Nực cười với đề cử “Giải thưởng Tự do báo chí 2017” của RSF

Thứ Bảy, 28 tháng 10, 2017
Tags: , , , ,

35 nhận xét:

 1. Với việc làm này, một lần nữa RSF lại cho người ta thấy rằng, đây là một tổ chức trá hình, chuyên lợi dụng vấn đề dân chủ, các quyền tự do ngôn luận, báo chí để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước, cũng như hậu thuẫn cho số đối tượng chống đối chính phủ ở các nước, trong đó có Việt Nam thông qua việc trao các “giải thưởng”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. RSF là một tổ chức trá hình, chuyên lợi dụng vấn đề dân chủ, các quyền tự do ngôn luận, báo chí để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước

   Xóa
 2. Những hoạt động "vinh danh", đề xuất trao giải thưởng cho những nhân vật kiểu này là nhằm mục đích cổ vũ cho những hành động chống đối chính quyền của đám rận chủ, đám phản động phá hoại, điều này đang trực tiếp gây ảnh hưởng tiêu cực đến Việt Nam, bằng việc chống lưng cổ vũ kiểu này sẽ ngày càng xuất hiện nhiều kẻ dốt nát về chính trị, ảo tưởng sức mạnh mà ngang nhiên mặc sức phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Một khối chất thải như Phạm Minh Hoàng đã bị đào thải ra khỏi cơ thể Việt Nam sẽ luôn được các tổ chức phi chính phủ như phóng viên không biên giới liếm lại cho chuyện quá bình thường nên việc đối tượng này có cơ hội nhận giải thưởng sẽ cũng không nằm ngoài dự tính. Và càng cho chúng ta thấy được rằng bản chất chả hề tốt đẹp của cái tổ chức mang tên “Phóng viên không biên giới” (RSF) khi có những hoạt động xấu xí có âm mưu kiểu này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi người không còn lạ lẫm gì với những giải thưởng quốc tế thường được trao giải cho những cá nhân có những hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ để tuyên truyền chống Nhà nước Việt, lừa bịp, kích động người dân vào các hoạt động vi phạm pháp luật, chia rẽ khối đại đoàn kết của dân tộc, phá hoái ự bình yên của đất nước và cổ súy cho những hành động vi phạm như Giải Phụ nữ nhân quyền, Hoa Tulip, Tự do quốc tế, Phụ nữ can đảm... Những giải thưởng này thực chất chỉ là chiêu trò để cổ súy cho những hành động vi phạm pháp, chống phá Nhà nước Việt Nam từ bên trong.

   Xóa
  2. Giải thưởng này do các tổ chức phản động, thù địch trao cho các thành phần chống phá cách mạng Việt Nam; nhằm cổ xúy cho những kẻ cơ hội chính trị trong nước tăng cường chống phá chính quyền, do đó chúng ta phải lên án mạnh mẽ.

   Xóa
 4. Với việc làm này, một lần nữa RSF lại cho người ta thấy rằng, đây là một tổ chức trá hình, chuyên lợi dụng vấn đề dân chủ, các quyền tự do ngôn luận, báo chí để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước, cũng như hậu thuẫn cho số đối tượng chống đối chính phủ ở các nước, trong đó có Việt Nam thông qua việc trao các “giải thưởng”.

  Trả lờiXóa
 5. Những trò hề mà RSF làm chẳng khác nào một trò hề, buồn cười thật đấy chúng càng cố gắng đánh bóng tên tuổi của mình thì càng khiến người khác khinh bỉ thêm thôi. Những hoạt động "vinh danh", đề xuất trao giải thưởng cho những nhân vật kiểu này là nhằm mục đích cổ vũ cho những hành động chống đối chính quyền của đám rận chủ, đám phản động phá hoại, điều này đang trực tiếp gây ảnh hưởng tiêu cực đến Việt Nam, bằng việc chống lưng cổ vũ kiểu này sẽ ngày càng xuất hiện nhiều kẻ dốt nát về chính trị, ảo tưởng sức mạnh mà ngang nhiên mặc sức phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Việc đề cử một kẻ phạm tội, phản bội tổ quốc, lừa bịp người dân như Phạm Minh Hoàng được đề cử nhận giải "tự do báo chí quốc thế" cho thấy bản chất phá hoại, xấu xa, cổ súy cho những hành động sai trái, vi phạm pháp luật. Mọi người cần phải cảnh giác đối với những chiêu trò cổ súy, phá hoại của những tổ chức quốc tế về nhân quyền, dân chủ, tự do báo chí

