Vì sao ông nghị Dương Trung Quốc bị “ném đá”?

Chủ Nhật, 12 tháng 11, 2017
Tags: , , ,

40 nhận xét:

 1. ông Dương Trung QUốc nói rằng cá nhân ông Kình bị thương do cơ quan chức năng gây ra nhưng ông không xác minh rõ vụ việc, việc đó là do quá trình giằng co và bắt ông Kình lên xe thì bị người dân chống trả mới dẫn đến cảnh đó, cho nên việc ông DƯơng Trung Quốc quy kết cho cơ quan chức năng cố tình gây ra và đòi xử lý là hoàn toàn phi lý.

  Trả lờiXóa
 2. có lẽ ông dương trung quốc phải xem lại những phát ngôn của mình bởi ông đang chứng tỏ rằng ông bênh vực những sai phạm và đòi cơ quan chức năng phải chịu trách nhiệm, trong khi rõ ràng vục việc ở đồng tâm đã rõ ràng như ban ngày, thế nhưng ông dương trung quốc vẫn cố tình khơi nên những mâu thuẫn trong hôi trường.

  Trả lờiXóa
 3. Người dân Đồng Tâm có lý do để nghi ngại khi đặt ra câu hỏi “Không biết ông Kình già có chia chác cho ông cái gì không mà ông nói ko dùng từ “đầu thú?”, “Chả biết anh Kình có chia cho tỷ nào không mà phát biểu hăng thế không biết?”… Một vị Đại biểu Quốc hội như ông Trung Quốc mà không phân biệt được đâu là “tội phạm”, đâu là “người dân”, đâu là “đầu thú”, đâu là “đối thoại” thì rõ ràng đó thực sự là một nỗi hổ thẹn. Chẳng lẽ ông Dương Trung Quốc lại tự cho mọi người thấy mình đang ngồi nhầm chỗ hay sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đại biểu Dương Trung Quốc này không xứng tầm ĐBQH vì những việc làm vừa qua của ông

   Xóa
 4. Thật đáng buồn vì ông đại biểu quốc hội lại có những suy nghĩ nông cạn như vậy.ông vẫn tinh vi, qua những phát biểu, nhằm vào những vấn đề bức xúc lực lượng Công an để moi móc, tuy nhiên lần này, có vẻ như một đại biểu của cơ quan lập pháp dường như đi quá xa, tới mức vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 5. Rõ ràng ông không đưa ra một bằng chứng nào chứng minh rằng công an đánh dân mà chưa được xử lý. Ông lớn tiếng cho rằng: trong vụ Đồng Tâm, công an Hà Nội đánh gãy chân ông Lê Đình Kình. Tuy nhiên, trước Quốc hội và cử tri cả nước, không hề có bằng chứng nào về vụ việc được ông đưa ra, hoàn toàn tất cả thông tin đều xuất phát từ một phía: Đó là tổ Đồng Thuận, mà trực tiếp có liên quan là ông Lê Đình Kình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lợi ích quốc gia, dân tộc là trên hết; những kẻ nào có ý định chống phá Đảng, chống phá Nhà nước hãy thức tỉnh nếu không sẽ bị nghiêm trị.

   Xóa
 6. Rõ ràng ông không đưa ra một bằng chứng nào chứng minh rằng công an đánh dân mà chưa được xử lý. Ông lớn tiếng cho rằng: trong vụ Đồng Tâm, công an Hà Nội đánh gãy chân ông Lê Đình Kình. Tuy nhiên, trước Quốc hội và cử tri cả nước, không hề có bằng chứng nào về vụ việc được ông đưa ra, hoàn toàn tất cả thông tin đều xuất phát từ một phía: Đó là tổ Đồng Thuận, mà trực tiếp có liên quan là ông Lê Đình Kình.

