Không được báng bổ thánh giá, còn báng bổ chính quyền thì được phép sao Nguyễn Ngọc Nam Phong?

Thứ Ba, 10 tháng 10, 2017
Tags: , , ,

59 nhận xét:

 1. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong Dòng chúa cứu thế Thái Hà là ổ chống cộng cực đoan Công giáo Việt nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất trong đạo Công giáo thì thánh giá cũng không quá thiêng liêng và giữ gìn đến mức như vậy, đã có rất nhiều vụ việc xúc phạm, hủy hoại cây thánh giá mà tín đồ Công giáo không xử lý được gì. Điển hình như tại cái nôi của Thiên Chúa, đó là phương Tây khi mà các quốc gia này vẫn làm trò hề tiêu khiển với cây thánh giá.

   Xóa
  2. Câu chuyện tại bar Fame Club chỉ là một sự việc hi hữu, ít xảy ra nhưng các đối tượng xấu đã nhảy xổ vào để đấu tố, để kích động và hướng lái sự việc liên quan đến yếu tố chính trị nhằm chống chính quyền.

   Xóa
  3. Cộng đồng mạng và người dân Hà Nội chẳng ai xa lạ gì với cái tên Nguyễn Ngọc Nam Phong. Ông ta được biết đến là một linh mục của Dòng chúa cứu thế Hà Nội nhưng ông ta làm việc đạo thì ít mà việc đời thì nhiều trong đó đáng lưu ý nhất là ông ta chuyên lợi dụng các buổi rao giảng, làm lễ để tuyên truyền chống chính quyền, chống Đảng, chống Nhà nước, xúc phạm Bác Hồ.

   Xóa
  4. Rất đúng; Câu chuyện tại bar Fame Club chỉ là một sự việc hi hữu, ít xảy ra nhưng các đối tượng xấu đã nhảy xổ vào để đấu tố, để kích động và hướng lái sự việc liên quan đến yếu tố chính trị nhằm chống chính quyền.

   Xóa
 2. thật tiếc những sự ngớ ngẩn có chủ ý ấy đã bị nhận diện và tất nhiên, họ thừa hiểu vị chủ chăn này đang hướng đến điều gì!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lạc bộ Fame Club có buổi biểu diễn mang tình chất mua vui, giải trí nhưng lại là câu chuyện để các nhà dân chủ rởm cũng như những thầy tu đạo đức giả kích động, xuyên tạc nhằm tạo dư luận xấu về một sự việc bình thường này.

   Xóa
  2. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong chỉ đươc cái nói mồm là to, đứng đằng sau kích các con chiên làm mấy cái chuyện rảnh thôi không à? Nam Phong khi chửi Bác chửi chính quyền thì hùng hổ, đến khi chuyện trời ơi đât hỡi thì nó lại gào mồm kêu to thế không biết. Vụ này nói thẳng ra là không hề dính dáng gì đến chính quyền, cũng chỉ là một buổi biểu diên của một sinh nhật người dân bình thường.

   Xóa
  3. Xin thưa rằng đó là một clb do tư nhân tổ chức và quản lí đâu có liên quan đến chính quyền mà lại xuyên tạc là chính quyền xúi giục. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong này hùng hổ mồm to lắm, chắc chỉ được trên facebook thôi. Nào là cho rằng chính quyền bật đèn xanh cho cái việc này, nào là lên tiếng cho quyền tự do tôn giáo ở Việt Nam, trong khi cái này có bị vi phạm bao giờ

   Xóa
  4. Mọi người dân thừa hiểu vị chủ chăn này đang hướng đến điều gì

   Xóa
 3. Hóa ra, giờ mới hiểu quyền tự do tôn giáo mà bấy làu nay anh Phong nhắc đến đó là những thứ thế này đây. “Quyền tự do tôn giáo” của Phong là xâm phạm đến quyền lợi chính đáng của những người khác (tổ chức sinh nhật lại bảo là xúc phạm tôn giáo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn óc lợn, lưỡi cú diều thì nó suy nghĩ được cái gì đâu. Vin được vào cái cớ gì là nó phải ăng ẳng lên như chó bị dẫm phải đuôi nó mới chịu được. Mà nực cười cái là thứ mà nó vin vào lại chẳng hề liên quan gì đến cái nó nói, nó muốn mọi người thấy cả. Mục đích của nó là ám chỉ chính quyền, là vu vạ cho chính quyền phỉ báng đạo Chúa của nó, nhưng chả có cái gì chỉ ra điều đó cả. Vậy nên ấm ách la làng ăn vạ thôi.

