Thế giới và câu chuyện Catalonia

Chủ Nhật, 22 tháng 10, 2017
Tags: , ,

10 nhận xét:

 1. Việt Nam những năm gần đây vấn đề dân tộc được Đảng và Nhà nước quan tâm và duy trì sự bình đẳng phát triển đoàn kết giữa các dân tộc tuy nhiên Dân tộc và vấn đề dân tộc luôn luôn là vấn đề nhạy cảm và dễ bị lợi dụng vào mục đích chống phá cách mạng. Bởi vậy, đảm bảo an ninh dân tộc, phòng, chống hoạt động ly khai, tự trị là vấn đề mà bất kỳ nhà nước, chính phủ nào cũng cần phải đặc biệt quan tâm.

  Trả lờiXóa
 2. Dân tộc và vấn đề dân tộc là rất nhạy cảm, không chỉ đối với Việt Nam mà cả những đất nước khác trên thế giới, câu chuyện đòi li khai tự trị của xứ catalunia là một minh chứng, ở Việt Nam các đối tượng phản động các thế lực thù địch đang tìm mọi cách lợi dụng vấn đề dân tộc để kích động chia rẽ dân tộc, đòi li khai tự trị ở một số vùng xâm phạm đến chủ quyền thống nhất, độc lập tự chủ của đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. Từ câu chuyện Catalonia đòi độc lập, tách khỏi Tây Ban Nha cho thấy rằng, hơn lúc nào hết làn sóng ly khai, tự trị dân tộc đang bùng phát mạnh mẽ trên thế giới. Từ câu chuyện Kosovo, Chechnya, Indonesia… cho thấy chủ nghĩa dân tộc, nhất là chủ nghĩa dân tộc biệt lập đang trỗi dậy mạnh mẽ. Vấn đề này nếu không sớm được giải quyết nó thực sự sẽ là mối nguy lớn cho nhân loại. Dân tộc và vấn đề dân tộc luôn luôn là vấn đề nhạy cảm và dễ bị lợi dụng vào mục đích chống phá cách mạng. Bởi vậy, đảm bảo an ninh dân tộc, phòng, chống hoạt động ly khai, tự trị là vấn đề mà bất kỳ nhà nước, chính phủ nào cũng cần phải đặc biệt quan tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta phải nâng cao cảnh giác và đấu tranh chống lại âm mưu của các thế lực thù địch, phản động

   Xóa
 4. đó cũng là một hệ quả của những quốc gia châu âu cổ súy cho việc hình thành các quốc gia độc lập trong thời gian qua, nhìn vào cosovo của Nam tư cũ thì mới thấy cái đắng của catalonia hiện nay đó là việc những tư tưởng ly khai dân tộc bùng lên và được hậu thuẫn đằng sau đó là các thế lực chính trị.

  Trả lờiXóa
 5. mỹ và các nước phương tây cứ đi cổ súy cho ly khai tự trị dân tộc đi để rồi chính mình gánh lấy hậu quả này, ngoài catalonia ra còn có nhiều vùng khác đang nghấp nghé đòi tự chủ nếu như các nước này không giải quyết được mâu thuẫn nội bộ ở trong nước hiện nay.

  Trả lờiXóa
 6. Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy tuyên bố sẽ kiểm soát quyền lực của cơ quan lập pháp vùng Catalonia, đồng thời sẽ giải tán chính quyền khu vực và tiến hành bầu cử sớm trong 6 tháng tại đây nhằm ngăn chặn kế hoạch tách khỏi Tây Ban Nha của khu vực tự trị này

  Trả lờiXóa
 7. Từ câu chuyện Catalonia đòi độc lập, tách khỏi Tây Ban Nha cho thấy rằng, hơn lúc nào hết làn sóng ly khai, tự trị dân tộc đang bùng phát mạnh mẽ trên thế giới. Từ câu chuyện Kosovo, Chechnya, Indonesia… cho thấy chủ nghĩa dân tộc, nhất là chủ nghĩa dân tộc biệt lập đang trỗi dậy mạnh mẽ. Vấn đề này nếu không sớm được giải quyết nó thực sự sẽ là mối nguy lớn cho nhân loại.

  Trả lờiXóa