Chuyện ông GS Tương Lai bỏ Đảng

Thứ Hai, 4 tháng 9, 2017
Tags: , , , ,

80 nhận xét:

 1. Đảng viên đảng Cộng sản Việt tuyên bố từ bỏ Đảng không phải là hiếm, khi tham gia vào Đảng mà không tuân theo những nguyên tắc chung của Đảng thì tốt nhất là nghỉ. Ông không thích thì tự động mà rút, đừng phá đám theo kiểu lựa chọn đúng ngày vui của dân tộc để tuyên bố từ bỏ Đảng, khác gì phá đám đi kèm với đó là hệ thống các trang mạng chống cộng đồng loạt đăng tải bài viết sự việc ông Tương Lai từ bỏ Đảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Tương Lai muốn ở lại trong Đảng cũng không được, nên tuyên bố bỏ Đảng cho oai thôi

   Xóa
 2. Ông Tương Lai theo Đảng nào thì mặc ông, tư tưởng nào thì mặc ông, nhưng mà hoạt động của ông không hề hướng tới cái lợi ích chung của xã hội, đẩy nước ta thù địch với một quốc gia là một điều bất lợi, dân chủ nhân quyền chẳng thấy đâu trong khi quyền lợi thiết thực, sát sườn của nhân dân có nguy cơ bị xâm hại thì dân chủ nhân quyền chẳng để làm gì hết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông giáo sư này đã từng là cố vấn cho hai đời thủ tướng, ông đã từng cống hiến cho đất nước, là người có trình độ thì phải suy nghĩ khác so với những người bình thường chứ. Vậy mà những cuộc biểu tình như vậy ông lại cho rằng là góp phần vào đấu tranh ngoại giao. Thật nực cười phải không. Biểu tình chỉ làm cho đất nước thêm bất ổn, ngược lại không có tác dụng gì, biểu tình không làm cho Trung Quốc sợ, ngược lại lại làm cản trở các hoạt động bình thường của đất nước mà thôi.

   Xóa
 3. Tuy trải qua nhiều vị trí, thế nhưng trình độ tầm nhìn của ông Tương Lai lại không được nâng lên mà ngày càng thụt lùi, trong bức thư viết gửi TBT Nguyễn Phú Trọng của ông Tương Lai mang nội dung mong muốn xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp, chuyển đường lối chính sách sang đối đầu với Trung Quốc vì lý do năm 1979 Trung Quốc đã đem quân tàn phá các tỉnh biên giới nước ta. Nhìn sang nước Nhật, họ hứng chịu tàn phá nặng nề với hai quả bom nguyên tử thế nhưng họ đâu có bới móc quá khứ chia rẽ lòng người bởi vết thương quá khứ, họ mở lòng vị tha, hợp tác và từ đó trở thành một đất nước tiến bộ phát triển. Một đường hướng như vậy tại sao ông Tương Lai không nhìn nhận và học hỏi, mà cố tình bới móc quá khứ để ly tán lòng người.

  Trả lờiXóa
 4. những phần tử như GS Tương Lai có ra khỏi Đảng thì đó là niềm vui của Đảng, là cái phước của nhân dân, một kẻ mà đứng trong hàng ngũ của Đảng nhưng lại đi ngược lại với quan điểm chủ trương của Đảng, tham gia vào các tổ chức dân sự, ngày càng có nhiều hoạt động tha hóa thì ra khỏi Đảng cũng là tất yếu

  Trả lờiXóa
 5. Với một con người như vậy, việc ông ta xin ra khỏi Đảng phải xem là một điều đáng mừng bởi một cái u nhọt đã bị nhổ bỏ, một con sâu đã bị gắp bỏ. Câu chuyện ông GS Tương Lai tuyên bố bỏ Đảng cũng làm tôi liên tưởng lại câu chuyện ông Lê Hiếu Đằng bỏ Đảng cách đây vài năm. Khi đó, đám zân chủ giả cầy cũng được phen lên đồng, nhưng rồi cuối cùng cái ông Lê Hiếu Đằng nhận được là gì mọi người cũng đã thấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông này chỉ lợi dụng mác GS để tuyên truyền, kích động các luận điệu xấu, chống phá Nhà nước! Đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý các hành vi nói trên để bảo vệ sự nghiêm minh của pháp luật!

   Xóa
 6. Ông ta chỉ duy trì cái tư cách của mình như một cái bình phong để tiếp tục chống đối. Nhưng cái điều mà ông ta không thể nghĩ đến là sẽ có khi người ta (tổ chức đảng) sẽ tước luôn của ông cái tư cách đảng viên. Và khi đó đồng nghĩa ông ta sẽ phải đối diện với những điều tệ hại hơn!

