Nước Mỹ có kiểm soát được súng đạn?

Thứ Hai, 9 tháng 10, 2017
Tags: , , , ,

26 nhận xét:

 1. công nghiệp của mỹ sống dựa vào việc buôn bán súng đạn, cho nên dù tổng thống nào kêu gọi hạn chế súng đạn thì chẳng được mấy tay buôn bán súng nghe mà luôn rêu rao đó là quyền của người dân bảo vệ trước sự tấn công của tội phạm, hậu quả hiện tại đã thấy rõ.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng luôn mồm rêu rao trên mọi diễn đàn một cách cuồng nhiệt rằng Việt Nam không có tự do, dân chủ, phủ nhận, xuyên tạc tình hình ổn định, môi trường hoà bình của nước ta và cần phải học tập theo “nền dân chủ kiểu Mỹ” và giờ, những gì đã và đang xảy ra tại Mỹ như một cái tát trực diện vào bộ mặt giả dân chủ, giả nhân quyền của đám kẻ này. Một đất nước khi người dân luôn lo lắng về sự sống, về sự an toàn của bản thân thì thử hỏi đất nước đó có thực sự có dân chủ chưa?

  Trả lờiXóa
 3. câu hỏi nước Mỹ liệu có kiểm soát được súng đạn có lẽ đối với nhiều người họ đã có cho mình câu trả lời rồi nhưng vì sao ở Mỹ họ lại không muốn thực hiện, chẳng phải vì một lí do duy nhất đó là lợi ích kinh tế khổng lồ mà việc buôn bán vũ khí mang lại sao, khi mà lợi ích của một bộ phận chính giới Mỹ cao hơn tính mạng của người dân thì người dân Mỹ còn phải sống trong sự nơm nớp lo sợ

  Trả lờiXóa
 4. Kiểm soát súng đạn vẫn là cơn đau đầu kinh niên đối với nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 5. không bao giờ mỹ có thể kiểm soát được súng đạn nếu như tình hình chính trị ở mỹ tiếp tục cổ súy cho nhân quyền, cổ súy cho việc dùng súng đạn để lập lại trật tự xã hội, Mỹ thích dùng sức mạnh để đàn áp phong trào cách mạng thế giới thì chắc chắn cũng sử dụng súng đạn để đàn áp người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các nhà zận chủ vẫn ca tụng tự do kiểu Mỹ là như vậy đây

   Xóa
 6. với việc Mỹ buôn bán súng đạn để lấy lợi nhuận thì mỹ không bao giờ kiểm soát được vấn đề súng đạn trong nước, cho nên điều tốt nhất đó là đi ra ngoài đường thì phải cẩn thận để tránh tên rơi đạn lạc, không bị khủng bố thì cũng bị rơi vào hoàn cảnh bị xử theo giang hồ.

  Trả lờiXóa
 7. Khi đề cập đến Mỹ, người ta nghĩ ngay đến một quốc gia hàng đầu thế giới về quân sự, kinh tế. Ở đó, người dân có điều kiện hưởng thụ cuộc sống hàng đầu thế giới, được tự do làm những điều mình muốn. Tuy nhiên, trên thực tế một vấn đề nhức nhối, kéo dài trong suốt thời gian qua là kiểm soát súng đạn tại Mỹ thì lại là vấn đề bất khả thi với mỗi đời tổng thống Mỹ. Trong 2 nhiệm kỳ trên cương vị Tổng thống Mỹ, Barrack Obama đã có hơn 15 lần lên tiếng về việc kiểm soát súng đạn, nhưng đều bất thành. Mỹ vẫn là một nước tư bản chủ nghĩa, là quốc gia được xây dựng dựa trên sự giàu mạnh của các giai cấp tư sản, xây dựng các chính sách, đạo luật dựa trên quyền lợi của giai cấp tư sản, cầm quyền. Sẽ chẳng thể có một đạo luật kiểm soát súng đạn tại Mỹ, người dân vô tội tại Mỹ sẽ vẫn phải đối mặt với nguy cơ mất kiểm soát an ninh tại nơi mà mình sinh sống, đối mặt nguy cơ mất mạng sống hàng ngày. Đó là thực tế của đất nước Mỹ. Do đó, kiểm soát súng đạn tưởng dễ mà chẳng bao giờ dễ tại Mỹ.

