BOT Cai Lậy: Một quyết định cần thiết của Thủ tướng

Thứ Hai, 4 tháng 12, 2017
Tags: , , ,

42 nhận xét:

 1. Với quyết định dừng thu phí 1 tháng đối với trạm BOT Cai Lậy của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, có thể nói tình trạng “hỗn loạn” tại trạm thu phí BOT Cai Lậy trong 4 ngày qua sẽ chấm dứt. Dù quyết định này chưa thể giải quyết hoàn toàn cái gốc của vấn đề, nhưng có thể nói, với tinh thần “lắng nghe dân” và xem xét vấn đề một cách tổng thể, đặt lợi ích của người dân lên trên hết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có một quyết định cần thiết và hợp lòng dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy rằng Quyết định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc rất hợp lòng dân. Đề cao tinh thần phê và phê bình của cán bộ cơ quan chức năng, trong quá trình tổ chức thực hiện những gì chưa đúng thì cơ quan chức năng phải biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của dân. Trong tình hình hiện nay thì đó là biện pháp trước mắt để có thể giải quyết việc mất trật tự ở BOT, trong thời gian đó ta có thể tìm cách để giải quyết, nghe ý kiến của nhân dân.

   Xóa
  2. Với tinh thần “lắng nghe dân” và xem xét vấn đề một cách tổng thể, đặt lợi ích của người dân lên trên hết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có một quyết định cần thiết và hợp lòng dân

   Xóa
 2. Trong một tháng tới, Bộ Giao thông vận tải sẽ cần nghiên cứu vụ việc, có báo cáo toàn diện về dự án và đề xuất phương án cụ thể để Thủ tướng quyết định. Người dân hy vọng rằng, với tinh thần “nhìn thẳng vào sự thật”, “nếu sai thì phải sửa”, Chính phủ và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có những quyết định hợp lý nhất để giải quyết dứt điểm câu chuyện BOT Cai Lậy trên cơ sở lợi ích của Nhà nước và người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề người dân không chịu hợp tác tại các trạm thu phí BOT đang là vấn đề nóng. Mà gần đây là BOT Cai Lậy, nếu không giải quyết tốt vụ việc lần này thì sẽ rất dễ gây nên làn sóng chống đối phức tạp tại các trạm thu khác đó. Hy vọng rằng sẽ sớm tìm ra giải pháp tối ưu nhất, để phục vụ cho mục đích lâu dài thì chắc chắn sẽ vẫn phải thu , hi vọng người dân hiểu. Đừng để kẻ xấu lợi dụng vấn đề này gây rối an ninh trật tự

   Xóa
  2. Người dân hy vọng rằng, với tinh thần “nhìn thẳng vào sự thật”, “nếu sai thì phải sửa”, Chính phủ và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có những quyết định hợp lý nhất để giải quyết dứt điểm

   Xóa
 3. Cứ mỗi khi trong nước có vụ việc phức tạp nào là những kẻ dân chủ lại nhảy vào lợi dụng làm phức tạp thêm để kiếm chác, rồi tranh thủ lừa bịp người dân. Tôi nghĩ rằng việc cần thiết là phải điều tra ra được kẻ chủ mưu kích động các tài xế thì sự việc mới được giải quyết chứ không thì chúng nó cứ càng kích động thêm thôi

  Trả lờiXóa
 4. Với âm mưu luôn muốn lật đổ chính quyền ta của bọn Việt Tân nên chúng sẽ lợi dụng mọi điểm nóng để kích động nhân dân đi ngược lại đường lối chủ trương của đảng và chính sách pháp luật của nhà nước. Chính vì vậy , mỗi người dân cần phải cảnh giác trước âm mưu của chúng. Chúng đang có âm mưu lợi dụng bức xúc cộng với thiếu hiểu biết của một số người rồi kích động làm vấn đề phức tạp thêm, để rồi ngư ông đắc lợi. Đúng bài yêu thích của đám 3 que rẻ rách

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với âm mưu luôn muốn lật đổ chính quyền ta của bọn Việt Tân nên chúng sẽ lợi dụng mọi điểm nóng để kích động nhân dân đi ngược lại đường lối chủ trương của đảng và chính sách pháp luật của nhà nước.