   Xóa
  2. Việc quán bar sai phạm không hề liên quan đến chính quyền, cách hành xử của ông mang dáng dấp một kẻ tiểu nhân hơn là vị linh mục, lúc bình thường thì xuyên tạc, xúc phạm chính quyền, lúc bị" bắt nạt" thì giống kẻ xin bố thí.Lúc thì vác mồm lên chửi người ta,bôi nhọ cuyên tạc chính quyền.bây giờ lại quay sang giọng diệu bắt buộc chính quyền phải diều tra cho họ những kẻ gây rối

   Xóa
 4. Nghe giọng điệu kẻ cả của Phong nói thế này thì ai muốn giúp. Đặc biệt Nam Phong còn ra điều kiện theo hướng xuyên tạc “Nếu chính quyền Hà Nội không làm rõ và truy cứu trách nhiệm những ai liên quan, thì chúng tôi buộc phải hiểu rằng, những người này đã được chính quyền Hà Nội bật đèn xanh, cho phép dàn dựng những tác phẩm nhằm xúc phạm niềm tin tôn giáo của chúng tôi.”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quán bar mở ra nhằm kinh doanh, giải trí, không hề phục vụ mục tiêu chính trị nào và họ cũng không quan tâm đến tôn giáo hay dôn tộc nào nên không có hành động kỳ thị hay xúc phạm gì.

   Xóa
  2. Tôi cũng thấy hay là nhà nước mình còn nhân đạo quá, với cái bọn sống trong sự bảo trợ của đất nước chính quyền tốt đẹp này còn đang tâm lật đổ gây rối thì còn bảo vệ chúng nó làm gì, tước quyền công dân cho bà con đập vào mặt nó thoải mái đi, đúng cái lũ vô ơn. Nguyễn Ngọc Nam Phong đang đầu độc con dân của hắn đi theo chứ, có thấy bao giờ hắn nể cái thuần phong mĩ tục ở VN mà bớt chửi bới xỉa xói đâu

   Xóa
  3. LM Nam Phong đang cố tình chống phá chính quyền đó

   Xóa
 5. Không có quốc gia nào mà lại cho phép các linh mục Công giáo đứng trên pháp luật để xuyên tạc lịch sử, kích động chống phá chính quyền cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua tìm hiểu Fame Bar 25 Ngô Văn Sở là một quán bar đứng chân trên địa bàn TP Hà Nội. Quán bar này do tư nhân làm chủ và được cấp giấy phép hoạt động. Cho nên việc cho rằng đó là hoạt động của chính quyền, của đảng cộng sản là hoàn toàn sai lầm!

   Xóa
  2. Với cuộc rao giảng làm lễ trước giáo dân để tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước, xúc phạm tới những giá trị thiêng liêng của dân tộc như độc lập, tự do, xúc phạm tới cả vị Cha già kính yêu của dân tộc, thần tượng Hồ Chí Minh thì ông có biết cảm giác của những người dân như chúng tôi như thế nào không?

   Xóa
 6. Mong rằng, chính quyền Hà Nội cần ra tay xử lý ông linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong về hành vi trên vì với tang chứng, vật chứng bằng âm thanh, hình ảnh rõ ràng trên mạng Internet và hàng trăm giáo dân chứng kiến này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu cố gây chuyện hay để xảy ra tai tiếng thì quán bar chỉ có đường đóng cửa, sẽ chẳng có ông chủ nào muốn điều này xảy ra cả.

   Xóa
  2. Đúng là hành động của những quán bar kia cũng thật khó coi, nhưng vấn đề là tên linh mục này, âu cũng chỉ mượn gió bẻ măng mà thôi. ý đồ của hắn sâu và xa hơn nhiều, rồi cũng chả khác gì mấy tên phản động đội lốt linh mục đâu. Đã vác mặt đi nhờ lại còn chưa gì đã chụp cho người ta một cái mũ to đùng trên đầu thì đúng là cho cả thiên hạ cười vào mặt hắn mà thôi!