  Trả lờiXóa
 8. Hiện nay, tại Mỹ có khoảng 34% gia đình Mỹ sở hữu súng, tương đương với 100 triệu người sở hữu súng. Mỹ chỉ chiếm 5% dân số thế giới nhưng chiếm 30-50% lượng súng đạn của toàn cầu. Việc người dân sở hữu súng dẫn đến Mỹ là quốc gia có các vụ xả súng nhiều nhất thế giới. Chưa khi nào nước Mỹ phải đối phó với nguy cơ mất an toàn và tình trạng xả súng diễn ra thường xuyên như hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân khiến tình trạng bạo lực, xả súng ở nước Mỹ diễn biến phức tạp như hiện nay, trong đó không thể không kể tới việc sử dụng súng tràn lan ở Mỹ mà không có sự quản lý. Ấy vậy mà lâu nay Mỹ vẫn cứ lấy cái danh nghĩa nước lớn của mình để áp đặt cái nhân quyền kiểu Mỹ như thế này để can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác. Đúng là bày đặt, vớ vẩn, ốc không mang nổi mình ốc còn đòi mang cọc cho rêu

  Trả lờiXóa
 9. Nước Mỹ ngày càng trở thành trò cười cho thế giới. Với những gì đang diễn ra trong nước, có thể nói Mỹ đã không làm tốt công tác bảo vệ quyền con người, sự công bằng trong xã hội. Ở nước Mỹ không có ngày nào là không có các vụ đụng độ , bắn giết bằng súng đạn hay các vụ đánh bom khủng bố xảy ra. Ấy thế mà suốt ngày đi can thiệp nhân quyền và dân quyền của các nước khác mà vấn đề nhân quyền và dân quyền của mình Mỹ đâu giải quyết ổn thỏa. Như bài viết đã phân tích rất rõ ràng, cái giá phải trả cho sự tự do đó là không tài nào kiểm soát được súng đạn

  Trả lờiXóa
 10. Nước Mỹ lâu nay luôn được biết đến và được xem là thiên đường của cuộc sống. Là điểm đến lý tưởng của con người ở khắp nơi trên thế giới, nhưng với những gì đã và đang diễn ra ở Mỹ thì rõ ràng người ta lại phải đặt câu hỏi, “nước Mỹ có phải thiên đường”? Chưa khi nào nước Mỹ phải đối phó với nguy cơ mất an toàn và tình trạng xả súng diễn ra thường xuyên như hiện nay. Không cần phải nói nhiều người trong chúng ta đều thấy rằng, ngành công nghiệp súng đạn ở Mỹ có lợi nhuận đặc biệt và doanh thu cực lớn. Nước Mỹ giàu lên là nhờ bán vũ khí. Vì vậy việc kiểm soát súng đạn sẽ rất khó, vì là 1 xã hội t bản mà, cứ có lợi ích là quất thôi, chả mà thế mà cứ bên nào đứng sau các ứng viên Tổng thống phải là thế lực súng đạn vũ khí hay là các nhà băng lớn ak, không đơn giản là chuyện tiền bạc đâu, súng đạn Mỹ gắn với chính trị nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Các bạn nên nhớ rằng, ở bên bờ thái Bình Dương, tại Mỹ súng là một phần cơ bản của nền văn hóa và di sản chính trị truyền thống của nước Mỹ từ thuở sơ khai., nó được các nhà lãnh đạo và dân chúng coi là quyền cơ bản của con người. kinh doanh súng đạn đã là thế mạnh của mỹ từ thời thế chiến rồi. đến tận bây giờ, có 1 khẩu súng ở mỹ, dù là hợp pháp hay bất hợp pháp thì có lẽ là dễ nhất trên thế giới rồi. giới tư bản mỹ có 1 phần không nhỏ giàu lên nhờ súng đạn, vì vậy hạn chế nguồn thu của họ thông qua các luật này sẽ vấp phải rất nhiều khó khăn. Đến đây rất nhiều bạn sẽ có cùng quan điểm với mình, lẽ nào dân chủ, nhân quyền ma di in Mỹ là phải cầm súng bắn nhau, có quyền dùng súng uy hiếp lẫn nhau, thật nực cười quá đi mất….