   Xóa
 5. Dân phản đối cái sai là việc làm đúng đắn. Tuy nhiên, trong khi đó chúng ta cũng cần phải cảnh giác trước âm mưu lợi dụng bức xúc để gây bất ổn chính trị của các đối tượng phản động. Phải hiểu rằng việc xuyên tạc kích động là nghề của các đối tượng phản động này. Còn bọn lợi dụng sự phản đối của người dân để phá hoại an ninh quốc gia thì phải trừng trị. Hai việc hoàn toàn khác nhau, người dân cần hết sức tỉnh táo với mọi hoạt động kích động chống phá của bọn phản động

  Trả lờiXóa
 6. Rõ ràng, đây không phải là những hoạt động tự phát từ quần chúng mà có bàn tay kích động, sắp xếp, tổ chức. Và hơn hết chính những kẻ phản động, tổ chức khủng bố Việt Tân đang cố gắng làm cho quần chúng trở nên mâu thuẫn bức xúc. Cứ thế thì toàn bị bọn phản động chúng nó lợi dụng rồi hùa vào cùng bọn nó có ngày mắc tội vạ vào thân, làm người thì phải có chứng kiến và tỉnh táo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây không phải là những hoạt động tự phát từ quần chúng mà có bàn tay kích động của các tổ chức thù địch, phản động

   Xóa
 7. Nhân dân nếu thấy có vấn đề gì bất cập cứ đề xuất ý kiến Nhà nước sẽ xem xét giải quyết mà thực tế cho thấy Nhà nước đã và đang giải quyết để thuận lợi cho cả nhân dân và nhà nước. Mong rằng chính quyền sẽ sớm tìm ra cách giải quyết về sự việc bot cai lậy một cách đúng đắn nhất, để tránh ảnh hưởng đến quyền lợi và cuộc sống của người dân, đồng thời cùng không để cho bọn phản động, anh hùng bàn phím lợi dụng sự việc này để tuyền truyền chống phá. mong vụ việc này sẽ sớm kết thúc

  Trả lờiXóa
 8. Có vấn đề thì các cấp lãnh đạo sẽ xem xét cho người dân trong khi đó người dân chúng ta cũng phải hoàn toàn tôn trọng những người có thẩm quyền, tôn trọng pháp luật đừng bị kẻ xấu lợi dụng. Sau khi Thủ tướng ra quyết định như vậy người dân hoàn toàn ủng hộ và hài lòng. Bọn rân chủ làm gì còn cớ gì để mà xuyên tạc chống phá được nữa. Vì vậy đừng cố nói những điều vẩn vơ vô nghĩa nữa nhân dân không những không tin mà họ còn ném đá cho đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau khi Thủ tướng ra quyết định như vậy người dân hoàn toàn ủng hộ và hài lòng. Bọn rân chủ làm gì còn cớ gì để mà xuyên tạc chống phá được nữa.

   Xóa
 9. mặc dù bọt là vấn đề gây tranh cãi nhưng hiện nay đi đường tốt thì phải chấp nhận đóng những khoản phí chứ đâu thể miễn phí được, cho nên đằng sau việc này ắt hẳn phải chứa đựng các âm mưu của bọn đầu cơ chính trị, những kẻ mang danh dân chủ đã bắt đầu ngửi thấy mùi vị và bù vào để làm um lên.

  Trả lờiXóa
 10. Theo quan sát, ban đầu cũng có một số tài xế nhận tiền lẻ để thực hiện qua trạm nhưng về sau các tài xế đều không nhận tiền lẻ vì họ cho rằng ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển hành khách, hàng hóa của họ. Khi các tài xế từ chối, Lê Mỹ Hạnh đã tổ chức cho một số đối tượng là người cùng nhóm bạn hữu đường xa (BHĐX) tiến hành đi qua trạm sử dụng tiền lẻ, cố tình gây cản trở bằng các thủ đoạn như đếm đi đếm lại tiền lẻ, yêu cầu trả lại tiền lẻ, bắt nhân viên trạm thu phí phải đếm đi đếm lại nhiều lần và cố tình không qua trạm...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả những kẻ ngồi trên pháp luật phải bị pháp luật trừng trị thật nghiêm khắc

