Có hay không việc nhận tiền để gây rối tại BOT Cai Lậy?

Thứ Bảy, 9 tháng 12, 2017
Tags: , , ,

45 nhận xét:

 1. Hành động của Thái Văn Đường, cùng những chứng cứ thu thập được, cơ quan công an đã có thể khẳng định rằng, lợi dụng những bức xúc của người dân về trạm thu phí BOT Cai Lậy, tổ chức khủng bố “Việt tân” đã chỉ đạo cho Thái Văn Đường mang một số lượng tiền lẻ lớn đến Cai Lậy để “hỗ trợ” và “tiếp sức” cho một số tài xế gây rối tại BOT Cai Lậy. Không những vậy, “Việt tân” còn tài trợ cho những người này một số tiền lớn để “trả công” cho những hành vi gây rối của họ nói trên. Bản chất kích động, gây rối của “Việt tân” ngày càng lộ rõ. Mọi người hãy cảnh giác để cùng phát hiện và đấu tranh, vạch mặt tổ chức khủng bố này.

  Trả lờiXóa
 2. Hành động của Thái Văn Đường, cùng những chứng cứ thu thập được, cơ quan công an đã có thể khẳng định rằng, lợi dụng những bức xúc của người dân về trạm thu phí BOT Cai Lậy, tổ chức khủng bố “Việt tân” đã chỉ đạo cho Thái Văn Đường mang một số lượng tiền lẻ lớn đến Cai Lậy để “hỗ trợ” và “tiếp sức” cho một số tài xế gây rối tại BOT Cai Lậy. Không những vậy, “Việt tân” còn tài trợ cho những người này một số tiền lớn để “trả công” cho những hành vi gây rối của họ nói trên. Bản chất kích động, gây rối của “Việt tân” ngày càng lộ rõ. Mọi người hãy cảnh giác để cùng phát hiện và đấu tranh, vạch mặt tổ chức khủng bố này.

  Trả lờiXóa
 3. Rõ ràng thái văn đường đang lợi dụng BOT để kích động người dân đây mà, con người này cũng là một kẻ tích cực hoạt động chống phá nhà nước ta trong vụ việc fomosa. Thái Văn Đường trước giờ luôn nổi lên là một người “thính tin”, bởi ở đâu có bức xúc là ngay lập tức có sự xuất hiện của anh ta ở đó. Vào thời điểm xảy ra sự cố ở Formosa, Thái Văn Đường là một trong những gương mặt quen thuộc, lợi dụng sự cố này để kích động giáo dân gây rối, bạo loạn, mất trật tự. Vì vậy chúng ta cần hết sức cảnh giác với những lời nói mà con người này thốt ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải xử lý thật nghiêm khắc tên Thái Văn Đường này

   Xóa
 4. Dân tộc Việt Nam là một dân tộc nhỏ bé nhưng kiên cường. Trong suốt chiều dài lịch sử, sức mạnh đoàn kết của toàn dân đã mang lại những chiến thắng vẻ vang, là cội nguồn của độc lập, tự do cho đất nước. Tuy nhiên, có một sự thật là người Việt luôn có trong tư duy ít nhiều tính vụ lợi, nhỏ nhen. "Sử dụng tiền lẻ" để đóng phí qua trạm chỉ là thủ đoạn của một số thành phần chống phá cốt cán của các tổ chức phản động thực hiện. Tuy nhiên, một số người dân thấy lợi trước mắt, đã thực hiện các dịch vụ "đổi tiền lẻ" đã vô tình tiếp tay cho những thành phần chống phá đó. Rõ ràng, chỉ vì cái lợi nhỏ trước mắt đã làm cho họ trở lên mù quáng và không nhận ra rằng chính bản thân mình đang tiếp tay cho cái xấu, đang trở thành "con cờ" trong âm mưu chống phá Đảng và Nhà nước của các thế lực phản động.

  Trả lờiXóa
 5. lợi dụng những vấn đề phức tạp trong đời sống xã hội việt tân đang càng ngày càng vươn bàn tay móc nối vào trong nội địa và trở thành những con quỷ lấy nhân dân làm khiên che chắn cho hoạt động của mình, vấn đề bot tại cai lậy là một vấn trong những vấn đề đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các chiêu trò của Tổ chức Việt Tân đều vô tác dụng; vì không qua mắt được những người yêu nước chân chính

   Xóa
 6. cho dù đó là vấn đề phức tạp trong đời sống nhưng hãy nhìn những cách làm của những kẻ đã lợi dụng vấn đề bot tại cai lậy để tiến hành kích động quần chúng nhân dân là hoàn toàn vi phạm pháp luật, đi ngược lại các giá trị đạo đức của một con người, hãy nhìn nhận vấn đề này bằng một cách nhìn về trật tự xã hội sẽ rõ.

