Thông tin “gần 300 tù nhân chết đuối do lũ quét tại Thanh Hóa” là bịa đặt

Thứ Năm, 19 tháng 10, 2017
Tags: , , ,

26 nhận xét:

 1. lại giật tít câu view chẳng hiểu họ làm vậy nhằm mục đích gì những hệ lụy do nó mang đến không phải là nhỏ, người nhà những tù nhân đó chắc chắn sẽ hoang mang lắm, thêm đó nó như góp gió vào làn sóng của bọn dân chủ nói về chủ trương xả lũ của chính quyền, dù cố ý hay vô ý thì cần thiết làm rõ người đưa tin thất thiệt và xử lí nghiêm minh

  Trả lờiXóa
 2. Từ những sự việc bé bằng móng tay, nhưng chúng sẵn sàng thổi phồng, xuyên tạc thành những vụ việc lớn,lên mạng xã hội kêu gọi người dân phản đổi, nguy hiểm hơn chúng tập trung lực lượng tiến hành biểu tình. Đấy là những âm mưu thủ đoạn nguy hiểm của bọn chúng. Vì vậy người dân hết sức tỉnh táo trước những tin đồn thất thiệt, không đúng sự thật kiểu như vậy

  Trả lờiXóa
 3. thông tin “gần 300 tù nhân chết đuối do lũ quét gây ra tại trại giam số 5, Thanh Hóa nhưng báo chí, truyền thông im lặng” và “Trại giam Công an Thanh Hóa có gần 700 tù nhân mắc kẹt trong lũ mà không được di tản”... là hoàn toàn bịa đặt nhằm gây hoang mang dư luận.Đề nghị các cơ quan chức năng cần nhanh chóng điều tra, xác định rõ người đưa tin đồn thất thiệt trên để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả những kẻ tung tin bịa đặt như thế này phải bị xử lý thật nghiêm khắc

   Xóa
 4. có thể khẳng định, thông tin “gần 300 tù nhân chết đuối do lũ quét gây ra tại trại giam số 5, Thanh Hóa nhưng báo chí, truyền thông im lặng” và “Trại giam Công an Thanh Hóa có gần 700 tù nhân mắc kẹt trong lũ mà không được di tản”... là hoàn toàn bịa đặt nhằm gây hoang mang dư luận. Đề nghị các cơ quan chức năng cần nhanh chóng điều tra, xác định rõ người đưa tin đồn thất thiệt trên để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Không biết bọn rận lấy thông tin đấy ở đâu, bịa đặt một cách vô căn cứ.

  Trả lờiXóa
 6. Đề nghị các cơ quan chức năng điều tra kẻ đã tung tin bịa đặt để xử lý nghiêm trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Kẻ nào dám bịa đặt chuyện động trời như thế cơ chứ, mong cơ quan chức năng tìm ra thủ phạm để xử lý thật nghiêm.

  Trả lờiXóa
 8. Một tin đồn thất thiệt nhằm gây hoang mang dư luận, chúng ta phải hết sức cảnh tỉnh không tin vào những chiêu trò bẩn của bọn rận.

  Trả lờiXóa
 9. Không thể tin nổi kẻ nào dám tung tin bịa đặt gần 300 tù nhân chết đuối do lũ quét gây ra ở Thanh Hóa, một thông tin thật vớ vẩn. Phải tìm ra bằng được kẻ xuyên tạc này để xử lý thật nghiêm.

  Trả lờiXóa
 10. Như vậy, có thể khẳng định, thông tin “gần 300 tù nhân chết đuối do lũ quét gây ra tại trại giam số 5, Thanh Hóa nhưng báo chí, truyền thông im lặng” và “Trại giam Công an Thanh Hóa có gần 700 tù nhân mắc kẹt trong lũ mà không được di tản”... là hoàn toàn bịa đặt nhằm gây hoang mang dư luận. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng cần nhanh chóng điều tra, xác định rõ người đưa tin đồn thất thiệt trên để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. Có thể nói từ những sự việc bé bằng móng tay, nhưng chúng sẵn sàng thổi phồng, xuyên tạc thành những vụ việc lớn,lên mạng xã hội kêu gọi người dân phản đối, nguy hiểm hơn chúng tập trung lực lượng tiến hành biểu tình. Đấy là những âm mưu thủ đoạn nguy hiểm của bọn chúng. Vì vậy người dân hết sức tỉnh táo trước những tin đồn thất thiệt, không đúng sự thật kiểu như vậy

  Trả lờiXóa
 12. Dựa theo thông tin mà báo chí đã đăng tải, Như vậy, có thể khẳng định, thông tin “gần 300 tù nhân chết đuối do lũ quét gây ra tại trại giam số 5, Thanh Hóa nhưng báo chí, truyền thông im lặng” và “Trại giam Công an Thanh Hóa có gần 700 tù nhân mắc kẹt trong lũ mà không được di tản”... là hoàn toàn bịa đặt nhằm gây hoang mang dư luận.

  Trả lờiXóa
 13. thông tin thì phải nghe theo chính thống, nếu có lượng người chết như vậy báo chí chính thống đã đưa lên mặt báo hàng ngày rồi, còn chỉ có những kẻ lợi dụng phao tin đồn thất thiệt mới là chủ mưu trong vụ việc tung hỏa mù để người dân hoang mang lo sợ.

