Google, Facebook… có rút khỏi Việt Nam?

Chủ Nhật, 19 tháng 11, 2017
Tags: , , ,

70 nhận xét:

 1. nước ta là một trong những quốc gia có số người sử dụng mạng xã hội nằm top thế giới đặc biệt là Facebook, đó là một thị trường béo bở mà không ai lỡ rút chân khỏi đó, việc quy định của nhà nước rõ ràng đã tuân thủ luật pháp quốc tế, hướng tới một nền an ninh mạng được bảo đảm, đó là điều tốt, mà điều quan trọng là không tạo rào cản cho các công ty phân phối mạng hàng đầu đầu tư vào nước ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình nghĩ Google sẽ vì 64 triệu dân chân chính sử dụng internet, chứ đâu có ngu vì có mấy thằng ngồi không tối ngày cào phím chống phá đất nước.Lúc đấy những bài tuyên truyền láo, những siêu anh hùng của tuyên giáo lại lên ngôi. Một số nguời đã cường điệu quá rồi , thực tế khác với lý thuyết hay suy đoán chung chung rất nhiều. Bọ ngựa ko thể chặn cỗ xe cũng giống như hủi khó làm lên loạn. Có lẽ nên hài hòa với nhau sẽ tốt hơn là suốt ngày tranh cãi.

   Xóa
  2. Các mạng xã hội ở Việt nam thì phải chấp hành các quy định tại Việt Nam

   Xóa
 2. Tất nhiên là những ông chú của các trang mạng xã hội kia không ngu gì mà từ bỏ một thị trường báu bở như Việt Nam, thời gian vừa qua với việc chưa có chế định kiểm soát việc hoạt động của các trang mạng xã hội như Facebook và Google thì các nhà dịch vụ này đã bỏ túi hàng trăm triệu đôla tiền quảng cáo mà không mất một đồng thuế nào, việc này quả là một thiệt thòi lớn đối với lợi ích của toàn thể nhân dân Việt Nam, chính vì vậy mà Luật An ninh mạng ra đời là việc rất hợp lí và việc có một chế tài để kiểm soát việc kinh doanh cũng như thu thuế đối với các trang mạng xã hội trên là một điều hết sức cần thiết ngay lúc này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo ý kiến của bản thân tôi thì không thể để tình trạng thông tin không được kiểm soát dẫn đến tình trạng 1 số đối tượng lợi dụng mạng xã hội tuyên truyền kích động gây hoang mang cho người dân. Và mọi người không cần phải lo lắng về điều này, bởi lẽ Việt Nam là một thị trường rất tiềm năng và béo bở đối với họ.

   Xóa
  2. Không thể để tình trạng thông tin không được kiểm soát dẫn đến tình trạng lợi dụng mạng xã hội tuyên truyền kích động gây hoang mang cho người dân.

   Xóa
 3. ở đâu có lợi nhuận thì ở đó có những thỏa thuận của các doanh nghiệp với cơ quan chủ quan, những công ty đó là công ty làm ăn chân chính thì phải có văn phòng đại diện tại việt nam và hoạt động tuân thủ quy định của pháp luật việt nam chứ không phải là hoạt động theo luật rừng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ rằng chẳng qua đây là chiêu trò làm cao mà thôi, thử hỏi rằng Việt Nam là 1 thị trường đầy tiềm năng và lợi nhuận như Việt Nam thì việc họ rời bỏ chúng ra e là khó. Còn xét về vấn đề bảo vệ an ninh quốc gia thì nên phải có quy hoạch và có quy định cụ thể chứ không để những kẻ xấu lợi dụng làm loạn được

   Xóa
  2. Việt Nam là một thị trường rất tiềm năng và béo bở; các MXH sẽ phải tuân thủ các quy định của Việt Nam

   Xóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc đặt trụ sở ở VIệt Nam là hoàn toàn hợp lý, nó sẽ giúp nhà nước quản lý mạng tốt hơn, cũng như tránh được các kẻ lợi dụng FB,GG... để chống phá nhà nước, và điều này là đi theo xu thế của luật pháp thế giới chứ không hề đi ngược lại với thế giới. Nhiều nước trên thế giới cũng đã có những quy định như vậy rồi

