Vì sao Facebook, Google gỡ bỏ 4.500 clip xấu độc, 159 tài khoản bôi nhọ lãnh đạo, chống phá Nhà nước?

Thứ Bảy, 23 tháng 12, 2017
Tags: , , , ,

15 nhận xét:

 1. Tình trạng lộ, lọt thông tin cá nhân của người sử dụng dịch vụ đang ở mức báo động. Hiện tượng mất an toàn thông tin trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, thương mại điện tử cũng ngày càng gia tăng về số lượng… thì việc quản lý chặt chẽ hoạt động của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xuyên biên giới như Facebook, Google càng phải được đặc biệt coi trọng.

  Trả lờiXóa
 2. Trong bối cảnh các hành vi vi phạm trên mạng xã hội ngày càng tinh vi, với hình thức thay đổi liên tục, khó phát hiện; các thế lực thù địch lợi dụng sự phát triển của công nghệ để thường xuyên phát tán thông tin xấu độc trên các dịch vụ nền tảng nước ngoài… Việt Nam vẫn là 1 trong những nước có nguy cơ nhiễm mã độc cao trên thế giới, một số trang thông tin của các cơ quan, đơn vị vẫn bị xâm nhập, chiếm quyền kiểm soát. Vì vậy việc đưa ra các quy định nhằm quản lý về vấn đề an ninh mạng là rất cần thiết.

  Trả lờiXóa
 3. Ấy thế nhưng khi dự thảo Luật An ninh mạng - một đạo luật được xây dựng là để bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc và người dân được đưa ra để thảo luận, lấy ý kiến, trong đó có điều khoản yêu cầu các doanh nghiệp nước ngoài như Facebook, Google… đặt cơ quan đại diện, máy chủ quản lý dữ liệu tại Việt Nam một số người đã kêu gào là “làm khó” cho doanh nghiệp nước ngoài, đi ngược lại xu thế, vi phạm cam kết… Đúng là thật không hiểu nổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật An ninh mạng là vô cùng cần thiết trong giai đoạn hiện nay

   Xóa
 4. Đây cũng là một phần trong chiến dịch làm trong sạch mạng của google và youtube thôi, VN mình có yêu cầu cũng là hợp lý. Nếu không thì những video phản động bôi nhọ kia sớm muộn cũng bị gỡ bởi những report và nội dung không lành mạnh mà nó mang đến. Ngôn từ thì dung tục.

  Trả lờiXóa
 5. Việc quản lý chặt chẽ đối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền thông xuyên biên giới như Facebook, Google không chỉ đảm bảo cho các doanh nghiệp này hoạt động tuân thủ pháp luật mà còn phục vụ cho lợi ích quốc gia, mang lại nguồn thu cho ngân sách nhà nước và đảm bảo an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam vẫn là 1 trong những nước có nguy cơ nhiễm mã độc cao, một số trang thông tin của các cơ quan, đơn vị vẫn bị xâm nhập, chiếm quyền kiểm soát. Vì vậy việc đưa ra các quy định nhằm quản lý về vấn đề an ninh mạng là rất cần thiết.

   Xóa
 6. Việt Nam vẫn là 1 trong những nước có nguy cơ nhiễm mã độc cao trên thế giới, một số trang thông tin của các cơ quan, đơn vị vẫn bị xâm nhập, chiếm quyền kiểm soát. Tình trạng lộ, lọt thông tin cá nhân của người sử dụng dịch vụ đang ở mức báo động. Hiện tượng mất an toàn thông tin trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, thương mại điện tử cũng ngày càng gia tăng về số lượng… thì việc quản lý chặt chẽ hoạt động của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xuyên biên giới như Facebook, Google càng phải được đặc biệt coi trọng.

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam vẫn là 1 trong những nước có nguy cơ nhiễm mã độc cao trên thế giới, một số trang thông tin của các cơ quan, đơn vị vẫn bị xâm nhập, chiếm quyền kiểm soát. Tình trạng lộ, lọt thông tin cá nhân của người sử dụng dịch vụ đang ở mức báo động

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải xử lý hết các thông tin bẩn trên các trang MXH, trả lại môi trường trong sạch cho mọi người

   Xóa
 8. dù sao thì những công ty đó vẫn phải tuân thủ pháp luật của việt nam và phải chịu sự ràng buộc về mặt pháp lý, hành động của những công ty đó chứng tỏ thời gian qua luật pháp của việt nam đã từng bước đi sâu vào từng hoạt động của thể của cộng đồng mạng.

  Trả lờiXóa
 9. các cơ quan chức năng cần có những quy định chặt chẽ trong việc quản lý mạng internet nói chung, facebook nói riêng để ngăn chặn hoạt động của các thế lực thù địch. Với giới trẻ, chủ nhân tương lai của đất nước, là tầng lớp mà các thế lực thù địch nhằm vào để tuyên truyền, tác động cần phải có cái nhìn nhận đúng trước mọi vấn đề, không để những luận điệu của chúng chi phối và tin theo. Mặt khác, giới trẻ cũng cần có những hành động thiết thực để đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc đó như tẩy chay các trang facebook phản động hoặc có những nội dung sai sự thật, thể hiện quan điểm đúng đắn của mình thông qua những bài viết chống lại những quan điểm sai trái của chúng…

  Trả lờiXóa
 10. Vấn đề là sử dụng mạng xã hội sao cho hiệu quả, có mục đích rõ ràng nhằm phục vụ công việc hoặc cuộc sống phong phú của chính mình chứ không phải trở nên lệ thuộc, bị thế giới "ảo" dắt mũi. Vì vậy, trước khi tính đến trách nhiệm của những dịch vụ truyền thông như Facebook hay Youtube, cư dân mạng, nhất là thế hệ trẻ phải biết tự bảo vệ mình trước những cám dỗ từ mạng xã hội.

  Trả lờiXóa