Nối nghiệp mẹ, Trịnh Bá Phương trở thành thủ lĩnh mới của “Dân oan Dương Nội”

Thứ Tư, 30 tháng 8, 2017
Tags: , , , ,

30 nhận xét:

 1. Trịnh Bá Phương là con của vợ chồng “đại gia dân oan” Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm. Vợ chồng nhà Thêu – Khiêm là những “ngọn cờ” đầu của “dân oan Dương Nội” và vì thế họ trở thành đại gia với bao la bạt ngàn đất cát, trang trại. Được sinh ra trong một gia đình có bề dày truyền thống kiếm ăn bằng việc dụ dỗ và biến những người dân rất đỗi bình thường trở thành “dân oan” thì việc Phương đi theo con đường của bố mẹ cũng không có gì là lạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mẹ con Cấn thị Thêu chắc muốn ngồi tù lắm đây

   Xóa
 2. Trước đây, Trịnh Bá Phương chỉ là tay bán cua ngoài chợ với thủ đoạn buộc dây thấm bùn, chuyên đứng đường lừa mấy bà nội trợ nhẹ dạ cả tin. Nhưng cuộc đời Phương đã thay đổi chóng mặt kể từ khi bố mẹ y trở thành cai thầu “dân oan” tại Dương Nội. Nhận thấy đây là cơ hội nghề nghiệp hiếm có Trịnh Bá Phương bắt đầu nổi lên kể từ khi Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm chống người thi hành công vụ bị đi tù. Kể từ đó anh em Phương – Tư đã dựa hơi tù tội của bố mẹ để tiếp quản cai thầu “dân oan”.

  Trả lờiXóa
 3. Trong vụ việc tranh chấp đất đai tại thôn Hoành xã Đồng Tâm, Trịnh Bá Phương đã nhanh chóng đánh hơidong-tamthấy mùi lợi nhuận. Phương sốt sắng về Đồng Tâm quay phim chụp ảnh hòng lấy le đầu tiên với đám báo chí, truyền thông chống cộng. Cũng từ đây, Phương tranh thủ dàn dựng những clip trả lời phỏng vấn kiểu giấu mặt, tranh thủ kích động bà con nhân dân khiếu nại theo hướng bạo động, chống đối chính quyền. Tuy nhiên lưới trời thưa nhưng khó lọt, cuối cùng Phương cũng sẽ phải trả giá như bố mẹ mình.

  Trả lờiXóa
 4. Anh em Phương – Tư sau khi tiếp quản sự nghiệ của gia đình, sau những màn làm quen – kết thân, thông tỏ cách làm “dân chủ”, Trịnh Bá Phương lẳng lặng tự mình tách ra, thoát khỏi sự kiềm tỏa của đám Nguyễn Tường Thụy và hoạt động tương đối độc lập. Cũng từ đây anh em nhà Phương – Tư gây dựng lên tập đoàn “dân oan” cho riêng mình.

  Trả lờiXóa
 5. Những vụ việc “dân oan” tụ tập thành đoàn, đi xe, căng cờ, biểu ngữ… kéo đến các cơ quan chính quyền, Đảng,.. nhằm gây áp lực đòi được giải quyết quyền lợi theo yêu cầu, gây mất trật tự, an toàn xã hội đã không còn hiếm, đặc biệt dưới công nghệ lăng xê của mấy nhà dân chủ rởm thì “dân oan” lại càng nổi tiếng và méo mó hơn bao giờ hết. Và từ này đã bị biến nghĩa nhiều hơn

  Trả lờiXóa
 6. Thật buồn là từ “dân oan” đang bị méo mó là bởi vì nếu như trước kia đội ngũ này chỉ liên quan đến những vụ khiếu kiện đất đai thì nay “dân oan” đã lấn sân sang cả lĩnh vực “đấu tranh” đòi tự do dân chủ, nhân quyền. Và cũng chính vì vậy “dân oan” thời nay cũng được coi là một nghề kiếm sống hẳn hoi. Cái nghề này “hot” đến độ đã trở thành thương hiệu, có thể kể đến như “dân oan” Hải Dương, Hải Phòng, Dương Nội đến “dân oan” Long An, Bến Tre, An Giang…