  Trả lờiXóa
 7. Tin tức từ một phía như vậy, mà hơn hết, là từ một người đang bị tiến hành điều tra như ông Lê Đình Kình liệu có đảm bảo khách quan? Cái này không cần bàn luận nhiều thì vẫn có thể kết luận rằng ông làm đại biểu quốc hội bao nhiêu năm, lại là một nhà sử học từng có tiếng, ấy vậy mà ông lại ấu trĩ trong lời nói, mà ở đây là nghị trường. người dân tin tưởng bầu ông làm đại biểu quốc hội không phải để ông lộng ngôn vu khống, lăng mạ người khác trên nghị trường. quá tệ hại cho một trí thức.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính miệng Lê Đình Kình đã nói với các đồng chí trong Ủy ban kiểm tra Đảng rằng “Từ nay tôi gọi các anh chị là anh, là chị, chứ không là “Đồng chí” nữa. Tôi yêu cầu các anh chị cũng vậy, không gọi tôi là “đồng chí” nữa, vì: “Đồng” có nghĩa là “Cùng”, “Chí” nghĩa là “Chí hướng”! Nhưng tôi và các anh chị nay có cùng chí hướng đâu mà gọi nhau là đồng chí!”.

   Xóa
 8. Thành phố hà nội đã có kết luận thanh tra vụ việc ở Đồng Tâm. Đây không phải là vụ việc tranh chấp, mà là một vụ cướp đất. Lịch sử về khu đất, cho đến các kết luận của thanh tra đã chỉ rõ hành vi sai trái của những người có liên quan, rất nhiều cá nhân đã bị truy tố cả về đảng và cả về pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Trong buổi công bố dự thảo kết luận thanh tra, những người ở trong cái nhóm gọi là “Đồng thuận” không có mặt đầy đủ, có những người còn tự cho mình là trên trời, mời luật sư riêng để đi thay mình. Và có lẽ tên luật sư đó với vị đại biểu quốc hội “đáng kính” của chúng ta cũng cùng một bậc.

  Trả lờiXóa
 10. Không thể nói chính quyền không giải quyết cho người dân. Chính quyền đã hết sức quan tâm, thành phố Hà Nội đã cử ông Nguyễn Đức Chung chịu trách nhiệm giải quyết việc này, đã lắng nghe ý kiến người dân, khi mà dự thảo kết luận đưa ra, kêu gọi người dân tham gia ý kiến, thì không có ai, tất cả đều phớt lờ, hoặc là cố tình tẩy chay. Ấy vậy mà sau này lại đi vu cáo chính quyền không giải quyết. cái lý lẽ này có chấp nhận được không hả ông đại biểu quốc hội.

  Trả lờiXóa
 11. Ông bà ta dạy rồi, đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy, nồi nào úp vung nấy. Để nói rằng, những người đã vi phạm pháp luật thì đương nhiên họ phải ra đầu thú là điều mà lực lượng công an khuyến khích. Chẳng có từ nào phù hợp hơn. Hay ông định yêu cầu lực lượng công an phải quỳ xuống mà xin những kẻ đã tổ chức bắt 38 cán bộ chiến sĩ công an hàng tuần trời ra đến cơ quan công an để làm việc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dù dân Đồng Tâm không có được những điều ông Quốc nói ra ở trên. Nhưng sự đối thoại vẫn được đặt ra, vẫn được thực hiện một cách kiên trì!

   Xóa
 12. Công an nhân dân Việt Nam là từ dân mà ra, họ mang trong mình tính nhân dân, được nhân dân tin yêu, quý mến, đó là sự thật và lời thề đó đang được thực thi. Đừng vì một vài cá nhân không tốt mà quy chụp, bôi nhọ cả một lực lượng, ngày đêm xả thân vì bình yên của nhân dân và đất nước này. Với cách nhìn phiến diện của mình, ông Dương Trung Quốc đang hướng lái dư luận có cách nhìn sai về vụ việc Đồng Tâm và lực lượng công an.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lẽ dĩ nhiên tiếng nói của ông Quốc hết sức quan trọng, cần dõi nghe. Đấy cũng là lí do rất nhiều đại biểu dự họp đã tập trung lắng nghe từng câu, từng chữ của ông Quốc.

