Chủ tịch nước Trần Đại Quang: “Anh em bốn bể là nhà”

Thứ Bảy, 11 tháng 11, 2017
Tags: , , ,

23 nhận xét:

 1. Tự hào về Việt Nam quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Năm APEC 2017 là một trọng tâm đối ngoại của Việt Nam và là đóng góp quan trọng nhất của nước ta đối với hợp tác APEC trong giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng. Cùng với việc đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020 và ứng cử vào Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020 – 2021 cũng như các nỗ lực hoàn tất các cam kết gia nhập WTO vào năm 2018, việc tổ chức thành công Năm APEC 2017 sẽ góp phần hiện thực hóa một chủ trương rất quan trọng của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII là “nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đối ngoại đa phương, chủ động và tích cực đóng góp xây dựng, định hình các cơ chế đa phương”

   Xóa
 2. Một bài phát biểu mang nhiều ý nghĩa, những thông điệp mà đất nước và con người Việt Nam muốn gửi gắm đến các nhà lãnh đạo và người dân các nước thành viên APEC, Việt Nam là bạn là đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm trong các tổ chức thế giới, đó cũng là tinh thần chung mà Đảng ta đã xác định trong các kì họp đại hội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông đã có những chia sẻ trên trang cá nhân thể hiện cảm xúc tuyệt vời khi ở Việt Nam. Ngay khi đáp chuyên cơ xuống Philippines vào chiều tối 12-11, ông đăng tải một dòng tweet trên trang Twitter cá nhân với nội dung: "Vừa hạ cánh ở Philippines sau một ngày tuyệt vời với các cuộc gặp mặt và sự kiện tại Hà Nội, Việt Nam".

   Xóa
 3. Theo dõi APEC 2017 ngay từ những ngày đầu tiên đến khi kết thúc, chúng ta tổ chức điều hành hơn 200 hội nghị nhưng cho đến giờ vẫn chưa có bất kỳ lời phàn nàn nào. Bạn bè của tôi ở các nước đến dự APEC đều phản hồi lại với tôi bằng thái độ hài lòng và chỉ gói gọn trong hai chữ: Tuyệt vời

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, các nước đều đánh giá rất cao về Việt Nam

   Xóa
 4. Sự thành công của hội nghị Apec 2017 càng khẳng định vị thế của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.Sự chuyên nghiệp,an toàn đến từ nước chủ nhà.Rất ít hội nghị Apec nào lại tụ họp được nhiều nhà lãnh đạo cấp cao nhất đến dự đến như vậy. APEC 2017 đang mở ra cho Việt Nam những triển vọng vô cùng to lớn. chúng ta đã quảng bá được những tiềm năng thế mạnh đến với bạn bè quốc tế, hy vọng những hình ảnh tốt đẹp ấy sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư nước ngoài vào đầu tư tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Thực tế cũng cho thấy, trong Tuyên bố chung Việt Nam - Canada nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Canada Justin Trudeau trong dịp tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC cũng nêu rõ: “Canada và Việt Nam ghi nhận tầm quan trọng của việc bảo vệ và phát huy nhân quyền tuân theo hiến pháp của mỗi nước và các cam kết quốc tế, bao gồm việc thực thi Công ước Liên hợp quốc và Tuyên bố phổ quát về nhân quyền”.

  Trả lờiXóa
 6. Thêm bạn bớt thù - đó là tiêu chí của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 7. Đây là thành tích đối ngoại nổi bật của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trong năm nay, góp phần nâng cao vai trò của APEC là cơ chế hợp tác kinh tế hàng đầu khu vực; là mốc son mới trong tiến trình hội nhập quốc tế, thể hiện tầm nhìn chiến lược của Việt Nam đối với châu Á - Thái Bình Dương.

  Trả lờiXóa
 8. Tầm vóc, bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam được thể hiện rõ qua đề xuất chủ đề, các ưu tiên, ý tưởng, sáng kiến, cách thức chủ trì điều hành các hội nghị, các cuộc đối thoại, gặp gỡ và quá trình thương lượng văn kiện một cách linh hoạt, sáng tạo, vượt qua khác biệt, tạo dựng đồng thuận để không chỉ giữ vững đà hợp tác và liên kết APEC, mà còn góp phần xây dựng tầm nhìn chiến lược của Diễn đàn trong những thập niên tới

  Trả lờiXóa
 9. Apec đã cho thấy sự tín nhiệm của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam. Việc đảm nhận vai trò nước chủ nhà Năm APEC 2017 là bước đi góp phần cụ thể hóa đường lối đối ngoại do Đại hội lần thứ 12 của Đảng đề ra: "Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đối ngoại đa phương, chủ động và tích cực đóng góp xây dựng, định hình các thể chế đa phương". Những kết quả đạt được trong Năm APEC 2017 sẽ tạo đà để Việt Nam đảm nhận các trọng trách lớn của quốc tế những năm sắp tới.

