Thực thi thông tin Việt Nam muốn cắt đứt quan hệ Đức - Việt

Thứ Ba, 17 tháng 10, 2017
Tags: , , ,

37 nhận xét:

 1. Như vậy, có thể khẳng định rằng, Việt Nam vẫn rất coi trọng quan hệ đối tác chiến lược với Đức. Thông tin cho rằng, Việt Nam muốn cắt đứt quan hệ ngoại giao với Đức hoàn toàn là thông tin bịa đặt và xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng những lời lẽ nói rằng trịnh xuân thanh bị bắt cóc là hoàn toàn vu khống mà, lũ rận chúng luôn dùng những lời lẽ bẩn thỉu kể xuyên tạc và gây rắc rối hơn về tình hình nước ta mà. Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú là việc hoàn toàn tự nhiên và dễ hiểu. Mong rằng chính phủ Đức cần nhìn nhận vấn đề một cách khách quan toàn diện hơn, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này làm ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao của hai nước.

   Xóa
  2. Khi mà sự việc đã quá rõ ràng, TXT đã chấp nhận đầu thú, điều này càng khẳng định hơn việc TXT nhận ra lỗi lầm của mình. Thế nhưng, quá trình ngoại giao nhà nước của chính phủ Đức vẫn đang đẩy mạnh lòng tự ái, khi mà chính phủ đưa ra phán quyết trục xuất nhà Ngoại giao Việt Nam và các động thái căng thẳng. Liên quan đến vụ việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú, bà Hằng nói thêm: “Thông báo ngày 31/7/2017 của Bộ Công an đã được báo chí đăng tải. Theo đó, ngày 31/7/2017, Trịnh Xuân Thanh đã ra trình diện và đầu thú.

   Xóa
  3. quan điểm của tôi cho rằng đức đang làm trầm trọng hóa vấn đề giữa các nước, nếu vì một cá nhân vi phạm pháp luật mà làm ảnh hưởng đến quan hệ của cả hai quốc gia thì đức nên xem xét lại, ngoài ra đó là công dân vi phạm pháp luật, bị truy nã quốc tế, đức đang can thiệp sâu vào công việc nội bộ việt nam.

   Xóa
  4. Thông tin cho rằng, Việt Nam muốn cắt đứt quan hệ ngoại giao với Đức hoàn toàn là thông tin bịa đặt và xuyên tạc.

   Xóa
 2. có thể khẳng định rằng, Việt Nam vẫn rất coi trọng quan hệ đối tác chiến lược với Đức. Thông tin cho rằng, Việt Nam muốn cắt đứt quan hệ ngoại giao với Đức hoàn toàn là thông tin bịa đặt và xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đức sẽ trả lời thế nào về việc Trịnh Xuân Thanh- một tên tội phạm truy nã quốc tế đã lẩn trốn bấy lâu ở Đức mà không hề bị phát hiện, lại còn chuẩn bị được Đức cấp cho "quyền cư trú"? chẳng lẽ đức không có bất kỳ trách nhiệm nào trong việc phòng chống tội phạm chung hay họ muốn dung túng cho cái xấu

   Xóa
  2. chúng ta thấy khả năng của cơ quan hành pháp của Việt Nam trong bắt giữ tội phạm, dù chúng có trốn ở đâu, chúng ta vẫn bắt được chúng và đem về xử lý trước pháp luật, cho dù là nước có an ninh tốt nhất châu Âu. Trịnh Xuân Thanh bị bắt ở Đức mà tới hơn tuần sau. Giang Kim Đạt, Trịnh Xuân Thanh,… dù có trốn chạy, ngụy trang thế nào đi nữa vẫn phải quay về chịu tội. Đó là cái giá phải trả cho chúng

   Xóa
  3. Việt Nam vẫn rất coi trọng quan hệ đối tác chiến lược với Đức. Thông tin cho rằng, Việt Nam muốn cắt đứt quan hệ ngoại giao với Đức hoàn toàn là thông tin bịa đặt và xuyên tạc.

