Phải chăng ông Dương Trung Quốc đang ủng hộ việc bắt giữ người trái pháp luật ở thôn Hoành?

Thứ Bảy, 4 tháng 11, 2017
Tags: , , , ,

32 nhận xét:

 1. Là một Đại biểu Quốc hội hơn ai hết, bản thân ông phải nắm được những quy định của pháp luật để giải thích, tuyên truyền cho người dân cái gì đúng nên làm chứ không phải đưa ra cái quan điểm “vì tao là dân nên tao có quyền”, nếu ông tự nhận thấy còn yếu kém về kiến thức pháp luật, đầu óc lú lẫn thì xin ông hãy tự xin nghĩ tư cách Đại biểu Quốc hội để chỗ cho những người tài đức hơn ông lên cống hiến phục vụ nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài phát biểu của ông Dương Trung Quốc đưa ra những nhận định của ông về sự việc xảy ra tại Đồng Tâm mang nặng ý kiến chủ quan và thiên về một phía, không có tài liệu, chứng cứ. Chúng ta cần có cái nhìn từ nhiều phía khi giải quyết vụ việc ở đồng tâm.

   Xóa
  2. Kết luận thanh tra khẳng định rõ, các đơn thư khiếu nại tố cáo đã nhiều lần được giải quyết, nhưng cũng có những khiếu nại không thể giải quyết do khiếu nại không đúng như khiếu nại có 59 ha đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh. Đây là điểm mà ông Kình, ông Hiểu khiếu nại nhiều lần và lấy đó làm luận điểm để tuyên truyền lừa bịp kích động người dân chiếm đất, giữ đất quốc phòng.

   Xóa
  3. Trong khi sự việc đang bình yên trở lại thì ông Dương Trung Quốc lại có những phát biểu sai lầm khiến nhóm Đồng Thuận như vớt được cọc. Ông Dương Trung Quốc mang tiếng là một đại biểu quốc hội nhưng lại có những nhìn nhận rất sai lầm về sự việc ở Đồng Tâm. Đồng tình với quan điểm của ông đây là một vụ việc người dân có kiến nghị nhưng chưa được giải quyết dứt diểm nhưng sao ông không nhắc đến việc nhóm Đồng Thuận do một số cá nhân đứng đầu lợi dụng người dân để tiến hành các hoạt động chống đối, xuyên tạc sự việc để khiến người dân có quan điểm, tư tưởng sai lệch.

   Xóa
  4. Nhân dân luôn cần những người đại biểu đại đại diện cho tiếng nói của nhân dân, đáng lẽ ôg phải hiểu điều đó, luôn cần những người thanh liêm lên án những kẻ làm giàu trên mồ hôi công sức của dân, và ông quốc có thể vì cố ý mà đã phá vỡ quy luật đó.Một sự mơ màng về bản chất sự việc, với cương vị của ông và lời phát biểu của ôg đang cổ súy cho hành vi phạm tội của móm đồng thuận.

   Xóa
  5. ông Hải đã trả lời quá rõ ràng như vậy rồi, không hiểu đại biểu Dương Trung Quốc còn lời nào để nói, từ đầu đến cuối ông không tham gia trực tiếp vào sự việc mà chỉ đứng ngoài theo dõi không hiểu ông dựa vào đâu mà đưa ra nhận định mang tính cá nhân như vậy, ông làm vậy khác nào bảo vệ đám người xấu kia chứ, thiết nghĩ ông nên có lời xin lỗi mới khiến người khác nể được

   Xóa
  6. Phát biểu của ông Dương Trung Quốc khiến nhóm Đồng Thuận như chết đuối vớt được cọc.

