đối tượng phạm tội này đều không thể thoát khỏi sự trừng trị của pháp luật.

   Xóa
 6. Xin thưa rằng cái gì đến rồi nó cũng sẽ đến lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó thoát ,một tên như vũ nhôm được kêu là mafia của đà nẵng đứng ngang tầm với năm cam như vậy xem ra cũng không phải dạng tầm thường, thôi không sớm thì muộn thì hắn cũng bị bắt thôi. Qua đây cũng gửi đôi lời đến những kẻ đang có hành động trốn chạy, là dù có trốn đi đâu đi chăng nữa thì cũng sẽ phải chịu phạt mà thôi, không có ai đi khoan hồng cho thằng trốn chạy đâu

  Trả lờiXóa
 7. Vũ Nhôm sẽ bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra theo chỉ đạo của thủ trưởng cơ quan điều tra đối với tội danh đã bị khởi tố: lấy cung, đối chất, giám định các tài liệu liên quan và cái kết cho những lẻ như Dương Chí Dũng, Trịnh Xuân Thanh, Vũ Nhôm là ngồi bóc lịch trong nhà tù.

  Trả lờiXóa
 8. Bộ Nội vụ Singapore (MHA) xác nhận người mang quốc tịch Việt Nam Phan Van Anh Vu bị bắt lúc 11h ngày 28-12 khi đang làm thủ tục xuất cảnh từ Singapore qua Malaysia tại cửa khẩu tiếp giáp với bang Johor của Malaysia. Cục Di trú Singapore (ICA) đã hoàn tất điều tra và khẳng định: "Phan Van Anh Vu khai báo không đúng sự thật trong tất cả những lần vào Singapore. ICA đã hủy giấy phép vào nước này và trục xuất theo Luật Di trú". Có lẽ sau 1 tuần chạy trốn thằng cha này vẫn không thể thoát khỏi lưới trời. Về chịu tôi đi thôi

  Trả lờiXóa
 9. Xác suất trùng tên là rất thấp đối với tên người có 4 chữ. Lại càng thấp hơn khi số lượng người có điều kiện du lịch Singapore rất ít. Chỉ cần yêu cầu bên Singapore cung cấp hình ảnh là xác minh được ngay.Tên Phan Van Anh Vu là tên Việt Nam rồi còn gì? Việc Vũ Nhôm bị bắt giữ là tất yếu, sớm hay muộn mà thôi..Nếu ông muốn nhận sự khoan hồng của pháp luật thì nên quay về đầu thú sớm nhất có thể, chứ trốn chui trốn lủi có phải là sách lược đúng đắn đâu, có đâu chỉ là sự trừng phạt và trả giá cho những việc làm sai trái của ông ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Chẳng có gì cản trở Vũ Nhôm bay sang Singapore vì các nước trong khối ASEAN miễn thị thực cho công dân của khối. Mỗi khi chưa có quyết định hủy bỏ hộ chiếu thì vẫn xuất, nhập cảnh dễ dàng. Tuy nhiên, việc phát hiện ra Vũ nhôm ở Singapore hầu như đã được xác tín. Tin này góp phần giải tỏa nhiều câu hỏi nghi vấn cho các cơ quan công tố Việt Nam về một kịch bản viết trước. Tuy nhiên, nghi vấn rò rỉ thông tin quyết định bắt Vũ nhôm vẫn lơ lửng ở đó. Chúng ta hãy chờ xem, nhưng chắc chắn gieo nhân nào ắt gặp quả ấy mà thôi

  Trả lờiXóa
 11. Có nhiều thông tin cho rằng hành khách Phan Van Anh Vu chính là bị can Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”), sinh ngày 2/11/1975, đang bị truy tố về tội “Cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước”. Với những gì hắn đã gây ra hắn phải chịu trách nhiệm.

  Trả lờiXóa