Tự do ngôn luận nhìn từ câu chuyện ông Hồ Ngọc Thắng

Thứ Bảy, 23 tháng 9, 2017
Tags: , , ,

12 nhận xét:

 1. nếu chuyện này xảy ra ở việt nam thì sao? đám rận chủ sẽ nhảy dựng ngược lên và sẽ cùng hát vang bài ca tự do ngôn luận, nhân quyền, vv... và việc này xảy ra ở đức thì chúng lại cho rằng đây là hình phạt thích đáng dành cho "an ninh" ngầm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu xảy ra tại Việt Nam thì đám zận chủ lại nhào vô kiếm tiền liền

   Xóa
 2. trong khi bọn rân chủ vẫn ra rả về việc trịnh xuân thanh bị "bắt cóc" thì đức đã có những hành động mà nếu xảy ra ở việt nam thì bọn rân chủ này đã có chuyện để nói rồi. nhưng đằng này chúng lại ngả theo và viện cớ rằng ông thắng là nội gián nên bị đá là đúng!!!

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. về phía đức, như trong bài viết của ông thắng, thì họ chưa đưa ra được một chứng cứ nào cho việc trịnh xuân thanh bị bắt cóc cả, thay vào đó là chỉ toàn những hành động vô lý. phải chăng đức đang thể hiện vị thế là một nước lớn của mình.

  Trả lờiXóa
 5. nhìn vào hành động của phía đức cho thấy một sự cay cú và cố gỡ thể diện bằng việc xử lý một người chả dính dáng gì đến sự việc, bằng động thái này của đức đã thấy được cách thức xử lý của tây cũng chẳng có gì cao sang và văn minh hơn khi mà cố vuốt đuôi dư luận bằng việc xử lý cho qua một vài trường hợp để lấy lòng của cử tri.

  Trả lờiXóa
 6. quyền tự do ngôn luận cũng luôn bị giới hạn bởi quan điểm chính trị, lợi ích của kẻ cầm quyền đấy chứ? Làm gì có tự do ngôn luận một cách tuyệt đối đâu? Biết là vậy, thế mà ở Việt Nam mỗi khi các cơ quan quản lý nhà nước xử lý những nhà báo sai phạm, xử lý những người lợi dụng danh nghĩa hoạt động báo chí để xâm hại lợi ích của Nhà nước, của công dân thì có những kẻ ở phương Tây vẫn cao giọng vu cáo Việt Nam vi phạm quyền tự do ngôn luận. Kể cũng thật là lạ.

  Trả lờiXóa
 7. Có lẽ, vấn đề không phải là liệu ông Thắng có mối liên hệ nào với vụ việc này hay không mà là ông Thắng đã từng nhiều lần viết bài đưa ra quan điểm ủng hộ Việt Nam, lột trần bản chất giả dối của nền dân chủ phương Tây như “Nền dân chủ phương Tây” và sự khủng hoảng niềm tin; “Quan hệ ngoại giao Đức-Việt sẽ ra sao sau vụ việc Trịnh Xuân Thanh?“... Cõ lẽ chính điều đó đã biến ông thành cái gai trong mắt một số chính trị gia Đức đang không có thiện chí với Việt Nam. Và việc lợi dựng chuyện này để trả thù riêng đối với ông Thắng chững tỏ nước Đức tưởng dân chủ nhưng củng chẳng dân chủ, tự do cho lắm.

  Trả lờiXóa
 8. Một nước Đức văn minh và tôn trọng các quyền tự do thì không thể hành xử một các độc tài, phá xít như vậy khi mà buộc ông Thằng thôi việc khi không có chứng cứ rõ ràng nào. Việc lên tiêng nói lên sự thật và phên phán cái thối, cái xấu còn tồn tại trong chính quyền và xã hội Đức không thể là cái cớ cho Đức coi ông Thắng như cái gai trong mắt và tìm cơ hội để triệt hạ như vậy, đó không phải là ứng xử phù hợp của một nước vẫn tự coi mình là văn minh. Có lẽ chính quyền Đức và Sở di trú nên xem xét lại quyết định của mình để trả lại công bằng cho ông Thắng.

  Trả lờiXóa
 9. Liên quan đến việc bắt Trịnh xuân Thanh, thái độ phản ứng của người Đức đã quá tiêu cực, nhất là liên quan đến việc ông Hồ Ngọc Thắng bị buộc thôi việc tại BAMF, thực sự đã làm nhiều người cảm thấy thất vọng đối với cách hành xử của chính phủ Đức. Nước Đức vốn được xem là “nhất, nhì” thế giới, là “thiên đường” của nền dân chủ, nhưng thực sự qua câu chuyện này họ đã hành động cũng chẳng khác gì những người, những quốc gia mà họ vẫn thường lớn giọng lên án

  Trả lờiXóa
 10. Chỉ vì thể hiện quan điểm cá nhân thông qua những bài viết có phần không được hay ho về chính quyền và chính giới Đức mà ông Thắng trở thành cái gai trong mắt và bị cho thôi việc, cách làm này của chính phủ Đức thật khiến người ta thất vọng, chẳng phải họ vẫn luôn bảo vệ sự tự do ngôn luận hay sao, giờ thì chính họ đi ngược lại với điều đó, còn đám dân chủ kia, thấy vậy là hả hê, đúng là bọn sâu mọt của đất nước chẳng được tích sự gì

  Trả lờiXóa
 11. Vâng, rất tự do, rất nhân quyền, rất dân chủ, ông Hồ Ngọc Thắng chỉ đưa ra những quan điểm của cá nhân về vấn đề Trịnh Xuân Thanh, không xuyên tạc, chống phá gì chính quyền Đức những vẫn bị đuổi việc. Thiết nghĩ mấy thằng chuyên nói phương Tây rất dân chủ thì nên im mồm lại, không lại bị chửi cho nát mặt

  Trả lờiXóa