   Xóa
 2. Nhận thức của ông Dương Trung Quốc rõ ràng là chỉ nhìn nhận một chiều chưa thấy hết được tổng quát sự việc. Ta có thể thấy ngoài việc thực hiện những hoạt động khiếu nại, tố cáo chưa được giải quyết còn do nhóm Đồng Thuận lợi dụng lòng tin của người dân, mang lại những lợi ích cá nhân mà ông Dương Trung Quốc chưa nhận thức được ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là một người đã nhiều tuổi, lại còn đứng tròng hàng ngũ của Đảng, là đại biểu Quốc Hội, thì ông cũng phải chú ý đến lời nói của mình chứ. Quan tâm đến thời sự là rất tốt, nhưng hãy nhìn nó theo cả hai chiều, đừng nhìn phiến diện một chiều rồi đi bù lu bù loa lên nữa nhé. Việc cần thiết là phải nắm đúng được tình hình và bản chất của sự việc thì ông lại không làm được , những kẻ tham quan cần phải xử lý thích đáng

   Xóa
  2. Bài phát biểu của ông Dương Trung Quốc đưa ra những nhận định của ông về sự việc xảy ra tại Đồng Tâm mang nặng ý kiến chủ quan và thiên về một phía, không có tài liệu, chứng cứ.

   Xóa
 3. Lại một vấn đề pháp luật nữa mà ngay cả người dân bình thường như tôi cũng hiểu rõ, vậy mà ông Quốc lại hiểu sai, đó là việc đầu thú. Trong bài phát biểu của ông có đoạn: “Điều đó đã gây bức xúc cho người dân. Gần đây công an Hà Nội đã kêu gọi những người bắt và giữ lực lượng công an ra đầu thú. Tôi nghĩ rằng dùng từ "đầu thú" là không ổn. Chúng ta đã mất đi ngôn ngữ để đối thoại với dân rồi sao?”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông nói, vụ Đồng tâm là khủng hoảng niềm tin, tức nước vỡ bờ do những khiếu nại của người dân lâu ngày không được giải quyết. Không biết ông có đọc kết luận thanh tra toàn diện của Thanh tra Hà Nội với vụ Đồng Tâm không. Kết luận thanh tra khẳng định rõ, các đơn thư khiếu nại tố cáo đã nhiều lần được giải quyết, nhưng cũng có những khiếu nại không thể giải quyết do khiếu nại không đúng như khiếu nại có 59 ha đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh.

   Xóa
 4. “Nên nhìn nhận đây là một vụ khủng hoảng về lòng tin chứ không thuần tuý chỉ là vụ án hình sự. Có một yếu tố mà tôi thấy Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan có trách nhiệm cần quan tâm, đó là những khiếu nại của người dân không được quan tâm, xem xét kịp thời, để tích tụ lại, trở thành hiện tượng "tức nước vỡ bờ".”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với tư cách là một vị đại biểu Quốc hội nên chắc hẳn ông Dương Trung Quốc phải hiểu rõ các quy định của pháp luật, thế nhưng ông lại có những lời nói mang nặng ý kiến chủ quan và thiên về một phía, không có tài liệu, chứng cứ xác thực nào.Xin hỏi ông Dương Trung Quốc rằng liệu có chính quyền nào lại đi thanh toán tiền ăn cho những người quá khích giam giữ cơ quan chức năng khi đang làm việc không?

   Xóa
  2. ông Dương Trung Quốc bị biến chất rồi

   Xóa
 5. Xin hỏi ông Dương Trung Quốc với những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng như vậy không có dấu hiệu tội phạm hay sao mà dùng từ đầu thú là sai. Ông đứng đánh đồng tất cả dân Đồng tâm ở đây. Không ai kêu gọi toàn thể dân Đồng tâm đầu thú, chỉ kêu gọi những người vi phạm pháp luật. Và cũng đừng dùng từ dân để ngụy biện cho những người vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. t Rõ ràng việc CSCĐ không chống trả người dân là do họ không muốn mọi vấn đề càng căng thẳng và phức tạp thêm, họ đã chấp nhận bị bắt để giảm bớt căng thẳng, và với tiêu chí không xem địch là kẻ thù, mặc dù biết như vậy nhưng ông Dương Trung Quốc vẫn cố tình phát biểu sai lệch.