   Xóa
 5. Đặt văn phòng, máy chủ ở Việt Nam sẽ giúp tiện lợi đôi đường, trước hết là việc phối hợp nhanh giữa các cơ quan chức năng với các nhà cung cấp dịch vụ trong việc phòng chống tội phạm, chống mã độc với các cơ quan chức năng. Ngoài ra, các cơ quan còn phối hợp tốt trong các hoạt động khác kinh doanh, chống thất thu tiền thuế. Đặc biệt, việc đặt máy chủ ở Việt Nam sẽ giúp tốc độ truy cập nhanh, truy thu hàng tỷ đôla mỗi năm về băng thông khi đi thuê ở nước ngoài, tăng cường công tác bảo vệ quốc gia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thông tin chưa chính thức mà nhiều báo lá cái đăng thông tin hình như đã nói hơi quá rồi thì phải, hay là cố tình nói quá để câu like câu view, ta phải biết rằng Việt Nam là một thị trường rất lớn của FB,GG,... Việt nam cũng là một nguồn thu trọng yếu của FB,GG.... thử hỏi VN quan trọng như vậy thì FB,GG... có dám từ bỏ VN không.

   Xóa
  2. Việc đặt máy chủ ở Việt Nam sẽ giúp tốc độ truy cập nhanh, truy thu hàng tỷ đôla mỗi năm về băng thông khi đi thuê ở nước ngoài, tăng cường công tác bảo vệ quốc gia.

   Xóa
 6. Tôi tin chắc rằng Google và Facebook dù bị điều kiện là đặt máy chủ tại Việt Nam thì cũng sẽ không rút khỏi Việt Nam đâu bởi Việt Nam là một thị trường béo bở và cái điều kiện đó cũng là hợp lý cho một nhà làm ăn chân chính. Làm như vậy thì việc phát hiện, xử lý các đối tượng lợi dụng google, facebook hoạt động bất chính sẽ thuận lợi hơn nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể chấp nhận hành động câu like, câu view của báo Người Lao động. Thời gian quan, một số báo viết có vẻ hơi nhảm nhí rồi nhỉ, theo tôi biết thì luật này cũng được nhiều nước trên thế giới áp dụng tương tự như Việt Nam vậy, nước nào cũng áp dụng mà báo Người Lao động lại cả gan nói là VN đi ngược lại với luật pháp thế giới, theo tôi người viết bài báo này cần xem lại vốn kiến thức của mình đi đã rồi lúc đó hẵng đi viết báo.

   Xóa
  2. Chắc rằng Google và Facebook dù bị điều kiện là đặt máy chủ tại Việt Nam thì cũng sẽ không rút khỏi Việt Nam đâu bởi Việt Nam là một thị trường béo bở

   Xóa
 7. THẮC MẮC BIẾT HỎI AI?

  Sinh ra trong thời bình, đã từng tự hào vể màu cờ sắc áo, đã từng yêu đảng, yêu bác. Nhưng càng trưởng thành, tôi càng đặt ra cho mình nhiều câu hỏi:

  1- Việt Nam có 9.000 giáo sư, 24.000 tiến sĩ nhưng không có bất kì bằng sáng chế nào. Vậy những giáo sư, tiến sĩ đó, họ làm gì?

  2- Giáo dục Việt Nam cải cách không ngừng, vậy tại sao 63% sinh viên thất nghiệp khi ra trường?

  3- Báo chí ca ngợi người Việt Nam thân thiện hiếu khách, vậy tại sao đa số du khách nước ngoài tuyên bố sẽ không quay trở lại Việt Nam lần thứ 2?

  4- Đảng Cộng sản Việt Nam thừa nhận rằng chưa có nhận thức rõ, cụ thể và đầy đủ về thế nào là "Nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa", vậy rốt cuộc ai nghĩ ra mô hình này?

  5- Nhiệm vụ của báo chí truyền thông là nói lên sự thật hay là nói lên những điều có lợi cho đảng?