  Trả lờiXóa
 7. Dưới sự chỉ đạo của các tổ chức, cá nhân này đội ngũ tự nhận là “dân oan” rất hăng hái tham gia vào nhiều hoạt động vi phạm pháp luật. Tụ tập, biểu tình gây rối trật tự công cộng không chỉ là đòi bồi thường đất ở, nâng giá bồi thường, đòi lại đất cũ mà còn là hoạt động đấu tranh đòi dân chủ, nhân quyền từ tham gia tuyệt thực; tổ chức tiếp đón “tù nhân lương tâm”, “dân oan” mãn hạn tù đến đòi trả tự do các nhà “dân chủ rởm”…Dân oan đã bị biến tướng thành dân đô la

  Trả lờiXóa
 8. Phương thức hoạt động của nghề “dân oan” rất đơn giản. Đó chỉ là mặc những chiếc áo rách rưới với đủ loại màu sắc, in hai chữ “DÂN OAN” thật to trước ngực, không quên cầm theo băng rôn, khẩu hiệu với nội dung đả kích, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước là có tiền. Vậy tại sao lại khong tham gia

  Trả lờiXóa
 9. Mỗi đám hành nghề thường dao động từ 20 - 30 người, tiến hành tụ tập, kêu gào, ăn vạ trước các cơ quan chính quyền, Đảng và nơi đông người qua lại như công viên. Tất cả những việc làm này đều đem lại “lợi ích” cho cả hai phía. Đội ngũ tự nhận là “dân oan” có thể kiếm được ít tiền lương sinh sống qua ngày. Vậy thì tại sao lại không tiếp nối truyền thống chứ

  Trả lờiXóa
 10. Mấy tay dân chủ rởm có thể thực hiện được mưu đồ là giật dây, xúi dục “dân oan” tiến hành các hoạt động chống phá đất nước, gây ra tâm lý hoang mang, bất ổn trong dư luận xã hội; mặt khác hoạt động này có thể thu hút được nhiều nguồn tài trợ vật chất và tinh thần từ các đối tượng chống đối trong và ngoài nước; tạo cớ cho các thế lực thù địch đội lốt dưới chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền” can thiệp thô bạo vào công vệc nội bộ của nước ta cần phải bị xử lý nghiêm minh

  Trả lờiXóa
 11. Trước đây không có cuộc biểu tình, khiếu kiện nào mà không có sự hiện diện của những "ông trùm - bà trùm" dân oan như Mai Xuân Dũng hay Cấn Thị Thêu; không "cuộc vui" nào chúng không "mời gọi" các cơ quan, tổ chức báo chí nước ngoài vốn chỉ tìm cớ để "đánh" ta đưa tin bài theo kiểu vu khống, bịa đặt. Thêu chịu án đáng nhẽ phải là tấm gương cho con thị, nhưng đáng buồn là không, không hề

  Trả lờiXóa
 12. Năm 2016, sau khi bắt cấn Thị Thêu, các lực lượng chức năng đã dùng nhiều biện pháp để giáo dục, cảm hóa Phương. Tuy nhiên, với bản chất vô học và côn đồ y chang như mẹ mình, Trịnh Bá Phương kiên quyết không hợp tác với cơ quan công an, liên mồm nói xấu chế độ và Nhà nước và luôn mang đậm tư tưởng phá hoại đất nước. Thậm chí, sau khi cán bộ lập xong biên bản làm việc và mời Phương ký xác nhận thì đối tượng này đã xét nát biên bản mà không hề suy nghĩ và còn gây gổ với cán bộ có thẩm quyền ở đó.

  Trả lờiXóa
 13. Bản chất của Trịnh Bá Phương đang lộ rõ hơn bao giờ hết, sẽ còn hung hăng, láo xược hơn cả Cấn Thị Thêu nếu không có sự theo dõi sát sao của các lực lượng chức năng. Thật nguy hiểm nếu để cho loại người như mẹ con Cấn Thị Thêu nhởn nhơ ở ngoài xã hội, nên bắt giam nốt Trịnh Bá Phương để mẹ con nhà này tụ họp nhau ở trong trại giam thì sẽ có ích hơn cho đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Đối với các gia đình bình thường thì con hơn cha là nhà có phúc thì đối với gia đình Cấn Thị Thêu thì hoàn toàn ngược lại. Cái gia đình với cái nghề chuyên làm dân oan này thì việc Trịnh Bá Phương “hơn” Cấn Thị Thêu đúng là một gia đình vô phúc. Những hành động ngang ngược gần đây của Trịnh Bá Phương chính là hành động khiến chúng ta càng thêm ngán ngẩm lắc đầu về một “dân oan” trá hình khác. Ngoan cố, cứng đầu, ngang ngược bất chấp những xử lý của cơ quan chức năng chính là bản chất của Trịnh Bá Phương. Với những khoản lợi nhuận khổng lồ được nhận từ các đối tượng nước ngoài Trịnh Bá Phương ngày càng có các hành động ngang ngược như để chứng tỏ bản lĩnh là con ruột của Cấn Thị Thêu. Và rồi cái gì phải đến cũng sẽ đến thôi, việc Phương bị bắt cùng là theo "truyền thống gia đình".