   Xóa
 6. Vụ Đồng Tâm đã rõ ràng như thế mà ông Dương Trung Quốc lại có những lời phát biểu sai sự thật như vậy , thật không thể chấp nhận được .thiết nghĩ ông nên xem lại lời lẽ của mình ,nói cho đúng sự thật.Nhà nước cần xem lại năng lực làm việc cũng như phẩm chất đạo đức của ông Dương Trung Quốc, một vị đại biểu Quốc hội mà có những phát ngôn như thế là không thể chấp nhận được, không phải riêng tôi mà chắc hẳn toàn dân VN đều lên án việc làm này của ông ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể cụ Kình tự đánh gãy chân mình để tạo cớ vu cáo lực lượng đến bắt giữ mình vì lúc này cụ Kình đã có quyết định bắt giữ để điều tra. Khả năng này có thể xảy ra khi mà quá trình thanh tra theo tố cáo của cụ Kình người đánh mình lại không đứng gần cụ Kình và không tham gia bắt giữ cụ Kình. Đây cũng có khả năng tại sao đại biểu Dương Trung Quốc lại cho rằng cụ ông 82 tuổi không có khả năng tự làm gãy chân mình?

   Xóa
 7. Vụ việc ở Đồng Tâm bản chất là một vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng liên quan đến việc phá huy tài sản và bắt giữ người thi hành pháp luật trái phép chứ không phải là cuộc đàm phán hay "đối thoại" giữa chính quyền và người dân. Pháp luật phải có sức nặng của nó. Và nó được đặt ra là để trừng trị những hành vi sai trái, vì vậy những ai xem thường pháp luật để phải chịu sự trừng phạt và như vậy thì xã hội mới công bằng được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tính nghiêm minh của Pháp luật làm sao được đảm bảo nữa. Ủng hộ người dân, đảm bảo quyền lợi của nhân dân là đúng nhưng không thể chấp nhận cho những hành vi bao che, ủng hộ cho những hành vi sai trái, vi phạm pháp luật được. à một đại biểu quốc hội mà ông quốc phát biểu như vậy là không thể chấp nhận được. pháp luật phải có sức nặng của nó. ns được đặt ra là để trừng trị những hành vi sai trái. vì vậy những ai xem thường pháp luật để phải chịu sự trừng phạt. như vậy thì xã hội mới công bằng và quy củ được.

   Xóa
 8. Đảng cần phải xem xét lại tư cách chính trị của ông này. Một đại biểu quốc hội mà lại có xu hướng bênh vực sự sai trái, đả kích việc làm đúng pháp luật của chính quyền. Một sự sai sót hay là sự tự diễn biến tự chuyển hóa. nhìn nhận như ông dương trung quốc sẽ dẫn đến nhiều hiểu lầm đáng tiếc cho bộ phận nhân dân trong cả nước.

  Trả lờiXóa
 9. Nếu ông tự nhận thấy còn yếu kém về kiến thức pháp luật, đầu óc lú lẫn thì xin ông hãy tự xin nghĩ tư cách Đại biểu Quốc hội để chỗ cho những người tài đức hơn ông lên cống hiến phục vụ nhân dân.

  Trả lờiXóa
 10. Đại biểu Dương Trung Quốc mới chỉ "lắng nghe ý kiến cử tri" mà không kiểm tra xem ý kiến cử tri đúng hay sai đã vội "phản pháo lên nghị trường" thì liệu đã đúng vai trò của một đại biểu Quốc hội. Về trách nhiệm tiếp xúc cử tri, lắng nghe ý kiến cử tri để kiểm tra, phản ánh là trách nhiệm của đại biểu nhưng vụ án Đồng Tâm mà trong đó cha con cụ Lê Đình Kình, Lê Đình Công và một số đối tượng thành lập nhóm "Đồng thuận" vẫn đang là tâm điểm nóng không chỉ liên quan đến tranh chấp đất đai mà còn có yếu tố "thù địch" kích động chống phá, vậy trách nhiệm của Đại biểu phải rất thận trọng và kiểm tra nhằm không chỉ phản ánh ý chí, nguyện vọng, tâm tư của cư tri mà còn phải giải đáp, giải thích một cách thỏa đáng để cử tri hiểu rõ vấn đề.