  Trả lờiXóa
 10. Việt Nam đã tổ chức được một năm APEC 2017 thành công ngoài mong đợi - Đó là những nhận xét của các nhà lãnh đạo APEC cũng như các đại biểu quốc tế tham dự. Sự thành công của APEC 2017 chính là nỗ lực của nước chủ nhà Việt Nam từ công tác chuẩn bị cho sự kiện cũng như việc chuẩn bị các nội dung thảo luận của từng hội nghị riêng rẽ. Nó thể hiện tầm vóc của VN trên trường quốc tế, cố lên VN ơi

  Trả lờiXóa
 11. APEC 2017 không chỉ gây ấn tượng tốt đẹp đối với các nhà lãnh đạo APEC mà còn thu hút nhiều sự chú ý của các doanh nghiệp các tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới. Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp CEO Summit 2017 được đánh giá là CEO Summit lớn nhất trong lịch sử APEC. Chính vì vậy, đây là cơ hội tuyệt vời để Việt Nam mở rộng các quan hệ thương mại và đầu tư.

  Trả lờiXóa
 12. Với thành công của Năm APEC 2017, Việt Nam đã thực sự triển khai có hiệu quả đường lối đối ngoại của Đại hội XII của Đảng về “chủ động và tích cực hội nhập quốc tế” với tư cách là “thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế”. Qua đó, “nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đối ngoại đa phương”; tranh thủ tối đa cơ hội APEC 2017 để làm sâu sắc hơn quan hệ với các đối tác; phát triển, quảng bá vùng miền

  Trả lờiXóa
 13. Đây là thành tích đối ngoại nổi bật của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong năm nay, góp phần nâng cao vai trò của APEC là cơ chế hợp tác kinh tế hàng đầu khu vực; là mốc son mới trong tiến trình hội nhập quốc tế, thể hiện tầm nhìn chiến lược của Việt Nam đối với châu Á - Thái Bình Dương/ Chúng ta tự hào về điều đó.

  Trả lờiXóa
 14. Thắng lợi của Năm APEC 2017 còn đặt nền móng nâng tầm quan hệ song phương giữa Việt Nam với các đối tác. Trong dịp Tuần lễ Cấp cao đã diễn ra các chuyến thăm song phương, trong đó có những chuyến thăm mang tính lịch sử và hàng chục cuộc hội đàm, tiếp xúc song phương. Thật tự hào quá Việt Nam ơi.

  Trả lờiXóa
 15. Còn nhớ tại buổi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump​ đang thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam sau Hội nghị Cấp cao APEC, ông Donald Trump bày tỏ vinh dự và vui mừng được gặp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và thiện cảm của lãnh đạo, nhân dân Việt Nam; chúc mừng Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao APEC một cách tuyệt vời... Đánh giá của nguyên thủ một siêu cường trên thế giới như vậy là minh chứng sinh động, cho thấy APEC 2017 đã được nước ta tổ chức rất thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp, khẳng định uy tín và vị thế Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. Tiến sỹ Alan Bollard - Giám đốc điều hành Ban Thư ký APEC nhấn mạnh, Việt Nam là nước “cầm cương” cho tiến trình phát triển, đặt ra chủ đề cũng như những ưu tiên trong hoạt động của Năm APEC 2017. Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC thành công tốt đẹp đã khép lại một năm hoạt động sôi động và hiệu quả của APEC, đồng thời khởi động nhiều chương trình, hoạt động để các chủ nhà APEC tiếp theo tiếp quản như Papua New Guinea vào năm 2018, Chile năm 2019.

  Trả lờiXóa
 17. APEC 2017 đã nâng cao rõ rệt vị thế quốc tế của Việt Nam. Qua việc chúng ta đảm nhiệm thành công vai trò chủ nhà, điều phối và điều hành các hoạt động của APEC, cũng như qua việc tận mắt chứng kiến những thành tựu kinh tế — xã hội của Việt Nam, các đối tác thực sự đánh giá cao, tin tưởng vào vai trò, vị thế của Việt Nam, và có cách nhìn mới về một đất nước Việt Nam năng động, bản lĩnh, hội nhập và sáng tạo. Đây là tiền đề để chúng ta tự tin bước vào giai đoạn phát triển mới của đất nước với những chủ trương và biện pháp hội nhập quốc tế tích cực, chủ động và sâu rộng hơn.

  Trả lờiXóa