   Xóa
 3. Có thể nói, thông tin trên thực chất là những thông tin xuyên tạc, bịa đặt với mục đích gây nhiễu loạn thông tin, tạo sự hoang mang trong dư luận, quần chúng nhân dân, hoài nghi về đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta. Chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước ta trong quan hệ đối ngoại là “Đa dạng hóa, đa phương hóa trong quan hệ đối ngoại; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; là bạn, là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đứng giữa việc trấn an dư luận trong nước và giữ mối hòa hảo với Việt Nam thì Bộ ngoại giao Đức đã chọn cách xoa dịu dư luận nước mình, âu cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên không vì thế mà Việt Nam lại tỏ ra yếu thế, chúng ta vẫn sẵn sàng lên tiếng, hợp tác điều tra làm rõ chân tướng sự việc. Nếu như Trịnh Xuân Thanh là tự thú và không phải bị bắt cóc thì phen này Đức cũng phải có lời xin lỗi vì những gì đã hành xử với công dân và đất nước Việt Nam.

   Xóa
 4. Việt Nam từ trước đến nay luôn luôn coi trọng việc mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, hợp tác trên nhiều lĩnh vực tạo ra nhiều cơ hội cho xu hướng phá triển của cả nước, còn có thông tin cho rằng Việt Nam đang muốn cắt đứt quan hệ với Đức là hoàn toàn sai trái, bịa đặt xuyên tạc và ắt hẳn có ý đồ, tuy nhiên nguwoif đọc rất dễ biết điều này vì chả có lý gì mà phía Việt Nam phải làm như vậy cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi thấy rất lạ là nếu bị bắt cóc ở Đức tại sao những người thân của ông ấy không thông báo mất tích luôn, mà tại sao đến tận khi ông Thanh về đến Việt Nam rồi thì mới biết ? việc có những luận điệu như vậy chắc rằng là âm mưu của những kẻ chống phá muốn hướng lái những suy nghĩ khác về phòng chống tham nhũng của ta

   Xóa
  2. Có thể nói, thông tin trên thực chất là những thông tin xuyên tạc, bịa đặt với mục đích gây nhiễu loạn thông tin, tạo sự hoang mang trong dư luận, quần chúng nhân dân, hoài nghi về đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta

   Xóa
 5. Dựa trên luận thuyết vớ vẩn này, họ còn cưởi mỉa phóng sự Trịnh Xuân Thanh khẳng định mình tự ra đầu thú trên VTV1 tối hôm qua! Họ quên mất rằng một người hay một ai đó chỉ thực sự có tội khi bị Toà án tuyên và mọi sự chỉ có thể được khẳng định sau khi phiên toà đã kết thúc! Vậy nên, hãy khoan quy kết khi mà giữa Đức - Việt Nam chưa thực sự có những trao đổi, kiện tụng pháp lý xung quanh chuyện này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi Trịnh Xuân Thanh về Việt Nam đầu thú đáng lẽ Đức phải xem đó là điều đáng hoan nghênh, đằng này lại nghi ngờ rằng Việt Nam “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh. Nếu quả thực Việt Nam đã “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh như các ông nghi ngờ thì có lẽ các ông phải lấy đó làm điều xấu hổ vì Trịnh Xuân Thanh được đưa ra khỏi quốc gia mình mà an ninh, mật vụ không hề hay biết.

   Xóa
  2. Chinh phủ Đức phát lệnh truy nã quốc tế, và dĩ nhiên giữa Đức và Việt Nam chưa ký với nhau hiệp định về dẫn độ, cũng như người phát ngôn của Đức khi trước đã nói "khi chưa xác định được rằng Trịnh Xuân Thanh đang trốn ở Đức thì chưa bàn đến vấn đề dẫn độ".

   Xóa
 6. Tác giả viết rất hay. Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú là việc hoàn toàn tự nhiên và dễ hiểu. Mong rằng chính phủ Đức cần nhìn nhận vấn đề một cách khách quan toàn diện hơn, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này làm ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao của hai nước

  Trả lờiXóa
 7. Nghĩ đi nghĩ lại thì việc ông Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc là điều bất khả. Dù vậy về phía Đức, cũng dễ thông cảm rằng Đức vẫn phải lên tiếng để xoa dịu dư luận. Sự việc trở nên phức tạp khi những tờ báo lá cả, mà đứng sau là dân chủ lưu vong, đã cố tình đặt ra những giả thuyết vớ vẩn và bịa đặt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nói về Việt Nam “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh như một số người đang đồn đoán. Xin nói rằng, cho đến hôm nay, Đức hoàn toàn chưa có một bằng chứng nào về việc Việt Nam “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh, tất cả mới chỉ dừng lại ở việc “nghi ngờ” mà thôi. Căn cứ “nghi ngờ” của Bộ Ngoại giao Đức chủ yếu dựa vào phát biểu của bà luật sư đại diện cho Trịnh Xuân Thanh trong thủ tục xét tị nạn. Điều đáng nói nữa, bà luật sư này không phải là nhân chứng, bà ta chỉ nghe người khác kể lại. Thế nên mong bf đừng có những phát biểu thiếu chín xác lam hoang mang dư luận nữa.

