Chào mừng ông đến với Việt Nam, Donald Trump!

Thứ Ba, 17 tháng 10, 2017
Tags: , , , ,

11 nhận xét:

 1. người dân việt nam đang mong chờ mối quan hệ tốt đẹp giữa hai cựu thù trước đây nhưng nay thì lại là hợp tác để cùng nhau tồn tại phát triển lâu dài, mặc dù hai bên có quan điểm chính trị khác nhau, nhưng lợi ích dân tộc và đóng góp cho nhân loại tiến bộ có lẽ là điểm tương đồng của hai quốc gia này.

  Trả lờiXóa
 2. Thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thăm chính thức Việt Nam đang được rất nhiều người Việt Nam chào đón. Nhiều người dân Việt Nam bày tỏ phấn khởi khi được đón Tổng thống Donald Trump tại Việt Nam. Một điều hết sức đặc biệt là chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng thống Donald Trump đó là, chuyến thăm này được tiến hành trong năm đầu sau khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ. Người dân Việt Nam và người dân Mỹ hy vọng rằng, chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng thống Mỹ Donal Trump sẽ giúp thúc đẩy quan hệ Việt - Mỹ ngày càng phát triển hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hồi tháng 5-2017, tại Hà Nội cũng đã diễn ra Đối thoại nhân quyền Việt Mỹ lần thứ 21. Đây là hoạt động thường niên giữa hai bên, trao đổi về những vấn đề hai bên cùng quan tâm, trong đó có vấn đề tự do tôn giáo, tự do bày tỏ chính kiến, xây dựng nhà nước pháp quyền, quyền lao động, thực hiện các cam kết quốc tế về nhân quyền cũng như khả năng hợp tác trong lĩnh vực này trên cơ sở xây dựng và tôn trọng lẫn nhau, từ đó tăng cường hiểu biết, thu hẹp khác biệt, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước phát triển mạnh mẽ hơn vì lợi ích của nhân dân hai nước.

   Xóa
  2. Một điều hết sức đặc biệt là chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng thống Donald Trump đó là, chuyến thăm này được tiến hành trong năm đầu sau khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ

   Xóa
 3. Là Tổng thống thứ tư liên tiếp của Mỹ còn đương nhiệm thăm chính thức Việt Nam kể từ sau năm 1975, chuyến thăm của Tổng thống Trump tiếp tục khẳng định sự phát triển và những nỗ lực nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ. Quyết định thăm chính thức Việt Nam trong chuyến công du châu Á cho thấy Mỹ đã và đang đánh giá cao quan hệ với Việt Nam – một đối tác quan trọng của Mỹ ở châu Á.

  Trả lờiXóa
 4. Chuyến thăm tới đây của Tổng thống Mỹ Donal Trump tiếp tục khẳng định hợp tác trên cơ sở tôn trọng lợi ích của nhau, tôn trọng độc lập chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau là nền tảng cốt lõi trong quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Hoa Kỳ mặc dù còn những sự khác biệt về lịch sử, truyền thống văn hóa và chế độ chính trị. Điều đó có nghĩa rằng, Mỹ sẽ phải dần thực hiện nghiêm túc hơn các cam kết không can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam dưới danh nghĩa là quan tâm về vấn đề “dân chủ, nhân quyền”.

  Trả lờiXóa
 5. Kể từ khi lên nắm quyền điều hành nước Mỹ, Tổng thống Trump luôn chủ trương quan tâm đến lợi ích thực chất của Mỹ thay vì can dự vào nhiều vấn đề bên ngoài khiến Mỹ bị hao tổn lợi ích. Cũng chính vì thế, khác với những người tiền nhiệm trước đây, từ khi lên nắm quyền, Tổng thống Mỹ dường như chưa lên tiếng về vấn đề “dân chủ, nhân quyền” ở Việt Nam hay lên tiếng, gây sức ép "bảo vệ" cho những người bị bắt, xét xử ở Việt Nam mà Mỹ vẫn thường gọi là “nhà hoạt động xã hội” hay “tù nhân lương tâm”. Tình hình đó khiến giới “dân chủ” trong nước hoang mang, lo sợ vì mất đi chỗ dựa cho hoạt động chống phá của chúng.

  Trả lờiXóa
 6. Việc Tổng thống Mỹ nhận lời thăm chính thức Việt Nam trong chuyến công du năm nước châu Á lần này là do Mỹ đang đánh giá cao quan hệ với Việt Nam và chính quyền Tổng thống Donald Trump Trump vẫn tiếp tục muốn thúc đẩy, phát triển quan hệ, coi Việt Nam là một đối tác quan trọng ở Đông Nam Á.

  Trả lờiXóa
 7. những thành quả mà Năm APEC 2017 đạt được là minh chứng sinh động cho thắng lợi của thương mại tự do và mở, của hệ thống thương mại đa phương, tạo đà cho triển vọng tươi sáng hơn của kinh tế thế giới. Thắng lợi này cũng thể hiện tính đúng đắn của đường lối, chủ trương, chính sách đối ngoại và hội nhập quốc tế sâu rộng của Đảng, Nhà nước đã được Đại hội lần thứ XII của Đảng và các nghị quyết của Trung ương xác định.

  Trả lờiXóa