Khởi tố, truy nã ông Vũ “nhôm” về tội “Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước”

Thứ Bảy, 23 tháng 12, 2017
Tags: , , , ,

5 nhận xét:

 1. Nói về trường hợp nếu Phan Văn Anh Vũ ra đầu thú thì có được khoan hồng không, luật sư Đặng Xuân Cường thông tin: “Với nguyên tắc xử lý của pháp luật hình sự nước ta là khoan hồng đối với người tự thú, thành khẩn khai báo, tố giác người đồng phạm, lập công chuộc tội, ăn năn hối cải, tự nguyện sửa chữa hoặc bồi thường thiệt hại gây ra... trường hợp nếu bị can Phan Văn Anh Vũ tới cơ quan có thẩm quyền để đầu thú, khai báo thành khẩn về hành vi phạm tội của mình thì đây sẽ là cơ sở để tòa án cho Vũ được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề là Vũ có tự thú và thành khẩn hay không

   Xóa
 2. Với tâm lý trốn tránh những chế tài hà khắc của pháp luật hình sự mà bị can sẽ phải đối mặt thì bị can Vũ có suy nghĩ bỏ trốn là phù hợp với diễn biến tâm lý chung. Thực tế, Vũ đã bỏ đi khỏi nơi cư trú, gây khó khăn cho hoạt động điều tra. Tuy nhiên, tôi tin rằng, với năng lực và quyết tâm của các cơ quan có thẩm quyền, cũng như với những hiệp định tương trợ tư pháp mà Việt Nam đã tham gia thì việc bắt được bị can Vũ chỉ là vấn đề thời gian mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. Bài học từ Đà Nẵng cho chúng ta thấy cần phải có một cơ chế rõ ràng cho câu chuyện đất công, tài sản công để quản lý khai thác hiệu quả quỹ đất này. Trong những năm qua chuyện đất công cũng là vấn đề mà Hà Nội thực sự quan tâm. Chúng ta cũng biết quỹ "đất vàng" đã được quy định để làm các công trình dịch vụ, không gian xanh, công viên… nhưng khó có thể kêu gọi doanh nghiệp thực hiện các mục tiêu đó. Khi các doanh nghiệp thâu tóm được "đất vàng", bao giờ họ cũng chú trọng đến phát triển theo mục tiêu kinh doanh để đảm bảo lợi ích.

  Trả lờiXóa
 4. Lò đang nóng, các trường hợp tham nhũng sẽ phải vào lò hết

  Trả lờiXóa