   Xóa
 8. Việt Nam và Đức đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược, và Đức cũng được xem là một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong khối EU. Việt Nam luôn rất trân trọng điều đó và mong muốn quan hệ với Đức sẽ ngày càng phát triển, tôi nghĩ rằng chắc chắn Việt Nam không bao giờ muốn quan hệ giữa hai nước bị ảnh hưởng bởi những chuyện như thế này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có thể thấy hành vi cản trở, gây khó khăn, không hợp tác đối với việc bắt giữ Trịnh Xuân Thanh theo nguyên tắc phối hợp trong Cộng đồng INTERPOL của Đức và một số nước không đơn giản chỉ là cản trở công cuộc chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam mà còn là mưu toan chiếm đoạt bí mật quốc gia của Việt Nam thông qua bị can Trịnh Xuân Thanh. Dù không thể có tầm cỡ to lớn nư Edward Snowden nhưng những thồn tin àm Trịnh Xuân Thanh cung cấp vẫn có thể gây phương hại đến an ninh quóc gia của Việt Nam, trước hết là an ninh kinh tế.

   Xóa
  2. Theo tôi thì quan hệ Việt Nam và Đức chả ra sao cả, đây chỉ là một vấn đề nhỏ, khi các cáo buộc của Đức rõ ràng là không có căn cứ xác đáng thì nước Đức sẽ để nó trôi vào lãng quên, còn Việt Nam thì cũng chẳng có gì mà lên án hành động của Đức cả, bởi từ trước đến nay Đức cũng có vài lần như thế rồi nên không vì một cái nhỏ mà chúng ta làm thêm căng thẳng trong quan hệ ngoại giao hai nước.

   Xóa
 9. Rất có thể trước những luồng thông tin về việc Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc, ngay trong chính trường Đức cũng đã xảy ra những cuộc cãi vả, luận bàn sôi nổi với những ý kiến trái chiều! Phe lạc quan thì nói rằng sự việc chẳng đến nỗi nghiêm trọng thế, bởi dù sao phía Việt Nam và Cảnh sát quốc tế đã xác nhận Trịnh Xuân Thanh là tội phạm quốc tế. Việc Thanh bị bắt và sau đó đưa về nước sẽ tránh cho nước Đức tiếng xấu dung túng và che chở cho kẻ phạm tội!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng vậy cái mà người dân quan tâm là quan hệ giữa hai nước sẽ như thế nào sau sự việc này thật may là những đánh giá cho thấy mọi thứ vẫn ổn, xem ra đó chính là cách mà các cường quốc vẫn hay làm và lợi ích quốc gia vẫn là trên hết ở thời điểm hiện tại, khi mà lợi ích vẫn còn thì quan hệ vẫn còn

   Xóa
 10. Người được lợi nhiều nhất có lẽ là bà luật sư đại diện cho TXT. Tên bà được nhắc trên báo và truyền hình và đó là quảng cáo rộng rãi mà không tốn tiền, chỉ tốn nước bọt. Nhưng bọn phản động trong và ngoài nước còn khai thác đề tài này lâu hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TXT trốn sang Đức thì cả Việt Nam và Đức đều biết, chính vì vậy để đưa tên nghi phạm này về nước điều tra, Nhà nước ta đã đề nghị phía Đức hợp tác, nhưng vì một lý do nào đó nhưng không phải là ý định tốt đẹp gì, Đức đã lừng chừng từ chối. Đùng một cái, Việt Nam công bố, TXT đã có mặt tại Việt Nam. Vậy là với lòng tự ái cao độ của một nước lớn và cả cái ý nguyện “tốt đẹp” đang ấp ủ với Việt Nam, Đức phải ra một tuyên bố như vậy.