  Trả lờiXóa
 7. Sự việc ở Trạm thu phí Cai Lậy cho thấy nổi lên vấn đề như thế này: Một nhóm các tài xế rất năng nổ và chây lỳ trong thực hiện hành vi trả tiền lẻ và trèo kéo với nhân viên thu phí. Có thể thấy đây là hoạt động được chuẩn bị kĩ lưỡng ở chỗ sẵn sàng tiền lẻ, sẵn sàng ghi âm, ghi hình, sẵn sàng tiếp ứng trong việc phản đối ở trạm thu phí. Và điều này đã được chứng minh rằng không phải tự nhiên các vị tài xế làm được vậy mà có một bộ phận cánh tay nối dài của Việt Tân đằng sau giật dây. Các vị đừng vì cái lợi nhỏ trước mắt mà trở thành con bài trong ván chơi chính trị của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn chúng cố tình ngăn cản giao thông và tạo điểm nóng đó

   Xóa
 8. Để đảm bảo cho quyền lợi của doanh nghiệp, cũng cần tính toán phân luồng và hạn chế xe đi vào thị xã Cai Lậy, theo hướng cấm những xe có tải trọng lớn, xe khách đi đoạn quốc lộ 1 qua thị xã Cai Lậy và kéo dài thêm thời gian thu phí đối với trạm BOT Cai Lậy cho nhà đầu tư hoàn vốn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thái Văn Đường đã lợi dụng BOT để kích động tài xế đây mà, con người này cũng là một kẻ tích cực hoạt động chống phá nhà nước ta trong vụ việc fomosa.

   Xóa
 9. Các nước làm BOT có vấn đề gì đâu, mình làm lại vướng, lại sai. BOT làm gì có quy hoạch trên QL1 đâu, tự dưng đặt chỗ này, làm chỗ kia rồi nói đã thống nhất giữa Bộ với tỉnh.
  Như BOT Cai Lậy, Tiền Giang đang nói là làm 24km nâng cấp mặt đường nhựa và 12km đường tránh, vậy phải minh bạch ra, ai đi thì trả, sao lại chỗ nọ lẫn vào chỗ kia.

  Trả lờiXóa
 10. cách tốt nhất là Nếu nhà nước có tiền thì nên mua lại các trạm BOT trên các tuyến QL, rồi thu phí để bảo trì, tất nhiên mức phí thấp hơn BOT. Tôi đã phát biểu nhiều lần trước QH về việc này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không dễ như bạn nghĩ, cứ xử nghiêm mấy tên chống đối kia đi là sợ ngay

   Xóa
 11. Bộ trưởng nên sớm xuống thị sát và sau khi nghiên cứu, nghe tham mưu kỹ có thể đưa quyết định sẽ chịu trách nhiệm trước Nhà nước, xóa bỏ trạm thu phí này, chuyển về đúng vị trí, có cơ chế, chính sách mới, phù hợp cho nhà đầu tư sẽ lấy lại được lòng tin của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 12. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định dừng thu phí 1 tháng đối với trạm BOT Cai Lậy, đồng thời trong thời gian này, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cần nghiên cứu vụ việc, có báo cáo toàn diện về dự án để báo cáo Thủ tướng. Bộ GTVT cũng phải có đề xuất phương án cụ thể để Thủ tướng quyết định.

  Trả lờiXóa
 13. một số tài xế khác không chịu đi vào làn dành cho tài xế sử dụng tiền lẻ như chủ đầu tư BOT Cai Lậy đã chuẩn bị sẵn, gây tình trạng ùn tắc kéo dài. Sự góp mặt và can thiệp của công an cũng không làm an ninh trật tự dịu bớt. Để hạ nhiệt lãnh đạo BOT phải nhiều lần xả trạm.

  Trả lờiXóa
 14. Luận bàn về chuyện đúng sai, trong giới hạn của bài viết này, tác giả sẽ không đề cập đến ở đây vì cả hai bên đều có những lý lẽ của mình. Tuy nhiên, việc đó không phải là điều cốt yếu trong thời điểm hiện tại mà điều quan trọng nhất là phải tìm cách giải quyết triệt để tình trạng trên. Cách tốt nhất cho hoàn cảnh hiện tại đó chính là hai bên cùng ngồi lại đối thoại với nhau để thống nhất một cách giải quyết hợp tình và hợp lý.

