Về việc Công an Hà Nội kêu gọi người bắt giữ cán bộ ở Đồng Tâm đầu thú

Thứ Hai, 16 tháng 10, 2017
Tags: , , , , ,

26 nhận xét:

 1. Có thể nói rằng Công an Hà Nội, Viện KSND thành phố đã mở lối thoát cho những người vì nông nổi, bồng bột mà có những hành vi sai trái. Những người có hành vi vi phạm pháp luật nếu thực sự ăn năn, hối lỗi bằng việc tự thú, đầu thú, thành khẩn khai báo, góp phần khắc phục hậu quả tiêu cực cho xã hội mà mình đã gây ra luôn được xem xét, giảm nhẹ trách nhiệm pháp lý. Hy vọng rằng, những người đã tham gia bắt giữ người trái phép, hủy hoại tài sản tại xã Đồng Tâm sẽ tỉnh táo để nhận ra điều này để hợp tác với cơ quan điều tra, không nghe theo lời xúi giục của những kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người trót vi phạm pháp luật, hiện cơ quan chức năng vẫn tạo điều kiện cho họ để có thể giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Nhưng những người đó phải nắm bắt lấy cơ hội này, ra tự thú, đầu thú. Ai cũng có lúc lầm lỗi nhưng điều quan trọng nhất là biết nhận ra lỗi lầm của mình, chính quyền đã có thư mời và không xử lý và giam giữ người tự thú thì mọi người phải nhân cơ hội này để được nhận sự khoan hồng trước pháp luật.

   Xóa
  2. Tất cả những kẻ ngồi trên pháp luật phải bị pháp luật trừng trị thật nghiêm khắc

   Xóa
 2. từ xưa đến nay cha ông ta đã có lời chỉ dạy "đánh kẻ chạy đi, không đánh người chạy lại". Đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước ta nghiêm khắc nhưng cũng thật nhân đạo, khoan dung. Theo đó, người có hành vi vi phạm pháp luật nếu thực sự ăn năn, hối lỗi bằng việc tự thú, đầu thú, thành khẩn khai báo, góp phần khắc phục hậu quả tiêu cực cho xã hội mà mình đã gây ra luôn được xem xét, giảm nhẹ đáng kể trách nhiệm pháp lý khi các cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc”. Do đó, tôi đề nghị người dân Đồng Tâm hãy hợp tác với chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính quyền đã mở đường cho dân để dân biết sai mà sửa hiểu ra lí lẽ k nghe lời kích động của bọn xấu nữa. Những người như Lê Đình Công chỉ biết ngồi 1 chỗ phát xét thực ra chả hiểu bt gì đâu, người dân hãy cảnh giác về những lời lẽ hoàn toàn bịa đặt của chúng. Mong rằng ng dân sẽ phối hợp với chính quyền để trừng trị bọn xấu chỉ biết đứng đằng sau giật dây

   Xóa
  2. Cần phải xử lý thật nghiêm khắc tất cả các trường hợp coi thường pháp luật

   Xóa
 3. Như vậy có nghĩa là, Công an Hà Nội, Viện KSND thành phố đã mở lối thoát cho những người vì nông nổi, bồng bột mà có những hành vi sai trái. Những người có hành vi vi phạm pháp luật nếu thực sự ăn năn, hối lỗi bằng việc tự thú, đầu thú, thành khẩn khai báo, góp phần khắc phục hậu quả tiêu cực cho xã hội mà mình đã gây ra luôn được xem xét, giảm nhẹ trách nhiệm pháp lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quay đầu là bờ, lúc này chính quyền đang tạo điều kiện cho người dân tự thú để hưởng sự khoan hồng thì mọi người cần tranh thủ thời cơ để tránh những hình phạt cao hơn, cũng như để giúp chính quyền nghiêm trị những tên chủ mưu đã kích động lôi kéo xúi dục mọi người. Mọi người đừng nên nghe những lời xuyên tạc của bọn phản động. hãy là chính bản thân mình nhận thức mà được hưởng những quyền lợi của mình.

   Xóa
 4. việc kêu gọi đầu thú là việc chính quyền thực hiện chính sách nhân đạo với những người vi phạm pháp luật, trước đến nay chính quyền luôn thực hiện các biện pháp để ổn định tình hình và giờ đã đến lúc những kẻ đã sai phạm phải chịu trách nhiệm trước nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính tên Lê Đình Công là kẻ vừa đánh trống vừa la làng, chính ông là nguyên nhân cho tất cả sự việc không mong muốn vừa qua cũng như là xúi dục lôi kéo nhân dân vi phạm pháp luật, và một điều nữa là ông ta nên học lại luật trước khi phát biểu. Mong mọi người sớm hiểu ra lý lẽ, đừng nên nghe những lời xuyên tạc của bọn phản động.

   Xóa
  2. Như vậy có nghĩa là, Công an Hà Nội, Viện KSND thành phố đã mở lối thoát cho những người vì nông nổi, bồng bột mà có những hành vi sai trái rồi đó

   Xóa
 5. sai phạm của một số kẻ ở đồng tâm không chỉ dừng lại ở ý chí mà quan trọng là hành động đó được tiếp diễn trong nhiều ngày, thời gian dài mà vẫn cố tình sai phạm và do đó dù sự việc đã được giải quyết cơ bản nhưng với những sai phạm của một số cá nhân đó thì phải xử lý để pháp luật được nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy đầu thú trước khi quá muộn và đối với nối với những người cố tình lẩn tránh, không ra tự thú, đầu thú hoặc cản trở người khác ra tự thú, đầu thú thì sẽ phải chịu trách nhiệm. Bởi thực tế đây là vụ án đông người tham gia, có rất nhiều người biết, thậm chí có cả các clip ghi lại hình ảnh nên muốn trốn tránh cũng không được.

   Xóa
 6. thành phố đã mở lối thoát cho những người vì nông nổi, bồng bột mà có những hành vi sai trái. Những người có hành vi vi phạm pháp luật nếu thực sự ăn năn, hối lỗi bằng việc tự thú, đầu thú, thành khẩn khai báo, góp phần khắc phục hậu quả tiêu cực cho xã hội mà mình đã gây ra luôn được xem xét, giảm nhẹ trách nhiệm pháp lý, chớ nên nghe những lời kích động xuyên tạc của bọn xấu mà làm mọi chuyện xấu thêm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nếu người bị khởi tố bị can đầu thú sẽ được hưởng chính sách khoan hồng theo đúng quy định thì rất có thể nhiều người được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự và người bị nặng nhất chỉ bị cải tạo không giam giữ theo khoản 1 của hai điều 123 và 143 Bộ luật hình sự năm 1999. Do đó, luật sư mong muốn những cá nhân vi phạm hãy ra đầu thú để không bị giam giữ trong quá trình điều tra và được hưởng mức án thấp nhất có thể. Mặt khác, nếu muốn làm rõ các yêu cầu thì các cá nhân có liên quan phải làm đơn theo đúng thủ tục tố tụng dân sự để được làm rõ.

   Xóa
  2. Có thể nhận thấy rằng hiện nay cơ quan chức năng vẫn tạo điều kiện cho họ để có thể giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Nhưng những người đó phải nắm bắt lấy cơ hội này, ra tự thú, đầu thú, khai báo thành khẩn để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật và xem đây như là cơ hội để “quay đầu lại bờ”.

   Xóa
 7. Cha ông ta đã có lời chỉ dạy "đánh kẻ chạy đi, không đánh người chạy lại". Đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước ta nghiêm khắc nhưng cũng thật nhân đạo, khoan dung, chính quyền thành phố đã mở con đường sửa sai như vậy rồi hi vọng người dân hiểu mà sớm ra đầu thú, cung cấp thông tin vạch mặt kẻ gian truy tố đúng theo quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bởi thực tế đây là vụ án đông người tham gia, có rất nhiều người biết, thậm chí có cả các clip ghi lại hình ảnh nên muốn trốn tránh cũng không được. Càng trốn tránh sẽ càng làm xấu thêm tình trạng của mình và có lẽ sẽ phải chịu những hình phạt nghiêm minh của pháp luật. Đây là cơ hội cuối cùng đối với người dân Đồng Tâm.

   Xóa
 8. Cơ quan chức năng đang tạo điều kiện hết mức cho người dân Đồng Tâm. Nếu họ giúp cơ quan chức năng giải quyết được bài toán pháp luật mà nói đúng hơn là đảm bảo sự thượng tôn pháp luật và có vi phạm sẽ bị xử lý thì chính họ sẽ được khoan hồng. Dân Đồng Tâm sẽ không bị mang tiếng xấu là bất chấp pháp luật, coi thường kỷ cương phép nước!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai cũng có lúc lầm lỗi nhưng điều quan trọng nhất là biết nhận ra lỗi lầm của mình, chính quyền đã có thư mời và không xử lý và giam giữ người tự thú thì mọi người phải nhân cơ hội này để được nhận sự khoan hồng trước pháp luật. Cơ quan chức năng đang cho những người có vi phạm cơ hội để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

   Xóa
 9. Xin hỏi mấy ông luật sư, pháp quyền và thư kêu gọi đầu thú có gì mâu thuẫn nhau ? Không riêng gì Việt Nam, không riêng gì vụ thôn Hoành mà bất kỳ quốc gia nào, vụ án nào khi có hành vi tội phạm xảy ra người phạm tội không chấp hành thì cơ quan điều tra đều vận động người thân của người phạm tội động viên người phạm tội đầu thú hoặc kêu gọi người phạm tội đầu thú. Vậy, việc gửi thư vận động đầu thú là một hình thức và biện pháp nhằm đảm bảo tính pháp quyền sao các ông luật sư lại viện dẫn, hướng lái theo kiểu "Viết thư kêu gọi đầu thú" là đối nghịch với nền tảng pháp quyền.

  Trả lờiXóa
 10. cơ quan điều tra kêu gọi những người có hành vi vi phạm pháp luật ra tự thú, đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng. Nếu như họ không đầu thú, với những tài liệu chứng cứ đã thu thập đầy đủ, cơ quan điều tra sẽ phải khởi tố, bắt giam. Lúc đó họ sẽ không được hưởng tình tiết giảm nhẹ nữa, tình trạng của những người vi phạm sẽ bị xấu hơn. Với tính chất nhân đạo, cơ quan điều tra không muốn làm xấu hơn tình trạng của những người trót có hành vi vi phạm như thế nên mới có thư vận động ra tự thú, đầu thú.

  Trả lờiXóa
 11. đối với những người cố tình lẩn tránh, không ra tự thú, đầu thú hoặc cản trở người khác ra tự thú, đầu thú thì sẽ phải chịu trách nhiệm. Bởi thực tế đây là vụ án đông người tham gia, có rất nhiều người biết, thậm chí có cả các clip ghi lại hình ảnh nên muốn trốn tránh cũng không được. Càng trốn tránh sẽ càng làm xấu thêm tình trạng của mình và có lẽ sẽ phải chịu những hình phạt nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 12. Có thể nói, không riêng ông Lê Đình Kình mà cả con cháu dòng họ Lê Đình chính là những người đã khởi xướng cho công cuộc lấn chiếm, cướp đất quốc phòng ở xã Đồng Tâm. Thậm chí, ngay cả khi đã đã bị kỷ luật cách chức và khai trừ khỏi Đảng nhưng Lê Đình Thuần, cháu của ông Lê Đình Kình vẫn ngang nhiên tổ chức và kích động các hoạt động chống đối chính quyền thông qua cái gọi là “Tổ đồng thuận”.

  Trả lờiXóa
 13. Cha ông ta đã có lời chỉ dạy "đánh kẻ chạy đi, không đánh người chạy lại". Đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước ta nghiêm khắc nhưng cũng thật nhân đạo, khoan dung. Theo đó, người có hành vi vi phạm pháp luật nếu thực sự ăn năn, hối lỗi bằng việc tự thú, đầu thú, thành khẩn khai báo, góp phần khắc phục hậu quả tiêu cực cho xã hội mà mình đã gây ra luôn được xem xét, giảm nhẹ đáng kể trách nhiệm pháp lý khi các cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc”.

  Trả lờiXóa
 14. Nhưng những người đó phải nắm bắt lấy cơ hội này, ra tự thú, đầu thú. Ai cũng có lúc lầm lỗi nhưng điều quan trọng nhất là biết nhận ra lỗi lầm của mình, chính quyền đã có thư mời và không xử lý và giam giữ người tự thú thì mọi người phải nhân cơ hội này để được nhận sự khoan hồng trước pháp luật.

  Trả lờiXóa