Giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại của cuộc Cách mạng tháng Mười Nga

Thứ Ba, 31 tháng 10, 2017
Tags: , , ,

16 nhận xét:

 1. Chuẩn bị đến ngày cách mạng tháng 10 Nga, Những kẻ rận chủ và những kẻ phản động chúng bắt đầu có những bài viết xuyên tạc về cuộc cách mạng tháng 10 Nga và suy diễn, quy chụp về tình hình Việt Nam để gây hiểu nhầm cho người đọc. Chúng ta cần chia sẻ những bài viết có thông tin chính xác để nhiều người được tiếp cận

  Trả lờiXóa
 2. Thời gian trôi qua thật nhanh, nhưng biểu được của cuộc cách mạng tháng 10 Nga vẫn còn in trong tâm trí của mọi người. Chuẩn bị đến ngày kỷ niệm 100 năm cách mạng tháng 10 Nga, các tổ chức phản động chúng đang tìm đủ mọi cách để chống phá.

  Trả lờiXóa
 3. Nhiều vấn đề bức xúc của đời sống xã hội tuy được giải quyết một bước rất quan trọng, song những khó khăn và mâu thuẫn tiềm ẩn vẫn có nguy cơ bùng phát. Mặc dù tỷ lệ đói nghèo đã giảm rất nhiều nhưng sự phân hoá giàu nghèo ngày càng trở thành một áp lực lớn... Vì vậy, toàn Đảng, toàn dân ta phải phấn đấu nỗ lực không ngừng để vượt qua những trở ngại, thách thức, thực hiện thành công các mục tiêu mà Đại hội XII của Đảng đã đề ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ sắp đến ngày cách mạng tháng 10 Nga là những kẻ phản động chúng bắt đầu có những bài viết xuyên tạc về cuộc cách mạng tháng 10 Nga và suy diễn, quy chụp về tình hình Việt Nam

   Xóa
 4. Cách mạng tháng Mười đã làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh đất nước và số phận của hàng triệu con người ở Nga. Lần đầu tiên trong lịch sử, cách mạng đã đưa những người lao động lên nắm chính quyền, xây dựng chế độ mới - chế độ xã hội chủ nghĩa, trên một đất nước rộng lớn, chiếm tới 1/6 diện tích đất nổi của thế giới. Và tiếng vang của Cách mạng vĩ đại này đã vượt qua biên giới nước Nga và tạo ra làn sóng cách mạng lan rộng khắp thế giới như viên đá rơi xuống mặt hồ tĩnh lặng. 100 rồi năm nhưng giá trị lịch sử của nó vẫn còn nguyên như ngày nào.

  Trả lờiXóa
 5. Cách mạng tháng Mười đã dẫn đến những thay đổi lớn lao trên thế giới và để lại nhiều bài học quý báu cho cuộc đấu tranh giải phóng của giai cấp vô sản, nhân dân lao động và các dân tộc bị áp bức, tạo ra những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, phong trào giải phóng dân tộc ở nhiều nước.

  Trả lờiXóa
 6. hiện nay nhiều kẻ ko am hiểu lịch sử thì đánh giá lịch sử bằng những điều hoàng toàn sai lệch, cho nên đây cũng là một cách xét lại lịch sử của những kẻ mong muốn việt nam đi lệch sang một hướng đi khác chứ không phải là con đường tiến lên chủ nghĩa xã hội.

  Trả lờiXóa
 7. Chuẩn bị kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười, Tổng thống Nga V.Putin ký Chỉ lệnh về việc chuẩn bị các biện pháp kỷ niệm 100 năm cuộc cách mạng ở Nga. Chỉ lệnh của Tổng thống Nga V.Putin cũng như các hoạt động kỷ niệm 100 năm cuộc cách mạng ở Nga được tổ chức ở Nga vào dịp này chứng tỏ, lý tưởng và những giá trị của Cách mạng Tháng Mười vẫn đang được Liên bang Nga-quốc gia kế thừa vị thế của Liên Xô, tiếp tục duy trì và phát huy trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước trong điều kiện mới trên bốn hướng chủ yếu.

