Phó giám đốc Ban châu Á của HRW chẳng phải đang “ngứa miệng”?

Thứ Bảy, 30 tháng 12, 2017
Tags: , , , , ,

23 nhận xét:

 1. Có thể nhận thấy, những luận điệu trên không khác nhiều so với các chiêu bài tuyên truyền, xuyên tạc tình hình “dân chủ, nhân quyền và tự do ngôn luận” ở Việt Nam mà tổ chức HRW đã đưa ra trong các “báo cáo nhân quyền”, thông cáo báo chí thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 2. Cần nhấn mạnh rằng: “HRW là 1 tổ chức phi chính phủ do Mỹ đứng sau đỡ đầu, dán mác “theo dõi nhân quyền trên trên thế giới”. Bản chất là thông qua nó để can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác, thậm chí, nó còn là công cụ để thực hiện lật đổ các chế độ khác với Mỹ. Chính vì thế, HRW liên tục bị các nước phản đối, thậm chí cấm cửa. Với Việt Nam, HRW thường xuyên có những hoạt động chọc ngoáy, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của nhà nước

  Trả lờiXóa
 3. Thực tế, HRW vẫn thường hà hơi tiếp sức cho hầu hết những kẻ chống phá chính quyền, bao gồm cả đám cờ bạc, trộm cắp, đĩ điếm, hay bảo kê trong tôn giáo”.Những nhân vật mà HRW ca ngợi như “những nhà hoạt động vì dân chủ, nhân quyền” (Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Cấn Thị Thêu…) xét về bản chất chỉ là những kẻ đội lốt “dân chủ”, nhân quyền” để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, không chỉ tuyên truyền phủ nhận những thành tựu về nhân quyền của Việt Nam; xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, mà còn kêu gọi, kích động người dân tụ tập biểu tình, gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 4. HRW đòi trả tự do cho các đối tượng chống đối, những kẻ vi phạm pháp luật bị đi tù được tự do. Điều đó thật quá hão huyền. Những đối tác đến Việt Nam tham dự Apec họ còn bận với lịch trình dày đặc chứ không phải quan tâm đến những việc vớ vẩn như HRF đề nghị

  Trả lờiXóa
 5. việc Quân đội Việt Nam thành lập lực lượng chuyên trách đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch nhằm vào Quân đội chẳng có gì sai và chẳng có lý do gì phải bị chỉ trích. Với việc đưa ra những phát biểu lên án, chỉ trích nhằm vào Quân đội Việt Nam và “Lực lượng 47” của ông Phil Robertson, Phó giám đốc Ban Châu Á của HRW, càng thể hiện, ông ta và HRW rõ ràng chẳng có việc gì để làm nên luôn tìm cách chõ mõm can thiệp vào công việc riêng của các nước khác.

  Trả lờiXóa
 6. Cần nhấn mạnh rằng: “HRW là 1 tổ chức phi chính phủ do Mỹ đứng sau đỡ đầu, dán mác “theo dõi nhân quyền trên trên thế giới”. Bản chất là thông qua nó để can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác, thậm chí, nó còn là công cụ để thực hiện lật đổ các chế độ khác với Mỹ. Chính vì thế, HRW liên tục bị các nước phản đối, thậm chí cấm cửa. Với Việt Nam, HRW thường xuyên có những hoạt động chọc ngoáy, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 7. Thật nực cười cho những gì mà ông Phil Robertson (HRW) đưa ra. Chúng ta biết rằng bất kỳ một Nhà nước nào cũng đề phải có các biện pháp nhằm ững phó, đấu tranh với những mối đe dọa hiện hữu hoặc tiềm tàng, như những kẻ lấy danh nghĩa bảo vệ dân chủ, nhân quyền để tiến hành các hoạt động chống phá đất nước. Với chức năng bảo vệ Tổ quốc, quân đội VN lập ra lực lượng này là hết sức bình thường. HRW nên hiểu rằng quốc gia nào cũng vậy họ sẽ đưa ra những quy định nhằm bảo vệ sự phát triển biền vững của đất nước và phù hợp với các quy định của pháp luật quốc tế.Ngay cả đất nước Hoa Kỳ, đất nước mà nhiều người viễn tưởng xem là “thiên đường dân chủ” cũng đâu có khác gì.

  Trả lờiXóa
 8. Vậy nên việc ông Phil Robertson (HRW) cho rằng việc này là nhằm bóp nghẹt tự di internet cũng như luận điệu tuyên truyền xuyên tạc về thực tiễn dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam đã cho thấy bản chất lưỡi không xương của ông Phil Robertson cũng như HRW cũng như nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Thực tế không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới cho thấy rằng, trong bối cảnh công nghệ thông tin, đặc biệt là mạng Internet, truyền thông phát triển như hiện nay, kẻ xấu luôn triệt để lợi dụng vấn đề này để tuyên truyền các quan điểm sai trái, thù địch, phao tin bịa đặt, xuyên tạc, vu cáo nhằm chống phá các nước, bởi vậy việc các quốc gia lập ra các lực lượng chuyên trách để đấu tranh, phản bác là yêu cầu tất yếu.