  Trả lờiXóa
 7. Song hành cùng với những giải thưởng kỳ lạ khác như giải thưởng phụ nữ cam đảm quốc tế, đàn ông cam đảm quốc tế, linh mục can đảm quốc tế,... thì giải thưởng tự do báo chí quốc tế góp phần tạo nên bộ sưu tập "Giải giành cho những tên tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia" do Mỹ hậu thuẫn để tạo dựng lực lượng chống phá các nước xã hội chủ nghĩa, các nước chống lại lợi ích của Mỹ và các nước thân Mỹ.

  Trả lờiXóa
 8. từ nhà báo của RSF nên được định nghĩa lại. nếu như đúng nghĩa nà rsf đang hướng đến thì nhà báo chỉ là những kẻ ngồi viết bài, post lên mạng để kiếm cơm chứ không phải là những người hoạt động để đưa thông tin đúng đắn đến với mọi người.

  Trả lờiXóa
 9. những cái thứ giải thưởng kiểu củ chuối này trước giờ không phải hiếm. các nhà rận chủ trước cũng đã từng được đề cử như nguyễn quang a, nguyễn ngọc như quỳnh, ... vì vậy lần này phạm minh hoàng được đề cử thì không có gì đáng ngạc nhiên cả, đó giống như các sự kiện thường niên của hội chống cộng rồi.

  Trả lờiXóa
 10. một phần tử chống đối tích cực như phạm minh hoàng mà được một tổ chức có truyền thống chống cộng, có những tuyên bố đối nghịch lại việt nam như HRW thì không có gì là đáng ngạc nhiên cả. sau vụ này chắc các nhà rận chủ lại có thêm điều kiện để cổ vũ cho tinh thần đầu tranh của hoàng.

  Trả lờiXóa
 11. Vừa qua, Phạm Minh Hoàng đã được tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) - một tổ chức phi chính phủ thành lập tại Pháp vào năm 1985 với nhiệm vụ cổ súy cho “tự do báo chí” và “tự do ngôn luận” kiểu phương Tây đề cử cho cái gọi là “Giải thưởng Tự do báo chí năm 2017”. Được biết, “Giải thưởng” này sẽ được được trao ở thành phố Strasbourg của Pháp vào ngày 17/11 tới.

  Trả lờiXóa
 12. Mới đây, khi hội tụ với đám phản động ở bên châu Âu, Phạm Minh Hoàng đã được tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) để cử giải “Tự do báo chí quốc tế” cùng với 18 cá nhân khác.

  Trả lờiXóa
 13. Phạm Minh Hoàng, SN 1955, tại Vũng Tàu, là con của một viên chức cao cấp thuộc Bộ Tổng tham mưu quân đội Sài Gòn chế độ VNCH. Năm 1973, ông ta sang Pháp du học rồi sau đó, tốt nghiệp ngành Khoa học ứng dụng với học vị thạc sĩ.

  Trả lờiXóa
 14. Phạm Minh Hoàng kháng án và được Tòa án phúc thẩm vào ngày 29/11/2011 giảm án từ 3 năm tù xuống còn 17 tháng tù về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

  Trả lờiXóa
 15. Trong thông báo của RSF, tổ chức này lựa chọn ứng cứ viên dựa trên cơ sở “tính chuyên nghiệp, sự độc lập và quyết tâm theo đuổi tự do truyền thông”.

  Trả lờiXóa
 16. Ở Việt Nam, Phạm Minh Hoàng bị coi là một tội đồ, là kẻ lợi dụng danh nghĩa dân chủ, nhân quyền để thực hiện nhiều hành vi chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Ngày 7/11/2017, Tổ chức phóng viên không biên giới sẽ trao giải Tự do Báo chí RSF-TV5 Monde ở thành phố Strasbourg của Pháp. Các nhà dân chủ trong và ngoài nước sẽ tích cực kêu gọi ủng hộ đối tượng Phạm Minh Hoàng, qua đó khích lệ, khởi dậy lại tư tưởng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nước ta.