   Xóa
 11. tự dưng Trịnh Xuân Thanh bằng xương bằng thịt lù lù trở về để ra đầu thú trước cơ quan An ninh điều tra. Rồi anh ta xuất hiện cả trên sóng truyền hình VTV1 với tờ đơn xin tự thú. Hai lý do khiến Trịnh Xuân Thanh phải về tự thú đã được anh ta nói ra trước ống kính của VTV1 khá đơn giản. Một là sau quá trình trốn chạy do suy nghĩ không chín chắn, tôi thấy rằng cần phải quay về để đối diện với sự thật. Hai là anh ta thấy cần về gặp lại mọi người, đặc biệt là những lãnh đạo để báo cáo nhận khuyết điểm, xin lỗi. Nhưng chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để bọn tội phạm có dính líu đến các vụ việc tham nhũng ở PVC nói riêng và PVN nói chung rụng rời chân tay đến mức hoang loạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trịnh xuân thanh đã ra đầu thú và hoàn toàn tự nguyện vì đã nhận ra những vấn đề vi phạm của mình là hoàn toàn trái với pháp luật và trái với lương tâm của cá nhân con người việt nam. do đó chúng ta cần ủng hộ chính phủ việt nam trong giải quyết các vấn đề ngoại giao đối với nước đức, một quốc gia chỉ biết dựa vào những tài liệu của cá nhân để quy kết thành những vấn đề quốc gia.

   Xóa
 12. Vậy lấy căn cứ gì để cho rằng Việt Nam chúng ta đã bắt cóc TXT? Bất cứ ai cũng vậy, dù mảnh đất này đang phải chịu những khó khăn, những thiếu thốn nhất định nhưng dù sao đi chăng nữa thì nơi đây cùng là tuổi thơ của mình, là gia đình của mình vì thế không dễ dàng gì mà từ bỏ. Ở nơi trời Tây kia mặc dù là sung sướng hơn rất nhiều lần về vật chất, về điều kiện nhưng về tinh thần, tình cảm thì liệu có đâu hơn được quê mình không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn lại những gì mà Đại sứ quán Đức hay nói cụ thể hơn là các tùy viên chính trị của Đức tại Hà Nội đã nhiều lần cấu kết với các tổ chức phản động trong và ngoài nước nhất là với số chống đối núp bóng xã hội dân sự như Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền, Phạm Đoan Trang...Đáng buồn hơn là xã hội Đức chứa chấp những tên tội phạm hình sự nguy hiểm như Bùi Thanh Hiếu để rồi chính nó là kẻ đã bêu rếu chính phủ Đức và lực lượng an ninh nước này.

   Xóa
 13. thiết nghĩ rằng không phải là vì những điều như chính phủ đức thông báo rằng là không phải vì những thứ không đáng để mà đưa ra bàn luận và việc việt nam đưa ra để thấy rằng việc cần giải quyết chính là phải có sự phối hợp về dẫn độ tội phạm như ông thanh

  Trả lờiXóa
 14. nếu như vì vụ trịnh xuân thanh mà đức dám thực hiện các hành động ngoại giao đi ngược lại lợi ích của hàng triệu người thì chắc chắn nước đức cũng nên xem xét lại bản thân mình, đừng bao giờ tự cho mình là nước lớn để có thể dọa nạt các nước khác, đây là công dân việt nam và họ đã đầu thú thì việt nam có quyền phán xét họ.

  Trả lờiXóa
 15. về mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức, mong các bạn hiểu cho: trước hết mình phải tự giúp mình trước đã! Diệt tận gốc lũ tham nhũng mới tạo nên một Việt Nam “khỏe mạnh” trước khi “chơi” với nước khác! Thêm nữa, việc một nước không có ý định giúp ta hay đang có mưu đồ xấu xa nào đó thì ta cũng nên cảnh giác trước họ, chọn điểm tốt mà chơi, thấy điểm xấu mà né!

  Trả lờiXóa
 16. Như vậy, có thể khẳng định rằng, Việt Nam vẫn rất coi trọng quan hệ đối tác chiến lược với Đức. Thông tin cho rằng, Việt Nam muốn cắt đứt quan hệ ngoại giao với Đức hoàn toàn là thông tin bịa đặt và xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 17. lại thêm chiêu trò bịa đặt của những kẻ chỉ mong muốn quan hệ quốc tế việt nam bị rối thêm chứ chẳng phải vì mục đích tốt đẹp gì cả, thực chất là việt nam và đức có quá nhiều lợi ích chồng lấn với nhau chứ không thể vì một việc nhỏ chưa thể xác minh để cắt đứt được quan hệ.

  Trả lờiXóa
 18. quá trình ngoại giao nhà nước của chính phủ Đức vẫn đang đẩy mạnh lòng tự ái, khi mà chính phủ đưa ra phán quyết trục xuất nhà Ngoại giao Việt Nam và các động thái căng thẳng. Liên quan đến vụ việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú

  Trả lờiXóa