Vì sao cuốn sách “Mối Chúa” bị đình chỉ phát hành?

Thứ Bảy, 23 tháng 9, 2017
Tags: , , , ,

4 nhận xét:

 1. Xã hội nào cũng đều có mặt tốt, mặt xấu, không nên quá cường điệu một mặt nào. Văn chương là phải phản ánh đúng sự thực và khách quan. Bởi, văn chương không chỉ có tính giải trí mà nó còn còn có chức năng khai sáng, giáo dục và định hướng. Đừng chỉ nhìn và phản ánh một chiều, cường điệu mọi cái xấu, cái đen tối trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 2. khi xuất bản cuốn sách đã gây ồn ào bởi những ý kiến trái chiều xoay quanh nội dung cuốn sách này vì những vấn đề trong nội dung của cuốn sách đã bị nhà văn nhìn nhận tiêu cực và không đánh giá đúng công tâm khách quan về thực tế đã diễn ra, vì vậy việc đình chỉ là để thẩm định chứ không nên phán xét vội về những tư tưởng của nhà văn này.

  Trả lờiXóa
 3. rất khó để thẩm định được một tác phẩm văn học bởi đó là thể hiện cho tư tưởng của một con người, thế nhưng có thể thẩm định nó có phù hợp với văn hóa dân tộc và phong tục tập quán của con người việt nam hay không, vì đây là tác phẩm viết ra để dành cho đa số người dân nên chắc chắn phải có sự thẩm định đầy đủ của cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 4. Xã hội nào cũng đều có mặt tốt, mặt xấu, không nên quá cường điệu một mặt nào. Văn chương là phải phản ánh đúng sự thực và khách quan. Bởi, văn chương không chỉ có tính giải trí mà nó còn còn có chức năng khai sáng, giáo dục và định hướng. Đừng chỉ nhìn và phản ánh một chiều, cường điệu mọi cái xấu, cái đen tối trong xã hội.

  Trả lờiXóa