 |
Luật sư Võ An Đôn |
Chiều tối hôm nay (26-11), đại diện Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Phú
Yên cho biết, sau hai ngày họp (25 và 26/11), Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên đã thống
nhất thi hành kỷ luật đối với luật sư Võ An Đôn (Trưởng văn phòng Luật
sư Võ An Đôn, thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên) bằng hình thức kỷ luật xóa tên khỏi Đoàn
luật sư tỉnh.
Theo vị đại diện Ban
Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên, việc kỷ luật luật sư Võ An Đôn được tiến
hành bằng hình thức bỏ phiếu và đa số phiếu thống nhất hình thức kỷ luật là xóa
tên ông Võ An Đôn khỏi
danh sách Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên. Quyết định xóa tên luật sư của đoàn
luật sư có hiệu lực ngay từ ngày ký, dù có khiếu nại hay không.
Lý do kỷ luật được vị
này cho biết là do ông Võ An Đôn đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, có nhiều
bài viết, phát ngôn, trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài mang tính bịa đặt;
nói xấu luật sư, các cơ quan tố tụng, Đảng, Nhà nước Việt Nam nhằm mục đích
kích động, tuyên truyền, xuyên tạc, không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đặc biệt
xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng và luật sư Việt
Nam.
Cũng theo vị đại diện
Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên này, dù Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh
Phú Yên đã nhiều lần họp nhắc nhở nhưng ông Đôn không thừa nhận sai phạm, không
khắc phục.
Trước đây, vào năm
2014, lãnh đạo liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án TP.Tuy Hòa (Phú Yên)
đã có văn bản kiến nghị rút chứng chỉ hành nghề của luật sư Võ An Đôn. Tuy
nhiên, Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên đã chỉ đạo liên ngành tố tụng TP.Tuy Hòa kiểm
điểm, rút kinh nghiệm vì đã ban hành bản kiến nghị trên.
Vào năm 2016, luật
sư Võ An Đôn cũng bị mời lên cơ quan công an làm việc do liên quan đến việc luật
sư này viết facebook nhiều bài viết nói xấu luật sư khác, đăng tải các clip phỏng
vấn giữa luật sư Võ An Đôn với các đối tượng ở nước ngoài với các nội dung kích
động, xuyên tạc không đúng sự thật gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà
nước và giới luật sư Việt Nam.
Như vậy, với việc luật
sư Võ An Đôn bị xóa tên khỏi Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên, kể từ nay vị luật sư
này sẽ không được tham gia bào chữa tại bất cứ phiên tòa nào nữa. Đây
chính là cái giá phải trả cho những gì mà Võ An Đôn đã gây ra trong suốt thời
gian qua.
Tuệ Minh
Như vậy, với việc luật sư Võ An Đôn bị xóa tên khỏi Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên, kể từ nay vị luật sư này sẽ không được tham gia bào chữa tại bất cứ phiên tòa nào nữa. Đây chính là cái giá phải trả cho những gì mà Võ An Đôn đã gây ra trong suốt thời gian qua.
Trả lờiXóaTôi nghĩ hắn cũng sắp nhập kho cùng anh chị em đồng dâm rồi. Lại thêm một kẻ ngu ngốc nhập kho vì những hành vi chống đối rẻ tiền cho đám phản động bên ngoài. Những hậu quả mà Võ An Đôn phải nhận là hoàn toàn xứng đáng với hành vi của hắn. Hùa theo đám rận chủ, thoái hóa về tư tưởng đạo đức chính trị xuyên tạc, lại còn phát ngôn bừa bãi trên các trang phản động
XóaCũng đúng thôi, nghe nói ông Đôn này là người chuyên bào chữa cho bọn phản động đây mà, chắc cũng dính líu đến mấy vụ đó. Xem bài viết này thì ông ta cũng tham gia chống đối chính quyền và có những hành động vi phạm với nguyên tắc của nghề luật sư thật. Thôi đuổi ông ta ra khỏi đoàn Luật sư để tránh những tai tiếng :))
Trả lờiXóaBạn ơi! Võ An Đôn là kẻ lợi dụng quyền tự do ngôn luận, đăng tải nhiều bài viết lên mạng, phát ngôn, trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài nói xấu luật sư, các cơ quan tố tụng, Đảng, Nhà nước Việt Nam nhằm mục đích kích động, xuyên tạc, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng và luật sư Việt Nam nên mới bị đuổi đấy!