  6- Nhà nước nhận lương từ tiền thuế của dân để làm việc phục vụ nhân dân hay để cai trị nhân dân?

  7- Công an là lực lượng được thành lập để bảo vệ dân hay bảo vệ chế độ?

  8- Khẩu hiệu của quân đội là "trung với đảng", vậy sao khi hi sinh lại ghi trên bia mộ là "tổ quốc ghi công" chứ không phải "đảng ghi công"?

  9- Tại sao có "huân chương kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ" mà lại không có "huân chương kháng chiến chống Tầu"?

  10- Đảng cử thì đảng bầu, tại sao đảng cử lại bắt dân bầu?

  11- Chủ nghĩa xã hội là chế độ ưu việt, vậy tại sao nó sụp đổ tại Nga, nơi nó được sinh ra và tại sao chỉ còn vài quốc gia theo mô hình này?

  12- Tư tưởng Mác-Lenin là tư tưởng khai sáng nhân loại, vậy tại sao tượng Lenin bị phá sập tại Nga và các nước đông Âu trong tiếng hò reo của nhân dân?

  13- Hồ Chí Minh từng nói: "Không, tôi chẳng có tư tưởng gì ngoài tư tưởng chủ nghĩa Mác-Lê". Vậy giáo trình tư tưởng Hồ Chí Minh ở đâu ra?

  (Trần Thị Lam)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ không từ bỏ mảnh đất béo bở này đâu, họ cũng chỉ vì lợi ích mà thôi. Facebook, Google đặt máy chủ ở Việt Nam thì việc quản lý thông tin trên mạng xã hội đơn giản hơn rất nhiều, Sẽ không còn những video hay status chứa nội dung phản động chống phá Đảng và Nhà nước tràn lan như hiện nay nữa. Chúng ta hãy đợi xem có dám rời khỏi Việt Nam không

   Xóa
 8. Với việc dân ta đang sử dụng internet với tốc độ như hiện nay thì việc quản lý truy cập và dữ liệu người dùng là rất cần thiết vì nó liên quan đến an ninh quốc gia của nước ta. Tất cả tập đoàn FB, GG các thứ chúng không thể vì điều này mà rời bỏ ta được vì chúng sẽ cân nhắc giữa những cái nào có lợi hơn cho chúng. Bản thân mình thấy khi mà facebook, google khi mà hoạt động ở quốc gia khác thù phải tuân thủ luật pháp của quốc gia đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những thông tin nêu trên cho thấy, việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của người sử dụng internet và của cộng đồng phải là giải pháp cơ bản, thường xuyên, liên tục, lâu dài và đóng vai trò chủ đạo; để người dùng internet Việt Nam từng bước thích ứng tích cực với môi trường mạng, biết sàng lọc thông tin xấu, tiếp nhận thông tin hữu ích, biến internet thực sự là công cụ kỳ diệu trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

   Xóa
  2. Các MXH phải tuân thủ các quy định của Việt Nam chứ

   Xóa
 9. Không chỉ tại Nga, các yêu cầu “địa phương hóa” dữ liệu đã được đặt ra tại nhiều nước khác và không chỉ giới hạn đối với các công ty công nghệ. Liên minh châu Âu đang tỏ ra quyết liệt nhất. Bốn trung tâm dữ liệu của Google được đặt tại châu Âu cũng một phần vì lý do này.Chính bởi vậy, việc yêu cầu các đơn vị như Facebook và Google đặt máy chủ ở Việt Nam là rất thỏa đáng, phù hợp với luật pháp quốc tế, tạo cạnh tranh công bằng.

  Trả lờiXóa
 10. Một điều dễ hiểu nữa khi mà đám phản động cùng anh em rân chủ lại tích cực soi xét luật an ninh mạng thậm chí là phản đối. Vì bấy lâu nay, các thế lực thù địch, đám rân chủ trong nước đã lợi dụng mạng Internet để tiến hành tuyền truyền phá hoại tư tưởng nhân dân ta, tiến hành lôi kéo mở rộng lực lượng nhằm vào các mục đích ý đồ xấu.