  Trả lờiXóa
 15. Một vấn đề nữa đặc biệt quan trọng để dẫn tới việc phải xử lý nhanh và triệt để hiện tượng này đó chính là việc đã có sự can thiệp, tuyên truyền xuyên tạc của các trang mạng có “truyền thống” chống đối Đảng và Nhà nước ta như trang chủ của tổ chức khủng bố Việt Tân hay Dân làm báo, Đàn Chim Việt

  Trả lờiXóa
 16. Không thể tin nổi bbonj Việt Tân lại có thể chơi trò hèn hạ đến thế.

  Trả lờiXóa
 17. cho dù đó là vấn đề phức tạp trong đời sống nhưng hãy nhìn những cách làm của những kẻ đã lợi dụng vấn đề bot tại cai lậy để tiến hành kích động quần chúng nhân dân là hoàn toàn vi phạm pháp luật, đi ngược lại các giá trị đạo đức của một con người, hãy nhìn nhận vấn đề này bằng một cách nhìn về trật tự xã hội sẽ rõ.

  Trả lờiXóa
 18. À thì ra là vậy, cả tải tiền lẻ kia cơ mà, bọn này cũng giỏi thật, đi đổi được bao nhiêu là tiền lẻ. Nhưng cái bọn tài xế mất dạy kia dùng thủ đoạn đó thì bỉ ổi thật, nhận tiền của bọn phản động để rồi phá hoại đất nước, haizzz. Người ta cũng là người dân lao động, người ta không bao giờ bán rẻ lương tâm để đi phá hoại đất mẹ của mình. Thật là xấu hổ thay cho những người tài xế này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như bạn nghĩ đó; tài xế nhận tiền bọn zận chủ để đi chống phá đó

   Xóa
 19. những nguồn tin từ cơ quan công an, lực lượng công an đã xác định 14 tài xế này cùng các thành viên tích cực của nhóm “Bạn hữu đường xa” đã được tổ chức khủng bố “Việt tân”, tổ chức phản động ở lưu vong “Đảng dân chủ Việt Nam”, “Chính phủ Việt Nam tự do”, “Chính phủ Việt Nam cộng hòa” gửi cho một số lượng tiền lớn lên tới hàng trăm triệu đồng để “tiếp sức” và hỗ trợ cho những người này thực hiện các hành vi gây rối tại trạm BOT Cai Lậy, đây là một hành động có âm mưu rõ ràng, thủ đoạn dơ bẩn của đám phản động, mọi người cần cảnh giác với những tin đồn thất thiệt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải xử lý thật nghiêm những tên phản động chuyên chống phá đất nước

   Xóa
 20. Thái Văn Đường là một trong những gương mặt quen thuộc, lợi dụng sự cố này để kích động giáo dân gây rối, bạo loạn, mất trật tự, ở những nơi có điểm nóng về quấy rối làm mất an ninh trật tự thì ở đó đều có hắn ta và vụ việc gây rối tại BOT Cai Lậy không nằm ngoài mục tiêu phá hoại vì vậy cơ quan công an cần làm rõ để xử lí trường hợp này phải trách nhiệm với hành vi phạm tội của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để tháo gỡ vấn đề, Bộ GTVT đã đồng ý giảm mức thu phí với mức giảm từ 10.000-40.000 tùy loại xe. Tuy nhiên, bất đồng giữa cánh lái xe và chủ thầu không phải ở giá vé, mà là ở vị trí trạm BOT. Phương án của bộ GTVT rõ ràng không thể giải quyết được gốc rễ vấn đề. Có thể nói, đường tránh Lai Cậy thật sự có ý nghĩa trong việc giảm ùn tắc trên tuyến đường QL1. Tuy nhiên, việc cần làm là phải đảm bảo quyền lợi của chủ đầu tư cũng như sự công bằng cho người lái xe. Nếu chỉ đảm bảo được 1 trong 2, thì mâu thuẫn sẽ không thể giải quyết, hoặc dân cứ chống đối hoặc chủ đầu tư phá sản.

   Xóa
  2. Phải xử thật nghiêm Thái Văn Đường

   Xóa
 21. Sự việc xảy ra tại trạm BOT Cai Lậy mới đây đã cho thấy rõ vai trò chủ mưu kích động, hậu thuẫn của Lê Mỹ Hạnh cùng Võ Hồng Ly cho thấy những kẻ cơ hội như Lê Mỹ Hạnh chuyển hướng chống phá Việt Nam trên lĩnh vực kinh tế-xã hội qua những vụ việc tiêu cực. Ngay sau khi BOT Cai Lậy tạm dừng thu phí 1 tháng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ngay lập tức Lê Mỹ Hạnh đã chuyển hướng sang trạm BOT quốc lộ 5 trên địa phận Hưng Yên.