  Trả lờiXóa
 7. việc ông ta xin ra khỏi Đảng phải xem là một điều đáng mừng bởi một cái u nhọt đã bị nhổ bỏ, một con sâu đã bị gắp bỏ. Câu chuyện ông GS Tương Lai tuyên bố bỏ Đảng cũng làm tôi liên tưởng lại câu chuyện ông Lê Hiếu Đằng bỏ Đảng cách đây vài năm. Khi đó, đám zân chủ giả cầy cũng được phen lên đồng, nhưng rồi cuối cùng cái ông Lê Hiếu Đằng nhận được là gì mọi người cũng đã thấy. Những phần tử phản Đảng như ông GS Tương Lai ra khỏi Đảng là một điều may mắn đối với Đảng bởi nếu Đảng còn những con người như ông ta thì Đảng sẽ bị suy yếu mà thôi. Có gì đâu mà phải ầm ĩ về chuyện này.

  Trả lờiXóa
 8. Như ông Tương Lai có mà bị khai trừ ra khỏi Đảng thì có chứ đừng có nói là tự ra khỏi Đảng, người như ông ta không đáng được đứng trong hàng ngũ của Đảng nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Đọc những bài viết này thì việc ông GS Tương Lai tuyên bố bỏ Đảng là một niềm vui và phấn kích lớn đối với giới truyền thông lề zận và đám zân chủ giả cầy. Xem ra chúng đang hy vọng sẽ ngày càng có nhiều người tuyên bố bỏ Đảng hơn giống như ông GS tự phong này. Thực tế thì với nhiều người khác, việc ông Tương Lai tuyên bố từ bỏ Đảng chẳng lấy gì làm to tát và phải ầm ĩ, bởi nếu ông Tương Lai không từ bỏ Đảng thì ông ta cũng sẽ bị khai trừ khỏi Đảng.

  Trả lờiXóa
 10. đã là một người gần đất xa trời nhưng hẳn ai cũng thấy rõ ông giáo sư là kẻ cơ hội chính trị, lúc khốn khổ thì được nhân dân đùm bọc, giờ ông ta đã thành một người có địa vị thì quay sang chống đối, dù ông có biện minh đi chăng nữa thì với trò hề bỏ đảng khiến giới trẻ nhìn ông bằng ánh mắt coi thường.

  Trả lờiXóa
 11. giáo sư Tương Lai đã bộc lộ bản chất muốn Việt Nam theo đa nguyên, đa đảng, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Lâu hơn, nếu để ý thì giáo sư Tương lai đã không có ít bài báo đăng đó đây thể hiện rõ mình là sản phẩm của quá trình “tự diễn biến, tự chuyền hóa” dưới sự tác động của các thế lực bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 12. Ở cái tuổi của ông mà lại cong giở lắm chiêu lắm trò.“Giáo sư” Tương Lai (nghe cái “nghệ danh” sao thật mỹ miều) tên thật là Nguyễn Phước Tương sinh năm 1936 tại Huế. Quá trình công tác ông ta đã từng đảm nhiệm chức vụ Viện trưởng, Viện Xã hội học Việt Nam, kiêm nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Xã hội học.

  Trả lờiXóa
 13. Dường như ở cương vị của một người làm nghiên cứu xã hội học, một tổng biên tập của một tờ tạp chí ông này lại càng có nhiều điều kiện để “tha hóa” bản thân nhanh hơn những người khác. Tiêu biểu là năm 2007, ông ta đã cùng với một số dận chủ như Nguyễn Quang A…thành lập nên cái gọi là Viện nghiên cứu phát triển – IDS, một tổ chức núp dưới bóng một viện nghiên cứu đưa ra những quan điểm phản biện lại những chính sách cua Đảng và Nhà nước về các vấn đề xã hội, chính trị…

  Trả lờiXóa
 14. Đỉnh điểm cho sự tha hóa biến chất của giáo sư này là việc tháng 12.2015 ông ta đã cùng với hơn 100 người trong đó nổi lên những cái tên đình đám của làng dâm chủ như Nguyễn Quang A, Nguyễn ĐÌnh Cống… dùng hình thức thư ngỏ gửi đến Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI với nội dung ngông cuồng đòi "đổi tên đảng

  Trả lờiXóa
 15. Già rồi lại bị tha hóa, biến chất. Thật đáng buồn khi đồng tiền luôn điều khiển được con người ta. chúng ta có thể hình dung được con đường tha hóa của một đảng viên không còn nhiệt huyết cách mạng, một đảng viên đã từ bỏ lý tưởng khi bị tiêm nhiễm vào đầu những tư tưởng ngoại lai, ngược chiều xã hội

  Trả lờiXóa
 16. Đáng ra với một đảng viên lão thành, được tôi luyện qua nhiều cương vị, chức vụ khác nhau phải có một bản lĩnh chính trị vững vàng, biết phân biệt đúng sai, phải trái nhưng đằng này lại buông xuôi, đầu hàng rồi chạy theo các luận điệu của các thế lực thù địch rồi ngang nhiên từ bỏ cái danh dự được đứng trong hàng ngũ của những người cộng sản chân chính.