  Trả lờiXóa
 10. Sự phát triển của internet ở VN có hai mặt. Ở mặt trái, các thế lực lợi dụng internet để chống phá. Nội dung chống phá không thay đổi, nhưng lực lượng, phương tiện, thủ đoạn, công nghệ thì rất mới. Quân ủy trung ương xác định bảo vệ Tổ quốc thì quân đội vẫn là nòng cốt, tác chiến bây giờ không chỉ trên bộ, trên biển, trên không nữa mà có tác chiến trên cả không gian mạng, thậm chí tác chiến trên vũ trụ. Do đó, xây dựng và pha triển này là tất yếu phù hợp với thực tiễn tình hình hiện nay cũng như đòi hỏi mới của sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 11. Lực lượng 47 (ra đời theo theo chỉ thị 47) là một lực lượng của Quân đội nhân dân Việt Nam chuyên trách nhiệm vụ tác chiến không gian mạng, đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch với Đảng Cộng sản Việt Nam, hay những đối tượng cơ hội chính trị, được thành lập vào đầu năm 2016.[1] Tính đến tháng 12 năm 2017, lực lượng này có hơn 10,000 người, đang có mặt ở tất cả các đơn vị cơ sở, mọi miền, mọi lĩnh vực của quân đội

  Trả lờiXóa
 12. Phát biểu của ông Robertson cho thấy rõ cái nhìn thiển cận, phiến diện về Công ước quốc tế và luật pháp Việt Nam. Điều 19 Tuyên ngôn Quốc tế về nhân quyền khẳng định: “Mọi người đều có quyền tự do ngôn luận và bày tỏ quan điểm… và bày tỏ qua mọi phương tiện truyền thông”. Tuy nhiên, tại Điều 29 của chính văn bản này cũng khẳng định: “Trong việc hành xử nhân quyền và thụ hưởng tự do, mọi người phải chịu những hạn chế do luật định… nhằm thỏa mãn những đòi hỏi chính đáng về luân lý, trật tự công cộng và nền an sinh chung”. Nguyên Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki moon cũng chỉ rõ rằng: “Quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí chỉ được bảo vệ khi nó được dùng vào các mục đích công lý và phục vụ cộng đồng”.

  Trả lờiXóa
 13. Vậy tại sao ông Phil Robertson lại bảo vệ những kẻ chống đối, ông ta đang toan tính điều gì? Dư luận chẳng lạ gì tâm địa của ông và cái gọi là tổ chức Theo dõi nhân quyền. Lâu nay, tổ chức này ở Mỹ và một số trang mạng có quan điểm chống Việt Nam ở nước ngoài thường lợi dụng những vụ việc tương tự để tuyên truyền xuyên tạc, gây sức ép đòi Việt Nam thay đổi Điều 88-Bộ luật Hình sự quy định về tội danh “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”. Rõ ràng ông Phil Robertson đang đội lốt “theo dõi nhân quyền” để can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Dư luận trong và ngoài nước chẳng lạ gì tâm địa của ông Phil Robertson và cái gọi là tổ chức Theo dõi nhân quyền. Lâu nay, tổ chức Theo dõi nhân quyền ở Mỹ và một số trang mạng có quan điểm chống Việt Nam ở nước ngoài thường lợi dụng những vụ việc tương tự để tuyên truyền xuyên tạc, gây sức ép đòi Việt Nam phải đáp ứng nhiều thứ yêu sách vô lý chúng đưa ra. Mặc dù VN là một đất nước có chủ quyền và không cần để tâm đến những vấn đề vớ vấn đó, xong cũng cần phải lên án để ông này hiểu rằng, đừng ảo tưởng về vai trò của mình.

  Trả lờiXóa
 15. Phát biểu của ông Phil Robertson cho thấy rõ cái nhìn thiển cận, phiến diện, một chiều và chứng tỏ ông ta chẳng hiểu gì về Công ước quốc tế và luật pháp Việt Nam. Không chỉ ở Việt Nam mà mọi quốc gia trên thế giới đều tôn trọng quyền tự do dân chủ của công dân trong khuôn khổ của luật pháp. Không riêng gì VN mà rất nhiều quốc gia trên thế giới đều có lực lượng có chức năng tương tự như lực lượng 47, tại sao không đi mà lên án???

  Trả lờiXóa