Ngẫm về lá thư gửi bà Melania Trump của con gái Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

Thứ Bảy, 28 tháng 10, 2017
Tags: , , , ,

13 nhận xét:

 1. cần ngẫm xem đây có phải thứ do một đứa bé 11 tuổi viết hay không. những đứa trẻ ở tuổi này vốn hồn nhiên, trong sáng nhưng cái sự hồn nhiên, trong sáng ấy liệu có bị lợi dụng không, và chúng có thể giữ được cái sự hồn nhiên đó bao lâu nữa?

  Trả lờiXóa
 2. những đứa trẻ giờ đây đang được giới chống đối lợi dụng quá nhiều. những con rận thì đã đành, chúng giờ đến hết đời cũng có mỗi cái nghiệp đó thôi, nhưng liệu những đứa trẻ bị lợi dụng như vậy, khi lớn lên chúng sẽ trở thành người như thế nào khi mà ngay từ nhỏ chúng đã phải chịu những việt như thế này?

  Trả lờiXóa
 3. những đứa trẻ có cha, mẹ của chúng bị kết án phải đi tù không phải là ít. nhưng trong số đó có bao nhiêu đứa được cả tá người lạ động viên để làm những việc như thế này. với những đứa kia, ít nhất chúng còn biết bố mẹ chúng đã phạm pháp nên mới phải đi tù. còn đối với nguyên, liệu đến khi lớn lên em có nhận thức được đâu là đúng, đâu là sai nữa không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ hay Việt Nam hoặc bất kỳ quốc gia nào đều có vùng cấm đó là an ninh quốc gia, độc lập, chủ quyền của thực thể quốc gia trong đó có nhân dân. Bất kỳ hành vi gây phương hại đến an ninh quốc gia dù xảy ra trên lãnh thổ quốc gia hay ngoài lãnh thổ quốc gia thì quốc gia đều có quyền "tự vệ" để bảo vệ. Dấu hiệu chủ quyền đó, chắc phu nhân Tổng thống hay người dân Mỹ đều có quyền tự bảo vệ mình trước bất kỳ hành vi gây phương hại nào để bảo vệ mà lý do đầu tiên đó chính là bảo vệ người dân Mỹ.

   Xóa
 4. Đúng là bọn rận chủ, trẻ không tha già không thương, một bé mới 11 tuổi làm sao viết được những lời lẽ như thế, đẫu biết rằng tình cảm mẹ con là thiêng liêng cao cả nhưng bọn rận không vì điều này mà lmaf ảnh hưởng đến con trẻ như thế được.

  Trả lờiXóa
 5. Có một thực tế là những chiêu trò kiểu này đã, đang có những tác dụng nhất định. Bộ ngoại giao của nước liên quan đã có những động thái tiếp nhận, đồng thời không quên đưa ra những lời hứa hẹn. Tuy nhiên, đừng nhớ rằng, đây là lần đầu tiên tổng thống Mỹ có mặt tại Việt Nam. Sự có mặt đó cũng kèm theo rất nhiều dự án, dự định mà người Mỹ sẽ thực thi trên đất Việt Nam. Cho nên, dù họ đã phản hồi nhưng ít nhất đến khi APEC kết thúc, tổng thống Mỹ rời Việt Nam về Mỹ, Bộ ngoại giao Mỹ sẽ không lên tiếng. Nếu có thì có chăng là các tổ chức nhân quyền của Mỹ (những tổ chức không chính thức) sẽ lên tiếng!

  Trả lờiXóa
 6. Sau nhiều nỗ lực nhờ can thiệp của các thế lực thù địch trong nước và nước ngoài nhiều tổ chức quốc tế tự phong, tự thành lập cũng tỏ ra "nguy hiểm" trong việc lên tiếng, can thiệp vào hoạt động xét xử, thi hành án đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và các tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia khác nhưng việc can thiệp chỉ là "chiêu trò" bỉ ổi của những kẻ phản động cực đoan chống phá chế độ của Nhà nước Việt Nam mà không thể gây ảnh hưởng hoặc làm thay đổi phán quyết của tòa án. Vậy, phải chăng sự can thiệp là có tác dụng ?

  Trả lờiXóa
 7. Bà Melania Trump chắc chắn sẽ không thể giúp được gì cho những lời “thỉnh cầu” của bé Nguyễn Bảo Nguyên, bởi quốc gia nào cũng có luật pháp. Mẹ cháu có tội thì mẹ cháu phải chịu tội. Đó là chuyện không có gì phải bàn cãi nhiều. Để mẹ cháu có thể nhanh về đoàn tụ với gia đình thì điều duy nhất đó chỉ là cải tạo thật tốt, sớm tỉnh ngộ để làm lại từ đầu, trở thành một công dân tốt.

  Trả lờiXóa
 8. Cháu nên viết bằng tiếng anh, vì bà Trump sẽ không đọc được tiếng Việt đâu, hơn thế đây là vấn đề nhạy cảm có liên quan đến chủ quyền quốc gia, t ko chắc viết cho bà Trump là một ý kiến hay đâu. Bà ấy hoàn toàn ko có quyền năng gì để có thể giúp mẹ cháu ra khỏi tù. Động viên mẹ cháu cải tạo tốt, vì con mà sống yên ổn đi.

  Trả lờiXóa
 9. Bức thư đã được đám “dân chủ” nghiên cứu kỹ lưỡng, biên soạn công phu nhưng đến nay chưa thấy hồi đáp nào của phu nhân Tổng thống Trump ngoại trừ vài câu “động viên”, giật tít của truyền thông lá cải cờ vàng rằng, phu nhân Tổng thống Mỹ xúc động khi nhận thư của cháu bé…

  Trả lờiXóa