  Trả lờiXóa
 15. Cha nào con nấy, lẽ ra ở độ tuổi thanh niên hừng hực sức sống, sức sáng tạo, Phương phải đem kiến thức của mình học được ứng dụng công nghệ trong việc thúc đẩy sự phát triển của đất nước thì Phương tranh thủ dàn dựng những clip trả lời phỏng vấn kiểu giấu mặt, tranh thủ kích động bà con nhân dân khiếu nại theo hướng bạo động, chống đối chính quyền, thật là đáng trách, đáng lên án.

  Trả lờiXóa
 16. Có biết bao nhiêu nghề lao động chân chính để kiếm sống sao gia đình vợ chồng “đại gia dân oan” Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm cùng ông con Trịnh Bá Phương không chọn mà lại chọn một cái nghề bán nước bọt bán lương tâm cho bè lũ dận chủ chống đối chính quyền. Không biết cái nghề này họ nhận được bao nhiêu tiền nhưng để nhân dân cả nước, hàng xóm làng giềng lên án, cộng đồng xa lánh thì có lẽ cái giá sau này họ phải trả có lẽ còn lớn hơn số tiền mà họ nhận được rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 17. Trịnh Bá Phương sinh năm 1984, là con trai cả của 2 “dân oan” có tiếng: Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm. Sinh ra trong một gia đình có nghề “dân oan” gia truyền, Trịnh Bá Phương ngày càng thể hiện sự lọc lõi và xảo trá của mình hơn hẳn em trai của mình. Xuất phát từ một anh bán cua ngoài chợ Dương Nội, tuy nhiên, dưới sự dìu dắt của mẹ mình, Trịnh Bá Phương nhanh chóng trở thành một “dân oan” có hạng.

  Trả lờiXóa
 18. Với tư cách là con trai cả của Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương nhanh chóng làm quen, tiếp xúc với mạng lưới dân oan ở nhiều tỉnh thành, có quan hệ thân thiết với nhiều đối tượng trong các hội, nhóm dân oan: Nguyễn Tường Thụy, Mai Xuân Dũng, Mai Tuyết Thanh, Hồng Thái Hoàng,… đồng thời, thường xuyên cùng mẹ tụ tập, gây rối trước các trụ sở cơ quan công quyền.

  Trả lờiXóa
 19. Không chỉ tham gia chống đối chế độ dưới mác “dân oan”, Trịnh Bá Phương còn móc nối với các đối tượng “dân chủ”ở trong nước: Nguyễn Lân Thắng, LeDung Vova, Nguyễn Quang A, Nguyễn Chí Tuyến… thường xuyên tích cực tham gia các cuộc biểu tình, chống đối chính quyền của nhóm đối tượng này. Khi Cấn Thị Thêu bị bắt, Trịnh Bá Phương đã thay mẹ tiếp quản đội dân oan và biến mình trở thành “Cấn Thị Thêu version 2”.

  Trả lờiXóa
 20. Với quá khứ “thành tích” như vậy, có thể thấy, Trịnh Bá Phương đang cố gắng tìm mọi cách kích động sự việc Đồng Tâm, kêu gọi sự đoàn kết giữa dân oan Dương Nội và dân oan Đồng Tâm, nhằm thu hút sự quan tâm của dư luận và đám chống đối ở hải ngoại. Đây có thể coi là nỗ lực của y nhằm đánh bóng tên tuổi và vực lại phong trào dân oan sau khi Cấn Thị Thêu bị xét xử, hòng kiếm lại nguồn tài trợ từ bên ngoài bị gián đoạn trước đây.