  Trả lờiXóa
 18. Thành viên của tổ chức này đa phần là các đối tượng đã, đang hoặc sẽ phải ngồi tù vì hành vi vi phạm pháp luật của các quốc gia sở tại. Ở Việt Nam, thành viên của tổ chức phóng viên không biên giới chính là các nhà dân chủ rởm, các cựu tù nhân…

  Trả lờiXóa
 19. Xét đến cùng thì việc đề cử “Giải thưởng Tự do báo chí năm 2017” cho Phạm Minh Hoàng chính là một thủ đoạn, một yếu tố cấu thành của kịch bản đã được rắp tâm xây dựng nhằm “hà hơi tiếp sức” cho một số kẻ chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây cũng chỉ là một phần trong hàng tá các giải thưởng vớ vẩn mà Mỹ tạo ra để lừa phỉnh những kẻ hám danh hám lợi bán rẻ danh dự, đất nước. Song hành cùng với những giải thưởng kỳ lạ khác như giải thưởng phụ nữ cam đảm quốc tế, đàn ông cam đảm quốc tế, linh mục can đảm quốc tế,... thì giải thưởng tự do báo chí quốc tế góp phần tạo nên bộ sưu tập "Giải giành cho những tên tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia" do Mỹ hậu thuẫn để tạo dựng lực lượng chống phá các nước xã hội chủ nghĩa, các nước chống lại lợi ích của Mỹ và các nước thân Mỹ.

   Xóa
 20. Thực chất cái gọi là giải tự do báo chí quốc tế chỉ là giải thưởng do Mỹ hậu thuẫn tổ chức nhằm "gây dựng phong trào chống chủ nghĩa xã hội và những quốc gia không thân Mỹ" được tổ chức trao vào tháng 11 hằng năm như các giải thưởng khác nhằm "tôn vinh những tên tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia ở những nước xã hội chủ nghĩa và chống lại phương Mỹ và các nước phương Tây"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nực cười cho cái giải thưởng mà chỉ trao cho tội phạm phản Quốc ở các quốc gia và thật "lạ" ở chỗ giải tự do báo chí nhưng không trao cho phóng viên, biên tập viên hay nhà báo mà trao cho những kẻ phản quốc viết blog chống phá. Nếu thực sự trao cho những nhà báo, phóng viên, biên tập viên của báo chí thì đã đành đằng này lại toàn là những nhân vật chưa từng được công nhận, cấp thẻ phóng viên, báo chí hay biên tập viên.

   Xóa
 21. Nghe tên giải thưởng "Báo chí quốc tế" có vẻ như là một giải thưởng danh giá mang tầm quốc tế vinh danh những nhà báo, phóng viên có những thành tích thật sự đặc biệt, xuất sắc nhất nhưng lại là một ổ tội phạm đặc biệt nghiêm trọng của các quốc gia mà không phải tội phạm thông thường. Cái từ "quốc tế" ở đây thức chất chỉ là cái mác giả dối được gắn vào để làm cho người ta lầm lẫn về tính chất, quy mô của nó, thực ra là cách để cổ súy cho những kẻ được coi là nhà báo có hoạt động chống chính quyền các nước không thân Mỹ mà thôi, tuyệt nhiên không trao cho nhà báo Mỹ nào đã từng bị chính quyền Mỹ trù dập, đàn áp vì lên tiếng phê phán chính quyền nước này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn những nhân vật được trao giải thưởng này dù các nhân vật là người Việt Nam hay là người nước ngoài thì chúng ta dễ dàng nhận ra một điều rằng những người đoạt giải đều đến từ các nước như Trung Quốc, Việt Nam, Nga, Nam Phi, Trung Phi,... và không hề có nhân vật nào là người của các nước tư bản phương Tây hay Mỹ. Vậy phải chăng nước Mỹ và các nước phương Tây phát triển như vậy lại không có một nhà báo tự do nào xuất chúng được vinh danh từ khi giải thưởng này thành lập ? Cũng giống như giải thưởng phụ nữ cam đảm thế giới được trao cho phụ nữ các nước nhưng Mỹ không hề có phụ nữ nào cam đảm được trao.???