   Xóa
 7. Ngoài sự vô cớ này thì còn có vô số điều cần nói tới xung quanh chuyện này. Ý kiến nhỏ sau đây của Tre Làng cũng rất đáng suy ngẫm: "Phỉ báng công giáo ư? Chị em cứ mặc xi líp da, khăn đội đầu bước lên sân khấu thì là dâm dục, là phản cảm, là liên quan đến Thiên chúa hả?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thánh giá là vật dụng ngoại lai được truyền bá vào Việt Nam từ thời thực dân Pháp xâm lược Việt Nam, đạo Công giáo du nhập vào nước ta thông qua con đường xâm lược của các nước tư bản.

   Xóa
  2. Kiểu người nào mà đúng là vô lí thật, bình thường luôn có những hành động chống phá chính quyền, xuyên tạc các kiểu bây giờ lại quay sang nhờ điều tra làm rõ đã thế còn quy nếu chính quyền không làm rõ tức là dung túng cho những người này, lí lẽ đâu ra vậy.Linh mục Phong không làm đúng chức trách của linh mục thỳ đương nhiên những gì là của công giáo , của niềm tin sẽ nhận những hậu quả

   Xóa
 8. Đáng chú ý hơn khi Phong ngoằng ngay câu chuyện đó và quy chụp cho chính quyền đứng đằng sau giống với những câu chuyện cũ rích trước đây hắn vẫn làm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một là gây bức xúc trong giáo dân, chia rẽ cộng đồng giáo dân với lương dân. Hai là nếu chính quyền không đứng ra xử lý thì vu cáo chính quyền tiếp tay cho hành vi xúc phạm Công giáo, đàn áp tôn giáo nhằm hạ thấp uy tín của chính quyền Hà Nội.

   Xóa
  2. Đầu tiên, mình phải khằng định hành động của quán bar và những người ăn mặc phản cảm xúc phạm đến công giáo kia là sai trước đã. Nhưng cũng chẳng bao giờ mình có thể ủng hộ cái thằng côn đồ Nguyễn Ngọc Nam Phong kia cả. Loại mất dạy đi xúc phạm biết bao danh nhân lịch sử của Việt Nam giờ mở mồm nói chuyện về đạo đức

   Xóa
 9. Có thể nói, việc những người tham dự buổi biểu diễn tại một quán bar trên sử dụng trang phục như vậy là không phù hợp, thậm chí là xúc phạm đến tôn giáo và không nên được hoan nghênh. Tuy nhiên, cũng cần phải nói thêm rằng, ai cũng có niềm tin, cũng có phần hồn của riêng mình. Nguyễn Ngọc Nam Phong phản ứng khi niềm tin của ông ta bị xúc phạm, vậy sao ông ta không nghĩ rằng, những hành vi phỉ báng chính quyền, xúc phạm Bác Hồ của ông ta cũng là đang xúc phạm đến những người khác?

  Trả lờiXóa
 10. Đây cũng được xem là "Cười người hôm trước, hôm sau người cười" là thế đấy Nguyễn Ngọc Nam Phong.

  Trả lờiXóa
 11. chẳng ai công nhận rằng đó là một sự kiện mang tính đại chúng, và trong cuộc sống có hàng triệu đứa thì có những kẻ ngắn não mới đi báng bổ thần thánh, với cái sự việc nhỏ trên nhưng ông nam phong đã gắn nó thành một cái mác chung đó là có sự hỗ trợ của chính quyền, thật khó diễn tả thành lời với khả năng chém gió của ông nam phong.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính vì một sự việc cỏn con thường ngày ở huyện nhưng lại bị các nhà dân chủ và đám linh mục rởm thổi phồng, tìm mọi lý do để gây bức xúc trong cộng đồng tôn giáo, đòi chính quyền xử lý vụ việc.