  Trả lờiXóa
 21. Một người lại như Lê Đình Công, đáng tuổi cha chú của Trịnh Bá Phương, nay lại “noi gương” con trẻ làm điều sằng bậy. Lê Đình Công sinh năm 1964, Lê Đình Công từng có thời gian dùng hung khí đánh người đi cấp cứu tại địa phương khi phát hiện vợ ngoại tình. Công có 2 người con trai nghiện ngập, thường xuyên vào tù ra tội là Lê Đình Doanh (sinh năm 1988) bị khởi tố và có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, Lê Đình Uy (sinh năm 1993) có 01 tiền án về tội đánh bạc. Liên quan đến vấn đề phức tạp về an ninh trật tự trong thời gian vừa qua tại Đồng Tâm, Lê Đình Công là người chủ chốt quan trọng chỉ huy, điều phối người dân từ tổ chức chiếm đài phát thanh, đến chặn đường vào làng, ngăn cản các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
 22. Trong những vấn đề ở Đồng Tâm thời gian vừa qua, cái gọi là “dân oan Dương Nội” mà ở đây có thể chỉ mặt đó là Trịnh Bá Phương đã lên tiếng sẽ đồng hành cùng nhóm “Đồng thuận”. Theo như cái mà đám kền kền hay nói, Trịnh Bá Phương cho rằng bằng những quan hệ trước đó của mình, Phương đã nhận liên lạc, nhận lời để giúp nhóm “Đồng thuận” có cơ hội liên lạc được với Đại Sứ quán Mỹ, một số Đại Sứ quán khác và các tổ chức nhân quyền. Tất cả chỉ với mục đích cung cấp thông tin sai lệch về tình hình Việt Nam cho các Đại Sứ quán các nước.

  Trả lờiXóa
 23. một tay làm nghề bán thịt lợn còn một kẻ thì làm nghề bán cua ở chợ. Những kẻ làm nghề “Thiết đầu trảm” thì lấy gì mà hậu vận tốt đẹp. Một tương lai ngục tù đang ở trong tầm mắt của hai kẻ khác thế hệ nhưng cùng chung một con đường. Mục đích của chúng đều là tư lợi cá nhân bằng cách chà đạp lên nhân cách của những người dân thiếu hiểu biết. Một sự thật không thể chối cãi là, Trịnh Bá Phương và Lê Đình Công là kẻ hiếu chiến và khôn ranh khi biết cách lợi dụng các nhóm người khiếu kiện để tạo hình ảnh cho gia đình mình và kiếm tiền trên lưng những người dân khốn khổ bị lợi dụng vào mục đích khiếu kiện.

  Trả lờiXóa
 24. kể cả có bắt thì làm sao gọi là "bắt dân đồng tâm", từ đó suy ra không có chuyện "người dân đồng Tâm" tuyên bố với chính quyền là không nhân nhượng như Phương nói", có chẳng chỉ là những kẻ lỡ tham nhũng vì sợ bốc lịch dài hạn nên cố gắng ôm cả "dân Đồng Tâm" để che chắn cho mình.

  Trả lờiXóa
 25. Nhằm bao che cho những sai phạm từ trước tới nay của các cán bộ xã, huyện trong đó có nhiều người là con cháu ông và thậm chí là ngay chính bản thân ông, ông Lê Đình Kình dùng nhóm Đồng thuận quyết "được ăn cả, ngã về không" tổ chức đưa đơn đi khiếu kiện để đòi lại phần đất nông nghiệp của xã khoảng 59 ha đất ở khu vực Đồng Sênh.

  Trả lờiXóa
 26. bản tình bình dị, hiền hòa, chất phát, chăm chỉ làm ăn, tôn trọng pháp luật vốn có của người dân Đồng Tâm thì có lẽ một lần nữa Trịnh Bá Phương lại lỡ hẹn với "mưu đồ kích động" của mình.

  Trả lờiXóa
 27. Nhận thấy đây là cơ hội nghề nghiệp hiếm có Trịnh Bá Phương bắt đầu nổi lên kể từ khi Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm chống người thi hành công vụ bị đi tù. Kể từ đó anh em Phương – Tư đã dựa hơi tù tội của bố mẹ để tiếp quản cai thầu “dân oan”.

  Trả lờiXóa
 28. Phương tranh thủ dàn dựng những clip trả lời phỏng vấn kiểu giấu mặt, tranh thủ kích động bà con nhân dân khiếu nại theo hướng bạo động, chống đối chính quyền. Tuy nhiên lưới trời thưa nhưng khó lọt, bà con Đông Tâm đã thể hiện rõ tư tưởng “tuyệt đối tin tưởng vào chính sách của Đảng và Nhà nước”.

  Trả lờiXóa
 29. Bắt thằng ranh con Trịnh bá phương là đúng,xã hội nào cũng có người xấu người tốt, mà thằng ranh này ăn nói láo tét, đảng và nhà nước ta đang loại trừ những con sâu ra khỏi xã hội này,còn những thành phần như Trịnh bá phương thì cho vào tù hết

  Trả lờiXóa