XóaMột luật sư có nghĩa là người đó là người am hiểu pháp luật, có trình độ, có học vấn và đảm bảo pháp luật được thực hiện đúng đắn vậy mà tên Võ An Đôn này lại bị những tên phản động vịt tân sỏ mũi, lôi kéo nghe theo những lời nịnh bợ của bọn chúng, đúng là bản chất của tên bù nhìn. Đây là cái kết được đoán trước đối với tên Võ An Đôn này
XóaLý do Võ An Đôn bị tước giấy phép hành nghề đó là “lợi dụng quyền tự do ngôn luận, có nhiều bài viết, phát ngôn, trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài mang tính bịa đặt, nói xấu luật sư, các cơ quan tố tụng, Đảng, Nhà nước Việt Nam nhằm mục đích kích động, tuyên truyền, xuyên tạc, không đúng sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng và luật sư Việt Nam".
XóaVõ An Đôn kẻ lưu manh đội lốt luật sư.
Trả lờiXóaTôi nghĩ rằng nếu là một luật sư thì cần phải hiểu rõ về pháp luật Việt Nam, vậy mà Võ An Đôn lại tìm con đường ngu ngốc , làm tay sai cho đám phản động, tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá chính quyền nhân dân, hắn ta xứng đáng bị xử lí theo đúng quy định của pháp luật. Việc loại bỏ những kẻ xấu xa, cơ hội như Võ An Đôn cần phải thực hiện sớm hơn mới đúng
XóaĐúng thật là nực cười, những vị luật sư dân chủ kêu gọi thế này có khác nào kêu gọi thành lập cái hội nhóm phản động không, khi mà, 1 luật sư dân chủ bất mãn chế độ đi theo bọn 3 que. Những vị này giờ không biết làm gì để lừa bịp tiền của người dân nên định bày trò luật cái nhóm trái pháp luật này đây. Thiết nghĩ rằng, cái nhóm này không được ai ủng hộ và sớm chết ngay từ trong ý tưởng mà thôi
XóaTheo Điều 9 Luật luật sư năm 2006, luật sư Võ An Đôn đã vi phạm một trong những hành vi bị nghiêm cấm, đó là “Lợi dụng việc hành nghề luật sư, danh nghĩa luật sư để gây ảnh hưởng xấu đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, lợi ích công cộng, quyền, lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân”. Việc xem xét kỷ luật đối với hành vi này là phù hợp với quy định pháp luật, thậm chí còn nương nhẹ nhằm mục đích răn đe, cảnh cáo.