  Trả lờiXóa
 11. cứ hàng năm bỏ túi hàng tỷ đô la như vậy thì chắc chắn những công ty này sẽ không bảo qua miếng bánh béo bở này và do đó khi luật của nhà nước ra đời thì chắc chắn phải tìm cách thỏa thuận và gạn đục khơi trong để hợp tác lẫn nhau cùng đưa lại lợi ích với nhau.

  Trả lờiXóa
 12. Không thể chấp nhận hành động câu like, câu view của báo Người Lao động. Thời gian quan, một số báo viết có vẻ hơi nhảm nhí rồi nhỉ, theo tôi biết thì luật này cũng được nhiều nước trên thế giới áp dụng tương tự như Việt Nam vậy, nước nào cũng áp dụng mà báo Người Lao động lại cả gan nói là VN đi ngược lại với luật pháp thế giới, theo tôi người viết bài báo này cần xem lại vốn kiến thức của mình đi đã rồi lúc đó hẵng đi viết báo.

  Trả lờiXóa
 13. Với việc dân ta đang sử dụng internet với tốc độ như hiện nay thì việc quản lý truy cập và dữ liệu người dùng là rất cần thiết vì nó liên quan đến an ninh quốc gia của nước ta. Tất cả tập đoàn FB, GG các thứ chúng không thể vì điều này mà rời bỏ ta được vì chúng sẽ cân nhắc giữa những cái nào có lợi hơn cho chúng. Bản thân mình thấy khi mà facebook, google khi mà hoạt động ở quốc gia khác thù phải tuân thủ luật pháp của quốc gia đó.

  Trả lờiXóa
 14. Đặc biệt, việc đặt máy chủ ở Việt Nam sẽ giúp tốc độ truy cập nhanh, truy thu hàng tỷ đôla mỗi năm về băng thông khi đi thuê ở nước ngoài, tăng cường công tác bảo vệ quốc gia

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đặt máy chủ ở Việt Nam sẽ giúp tốc độ truy cập nhanh, truy thu hàng tỷ đôla mỗi năm về băng thông khi đi thuê ở nước ngoài và tăng cường công tác bảo vệ quốc gia

   Xóa
 15. việc rút khỏi việt nam không phải quyết định của các công ty này mà quan trọng là những cơ quan chức năng nhìn nhận vấn đề này như thế nào, trước khi công ty này vào việt nam xã hội việt nam hoàn toàn khác, giờ đây liệu việt nam có đứng vững được không khi những công ty này rút đi, điều đó cần phải tính toán thật kỹ mới đảm bảo yêu cầu.

  Trả lờiXóa
 16. Hiện nay, mạng xã hội facebook đang được giới trẻ rất ưa dùng và đang trở nên khá phổ biến trong thế giới ảo. Đây cũng là môi trường để cho những người dùng có thể chia sẻ những tâm trạng với nhau, có thể bày tỏ những vấn đề của mình về xã hội, về những sự việc đang xảy ra. Cũng chính vì thế không ít kẻ lợi dụng nó vào việc cá nhân, vì lợi ích cá nhân mà gây nên những tác hại không đáng có.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các MXH sẽ chẳng có anh nào rút khỏi thị trường Việt Nam đâu

   Xóa
 17. chúng cũng không ngừng lợi dụng những chính sách của facebook để Report phát động những chiến dịch diệt cộng, làm cho những tài khoản cá nhân yêu nước đích thực không thể hoạt động được. Dần dần làm cho thế giới ảo bị nhuốm bẩn nhiều hơn, không có một ai có thể chống lại những quan điểm sai trái, những suy nghĩ lệch lạc cũng như không có ai có thể sớm giáo dục cho những người nhầm lẫn trong suy nghĩ, lệch lạc trong tư tưởng.