  Trả lờiXóa
 12. Gần như gia đình nào ở Mỹ cũng có ít nhất một khẩu súng hợp pháp trong nhà. Nhiều đứa trẻ được dạy cách sử dụng súng như một cách bảo vệ bản thân. Rất nhiều bang của Mỹ cho phép mang súng tới nơi công cộng. Người dân được phép sử dụng súng trong trường hợp nhận thấy mình bị đe dọa. tuy nhiên cái gì cũng có tính 2 mặt của chúng. Việc ở Mỹ người dân được sử dụng súng đồng thời với viễc, tính mạng con người nhất là phụ nữ, trẻ em bị đặt trong tình trạng báo động. Và xoay quanh vấn đề này súng đạn luôn là câu chuyện nội chính gây chia rẽ sâu sắc trong chính quyền Mỹ. Đúng là không đâu sướng bằng Việt Nam các bác nhỉ, thích làm gì thì làm, cũng được tự do, thoải mái, được sống trong môi trường hòa bình, mình chỉ nghĩ sao cho hết đám rận chủ sang Mỹ sống hết đi cho xanh mắt mèo ra

  Trả lờiXóa
 13. Thường nhiều người trong chúng ta không coi trọng cái trước mắt, luôn sống theo kiểu đuổi hình bắt bóng, đứng núi này trông núi nọ, cho nên không bao giờ biết thỏa mãn với những gì mình có. Cứ nhìn ra thế giới nhé, xem an ninh của họ ổn định ở đâu?

  Trả lờiXóa
 14. Tổng ngân sách hàng năm của NRA là khoảng 250 triệu USD, được phân bổ cho các chương trình giáo dục, súng đạn, chương trình hội viên, học bổng, vận động các nhà lập pháp và các nỗ lực liên quan. Tuy nhiên, hơn cả các con số đơn thuần đó, NRA đã nổi danh tại Washington như là một thế lực chính trị có thể “tạo dựng" và cũng có thể "hạ bệ” các chính khách quyền lực nhất.

  Trong chuyến thị sát tới thành phố Las Vegas sau vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không đả động gì tới vấn đề kiểm soát súng đạn. Nói vậy để thấy rằng, kiểm soát súng đạn vẫn là cơn đau đầu kinh niên đối với nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 15. ở Mỹ, súng đạn là ngành công nghiệp đem lại lợi ích khổng lồ đối với nền kinh tế Mỹ. Nước Mỹ giàu lên và trở thành cường quốc thế giới sau chiến tranh thế giới thứ 2 cũng nhờ ngành công nghiệp này, bởi vậy, người Mỹ, nhất là các thành viên của đảng Cộng hòa sẽ không thể nào chấp nhận việc kiểm soát súng đạn.

  Trả lờiXóa
 16. tại Mỹ súng là một phần cơ bản của nền văn hóa và di sản chính trị truyền thống của nước Mỹ từ thuở sơ khai., nó được các nhà lãnh đạo và dân chúng coi là quyền cơ bản của con người. kinh doanh súng đạn đã là thế mạnh của mỹ từ thời thế chiến rồi. đến tận bây giờ, có 1 khẩu súng ở mỹ, dù là hợp pháp hay bất hợp pháp thì có lẽ là dễ nhất trên thế giới rồi.