XóaChẳng hiểu các luật sư dân chủ bảo vệ tài năng đến đâu mà các thân chủ toàn bị tòa tuyên phạt đến kịch khung. Võ An Đôn còn nhiều lần tham gia trả lời phỏng vấn các đài báo nước ngoài: RFA, BBC,… xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước.Trước mắt chỉ là những gì bắt đầu với hắn, cẩn thận ngày gần hắn nhập kho cùng đồng đội
Trả lờiXóaVõ An Đôn Đôn cũng là luật sư, vậy mà lại đưa ra những chứng cứ nực cười như vậy, đoàn luật sư phú yên đã phải thông qua nhiều hành động sai trái của Đôn để đưa ra quyết định tước quyền hành nghề của hắn ta, và quả thực đúng như vậy, trong quá trình làm việc Đôn không những không làm đúng chức năng nhiệm vụ của mình lại còn có hành động, lời nói mang tính bịa đặt, xuyên tạc, nói xấu đảng và nhà nước
Trả lờiXóaChắc hẳn An Đôn là một kẻ có tài, cái này không phủ nhận. Được xuất thân trong một gia đình gia giáo, được ăn học đàng hoàng tử tế, tốt nghiệp đại học luật có uy tín... nhưng do hám lợi dâm chủ không cưỡng được. Tiếc rằng, có tài nhưng không có đức. Cái mà Đôn được hưởng từ sự hi sinh của cha mình, được hưởng từ chế độ, nhà nước này Đôn lại sẵn sàng phủi tay chối bỏ nó, coi nó không tồn tại thậm chí còn thóa mạ, bôi nhọ nó. Một kẻ như Đôn rồi sẽ đi đến đâu?
Trả lờiXóaVới những luật sư có hoạt động chống phá chính quyền, lợi dụng nghề luật sư để trục lợi cá nhân như Võ An Đôn phải xử lý kỷ luật, tước giấy phép hành nghề tư lâu. Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư (LS) tỉnh Phú Yên đã quá ưu ái với Võ An Đôn khiến y ngày càng xem thường pháp luật và có những hoạt động gây phương hại đến sự bình yên của nhân dân, bắt tay với giặc, cổ súy cho những hoạt động sai trái, chống chính quyền của bọn phản động.
XóaChán với từ luật sư lắm, àm không phải mỗi luật sư đâu, con người giờ thoái hóa biến chất, theo thời cuộc, chịu chi phối của đồng tiền, sống với nhau không chút tình cảm, mở miệng ra là tiên tiền và tiền, cái nghề gì cũng vậy thôi cần có sự tâm huyết và mọi thứ khi giúp người khác mà khoogn mưu cầu vụ lợi ắt hẳn sẽ rất tốt, hoàn thiện.
XóaCuối cùng thì nó cũng bị loại bỏ khỏi giới luật sư, phải nói rằng giờ tên này mới bị loại thì đã là muộn rồi đó, tôi cứ nghĩ nó bị đuổi từ lâu rồi cơ, những việc làm hèn hạ của hắn ta thì đều phải trả giá như vậy mà thôi.Võ An Đôn lại lợi dụng quyền để xuyên tạc nói xấu chế độ , đi ngược lại lợi ích dân tộc ,là luật sư mà không có trách nhiệm .
Trả lờiXóaVõ An Đôn đang có những hoạt động, phát ngôn mà theo tôi là đi ngược lại với tôn chỉ của một người luật sư. Võ An Đôn đang đi vào con đường giống như các đối tượng dân chủ trước đây, là có các hoạt động chống đối chính quyền, gây bất lợi về mặt chính trị cho đất nước.
XóaHình như từ sau mấy bài viết tâng bốc của lũ "dân chủ", "nhân quyền" nên phải chăng Ls Võ An Đôn đang ngộ nhận vai trò và địa vị của mình trong giới luật sư và ngoài giới? Hy vọng rằng, Ls Võ An Đôn vẫn là Ls Đôn trước đây mà nhiều người quý mến chứ không phải một Ls Đôn hiện tại đang bị cuốn theo những tiếng gọi của vật chất và sự ảo tưởng của các thế lực không thiện cảm với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
XóaThử hỏi nếu không có dân chủ thì làm sao mày có được cuộc sống như ngày hôm nay. Vậy mà mày lại đi theo lũ phản động để chống đối lại chính quyền. Cái thằng này không hiểu cái bằng luật sư của nó ăn cắp ở đâu ra chứ làm sao luật sư lại ăn nói ngu không tả nổi. Giàu nghèo là do chính bản thân mình quyết định. Có chăm chỉ thì mới ngồi mát ăn bát vàng được. Đằng này lại đổ tại chính quyền.