   Xóa
  2. Nguyễn Ngọc Lam Phong - kẻ linh mục đội lốt nhà tu làm chuyện xấu xa. Sau vụ bất thành nói Nhà nước ta làm mất đức tin, thì tên linh mục này lại tiếp tục những hoạt động chống phá của mình, điển hình như hoạt động vừa mới xảy ra như trên. Đây là hoạt động lừa bịp, đánh lừa mọi người. Qua thông tin chính thức từ các nhà lãnh đạo và các đơn vị thì không có chuyện Nhà nước ta cấm tất cả công chức Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng Nhật. Đây là một việc không những không cấm mà Việt Nam còn rất ủng hộ và hoan nghênh vì nó liên quan cả tới quan hệ hai nước. Vì vậy, mọi người hãy tẩy chay tên linh mục lừa đảo mọi người - Nguyễn Ngọc Nam Phong này đi

   Xóa
 12. nếu như đó là một sự kiện có đăng ký hẳn hoi thì chắc chắn nó là sơ hở thiếu sót của bên cơ quan chức năng nhưng ta thấy rõ ràng đây là một sự việc của cá nhân tổ chức, chẳng đại diện cho ai cả nên đừng có quy kết như vậy thưa cha nam phong.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. rong khi đó, lá cờ Tổ quốc được toàn thể dân tộc Việt Nam kính trọng và hết mình bảo vệ, nhưng số linh mục rởm và đám dân chủ lại rẻ rúm, thậm chí còn có hành động bẻ cờ Tổ quốc, chà đạp lên lá cờ đỏ sao vàng của dân tộc.

   Xóa
 13. Buổi biểu diễn ngày 8/10 với trang phục sexy gắn với cây thánh gia chỉ để hút khách và mang tình giải chỉ, chứ không hề có ý định xúc phạm hay chà đạp tôn giáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối với những hành động phản cảm (nhất là xúc phạm tôn giáo) cần phải lên án, làm rõ và xử lý theo đúng những quy định của pháp luật. Tuy nhiên việc linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong hay những nhà "dân chủ" lợi dụng sự kiện trên để vu cáo, xuyên tạc chống đối chính quyền, đổ lỗi cho chế độ là không thể chấp nhận được.

   Xóa
 14. Đéo mẹ máy thằng linh mục dởm này, chắc là không có việc gì làm sinh nông nổi. Hay có cái gì thức đẩy mấy cha này không ta?? mà lại đi làm cái việc bẩn thỉu này. Mấy hôm nữa trên có khi lại được xem cảnh đấu tố Nguyễn Ngọc Nam Phong thì hay phải biết. Làm linh mục không không biết sống sao cho tốt đời đẹp đạo thì nói được ai!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cây thánh giá là biểu tượng của đạo Công giáo, tín đồ theo đạo Công giáo đều tôn sùng vật dụng này. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là hình thức thể hiện, chứ không phải niềm tin tuyệt đối vào Công giáo.

   Xóa
 15. Ai cũng có quyền tiếp cận thông tin, nhưng mỗi người hãy tự biết cách bảo vệ mình trước những thông tin sai trái, bịa đặt, độc hại. Cần đặc biệt cảnh giác với các thông tin bịa đặt, độc hại trên không gian mạng của các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị ,phản động lợi dụng tôn giáo hòng chia rẽ nội bộ, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, bôi nhọ, hạ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dẫu biết những hành vi của nhóm người trên là không chấp nhận được, cần phải làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên nhìn cái cách LM Nguyễn Ngọc Nam Phong “ra lệnh” với chính quyền, khiến tất cả những người dân yêu nước như chúng ta phải bức xúc và bật cười khinh bỉ vị linh mục này. Từ trước đến nay, ông ta đều không coi chính quyền ra gì, luôn vu cáo Việt Nam vi phạm quyền tự do tôn giáo, đàn áp tôn giáo, vậy mà nay ông lại đòi bắt cả chính quyền này phục vụ cho cái tính “dở ông dở bà” của mình.

   Xóa
 16. Một vật dụng ngoại lai lại được các nhà dân chủ rởm, các thầy tu đạo đức giả tôn sùng, coi đó là vật báu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng thấy ở đâu có cái kiểu lý luận siêu tài như vị linh mục Phong đáng kính. Nếu chính quyền không giải quyết được, không có câu trả lời thỏa đáng thì quy chụp đó là trách nhiệm của chính quyền, là âm mưu của chính quyền. Chẳng lẽ những gì mà Chúa dạy cho con chiên, cho tín đồ của ngài lại là như vậy sao? Đạo tạo ra một kẻ cùn bựa, bẩn thỉu đến vậy sao?

