Tuổi trẻ Công giáo có phải tuổi trẻ Việt Nam?

Thứ Sáu, 24 tháng 11, 2017
Tags: , , , ,

21 nhận xét:

 1. Vẫn biết rằng, mọi sự so sánh đều là khập khiễng, nhưng liệu có ai suy nghĩ rằng, Giới trẻ Công giáo không phải là giới trẻ Việt Nam? Chẳng biết, Giới trẻ Công giáo kia họ đang hướng về cái gì nữa đây? Tổ quốc trên hết với Giới trẻ Công giáo Giáo tỉnh Hà Nội là đây hay sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong khi giáo hội phật giáo thì luôn hướng con người ta làm việc thiện, sống nhân văn vì mọi người thì công giáo lại ngược lại với điều đó. Họ luôn kích động giáo dân làm những việc đi ngược lại với lợi ích chung của xã hội.Thiên Chúa giáo cứ thích làm hành động khác người cơ, bảo làm sao bị mọi người ghét. Bản thân tôn giáo thì đều tốt đẹp cả, nhưng tại các chủ chăn mà nó mới bị kỳ thị như vậy.

   Xóa
  2. Là công dân Việt Nam thì ai cũng phải chấp hành pháp luật Việt Nam

   Xóa
 2. thực lòng không muốn so sánh giữa phật giáo và công giáo, nhưng thực tế mà nói, có vẻ như nhiều người tham gia công giáo đã quên đi họ là công dân việt nam chứ không phải là công dân của vatican mất rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo ý kiến của cá nhân tôi thì tôi thấy rằng đại bộ phận linh mục vẫn mang tư tưởng, ý định phản động, chống đối chính quyền. Còn nhiều phật tử, lại lấy sự yên bình, cuộc sống của người dân lên hàng đầu, họ chỉ mong có cuộc sống êm đẹp hơn dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Cần phải đoàn kết nhau lại để phát triển đất nước phát triển hơn nữa

   Xóa
  2. Là công giáo thì cũng phải xây dựng quê hương, đất nước như người bình thường

   Xóa
 3. Tuổi trẻ nào cũng lã tuổi trẻ Việt Nam, nhưng để đại diện cho cả một thế hệ trẻ của Việt Nam thì tuổi trẻ tôn giáo không thể làm được, tuổi trẻ công giáo còn bị tư tưởng công giáo quá đè nặng và chưa đi chung với nhịp đập của cả dân tộc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần khẳng định rằng nhờ sự giúp đỡ của nhà nước thì đạo Công giáo mới phát triển được như ngày hôm nay, nếu không đạo Công giáo đã tuyệt chủng ở VN từ lâu rồi, ấy vậy mà đạo công giáo còn bội ơn, tổ chức đại hội mà không có nổi một lá cờ Tổ quốc.Công giáo càng ngày càng đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, cũng như tỏ vẻ chống đối bất mãn và bất hợp tác, đó là lý do người ta yêu thích đạo Phật hơn so với đạo Công giáo, đạo Phật yêu nước hơn rất nhiều điều đó đã được chứng minh từ trước tới nay.

   Xóa
  2. Thế hệ đi trước đã đổ biết bao máu xương mới có được ngày hôm nay; chúng ta phải trân trọng và phát huy

   Xóa
 4. một bộ phận người công giáo đang làm xấu đi hình ảnh người công giáo việt nam. họ đang dần làm mất đi bản sắc, tinh thần dân tộc. có tông giáo không có gì sai, nhưng đừng vì tôn giáo mà quên đi nghĩa vụ của một công dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tự do tôn giáo thì cũng phải tôn trọng chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của nhà nước chứ. Thế mà người công giáo trước giờ vẫn luôn làm càn, không xem pháp luật ra gì cả. Nếu người theo đạo thiên chúa mà cũng hiền lành tu dưỡng như phật giáo thì chắc năm qua người dân Nghệ An không gặp nhiều chuyện phiền phức rắc rối như thế từ người công giáo gây ra.

   Xóa
  2. Giáo dân chỉ tôn trọng và tuân theo LM những điều đúng pháp luật

   Xóa
 5. có phải là hơi quá không nếu nói giờ đây nhiều người công giáo đang quên đi nghĩa vụ, trách nhiệm của mình đối với nhà nước việt nam mà đang hướng tới các cha, hay là vatican xa xôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể dễ dàng nhận thấy Đạo Phật từ xưa đến nay đã thể hiện lòng yêu nước của mình, thời chiến ngoài việc niệm phật thì Phật giáo cũng tham gia kháng chiến chống giặc, thời bình thì giúp đất nước phát triển đi lên luôn đi theo mọi chủ trương đường lối của Đảng, còn đạo Công giáo tôi thấy toàn đi chống nhà nước thì đúng hơn.

   Xóa
  2. Giáo dân cũng phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật

   Xóa
 6. Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội người ta không hề nhìn thấy một lá cờ Tổ quốc nào, chưa nói là có các hoạt động tưởng niệm công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh để có hòa bình độc lập như ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây cũng là một trong những nguyên nhân mà tại sao một số người lại yêu thích đạo Phật hơn là đạo Công giáo, rõ ràng đạo Công giáo chỉ biết nói mà không biết làm,miệng thì nói một đằng nhưng làm thì một nẻo, một đại hội làm ở Việt Nam mọi việc đều được chính quyền tạo điều kiện hết mức mà lại không có nổi một lá cờ của Tổ quốc, thật là đáng bức xúc.

   Xóa
  2. Nếu đất nước bất an thì giáo dân liệu có bình an

   Xóa
 7. Chiến tranh hay trong thời bình tôn giáo đóng góp rất nhiều công lao xây dựng đất nước. nó một cái nhìn khách quan thì đại hội giới trẻ mà không hề có một lá cờ tổ quốc nào, thế này chẳng khác nào là không đoàn kết hay sao. Thật đáng buồn cho hành động của Công giáo, không hiểu sao những người đứng đầu công giáo lại có những suy nghĩ và hành động như vậy không thể chấp nhận được. Mong công giáo hay bất kì tôn giáo nào cũng là những nhân tố cống hiến cho đất nước phát triển chứ không nên cố làm bất hòa dân tộc

  Trả lờiXóa
 8. Thử hỏi rằng cứ nói bảo người dân kì thị hay có cái nhìn không hay về công giáo nhưng thử nhìn lại cách họ xử sự như thế thì có chấp nhận được không? Cũng trong thời gian đó cũng diễn ra đại hội của phật giáo thì họ lại nhớ đến công ơn đã đến viếng Lăng Bác và ghi ơn các anh hùng liệt sĩ. Cùng là đạo giáo mà sao lại có sự khác biệt lớn đến như vậy

  Trả lờiXóa
 9. Tuổi trẻ công giáo cũng phải có trách nhiệm xây dựng đất nước như những người bình thường

  Trả lờiXóa