Trả lờiXóaCác đối tượng hò nhau ứng cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân theo kiểu “Cứ ứng cử để Nhà nước phải nhọc công đối phó”… Khốn nỗi nghoảnh đi nghoảnh lại cũng chỉ có mấy mống chuyên gây chuyện với chính quyền, trình độ thì lèng phèng, chỉ giỏi lý sự cùn với mấy ông bà “có tóc”, chứ đấu với dân thì người ta “chan tương đổ mẻ” vào mặt, nên các nhà Rân chủ tranh nhau phụ trách khâu truyền thông và đề cử “thằng khác” ra ứng cử vì tất cả bọn họ đều quá hiểu “trò mèo” của mình chỉ tự mình vẽ râu, làm trò cười cho thiên hạ.
XóaSau sự kiện nhà dân chủ rởm Võ An Đôn bị xóa tên khỏi Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên, đồng bọn của Võ An Đôn chính là những kẻ biến chất đã bị thu hồi thẻ luật sư kêu gọi đòi thành lập “Hội luật sư độc lập” nhằm tách biệt khỏi liên đoàn luật sư, độc lập trong mọi vấn đề.
Trả lờiXóaHội luật sư độc lập cũng chỉ là hội nhóm nhỏ tụ họp các thành phần biến chất của giới luật sư, thậm chí nhiều kẻ còn phải chịu án phạt về hành vi phạm tội như Lê Công Định, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân,…Hội nhóm này cũng chỉ tụ họp cho vui và lừa gạt tiền từ các tổ chức phản động ở bên ngoài mà thôi, chứ về mặt pháp luật thì nó không có một vị trí nào cả.
Trả lờiXóaluật sư Võ An Đôn cũng bị mời lên cơ quan công an làm việc do liên quan đến việc luật sư này viết facebook nhiều bài viết nói xấu luật sư khác, đăng tải các clip phỏng vấn giữa luật sư Võ An Đôn với các đối tượng ở nước ngoài với các nội dung kích động, xuyên tạc không đúng sự thật gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước và giới luật sư Việt Nam. Đây là việc lamfcaanf thiết để làm trong sạch nội bộ đoàn luật sự.
Trả lờiXóaĐảng và Nhà nước Việt Nam luôn khuyến khích những công dân là những người vừa có năng lực, vừa có phẩm chất, tư cách, đạo đức tốt. cho nên không thể nào tha thứ cho cho đám người không làm được cái gì cả nhưng lại có cái cớ thì vô đối, cái cớ đó chẳng có cái gì hơn là thực hiện cho tham vọng cá nhân của mình mà thôi cho nên đừng cố gì hơn
XóaViệc “luật sư nhân quyền” Võ An Đôn bị Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên kỷ luật, tước thẻ hành nghề đang trở thành chủ đề “đấu tranh dân chủ” của đám “nhân sỹ trí thức”, “luật sư nhân quyền”, “cộng đồng cờ vàng yêu nước”… Những bản tuyên bố, bản lên tiếng của các hội nhóm “xã hội dân sự độc lập” đang trên đường ra lò, các cuộc vận động truyền thông đang gào rú tạo thành “áp lực dư luận” phản đối quyết định trên của Đoàn Luật sư Phú Yên, thậm chí nhằm vào thóa mạ. những người ký quyết định và thông báo kỷ luật, xóa tên Võ An Đôn.
Trả lờiXóavõ an đôn mang danh luật sư nhưng thực tế là lợi dụng danh nghĩa đó để thực hiện hành vi thông đồng với những kẻ bán nước, bào chữa thì ít mà cố tình lu loa về hành vi chống phá của mình thì nhiều, cho nên quyết định của đoàn luật sư phú yên là hoàn toàn hợp tình hợp lý.
Trả lờiXóaVõ An Đôn còn nhiều lần tham gia trả lời phỏng vấn các đài báo nước ngoài: RFA, BBC,… xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước.
Trả lờiXóa