  Trả lờiXóa
 14. thực tình những kẻ phao tin đồn nhảm này là mục đích để làm gì? rõ ràng là để hạ uy tín của quản lý nhà nước đối với các vấn đề của xã hội, việc làm tung tin giả rầm rộ đó cho thấy những kẻ đang cố tình hướng dư luận xã hội để cả dư luận chống chính quyền, âm mưu đó có từ rất lâu rồi.

  Trả lờiXóa
 15. Thượng tá Lê Văn Cứu cũng nói thêm, ngay sau khi nước lũ tràn vào, các phạm nhân ở khu vực bị ngập lụt đã được cán bộ trại giam di chuyển đến nơi an toàn. Đồng thời, hàng ngày, các cán bộ trại giam đã dùng cano để đưa cơm, nước đến tận nơi cho các phạm nhân

  Trả lờiXóa
 16. Từ những sự việc bé bằng móng tay, nhưng chúng sẵn sàng thổi phồng, xuyên tạc thành những vụ việc lớn,lên mạng xã hội kêu gọi người dân phản đổi, nguy hiểm hơn chúng tập trung lực lượng tiến hành biểu tình. Đấy là những âm mưu thủ đoạn nguy hiểm của bọn chúng. Vì vậy người dân hết sức tỉnh táo trước những tin đồn thất thiệt, không đúng sự thật kiểu như vậy.

  Trả lờiXóa
 17. thông tin “gần 300 tù nhân chết đuối do lũ quét gây ra tại trại giam số 5, Thanh Hóa nhưng báo chí, truyền thông im lặng” và “Trại giam Công an Thanh Hóa có gần 700 tù nhân mắc kẹt trong lũ mà không được di tản”... là hoàn toàn bịa đặt nhằm gây hoang mang dư luận.

  Trả lờiXóa
 18. Sáng ngày 16/10, một tài khoản Facebook có T.T.Nguyen đã đăng tải thông tin gần 300 tù nhân chết đuối tại Thanh Hóa. Tài khoản trên viết: “Chấn động, gần 300 tù nhân chết đuối do lũ quét gây ra tại trại giam số 5, Thanh Hóa nhưng báo chí, truyền thông im lặng”.

  Một tài khoản khác lại đăng tải “Trại giam Công an Thanh Hóa có gần 700 tù nhân mắc kẹt trong lũ mà không được di tản”...
  Toàn thông tin vịt!

  Trả lờiXóa
 19. Trung tá Trịnh Dũng Tiến, Đội trưởng Đội tham mưu Trại giam số 5, cho biết: “Đây là thông tin bịa đặt, nhảm nhí. Tất cả các phạm nhân đều an toàn trong đợt lũ vừa qua”.

  Theo lời ông Tiến, ngày 11/10, do mưa lũ kéo dài nên mực nước sông Hép dâng cao ngập buồng giam. Tại 2 phân trại của trại giam có 700 phạm nhân bị cô lập. Trước tình huống trên, cán bộ trại đã phải di chuyển các phạm nhân lên gác 2. Hàng ngày, cán bộ làm nhiệm vụ cũng phải dùng cano để tiếp cơm, nước cho phạm nhân.

  Trả lờiXóa
 20. Hành vi tung tin thất thiệt, sai sự thật trên mạng xã hội như vậy đã gây hoang mang dư luận, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức khác. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải tìm ra những kẻ tung tin bịa đặt nhằm trục lợi cá nhân hoặc vu không người khác nhau vậy và xử lý thật nghiêm minh làm gương cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 21. Nếu xác định được người thực hiện hành vi tung tin sai lệch, thất thiệt lên mạng xã hội và thông tin thất thiệt đó có tính chất vu khống thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội vu khống với mức án có thể là phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 3 năm. Ngoài ra, tùy theo vụ việc cụ thể, người vi phạm cũng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet theo quy định tại Điều 226 Bộ luật hình sự. Không xử những kẻ tung tin bịa đặt như vậy là gương thì sau này sẽ có những kẻ khác ngu ngơ tưởng rằng viết trên mạng xh không ại biết mình là ai sẽ lại làm lại những hành vi ngu ngốc đó, cho nên cần phải có biện pháp răn đe kịp thời.

  Trả lờiXóa
 22. Lưu ý thêm cho những kẻ hay đi bịa chuyện, theo quy định của pháp luật, người phạm tội cũng có thể bị phạt tiền từ 20 triệu đến 200 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định. Tùy trường hợp vi phạm, người phạm tội có thể bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm. Nếu thừa tiền hoặc không thích sóng tự do, thích ăn cơm tù thì cứ việc tiếp tục, cái gì phải đến rồi cũng sẽ đến.

  Trả lờiXóa
 23. Facebook nước ngoài họ sử dụng rất tích cực nhưng họ vẫn còn gọi là Fuck book, còn fb từ hồi du nhập về VN chỉ thấy toàn những thứ dở hơi tệ lậu nhất chính từ đây đã dẫn đến cảnh đâm chém đánh nhau hoặc ít thì chửi bới um sùm mất TTXH, cái gì cũng thẩy lên như một lũ rồ, chỉ có đi ị là chưa livetreams mà thôi. Nên chăng nhà nước nên cho dừng hẳn cái trang vớ vẩn này lại vẫn còn kịp. Đồng thời, xử luôn cái đám lợi dụng mạng xh để tung tin bịa đặt, vài chục đứa bị phạt là đám còn lại sẽ buộc phải động não trước khi đưa tin ngay.

  Trả lờiXóa