   Xóa
  2. Cái trò treo đầu de bán thịt chó của bọn ngụy dân chủ đó đâu có gì là mới. ưa nay chúng chỉ là những tên lính đánh thuê không hơn không kém, mà đã là lính đánh thuê thì kẻ nào chi tiền, kẻ đó có quyền sai khiến chúng làm bất cứ việc gì, kể cả là bày ra cái trò trao giải ngỡ ngẩn này.

   Xóa
 22. có thể thấy cái tổ quốc phóng viên không biên giới RSF đang xâm phạm đến công việc nội bộ của Việt Nam,ai vi phạm điều luật ảnh hưởng đến lợi ích và tồn vong của một chế độ nước đó thì tất nhiên chính quyền nhà nước đó phải xử lý và trừng trị là đúng rồi,mà những hoạt động chống phá của những tên "dân chủ" ở Việt Nam thì toàn là lũ lừa gạt và xuyên tạc sự việc thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể gọi giải thưởng này là giải thưởng giành cho "Những tên tội phạm tuyên truyền chống nhà nước đặc biệt nguy hiểm" và tháng 11 tới đây có thể tên phản quốc Phạm Minh Hoàng được xướng tên và nhận giải thưởng này. Trò diễn của Mỹ hậu thuẫn cho tổ chức khủng bố Việt tân chống phá nhà nước Việt Nam cũng khá hoàn hảo tạo thành một hệ thống chuỗi các hoạt động "phụ họa" đáng khinh bỉ.

   Xóa
 23. Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) luôn nhắm đến để tấn công và bôi nhọ các nước không thân phương Tây, và tất nhiên trong đó có nước ta, có lẽ phóng viên viết bài xuyên tạc là một phần hoạt động của RSF mà thôi, ngoài ra RSF còn chuyên tài trợ, cổ súy cho các đối tượng chống đối, lưu manh chính trị trong nước ta tiến hành các hoạt động phỉ báng chính quyền, tuyên truyền đầu độc tư tưởng nhận thức của quần chúng về bản chất, và tình hình xã hội trong nước, đây thực sự là một vấn đề đáng lưu ý, có thể coi là can thiệp vào công việc nội bộ của 1 quốc gia, như thế là vi phạm pháp luật quốc tế rồi còn gì

  Trả lờiXóa
 24. luôn vỗ ngực khẳng định là tổ chức phi chính phủ, hoạt động trên nguyên tắc khách quan, trung thực, không lệ thuộc bất cứ thế lực, Nhà nước nào. nhưng thự sự thì thế lực nào đứng đằng sau, nguồn tiền hoạt động ở đâu, mà mục đích tấn công bôi nhọ luôn nhằm vào các nước không thân phương Tây, như thế cũng đủ hiểu đứng đằng sau tổ chức này là thé lực nào và mục đích hoạt động thực sự của RSF là gì rồi đấy, thế nên dễ nhận thấy RSF thường xuyên có các hoạt động nhằm phá hoại nước ta, và mới đây RSF lên tiếng bảo vệ cho những kẻ phạm tội vi phạm pháp luật Việt Nam như “Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Hữu Vinh. Nguyễn Ngọc Già,.. ủng hộ cho những kẻ phá hoại nước ta thì rõ mục đích của RSF rồi đấy, giwof ủng hộ cho thẳng Hoàng bị nước mình đuổi nữa

  Trả lờiXóa
 25. RSF thực chất chỉ là một công cụ đắc lực cho các tổ chức phản động bên cạnh các tổ chức như HRW nhằm chống phá tình hình nội bộ các quốc gia, can thiệp sâu vào các sự việc điều này làm lộ rõ bản chất diều hâu của tổ chức này là hoạt động dựa trên sự chỉ đạo của các thế lực thù địch chứ chẳng hề có cái gọi là “tự do” như họ quảng bá.

  Trả lờiXóa
 26. Những cái tên mà RSF “xướng lên” chẳng làm cho ai bất ngờ cả. Bao năm vẫn thế, bao lần vẫn thế. Người ta băn khoăn tự hỏi RSF có thực sự đưa ra những thông tin đánh giá một cách khách quan như cách mà họ thường rêu rao hay không.

  Trả lờiXóa