Nóng: Hàng ngàn người biểu tình phản đối Tổng thống Philippines Duterte

Thứ Sáu, 22 tháng 9, 2017
Tags: , , ,

5 nhận xét:

 1. chính trị thế giới biến đổi khó lường chứ nói gì đến philippin. tóm lại, lợi ích quốc gia và lợi ích dân tộc phải là trên hết. mọi thứ gọi là ngoại giao chỉ là cách thức mỗi quốc gia trên thế giới đạt được nó mà thôi. những từ ngữ, danh xưng mỹ miều khi thốt ra từ miệng của các chính trị gia thường chỉ tin được một nửa. còn tình hình bất ổn hiện nay ở Philippin chính là hậu quả của những nước đi mà lãnh đạo nước này đặt ra.

  Trả lờiXóa
 2. nền chính trị của một nước phụ thuộc rất nhiều vào sự dẫn dắt của lãnh đạo. có những đất nước có tính ổn định về mặt chính trị rất cao như Việt Nam nhưng cũng có những đất nước rất hay gặp phải chiến tranh, nội chiến như Philippin do xung đột sắc tộc và nhiều yếu tố khác đan xen vào. chuyện của đất nước họ thì chúng ta cần phải rút ra kinh nghiệm cho chính bản thân mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. đất nước philippin hiện nay đang rất loạn lạc nhưng chúng ta hãy lấy đó là kinh nghiệm cho đất nước Việt Nam. một đất nước muốn phát triển được thì không thể có những bất ổn bên trong như vậy được. nó cần thiết phải được ổn định ngay tự bên trong chứ không phải là những thứ phù phiếm từ bên ngoài. đúng là làm chính trị thật sự là rất khó.

  Trả lờiXóa
 4. Chống ma túy là đúng, bởi nó là hiểm họa của nhân loại, đe dọa giống nòi của tất cả các dân tộc. Tuy nhiên, dùng cái cớ chống ma túy mà chà đạp lên nhân quyền, lên mạng sống của con người thì có khác gì Mỹ dùng lý do chống một kẻ giết người để đi giết hàng trăm người khác. Suy cho cùng, mục tiêu đặt ra không đúng thì cách làm cũng sẽ lệch lạc mà thôi. Bảo sao một chính sách chống lại nhưng kẻ reo rắc "cái chết trắng" tưởng chừng sẽ được ủng hộ thì ngược lại, nó lại bị phản đối dữ dội chẳng khác nào phản đối kẻ reo rắc "cái chết đen".

  Trả lờiXóa
 5. Trong rất nhiều trường hợp, việc sử dụng biện pháp mạnh là cần thiết, thái độ cứng rắn là quan trọng để đập ta ý chí của những kẻ ngoan cố chống đối. Tuy nhiên, nếu làm dụng nó một cách vô tội vạ, thậm chí là dùng nó để che đậy các mục đích khác thì e rằng, bạo lực nó đã vượt ra khỏi cái chính đáng, cái hợp pháp của bản thân nó. Không biết Philippines nên vui hay buồn khi có một vị tỏng thống "quá cương quyết" như vậy?

  Trả lờiXóa