  Trả lờiXóa
 8. có lẽ, ý nghĩa lịch sử to lớn nhất là Cách mạng Tháng Mười Nga thành công đã mở ra tiền đề và khả năng giải quyết các vấn đề dân tộc, tạo điều kiện giải phóng các dân tộc bị áp bức, các nước thuộc địa và nửa thuộc địa khỏi ách thống trị của chủ nghĩa đế quốc. Do đó đã mở ra kỷ nguyên giải phóng các dân tộc ở phương Đông và phương Tây. Phát huy giá trị đó của Cách mạng Tháng Mười, ngày nay nước Nga đang đi đầu trong cuộc đấu tranh nhằm xây dựng một trật tự thế giới mới công bằng đối với tất cả các quốc gia, không chấp nhận trật tự thế giới đơn cực do một siêu cường duy nhất áp đặt ý chí chính trị cho tất cả các quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 9. Từ sau Chiến tranh thế giới lần thứ II tới nay, Mỹ đứng đầu các nước phương Tây tiến hành cuộc chiến tranh thông tin-tư tưởng-tâm lý nhằm xuyên tạc ý nghĩa và giá trị của Cách mạng Tháng Mười cũng như bản chất của chế độ xã hội chủ nghĩa, thậm chí tuyên bố rằng Cách mạng Tháng Mười là “sai lầm của lịch sử”. Bằng cách phủ nhận giá trị, ý nghĩa của Cách mạng Tháng Mười và xuyên tạc vai trò của Liên Xô, các thế lực thù địch đang thực hiện chủ trương làm tan rã nước Nga-cản trở lớn nhất đối với tham vọng bá chủ thế giới của các tập đoàn tài phiệt Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cách mạng Tháng Mười đã từng đi đầu trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa phát xít và chủ nghĩa quân phiệt trong thế kỷ XX, ngày nay nước Nga cũng đang đi đầu trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố trên cơ sở tuân thủ Hiến cương Liên Hợp Quốc và Nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc về chống khủng bố.

   Xóa
 10. Không chỉ đối với toàn thế giới, có thể khẳng định mà không cần cường điệu rằng, Cách mạng Tháng Mười có ý nghĩa vô cùng to lớn và quan trọng đối với thực tiễn cách mạng Việt Nam. Về ý nghĩa của Cách mạng Tháng Mười, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Giống như Mặt Trời chói lọi, Cách mạng Tháng Mười chiếu sáng khắp năm châu, thức tỉnh hàng triệu người bị áp bức, bóc lột trên Trái Đất. Trong lịch sử loài người chưa từng có cuộc cách mạng nào có ý nghĩa to lớn và sâu xa như thế”.

  Trả lờiXóa
 11. Mỗi khi nói tới ảnh hưởng và tác động của Cách mạng Tháng Mười tới thực tiễn cách mạng Việt Nam, không thể không kể đến Chiến thắng vĩ đại của Hồng quân Liên Xô trong cuộc chiến đánh bại đội quân Quan Đông, buộc chính phủ quân phiệt Nhật Bản đầu hàng vô điều kiện vào ngày 15/08/1945, tạo tiền đề rất quan trọng cho nhân dân Việt Nam tiến hành cuộc Tổng khởi nghĩa, đứng lên giành chính quyền vào ngày 19/8/1945.

  Trả lờiXóa
 12. giá trị sức sống của Cách mạng Tháng Mười Nga vẫn tiếp tục được khẳng định trong sự nghiệp đổi mới và cải cách của các nước đang kiên trì con đường xã hội chủ nghĩa như Trung Quốc, Việt Nam, Cu Ba… Trong khi đó, phong trào cách mạng trên thế giới đang dần phục hồi nhanh chóng, phát triên trở lại; các phong trào cánh tả ở Tây Âu và Mỹ La-ting, chính phủ nhiều nước do các đảng cánh tả cầm quyền tuyên bố quyết tâm “vượt qua chủ nghĩa tư bản”, xây dựng đất nước theo mô hình “chủ nghĩa xã hội thế kỷ XXI”. Điều này đã khẳng định sức sống bền vững, giá trị thời đại của Cách mạng Tháng Mười trong lịch sử nhân loại.

  Trả lờiXóa