  Trả lờiXóa
 11. Những lời ông nói vô tình đã trở thành phao cứu sinh cho những kẻ tội phạm trong tập đoàn “Đồng Thuận”. Hơn nữa còn làm những người dân chân chính thấy hoang mang.

  Trả lờiXóa
 12. Ông Dương Trung Quốc có những phát biểu lệch lạc, thậm chí là hoàn toàn sai lệch về bản chất câu chuyện tại Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 13. phát biểu của ông Dương Trung Quốc đưa ra những nhận định của ông về sự việc xảy ra tại Đồng Tâm mang nặng ý kiến chủ quan và thiên về một phía, không có tài liệu, chứng cứ. Thật sự cần thiết phải chính xác trong phát biểu của đại biểu quốc hội

  Trả lờiXóa
 14. thanh tra khẳng định rõ, các đơn thư khiếu nại tố cáo đã nhiều lần được giải quyết, nhưng cũng có những khiếu nại không thể giải quyết do khiếu nại không đúng như khiếu nại có 59 ha đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh. Đây là điểm mà ông Kình, ông Hiểu khiếu nại nhiều lần và lấy đó làm luận điểm để tuyên truyền lừa bịp kích động người dân

  Trả lờiXóa
 15. Ông Dương Trung Quốc mang tiếng là một đại biểu quốc hội nhưng lại có những nhìn nhận rất sai lầm về sự việc ở Đồng Tâm. Đồng tình với quan điểm của ông đây là một vụ việc người dân có kiến nghị nhưng chưa được giải quyết dứt diểm nhưng sao ông không nhắc đến việc nhóm Đồng Thuận do một số cá nhân đứng đầu lợi dụng người dân để tiến hành các hoạt động chống đối, xuyên tạc sự việc

  Trả lờiXóa
 16. một đại biểu quốc hội mà ông quốc phát biểu như vậy là không thể chấp nhận được. pháp luật phải có sức nặng của nó. ns được đặt ra là để trừng trị những hành vi sai trái. vì vậy những ai xem thường pháp luật để phải chịu sự trừng phạt. như vậy thì xã hội mới công bằng và quy củ được.

  Trả lờiXóa
 17. Hành vi bắt giữ 38 cán bộ huyện Mỹ Đức và Công an thành phố Hà Nội của một số công dân thôn Hoành ngày 15/4 dù nói thế nào đi chăng nữa là hành vi vi phạm pháp luật và đáng bị lên án. Đó là còn chưa kể việc một số công dân thôn Hoành đã chuẩn bị hàng chục can xăng đặt ngay cạnh những cán bộ bị giam giữ trái phép với lời thề “nếu chính quyền giải cứu” thì sẽ “phóng hỏa thiêu sống” những người đang bị giam giữ bất hợp pháp này.

  Trả lờiXóa
 18. Hành vi bắt giữ 38 cán bộ huyện Mỹ Đức và Công an thành phố Hà Nội của một số công dân thôn Hoành ngày 15/4 dù nói thế nào đi chăng nữa là hành vi vi phạm pháp luật và đáng bị lên án. Đó là còn chưa kể việc một số công dân thôn Hoành đã chuẩn bị hàng chục can xăng đặt ngay cạnh những cán bộ bị giam giữ trái phép với lời thề “nếu chính quyền giải cứu” thì sẽ “phóng hỏa thiêu sống” những người đang bị giam giữ bất hợp pháp này.

  Trả lờiXóa