   Xóa
 13. Không hiểu đại biểu Dương Trung Quốc còn lời nào để nói, từ đầu đến cuối ông không tham gia trực tiếp vào sự việc mà chỉ đứng ngoài theo dõi không hiểu ông dựa vào đâu mà đưa ra nhận định mang tính cá nhân như vậy, ông làm vậy khác nào bảo vệ đám người xấu kia chứ, thiết nghĩ ông nên có lời xin lỗi mới

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bất chấp sự thật Dân Đồng Tâm đã đối xử biệt đãi, đánh đập cán bộ bị bắt giữ mà trường hợp anh Mạnh tuyên giáo bị gẫy xương sườn là ví dụ. Rồi chuyện "không tẩm xăng dọa đốt; không lột bỏ quần áo các cháu CSCĐ rồi dùng xích chó xích 2 trong 1; hàng đêm không cho người bịt khẩu trang vào tra tấn các cháu CSCĐ; và trước khi thả, người dân Đồng Tâm đã tốt đến mức không bắt các con tin viết cam kết xác nhận sự tử tế nơi bà con" - Theo Tre Làng.

   Xóa
  2. xin được khẳng định lại rằng: Đồng Tâm là câu chuyện đáng được quên, và có lẽ nó sẽ mãi mãi chìm khuất vào quá khứ nếu như ông Quốc không nói ra.

   Xóa
 14. ông Dương Trung Quốc không thể phát biểu như kiểu ném cát bụi tre như thế được, nhất là với tư cách là một Đại biểu Quốc hội. Hơn nữa việc so sánh của ông là hoàn toàn khập khiễng, có tội thì phải xử phạt theo pháp luật, không thể vì bất cứ lý do gì mà bao che cho việc bắt giữ người trai pháp luật như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. phần đầu của bác Dương Trung Quốc nghe ổn ổn mà sao phần sau hơi chủ quan chút. cháu thấy quý những người cán bộ nói thẳng nói thật hay còn gọi "thô nhưng thật", nhưng nó chỉ ổn khi được nói lên từ sự khách quan chứ không phải chủ quan, nếu là người nhà các chiến sĩ kia có lẽ bác cũng sẽ nghĩ hơi khác đi một chút

   Xóa
 15. Có vẻ như những lời phát biểu của ông Dương Trung Quốc tại Quốc hội về vấn đề Đồng tâm đã và đang gây ra một sự bức xúc không hề nhẹ cho những người dân Đồng tâm chân chính. Qua các bài viết, qua mạng, qua facebook họ đang viết những bài phê phán ông Quốc, vạch rõ những điểm lệch lạc trong lời phát biểu của ông.

  Trả lờiXóa
 16. Không biết ông Kình già có chia chác cho ông cái gì không mà ông nói không dùng từ “đầu thú”? Việc bắt giữ 38 cán bộ của Thành phố Hà Nội và huyện Mỹ Đức trong 1 tuần, phá hoại tài sản… và nhiều hành vi khác là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, không lẽ ông là đại biểu quốc hội lại không biết? Mà vi phạm pháp luật hình sự là tội phạm, tội phạm thì chả là ra đầu thú, có gì mà không ổn? Cái không ổn ở đây là ông đang có con mắt phiến diện, cố tình không hiểu bản chất của sự việc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là người trực tiếp có mặt tại Đồng Tâm với một đại biểu khác là ông Lưu Bình Nhưỡng trong ngày những người bị dân Đồng tâm giam giữ được giải cứu sau khi ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Hà Nội có buổi đối thoại với người dân tại đây.

   Xóa
  2. Xung quanh sự hiểu sai, chưa nhìn rõ chân tướng sự việc này, trang Việt Nam mới có một sự lí giải tôi cho là rất xác đáng và rất hay: "Điều mà ông Quốc vinh dự và may mắn hơn nhiều đại biểu Quốc hội và những người quan tâm khác (cùng với đại biểu Lưu Bình Nhưỡng) là được đến với Đồng Tâm trong cái thời điểm được cho là rất quan trọng.

