“Tứ Sa” - Chiến thuật mới của Trung Quốc nhằm thực hiện tham vọng độc chiếm Biển Đông

Thứ Bảy, 23 tháng 9, 2017
Tags: , , , , , ,

8 nhận xét:

 1. trung quốc luôn cố sáng tạo những thứ phi lý để thể hiện chủ quyền phi pháp của mình trên biển đông. tuy vậy những mánh khóe này của trung quốc chỉ mang tính hình thức vì cái trung quốc sử dụng thực sự là vị thế cường quốc của họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Quốc luôn có tham vọng độc chiếm biển Đông mà bạn

   Xóa
 2. Hành động này được cho là có bước đi mới của Trung Quốc sau khi Tòa Trọng tài Thường trực hồi tháng 7/2016 bác bỏ yêu sách "đường lưỡi bò" của Bắc Kinh ở Biển Đông. Tòa nhấn mạnh không có bằng chứng cho thấy Trung Quốc có quyền kiểm soát vùng biển hoặc tài nguyên của chúng trong lịch sử. Rõ ràng TQ đang cố đấm ăn xôi, tìm mọi thủ đoạn đê tiện và bỉ ổi để độc chiến biển Đông.

  Trả lờiXóa
 3. Đối với chiến thuật mới "Tứ Sa", theo nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, Trung Quốc muốn ngụy xưng vùng nước lịch sử và vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý. Và nếu như vậy, toàn bộ Biển Đông là của Trung Quốc. "Đó là cách diễn đạt mới để độc chiếm, khống chế Biển Đông. Mục đích cuối cùng của Trung Quốc không thay đổi"

  Trả lờiXóa
 4. "Đây chỉ là một bước lùi chiến thuật của Trung Quốc và những người hiểu biết luật pháp quốc tế không thể bị lừa, với Mỹ lại càng không. Lập trường nhất quán của Mỹ trước nay là các tuyên bố chủ quyền tại Biển Đông phải tuân thủ luật quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982."

  Trả lờiXóa
 5. Trước đây Trung Quốc đã thành lập cái gọi là "thành phố Tam Sa" và họ bác bỏ phán quyết của tòa trọng tài hồi tháng 7/2016 và gọi phán quyết là không có giá trị. Giờ đây, Trung Quốc đẩy mạnh hơn, đưa ra khái niệm Tứ Sa. Về mặt ngôn ngữ nghe có vẻ lạ hơn nhưng về bản chất thì không thay đổi, nó vẫn thể hiện tham vọng độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 6. Trung Quốc sẽ bị cô lập bởi tham vọng độc chiếm biển đông trái phép

  Trả lờiXóa