  Trả lờiXóa
 18. Những hoạt động này của rận chủ không chỉ quảng cáo cho các trang mạng, quảng cáo cho những tư tưởng phản động của chúng mà chúng còn thông qua những việc làm đó để chúng kiếm thêm một nguồn thu rất dồi dào, và với những nguồn thu như thế chúng lại có điều kiện để ăn chơi và được thư giản. Một điều mà những người dân Việt Nam không thể có nếu như không lao động. Rõ ràng những việc làm như thế là đáng khinh bỉ và đáng ngăn chặn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói chung Luật An ninh mạng là rất cần thiết

   Xóa
 19. Lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền những tư tưởng, luận điệu chống phá chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước là một hình thức mới của những nhà dân chủ, nhưng nó lại phát triển rất nhanh và là một trong những hiểm họa tiềm tàng khi mà các mạng xã hội có rất nhiều người dân tham gia, và không phải người dân nào cũng ý thức được những tư tưởng luận điệu đó là sai trái.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các tờ báo trong và ngoài nước, trong đó có cả báo Tuổi trẻ, Thanh niên đưa ra nhận định làm hoang mang dư luận quần chúng là Google và Facebook sẽ rút khỏi Việt Nam một khi bị yêu cầu phải đặt máy chủ quản lý người sử dụng tại Việt Nam. Sự tiện ích của internet là không phải bàn cải, thế nhưng có một điều rất quan trọng là chúng đang được các thế lực thù địch, đối tượng phản động và các loại tội phạm triệt để sử dụng để tán phát nhiều tin, bài, clip bịa đặt, tuyên truyền, xuyên tạc tình hình chính trị xã hội Việt Nam, xúc phạm lãnh tụ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản…

   Xóa
  2. Sự tiện ích của internet là không phải bàn cải, thế nhưng có một điều rất quan trọng là chúng đang được các thế lực thù địch, đối tượng phản động và các loại tội phạm triệt để sử dụng để tán phát nhiều tin, bài, clip bịa đặt, tuyên truyền, xuyên tạc tình hình chính trị xã hội Việt Nam, xúc phạm lãnh tụ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

   Xóa
 20. Đó là một trong những chiêu bài muôn thuở của những tên lố bịch dân chủ các bạn à. Họ không thể làm gì được hơn ngoài việc là những con người vô danh đi thực hiện việc làm có thể để lừa gạt người dân đó mà chứ có gì hơn được đâu. Những trò đó cũng chẳng thể qua mặt được mấy người tầm thường thôi chứ có cái gì hơn đâu.

  Trả lờiXóa
 21. lợi dụng mạng xã hội để buôn bán, rồi thì tạo scandal h lại còn cả bọn phản động cũng nhảy vào đây cơ à, đúng là thời buổi công nghệ cứ tưởng mấy bác rận chủ ăn lông ở lỗ h lại có rảnh thời gian đi lượn vào đây để tạo web kích động nhân dân, thật là đáng thương cho chúng mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật An ninh mạng ra đời là rất cần thiết, nó bảo vệ những người sử dụng MXH không bị những thông tin xấu, độc tiêm nhiễm

   Xóa
 22. lợi dụng công nghệ thông tin để quảng bá thương hiệu tới nhiều người là một hình thức những không phải cách nào cũng tốt cả mà trong số đó có cả những điều tệ hại cũng được trưng dụng nhằm thu hút sự chú ý của người xem, chính những kẻ kêu gào rận chủ và tự do dân quyền đang thực hiện theo kiểu này đây mọi người nên chú ý và không tiếp tay cho chúng

  Trả lờiXóa
 23. Việc thông tin truyền tải nhanh và rất khó kiểm soát nên nhiều đối tượng bất đồng và các phần tử phản động, chống đối chính quyền đã lợi dụng Internet để tuyên truyền xuyên tạc các đường lối chính sách của Đảng và nhà nước. Đó là những điều kiện mà những đám dân chủ đang lợi dụng để có thể tuyên truyền chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trên các trang MXH hiện nay tràn lan các thông tin xấu, độc. Vì vậy chúng ta cần phải có sự nhìn nhận khách quan, chính xác, toàn diện về mọi vấn đề

   Xóa
 24. những hành vi lợi dụng facebook này nên có những biện pháp ngăn cản chứ không thế nào để cho những người này lộng hành thê được, các người nghĩ rằng thế giới mạng có những sự thông thoáng và quản lí còn chưa chặ thì thích làm cía gì thì làm hay sao, đúng là đồ ngu không biết gì

  Trả lờiXóa
 25. công cụ facebook đã trở thành công cụ quan trọng để cho những tên phản động có thể thực hiện được cho cái âm mưu chống phá khốn cùng của chúng. Đó thực sự là công cụ nguy hiểm nếu như chúng có thể thực hiện được cái mục đích của mình. Về bản chất thì những chiêu bài đó là một trong những chiêu bài quen thuộc mà chúng gây dựng nên có thể thực hiện được mục đích chống phá lâu dài của chúng thôi.

  Trả lờiXóa
 26. ĐÚNG là những sự phát triển của mạng xã hội khiến cho nhiều kẻ đục nước béo cò, làm không làm mà chỉ nghĩ tới chuyện ăn mà thôi, như thé này thì làm sao được lòng những người kahcs được chư,s không ai đi đồng ý nhưng chuyện vô nghĩa như thế được hết

  Trả lờiXóa
 27. Xảy ra thường xuyên nhất, đó là lĩnh vực an toàn giao thông, có thể nói rằng đây là vấn đề có tính “nóng” không phải mới đây, mà đã xuất hiện từ lâu. Trên thực tế đã có rất nhiều vụ chống đối xảy ra và đáng lo ngại hơn, khi mà tính chất cũng như các hành vi chống đối ngày càng trở nên manh động và tinh vi hơn.

  Trả lờiXóa
 28. Trong giai đoạn hiện nay, khi các phương tiện công nghệ rất phát triển, sức mạnh to lớn và sự lan truyền vô cùng nhanh chóng của mạng xã hội, các công cụ trên internet thì vấn đề chống đối lại càng trở nên thường xuyên hơn, tinh vi hơn và thực hiện dưới nhiều hình thức.

  Trả lờiXóa
 29. Các đối tượng giờ đâu coi việc quay và dàn dượng các sự việc để quay rồi tung lên các phương tiện thông tin đại chúng chính là một trong những thủ đoạn không thể bỏ qua để lên án, vu cáo, bịa đặt đối với chính quyền. Tất nhiên các clip được gây dựng nên số sự thật trong đó hoàn toàn ít thậm chí là không? Nhưng nó lại được một bộ phận quần chúng có cái nhìn không thiện cảm với các cơ quan nhà nước, với lực lượng thi hành công vụ càng được hả hê, sung sướng rồi tất nhiên là không thể thiếu được những comment “mất đoàn kết”, chửi bậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện nay, khi các phương tiện công nghệ rất phát triển, sức mạnh to lớn và sự lan truyền vô cùng nhanh chóng của mạng xã hội, các công cụ trên internet thì vấn đề chống đối lại càng trở nên thường xuyên hơn

   Xóa
 30. Đám dận chủ coi việc sử dụng phương tiện internet chính là công cụ hiệu quả, hữu hiệu nhất của chúng trong thời điểm bùng nổ mạng xã hội như hiện nay. Vừa mới thấy một cô giáo tên Hạnh cố cãi chày cái cối với lực lượng Công an để tập dượt, để gây thiện cảm với Việt Tân để được kết nạp là thành viên của Đảng Việt Tân; rồi ngay hôm sau lại thấy một video của một ông ngông cuồng với các phát ngôn cũng ngông cuồng không hề kém cạnh

  Trả lờiXóa
 31. Qua việc điểm lại những hoạt động theo quy luật của đám rận chủ phá nước cho chúng ta thấy rõ âm mưu của đám rận chủ đang lợi dụng triệt để mặt trái của internet, lợi dụng sức mạnh sự lan truyền qua mạng xã hội để xuyên tạc thông tin. Chính vì vậy, mọi người khi đọc thông tin trên internet hay facebook cần phải luôn tỉnh táo, thu thập thông tin từ nhiều nguồn để có cái nhìn chính xác nhất, tránh trở thành nạn nhân của chiêu trò do dân chủ cuội bày ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật An ninh mạng ra đời là rất cần thiết, nó bảo vệ những người sử dụng MXH không bị những thông tin xấu, độc tiêm nhiễm, người nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm

   Xóa
 32. Những vở kịch chúng ta đã quá quen của đám rận chủ chống lại lực lượng thực thi và bảo vệ pháp luật, và câu hỏi tại sao chúng lại làm thế, đơn giản là những kẻ vi phạm pháp luật sẽ chống lại những người bảo về pháp luật, nếu cứ sống tốt như những gười dân bình thường khác thì sao có thể xảy ra những chuyện kịch sĩ kịch bản nhỐ NHĂNG được chứ!

  Trả lờiXóa
 33. đám rận chủ phá nước cho chúng ta thấy rõ âm mưu của đám rận chủ đang lợi dụng triệt để mặt trái của internet, lợi dụng sức mạnh sự lan truyền qua mạng xã hội để xuyên tạc thông tin. Chính vì vậy, mọi người khi đọc thông tin trên internet hay facebook cần phải luôn tỉnh táo, thu thập thông tin từ nhiều nguồn để có cái nhìn chính xác nhất, tránh trở thành nạn nhân của chiêu trò do dân chủ cuội bày ra.

  Trả lờiXóa
 34. Trong giai đoạn hiện nay, khi các phương tiện công nghệ rất phát triển, sức mạnh to lớn và sự lan truyền vô cùng nhanh chóng của mạng xã hội, các công cụ trên internet thì vấn đề chống đối lại càng trở nên thường xuyên hơn, tinh vi hơn và thực hiện dưới nhiều hình thức

  Trả lờiXóa
 35. với việc internet phát triển ở việt nam vẫn cực kỳ mạnh mẽ như hiện nay thì việc luật an ninh mạng ra đời sẽ chẳng mấy làm các nhà sản xuất như facebook, google rút khỏi thị trường cực kỳ tiềm năng này đâu.

  Trả lờiXóa
 36. những cái đầu kiếm ra hàng tỷ đô kia sẽ không vì mấy tí tiền đặt máy chủ để mà rời bỏ cái thị trường màu mỡ và đang ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt này đâu. chỉ có mấy đứa lo bò trắng răng, không dùng não để suy nghĩ thì mới lo lắng về vấn đề này thôi.

  Trả lờiXóa
 37. cho dù là có phải đặt máy chủ tại 200 quốc gia đi chăng nữa thì họ vẫn sẽ làm mà thôi, nếu điều đó thực sự đem lại lợi nhuận, và lợi nhuận đối với các tập đoàn này ở việt nam thì không phải bàn rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ có bọn phản động mơi không muốn có Luật An ninh mạng

   Xóa
 38. Trên Facebook, Google lượng thông tin , hình ảnh là rất lớn, trong đó có rất nhiều thông tin, hình ảnh xấu độc hại xâm phạm tới lợi ích, an ninh quốc gia của Việt Nam. Trong tình hình hiện nay các thế lực thù địch đang triệt để lợi dụng mạng xã hội để chống phá Việt Nam. Bản thân Facebook, Google có thể không xâm hại an ninh Việt Nam nhưng có những kẻ lợi dụng Facebook, Google thì đang gây hại cho Việt Nam nên Việt Nam buộc phải quản lí là đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 39. Thực tiễn, Google, Facebook, Youtube… đang là những trang mạng thông dụng, phổ biến tại Việt Nam và nhiều nước khác. Cùng những tiện ích to lớn mà những trang mạng này mang lại, giúp kết nối cộng đồng, tra cứu, truyền tin, hình ảnh… với quy mô và tốc độ nhanh thì nó cũng gây ra nhiều hệ lụy, trong đó nhiều trang mạng tán phát tin, bài, clip có nội dung chống Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc, bôi đen tình hình chính trị xã hội Việt Nam, xúc phạm lãnh tụ; các nội dung xâm phạm quyền tự do, dân chủ, nhân phẩm, danh dự cá nhân, tổ chức xảy ra khá thường xuyên trên những trang mạng này.

  Trả lờiXóa
 40. Luật An ninh mạng ra đời là rất cần thiết, nó bảo vệ những người sử dụng MXH không bị những thông tin xấu, độc tiêm nhiễm, người nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm

  Trả lờiXóa