   Xóa
 17. chưa lúc nào hình ảnh về một ông “nghị” Dương Trung Quốc lại hoen ố như lúc này. Từ một ông “nghị” được biết đến là “nhà sử học”, nhưng với những phát ngôn có phần “xét lại lịch sử” và giờ là chẳng còn phân biệt được đâu là “tội phạm”, đâu là “người dân”, không phân biệt được những khái niệm đơn thuần nhất về pháp lý là “đầu thú” và “đối thoại”…, ông Dương Trung Quốc đã trở thành tâm điểm chỉ trích, “ném đá” của dư luận

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc Ông Quốc nói ra điều này để thanh minh, để bảo vệ dân Đồng Tâm và để nói với Quốc hội, nhà nước vấn đề lòng tin với người dân; rằng thay vì sử dụng pháp luật, thượng tôn pháp luật để đối thoại với dân là hết sức cần thiết và nên làm.

   Xóa
 18. Bất ngờ và thảng thốt, đó là những cảm xúc của tôi khi nghe trực tiếp đoạn phát biểu của Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc tại kỳ họp thứ 4, quốc hội khoá XIV vừa qua!

  Trả lờiXóa
 19. Họ đến đó để chứng kiến việc đối thoại giữa chính quyền và nhân dân. Họ (ông Quốc và ông Nhưỡng) hoàn toàn không chứng kiến tận mắt việc những người bị bắt bị đối xử ra sao mà chỉ nghe kể lại qua những người mà rất có thể họ đã được tiếp xúc, nói chuyện trong buổi hôm đó!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một chi tiết khác cũng xin được chỉ ra: Ngay trong những ngày đầu tại Đồng Tâm, dù có không ít hành vi quá khích (đặc biệt là việc bắt giữ người trái pháp luật, chống người thi hành công vụ) nhưng tại nhiều nơi tại xã Đồng Tâm vẫn xuất hiện những khẩu hiệu như: "Dân Đồng Tâm không chống đảng, nhà nước"... Nhưng sự thật thì hoàn toàn khác. Cho nên, ngay từ đầu cái mà ông Quốc gọi là lòng tin ấy đã có nguy cơ bị biến tướng, thậm chí bị sử dụng làm bình phong cho cái gọi là chấp hành, tuân thủ kia".

   Xóa
 20. những lời được một số dân Đồng Tâm nói ra mà ông Quốc tiếp thu kia rất có thể là cách họ nói ra để thanh minh, chối tội mà bản thân ông Quốc do bị lầm tưởng đã mắc mưu họ.

  Trả lờiXóa
 21. Chính trong những ngày tạm gọi là khủng hoảng Đồng Tâm, với mục đích khuyên bảo người dân tại đây dừng các hành vi quá khích, trả tự cho những người bị bắt, bằng những phương tiện khác nhau, chính quyền huyện Mỹ Đức đã chủ động tuyên truyền, đặc biệt nói rõ chế tài đối với hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nội dung này được phát đi, phát lại nhiều lần nên một người dân dù trình độ học thức có thấp thế nào đi nữa cũng sẽ hiểu vấn đề! Vậy nên, câu chuyện những người bị bắt giữ được người dân Đồng Tâm đối xử tử tế hoàn toàn có động cơ.

   Xóa
 22. xin thưa, trong việc kêu gọi dân Đồng Tâm ra đầu thú cũng là nhằm cái mục đích đó, là sự dung hoà giữa chuyện thượng tôn pháp luật và đối thoại với dân. Và tin chắc, các cơ quan thực thi pháp luật sẽ có hình thức xử lý nhẹ nhất nếu như người dân hiểu vấn đề và thiện chí của chính quyền!

  Trả lờiXóa
 23. Việc ông Quốc nói ra và tại một diễn đàn chính thức rất có thể sẽ vô tình làm cho nhóm Đồng Thuận của ông Kình có được cái cớ để bấu víu, Đồng Tâm khi đó sẽ khó giải quyết hơn, đó là điều tệ hại mà trên cương vị đại biểu Quốc hội ông Quốc cần rút kinh nghiệm thực sự!

  Trả lờiXóa
 24. Có thể nói ông Dương Trung Quốc đầu cũng chỉ mọc tóc mà thôi, chứ đâu có óc đâu.

  Trả lờiXóa
 25. Cử tri đã bầu nhầm ông Dương Trung Quốc làm đại biểu Quốc Hội.

  Trả lờiXóa