   Xóa
 11. BOT Cai Lậy trở thành tâm điểm chú ý của dư luận khi liên tục gây ùn tắc giao thông. "Sức nóng" của trạm này đã vượt qua dự tính của các ngành chức năng, các dịch vụ ăn theo mọc lên, tài xế tập trung đấu tranh vì quyền lợi, báo chí đổ xô cập nhật, liên tục đăng tải tin bài.

  Trả lờiXóa
 12. Nguyên lý của BOT là người ta đi đâu trả đấy, đi ít trả ít, đi nhiều trả nhiều và dân có quyền chọn đi và không đi. Còn ở đây bắt dân đi lên đấy, không có lựa chọn nào khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải bắt hết bọn xuyên tạc này và xử lý thật nghiêm khắc để răn đe người khác.

   Xóa
 13. Trước mắt chưa có tiền thì Nhà nước bỏ tiền ra mua từng trạm một, sau đó cũng thu nhưng phí thấp để bảo trì. Nhà nước đứng ra làm chắc chắn dân đồng tình.nút thắt chính là ở vị trí đặt trạm thu phí BOT Cai Lậy mà trong kịch bản, kế hoạch ban đầu của Bộ, các cơ quan chức năng không đánh giá được hết phản ứng của người dân.

  Trả lờiXóa
 14. để minh bạch, công bằng và cuối cùng đều nhằm mục đích phục vụ người dân thì Bộ GTVT nên xem xét lại quan điểm của mình, đồng thời đặt lại trạm đó, chấp nhận thu ít đi, cho nhà thầu tăng thời gian thu lên.
  Chúng ta nên dùng biện pháp tích tiểu thành đại, năng nhặt chặt bị thay vì cứ thu nhiều để bị người dân phản đối

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lợi ích quốc gia, dân tộc là trên hết; những kẻ nào có ý định chống phá Đảng, chống phá Nhà nước hãy thức tỉnh nếu không sẽ bị nghiêm trị.

   Xóa
 15. Nhiều người hiểu và thông cảm với cánh tài xế bởi họ cho rằng, cánh tài xế có lý do để phản đối trạm BOT Cai Lậy. Tuy nhiên, ít ai nghĩ rằng, một số tài xế đã lợi dụng việc này để gây rối, càng ít người nghĩ rằng, 14 tài xế trên đã có hành vi nhận tiền của các tổ chức khủng bố, phản động ở nước ngoài để thực hiện các hành vi gây rối tại BOT Cai Lậy

  Trả lờiXóa
 16. Đưa trạm về đúng vị trí của nó bởi vốn dĩ chủ đầu tư đầu tư tuyến tránh . Nếu chủ đầu tư không thỏa mãn có thể kiện Bộ GTVT ra tòa. Việc đặt làn thu tiền lẻ đồng nghĩa có sự phân biệt đồng tiền do chính ngân hàng nhà nước phát hành, hành vi này cũng cần phải được chính quyền xem xét.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để ngăn chặn, đẩy lùi các hoạt động chống phá thì các cơ quan chức năng cần sớm điều tra, làm rõ và tìm ra các đối tượng phản động, để xử lý thật nghiêm minh.

   Xóa
 17. người dân sẽ không tin vào việc chủ trương của Nhà nước trong lĩnh vực đầu tư công - tư. Nhiều bài học lịch sử đã chứng minh rằng, nếu nhân dân không ủng hộ chính quyền thì không thể thực hiện việc gì thành công được.

  Trả lờiXóa
 18. nên di dời vị trí đặt BOT hiện nay sang đường tránh - đoạn đường mà chủ đầu tư đã làm với chiều dài 12km để thu tiền phí của những xe có tải trọng lớn. Việc làm này vừa tránh hư hại cho Quốc lộ 1A, đảm bảo cho những người dân di chuyển mà không phải mất tiền vô cớ; đồng thời, chủ đầu tư vẫn sẽ thu được tiền để hoàn vốn, sinh lời…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để giải quyết được vụ việc này thì Bộ GTVT nên xem xét lại quan điểm của mình, đồng thời đặt lại trạm đó, chấp nhận thu ít đi, cho nhà thầu tăng thời gian thu lên.

   Xóa
 19. Đành rằng trạm BOT có những sai phạm nhất định cả về phía chủ đầu tư và chính sách của Nhà nước nhưng không phải vì thế mà kích động gây rối làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông, vận chuyển hàng hóa và gây rối loạn trật tự xã hội tại điểm BOT và những khu vực lân cận. Mới đây nhất vì không thể vận chuyển hàng hóa qua trạm BOT tại điểm quốc lộ số 1 thì các tài xế đã làm cho đường làng bị băm nát, phá vỡ cuộc sống người dân.

  Trả lờiXóa
 20. Hy vọng rằng sẽ sớm tìm ra giải pháp tối ưu nhất, để phục vụ cho mục đích lâu dài thì chắc chắn sẽ vẫn phải thu , hi vọng người dân hiểu. Đừng để kẻ xấu lợi dụng vấn đề này gây rối an ninh trật tự

  Trả lờiXóa
 21. Phải hiểu rằng việc xuyên tạc kích động là nghề của các đối tượng phản động này. Còn bọn lợi dụng sự phản đối của người dân để phá hoại an ninh quốc gia thì phải trừng trị. Hai việc hoàn toàn khác nhau, người dân cần hết sức tỉnh táo với mọi hoạt động kích động chống phá của bọn phản động

  Trả lờiXóa
 22. Phải hiểu rằng việc xuyên tạc kích động là nghề của các đối tượng phản động này. Còn bọn lợi dụng sự phản đối của người dân để phá hoại an ninh quốc gia thì phải trừng trị. Hai việc hoàn toàn khác nhau, người dân cần hết sức tỉnh táo với mọi hoạt động kích động chống phá của bọn phản động

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ lợi dụng sự phản đối của người dân để phá hoại an ninh quốc gia thì phải trừng trị.

   Xóa
 23. Bộ Giao thông vận tải sẽ cần nghiên cứu vụ việc, có báo cáo toàn diện về dự án và đề xuất phương án cụ thể để Thủ tướng quyết định. Người dân hy vọng rằng, với tinh thần “nhìn thẳng vào sự thật”, “nếu sai thì phải sửa”, Chính phủ và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có những quyết định hợp lý nhất để giải quyết dứt điểm câu chuyện BOT Cai Lậy

  Trả lờiXóa
 24. Quyết định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc rất hợp lòng dân. Đề cao tinh thần phê và phê bình của cán bộ cơ quan chức năng, trong quá trình tổ chức thực hiện những gì chưa đúng thì cơ quan chức năng phải biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân hy vọng rằng, với tinh thần “nhìn thẳng vào sự thật”, “nếu sai thì phải sửa”, Chính phủ và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có những quyết định hợp lý nhất để giải quyết dứt điểm câu chuyện BOT Cai Lậy

   Xóa
 25. Lê Mỹ Hạnh đã tổ chức cho một số đối tượng là người cùng nhóm bạn hữu đường xa (BHĐX) tiến hành đi qua trạm sử dụng tiền lẻ, cố tình gây cản trở bằng các thủ đoạn như đếm đi đếm lại tiền lẻ, yêu cầu trả lại tiền lẻ, bắt nhân viên trạm thu phí phải đếm đi đếm lại nhiều lần và cố tình không qua trạm...

  Trả lờiXóa
 26. Chủ trương trên cần tiếp tục được triển khai trong thời gian tới để phát triển hệ thống hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông vận tải. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện đã có một số tồn tại, bất cập cần tập trung khắc phục để bảo đảm các mục tiêu phát triển, hiệu quả kinh tế - xã hội và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với hình thức đầu tư này.

  Trả lờiXóa
 27. Quyết định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc rất hợp lòng dân và đã giải quyết tạm thời vấn đề này

  Trả lờiXóa