   Xóa
 17. Trong trường hợp này, việc quán bar này có hành vi xúc phạm đạo Công giáo thì những người liên quan, bất cứ người Công giáo nào cũng đều có thể đứng ra kiến nghị, yêu cầu xử lý đối tượng theo đúng quy định pháp luật! Việc quy kết và cho đó là sản phẩm của chế độ đối trọng lại tôn giáo (trong đó có đạo Công giáo) chỉ là suy nghĩ của những kẻ đục nước béo cò, nhân tiện để lên án, đả kích chính quyền mà thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc xem xét xử lý là cần thiết trong lúc này và chúng ta cũng cần phải nhìn nhận và đánh giá khách quan về vụ việc tránh tình trạng bị kích động gây mâu thuẫn đoàn kết lương giáo, mâu thuẫn với chính quyền bởi một số phần tử xấu đang âm mưu kích động.Có thể, sự việc này lại do chính một bàn tay "đạo diễn" của một số kẻ chống cộng cực đoan tự tạo ra và sau đó tung lên mạng để kích động những người theo tôn giáo nên vẫn cần phải có sự vào cuộc của cơ quan điều tra nhằm tìm ra kẻ chủ mưu dàn dựng "vở kịch" kích động giáo dân gây mất đoàn kết lương giáo ở Việt Nam.

   Xóa
 18. chuyện ở quán fame cho thấy một vấn đề đó là hiện tại nhiều nơi còn chưa hiểu rõ được những nhạy cảm trong sử dụng trang phục các sự kiện, dẫn đến thiếu sót và báng bổ tôn giáo, thế nhưng với những điều nói của nam phong thì cho thấy một sự ích kỷ và quy kết rõ ràng cho những người ko liên quan.

  Trả lờiXóa
 19. chuyện ông nam phong báng bổ chính quyền thì có lâu rồi nhưng chưa thấy bị xử lý đích đáng, ngay cả cái chuyện ông ta lợi dụng thánh lễ để rao giảng những điều xuyên tạc về chiến thắng ngày 30.4.1975 đã cho thấy bản chất phản động của cha xứ nơi này, cần phải có biện pháp xử lý đích đáng mới lấy lại được uy nghiêm của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 20. Nguyễn Ngọc Lam Phong - kẻ linh mục đội lốt nhà tu làm chuyện xấu xa. Sau vụ bất thành nói Nhà nước ta làm mất đức tin, thì tên linh mục này lại tiếp tục những hoạt động chống phá của mình, điển hình như hoạt động vừa mới xảy ra như trên. Đây là hoạt động lừa bịp, đánh lừa mọi người. Qua thông tin chính thức từ các nhà lãnh đạo và các đơn vị thì không có chuyện Nhà nước ta cấm tất cả công chức Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng Nhật. Đây là một việc không những không cấm mà Việt Nam còn rất ủng hộ và hoan nghênh vì nó liên quan cả tới quan hệ hai nước. Vì vậy, mọi người hãy tẩy chay tên linh mục lừa đảo mọi người - Nguyễn Ngọc Nam Phong này đi

  Trả lờiXóa
 21. màn trình diễn trên không phải là một chương trình trình diễn "thời trang" chuyên nghiệp được đăng ký biểu diễn. Nếu được đăng ký thì toàn bộ phần thiết kế thời trang, địa điểm, thời gian tổ chức sẽ được kiểm duyệt cấp phép trước khi trình diễn nhưng rõ ràng đây chỉ là hoạt động có tính "bôt phát" nhằm tạo ấn tượng đối với những người đến với quán bar nên việc thiết kế các trang phục thường do các chủ quán tự tìm hiểu và tự vẽ ra để "câu khách". Thời trang của quán bar không phải là thời trang

  Trả lờiXóa
 22. Ông ta được biết đến là một linh mục của Dòng chúa cứu thế Hà Nội nhưng ông ta làm việc đạo thì ít mà việc đời thì nhiều trong đó đáng lưu ý nhất là ông ta chuyên lợi dụng các buổi rao giảng, làm lễ để tuyên truyền chống chính quyền