  Trả lờiXóa
 22. Hành động của Thái Văn Đường, cùng những chứng cứ thu thập được, cơ quan công an đã có thể khẳng định rằng, lợi dụng những bức xúc của người dân về trạm thu phí BOT Cai Lậy, tổ chức khủng bố “Việt tân” đã chỉ đạo cho Thái Văn Đường mang một số lượng tiền lẻ lớn đến Cai Lậy để “hỗ trợ” và “tiếp sức” cho một số tài xế gây rối tại BOT Cai Lậy. Không những vậy, “Việt tân” còn tài trợ cho những người này một số tiền lớn để “trả công” cho những hành vi gây rối của họ nói trên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cả tên Đường và các tài xế này đều phải bị xử lý nghiêm khắc

   Xóa
 23. Thái Văn Đường trước giờ luôn nổi lên là một người “thính tin”, bởi ở đâu có bức xúc là ngay lập tức có sự xuất hiện của anh ta ở đó. Là một trong những gương mặt quen thuộc, lợi dụng sự cố này để kích động giáo dân gây rối, bạo loạn, mất trật tự.Vì thế chúng ta hãy cảnh giác để cùng phát hiện và đấu tranh với những con người như thế để ngăn chặn các vụ quấy rối

  Trả lờiXóa
 24. 14 tài xế trên đã có hành vi nhận tiền của các tổ chức khủng bố, phản động ở nước ngoài để thực hiện các hành vi gây rối tại BOT Cai Lậy chính điều này đã làm thêm căng thẳng ở BOT, ảnh hưởng đến các hoạt động, bên cạnh đó có Thái Văn Đường bên ngoài thì dùng các lợi ngon tiếng ngọt nhưng chính là tên sai vặt cho bọn tổ chức Việt Tân, trực tiếp hoạt động phá rối ở BOT Cai Lậy.

  Trả lờiXóa
 25. Phải đồng tình quan điểm, đích nhắm cho dự án chính là quốc lộ 1 chứ không phải là tuyến đường tránh. Tuy nhiên, việc đặt vị trí trạm BOT sai vị trí so với dự án ban đầu, thu phí toàn bộ xe đi trên Quốc lộ 1 và tuyến đường tránh là không hợp lý Một giải pháp đưa ra là, chủ đầu tư có thể xây trạm thu phí trên tuyến đường tránh để thu phí riêng cho tuyến này. Đồng thời cắm biển cấm các loại xe tải trên 3.5T đi vào tuyến đường QL1 vào giờ cao điểm để đảm bảo giảm ách tắc. Trạm trên quốc lộ 1 thì lập phương án thu phí theo tổng giá trị đầu tư. Có như thế, nguồn thu của chủ đầu tư vẫn được duy trì lâu dài còn quyền lựa chọn của lái xe vẫn được đảm bảo. Trạm thu phí BOT đặt sai vị trí hiện nay phải được dỡ bỏ.

  Trả lờiXóa
 26. Thái Văn Đường trước giờ luôn nổi lên là một người “thính tin”, bởi ở đâu có bức xúc là ngay lập tức có sự xuất hiện của anh ta ở đó. Vào thời điểm xảy ra sự cố ở Formosa, Thái Văn Đường là một trong những gương mặt quen thuộc, lợi dụng sự cố này để kích động giáo dân gây rối, bạo loạn, mất trật tự.

  Trả lờiXóa
 27. Quyết định của Thủ tướng là tạm dừng thu phí Bot Cai Lậy trong vòng 1 tháng để xem xét tổng thể các yếu tố có liên quan và ra quyết định quản lý đúng đắn hợp lòng dân chứ đó chưa phải là quyết định cuối cùng hay là cái gì thể hiện sự sự chiến thắng của cái quá khích hay cái “đấu tranh bất bạo động” mà các người đang cố dựng lên

  Trả lờiXóa
 28. Các bất cập này đang bị các đối tượng xấu lợi dụng kích động, chống phá, kể cả các tổ chức phản động lợi dụng phá hoại chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước ta, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự và an toàn giao thông, gây ảnh hưởng xấu đến việc thu hút xã hội hóa đầu tư theo hình thức BOT.

  Trả lờiXóa
 29. Tất cả những kẻ ngồi trên pháp luật phải bị pháp luật trừng trị thật nghiêm khắc

  Trả lờiXóa