Tây Ban Nha giải tán chính quyền Catalonia sau tuyên bố độc lập

Thứ Bảy, 28 tháng 10, 2017
Tags: , , , ,

12 nhận xét:

 1. Có thể nói, chưa khi nào làn sóng ly khai, tự trị trên thế giới phát triển và leo thang mạnh mẽ như lúc này. Với sự trỗi dậy của chủ nghĩa dân tộc biệt lập, chủ nghĩa dân túy những hành động trên là hết sức nguy hiểm, nó sẽ làm đảo lộn trật tự thế giới, và giết chết kỷ cương phép nước. Cần ngăn chặn những hành động kiểu này nhằm duy trì trật tự của các quốc gia.

  Trả lờiXóa
 2. pháp , mỹ , đức bác bỏ tuyên bố độc lập của xứ catalonia nhưng lại có nước ngấm ngầm cổ súy cho cái phong trào ly khai ở một số nơi ở việt nam là sao? phải chăng việt nam không theo chế độ tư bản nên ly khai, tự trị là hợp lý?

  Trả lờiXóa
 3. vậy mà khi có những sự như ở tây nguyên, ở điện biên xảy ra thì " một số nước phương tây" đã lên tiếng cho rằng ở việt nam có này có nọ, đòi can thiệp vào việt nam, đòi hỗ trợ những kẻ chống đối ở việt nam. việt nam khác gì so với tây ban vậy?

  Trả lờiXóa
 4. liệu điều này mà xảy ra với việt nam thì có bao nhiêu quốc gia từ phương tây tuyên bố phủ nhận sự độc lập đó. hay là sẽ có hàng loại các thứ như nhân quyền, quyền dân tộc tự quyết, ... được bày ra để trực tiếp hoặc gián tiếp hỗ trợ?

  Trả lờiXóa
 5. chính quyền Madrid từng tuyên bố sẽ triển khai lực lượng cảnh sát tới khu vực mà họ nhiều khả năng sẽ tước bỏ quyền tự trị này. Madrid từng khẳng định sẽ không sử dụng nhưng không có gì đảm bảo chính phủ sẽ không mạnh tay nếu các quan chức của Catalan không chịu rời nhiệm sở. đây là hệ quả của tiêu chuẩn kép của phương tây đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính quyền này mà để dân đói thì cũng bị tẩy chay thôi

   Xóa
 6. Tháng 9/2014, quốc hội Catalan thông qua kêu gọi một cuộc trưng cầu dân ý về việc độc lập. Artus Mas, lãnh đạo Catalonia thông báo cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra vào ngày 9/11. Phản ứng trước việc này, tòa án TBN phản đối quyết liệt và cho biết sẽ chặn đứng mọi nỗ lực tổ chức trưng cầu. giờ đây thêm lần nữa nghị viện của xứ lại đơn phương đòi độc lập, đây là kết cục của tiêu chuẩn kép của phương tây.

  Trả lờiXóa
 7. Sau cơn địa chấn với sự kiện nước Anh rời EU (Brexit), châu Âu đã và đang tiếp tục đối mặt hàng loạt vấn đề gai góc khác, trong đó có trào lưu ly khai và tuyên bố độc lập. Có thể nói, tư tưởng ly khai đang trở thành xu hướng mạnh mẽ trong đời sống chính trị và cả kinh tế của châu Âu đương đại. Điều đó phản ánh sự rạn nứt bên trong một cách sâu sắc mà các nhà lãnh đạo các nước châu Âu chưa có phương cách nào hữu hiệu để ngăn chặn.

  Trả lờiXóa
 8. Cũng phải thôi, ai lại chấp nhận cho một vùng đất đang thuộc chủ quyền quốc gia ly khai độc lập, không một quốc gia nào có thể chấp nhận điều ấy. Nhưng tuyên bố ly khai vẫn sẽ mãi là tuyên bố, còn người dân nữa, họ đang tranh cãi căng thẳng kìa.

  Trả lờiXóa
 9. Catalonia độc lập, chắc đây là điều mà các fan bóng đá không mong muốn nhất bởi vì đội bóng yêu thích của họ có nguy cơ ko có giải mà đá. Nói đùa thế thôi, trên phương diện chính trị, t cũng không đồng tình với sự tách ra này, có thể là do t ko rõ nguyên nhân chăng, nhưng tách ra vậy t nghĩ chẳng lợi lộc mấy cho người dân xứ Catalonia đâu, họ sẽ bị cô lập giữa lòng EU đó.

  Trả lờiXóa