  Trả lờiXóa
 23. Những giáo dân Thái Hà cảm thấy xấu hổ bởi vì người đang thốt lên những lời kia không phải ai khác mà chính là vị chủ chăn của mình, người Cha tinh thần và thiêng liêng của mình. Từ lâu nay trong tâm thức họ, các vị linh mục tức Cha tinh thần, thiêng liêng là bậc đức cao vọng trọng, những lời các Cha nói ra là chuẩn mực khuôn vàng thước ngọc. Nhưng hình như ông ta chỉ biết đến mỗi tôn giáo của ông ta

  Trả lờiXóa
 24. Giáo dân Thái Hà cảm thấy xấu hổ bởi vì chính Đức tin, Đức Chúa linh thiêng và cao cả của mình đã bị cha Nguyễn Ngọc Nam Phong lợi dụng làm những điều gian dối. Chính việc làm của Cha Nguyễn Ngọc Nam Phong đã khiến cho thanh danh của Chúa bị ảnh hưởng. Ông này đã làm xấu đi hình ảnh Thiên Chúa, ông ta chỉ biết đến mình mà không nghỉ gì đến người khác.

  Trả lờiXóa
 25. Linh mục gì mà hầu hết các buổi rao giảng đều để xuyên tạc lịch sử chống giặc ngoại xâm, thống nhất đất nước của dân tộc, bôi nhọ, phỉ báng đảng CS, lãnh tụ Hồ Chí Minh; Cầu nguyện, đòi trả tự do cho tội phạm chống nhà nước; Cổ vũ hành vi chống phá chính quyền của các linh mục cực đoan. Cần phải xử lý nghiêm những kẻ như thế này

  Trả lờiXóa
 26. Từ nhiều năm nay, những hành vi vi hiến của Nguyễn Ngọc Nam Phong đã khiến người dân Hà Nội, nhất là dân chúng ở khu vực nhà thờ Thái Hà đã liên tiếp làm đơn thư tố giác, hội đoàn quần chúng ra nghị quyết lên án các linh mục Thái Hà vi phạm pháp luật, kiến nghị chính quyền phải xử lý. Vậy chính quyền có cần nhân nhượng với kẻ này nữa hay không

  Trả lờiXóa
 27. Cay nhất là nhà thờ Thái Hà dưới thời cai quản của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã trở thành nơi tụ tập và tổ chức sự kiện “chuyên nghiệp”, “ công khai”, “tự do”…cho bất cứ cá nhân, tổ chức, phong trào nào miễn là “chống Nhà nước”.

  Trả lờiXóa
 28. Càng khốn nạn hơn khi Nguyễn Ngọc Nam Phong còn lợi dụng niềm tin tôn giáo của một bộ phận quần chúng tín đồ. Y ngang nhiên lấy hình ảnh Chúa bị “chảy máu” trước cảnh tang thương này để kích động đức tin, kích động giáo dân “lên án” sự nhu nhược, hèn nhát của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 29. Nguyễn Ngọc Nam Phong nhảy dựng người và xù lông nhím khi niềm tin tôn giáo của ông ta bị người khác làm tổn thương, vậy nhưng kẻ như hắn lại mở miệng ra mà nói rằng, 30-4 (ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, ngày non sông thu về một dải) là “ngày tang thương nhất trong lịch sử Việt Nam”. Ông chửi bởi, phỉ báng chính quyền như vậy, thế mà giờ đây ông lại bắt cả cái hệ thống đó phải phục tùng theo yêu sách của ông?

  Trả lờiXóa
 30. Không thể phủ nhận nhiều tác phẩm, văn hóa phẩm lớn về đề tài tôn giáo, tín ngưỡng mang giá trị nghệ thuật, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của công chúng và còn là sợi dây gắn kết chặt chẽ giữa đời sống tôn giáo và thế tục, giữa tín đồ theo tín ngưỡng, tôn giáo khác nhau với người không theo tín ngưỡng, tôn giáo nào. Chính vì vậy, hiện tượng cẩu thả, thiếu hiểu biết, vô ý thức và lợi dụng quyền tự do biểu đạt, tư duy sáng tạo trong văn học, nghệ thuật để xúc phạm, báng bổ tín ngưỡng tôn giáo,… cần phải bị xử lý nghiêm minh; đồng thời qua đó quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo được bảo đảm với ý nghĩa tích cực, phù hợp quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa