Thế giới sẽ ra sao nếu chủ nghĩa dân tộc lên ngôi?

Chủ Nhật, 24 tháng 9, 2017
Tags: , , , ,

14 nhận xét:

 1. Những câu chuyện xảy ra ở Mỹ, Anh, Trung Quốc, Triều Tiên… cho thấy một vấn đề rằng, chủ nghĩa dân tộc, nhất là chủ nghĩa dân tộc biệt lập thực sự đang có dấu hiệu phát triển mạnh mẽ. Cá nhân người viết đặt ra câu hỏi rằng, nếu quốc gia nào cũng chỉ nghĩ đến lợi ích của dân tộc mình thì liệu thế giới này sẽ đi về đâu? Một thế giới hòa bình, hội nhập và hợp tác liệu có còn tồn tại? Không dám khẳng định, những thực sự điều đó hơi viễn vông vào lúc này.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu quốc gia nào cũng chỉ nghĩ đến lợi ích của dân tộc mình thì liệu thế giới này sẽ đi về đâu. Những câu chuyện xảy ra ở Mỹ, Anh, Trung Quốc, Triều Tiên… cho thấy một vấn đề rằng, chủ nghĩa dân tộc, nhất là chủ nghĩa dân tộc biệt lập thực sự đang có dấu hiệu phát triển mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 3. Tham vọng bành trướng bá quyền ấy của Trung Quốc đã bất chấp luật pháp quốc tế, cộng đồng quốc tế, điều đó cho thấy, vì lợi ích của Trung Quốc, họ sẵn sàng đạp lên tất cả. Một thứ chủ nghĩa dân tộc bành trướng bá quyền thực sự đang trỗi dậy mạnh mẽ ở Trung Quốc mà tiêu biểu và điển hình nhất đó chính là Tập Cận Bình

  Trả lờiXóa
 4. cái cách của nước anh làm thời gian qua cho thấy một sự bảo thủ trong tư duy và chủ nghĩa dân tộc nổi lên để lấn lướt những điều khác, trong khi đó ở Đức chủ nghĩa dân túy nổi lên cho thấy tư tưởng của hitle đã và đang như sống lại tranh giành chính trị với những đảng phái khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu quốc gia nào cũng chỉ nghĩ đến lợi ích của dân tộc mình thì liệu thế giới này sẽ đi về đâu.

   Xóa
 5. chủ nghĩa bảo hộ và tham vọng bành trướng của một quốc gia ra bên ngoài đang trở thành một trào lưu và do đó các nước bé như việt nam cần đặc biệt chú ý nếu không sẽ rơi vào vòng kiềm tỏa của các nước lớn và bàn cờ chính trị thế giới thì việt nam sẽ trở thành quân cờ trong đó.

  Trả lờiXóa
 6. Chủ nghĩa dân tộc tạo nên sức mạnh của mỗi quốc gia, dân tộc; nhưng nếu cực đoan hóa nó lên, sẻ trở thảnh hiểm họa, rất nhiều hiểm họa khủng khiếp đã xảy ra xuất pha từ chủ nghĩa dân tộc cực đoan đó. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế như hiện nay, nếu không dung hòa được thì chính chủ nghĩa dân tộc sẽ là rào cản các quốc gia hội nhập và cùng phát triển.

  Trả lờiXóa
 7. Thực tế cho thấy, bấ kỳ quốc gia nào chỉ quan tâm đến lợi kích của dân tộc mình mà sẵn sàng bỏ qua, thậm chí chà đạp lên lợi ích dân tộc chính đáng của các quốc gia, dân tộc khác thì sẽ chỉ đẩy thế giới vào hiểm họa mà thôi. Nếu ai cũng khư khư giữ riêng cái lợi ích của mình thì thế giới này sẽ không còn là rộng lớn mà chỉ còn lại những hòn đảo hoang nằm cô độc mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giai đoạn hiện nay phải vì cộng đồng để phát triển

   Xóa
 8. chủ nghĩa dân tộc hiện đang trở thành trào lưu của các quốc gia tư bản hiện nay bởi suy cho cùng giá trị mà tư bản tạo ra đâu phải để cho nhân loại mà phải phục vụ cho giới cầm quyền tại các quốc gia đó, thế nhưng chính họ đang vũ trang cho một vẻ ngoài mỹ miều là văn hóa văn minh của thế giới.

  Trả lờiXóa
 9. Quan hệ quốc tế là mối quan hệ giữa tất cả các quốc gia, các quốc gia đề có lợi ích với nhau, có sự ràng buộc trong mọi hoạt động chính trị, kinh tế, ngoại giao, quân sự... Cho nên, nếu chủ nghĩa dân tộc được đề cao quá mức thì sẽ xuất hiện tình trạng mâu thuẫn giữa các quốc gia, dễ dẫn đến những xung đột vũ trang, quân sự. Đặt lợi ích của nhân loại ra ngoài rìa và đề cao mỗi lợi ích của dân tộc mình là sai lầm

  Trả lờiXóa
 10. theo cá nhân tôi thấy nếu nước nào cũng đặt lợi ích của quốc gia mình là quan trọng mà phớt lờ mọi quan hệ hợp tác quốc tế thì không lâu nữa chính quốc gia đó sẽ trở nên kiệt quệ, dẫu cho họ có là cường quốc đi nữa thì việc quan hệ hợp tác sẽ ít nhiều giúp họ nhận định mình đang ở đâu trên cái thế giới luôn vận động biến đổi này mà điều chỉnh cho phù hợp

  Trả lờiXóa
 11. Những câu chuyện xảy ra ở Mỹ, Anh, Trung Quốc, Triều Tiên… cho thấy một vấn đề rằng, chủ nghĩa dân tộc, nhất là chủ nghĩa dân tộc biệt lập thực sự đang có dấu hiệu phát triển mạnh mẽ. Điều đáng sợ là chủ nghĩa dân tộc lại xuất hiện ở các cường quốc, có nhiều ảnh hưởng đến các quốc gia còn lại trên thế giới.
  Cho nên, nếu cứ để chủ nghĩa dân túy phát triển, thì trong tương lai, những cuộc xung đột, tranh chấp giữa các quốc gia là không tránh khỏi và là hiểm họa đối với nhân loại

  Trả lờiXóa