  Trả lờiXóa
 17. Nếu đến bây giờ có ai đó coi Mỹ là đất nước của sự công bằng xã hội thì họ đã nhầm to. Chẳng có sự công bằng nào cả, kể cả lời nói. Khoảng cách giữa người giàu và người nghèo ở Mỹ gia tăng với tốc độ lớn. Cuộc khủng hoảng chắc chắn đã ảnh hưởng đến những người dân bình thường của Hợp chủng quốc Hoa kỳ, trong khi các triệu phú thì đang được chính phủ tích cực hỗ trợ. Nhưng không thấy ai kêu bất công gì gì cả ạ

  Trả lờiXóa
 18. Còn nữa thu nhập của tầng lớp trung lưu ở Mỹ trong những năm gần đây tăng lên 40%, đối với người giàu tăng đến 65% trong khi với người nghèo chỉ tăng được 18%. Điều này dẫn đến thực tế là sự bất bình đẳng trong xã hội tăng lên, những người nghèo tham gia vào các cuộc biểu tình với khẩu hiệu “Đánh chiếm phố Wall”. Một số nhà phân tích gọi tình trạng này ở Mỹ là cuộc “Đại suy thoái thứ hai”. Nhưng rận chủ ở VN không bao giờ nói đến điều đó.

  Trả lờiXóa
 19. Trong số tất cả các nước phát triển phương Tây thì nước Mỹ đã được ghi nhận là có mức độ bất bình đẳng cao nhất. Số lượng các hộ gia đình nhận phiếu thực phẩm chỉ tính trong năm 2009 đã tăng thêm 2 triệu hộ, đạt mức kỷ lục là 11,7 triệu hộ. Mỹ không phải là thiên đường đâu

  Trả lờiXóa
 20. Mỹ không phải là thiên đường. Cứ mỗi đồng đô la ở Mỹ thì có 90% cent chảy vào túi của 1% số người giàu nhất ở Mỹ. Khoảng cách thu nhập của người nghèo và người giàu ở Mỹ đã biến nước Mỹ thành một nhà nước bị hạn chế về cơ hội. Con cái sinh ra trong các gia đình có thu nhập trung bình ở Mỹ chắc chắn sẽ có cuộc sống kém hơn thế hệ cha mẹ chúng.

  Trả lờiXóa
 21. Trong một đất nước mà trước đây bất cứ ai có tài năng và mong muốn làm việc đều có thể đạt được đỉnh cao thì hiện giờ đang bị sự bất bình đẳng xã hội phá vỡ. Vì thế mà đã đến lúc cần phải quên đi giấc mơ Mỹ. Hãy sống thực tại, sống với những gì mình đang có và tiếp tục phấn đáu không ngừng

  Trả lờiXóa
 22. Lợi ích nhóm được cho là một trong những rào cản lớn trong việc thắt chặt các quy định về sử dụng súng đạn tại Mỹ. Trong đó, Hiệp hội Súng trường Quốc gia Mỹ (NRA) là một trong các nhóm lợi ích có ảnh hưởng nhất trên chính trường Mỹ - không chỉ bởi số tiền mà họ sử dụng để vận động các chính khách mà còn bởi sự tham gia của 5 triệu thành viên.

  Trả lờiXóa
 23. luôn mồm rêu rao trên mọi diễn đàn một cách cuồng nhiệt rằng Việt Nam không có tự do, dân chủ, phủ nhận, xuyên tạc tình hình ổn định, môi trường hoà bình của nước ta và cần phải học tập theo “nền dân chủ kiểu Mỹ” và giờ, những gì đã và đang xảy ra tại Mỹ như một cái tát trực diện vào bộ mặt giả dân chủ, giả nhân quyền của đám kẻ này.

  Trả lờiXóa
 24. sống dựa vào việc buôn bán súng đạn, cho nên dù tổng thống nào kêu gọi hạn chế súng đạn thì chẳng được mấy tay buôn bán súng nghe mà luôn rêu rao đó là quyền của người dân bảo vệ trước sự tấn công của tội phạm, hậu quả hiện tại đã thấy rõ.

  Trả lờiXóa