  Trả lờiXóa
 17. Với một người đã đạt được những địa vị nhất định trong con đường sự nghiệp của mình thì lý do cho việc bỏ đảng của ông giáo sư này sẽ thật “mỵ dân” nhưng thực chất đó chỉ là sự biên minh, che đậy cho tư tưởng ngoại lai muốn đa nguyên, đa đảng, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam – cái mà các thế lực thù địch bên ngoài luôn mông muốn diễn ra tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. Đảng Cộng sản Việt Nam cần những người có bản lĩnh về chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng đứng trong hàng ngũ của mình để chung sức với toàn thể nhân dân xây dựng đất nước phát triển mang lại cuộc sống ấm no, đủ đầy cho người dân chứ chẳng cần những kẻ mang danh học thức mà lại tiêm nhiễm những tư tưởng ngoại lai, kéo đất nước thụt lùi về phía sau như mong muốn của các thế lực thù địch./.

  Trả lờiXóa
 19. Trong khi cả nước đang kỷ niệm 72 năm ngày quốc khánh thì vị giáo sư Tương lai cũng đã biết tận dụng thời gian nhân dân rảnh rỗi lướt mạng internet để đưa lên bài viết “Tuyên bố dứt bỏ mọi liên hệ với đảng Nguyễn Phú Trọng thao túng, để tiếp tục chiến đấu với tư cách đảng viên Đảng Lao Động Việt Nam, đảng của Hồ Chí Minh”.

  Trả lờiXóa
 20. Giáo sư Tương Lai đã từ bỏ hàng ngũ của Đảng, tự nguyện đứng cùng những kẻ như Nguyễn Đình Cống, Nguyễn Hộ, Nguyễn Kiến Giang, Nguyễn Đăng Quang, Phạm Đình Trọng, Bùi Minh Quốc, Nguyễn Hữu Vinh, Trần Anh Kim, Vi Đức Hồi, Đặng Xương Hùng… những kẻ nhờ Đảng, rồi lại mượn danh Đảng để chống Đảng.

  Trả lờiXóa
 21. Những tưởng khi đạt được những thành tựu trong sự nghiệp và cuộc sống, giáo sư Tương Lai sẽ càng cố gắng, càng trăn trở hết mình cho sự phát triển của đất nước. Nhưng không, một lão thành cách mạng, một nhà trí thức tầm cỡ đã bị những luận điệu tuyên truyền về “dân chủ, nhân quyền” theo kiểu phương Tây dần dần tác động. Có thể nói chính giáo sư tương lại chính là một ví dụ cho quá trình tự diễn biến, tự chuyển hóa từ bao giờ mà không hay.

  Trả lờiXóa
 22. Trước những sai phạm của giáo sư, nghe đâu, Đảng chuẩn bị có quyết định khai trừ ông ta thì ông ta đã nhanh tay, lấy thế chủ động vào ngày mùng 2/9 để gây tiếng vang và làm màu cho đám rân chủ xem. Nhưng rồi cái cách mà ông Tương Lai trả lời trước RFA, VOA về lý do rời Đảng mới thật là nực cười.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không hiểu sao mấy người này cứ thích nổi tiếng quá mức hay sao ấy, đã là giáo sư rồi mà không yên tâm, sợ mọi người không biết đến mình nên lại cho ra các vụ việc thế này đây. Thật là sự hoang tưởng, phát biểu hàm hồ thế thì gọi gì là giáo sư nữa

   Xóa
 23. Trước ông Tương, có tới vài chục người “tai to mặt nhớn” cũng đã tuyên bố ra khỏi đảng và được giới "dân chủ cuội" hả hê hí hửng tuyên ngôn, rằng đảng đến ngày lụi tàn. Rốt cuộc, có chết ai đâu, đảng vẫn lớn mạnh và lại trở nên trong sạch hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có những người dù khi có tuổi rồi mà họ vẫn còn mắc sai lầm. Chỉ mong sao những người như ông giáo sư này sẽ có lúc được con cháu tâm sự cho mở mắt ra nhìn thấy lỗi lầm của mình, không lún sâu mãi vào con đường này được.

   Xóa
 24. Ông đã ở trong Đảng bao nhiêu năm nay, tự nhiên lại muốn rời Đảng hẳn là có lý do.Khi một nhà nghiên cứu xã hội lại “mon men” bước sang lĩnh vực khác mà đặc biệt lại là chính trị thì thật sự đó là thảm họa. Chuyện từ bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam từ trước đến nay không phải là không có.

  Trả lờiXóa
 25. Nếu là người đàng hoàng, yêu nước chân chính thì mặc dù có quan điểm không tương xứng với chủ trương, đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng không đến mức hành xử như thế chứ chưa nói đến việc ông từng là nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông này khi bị cách chức chắc là hậm hực tức tối nên mới quay sang đi theo cái lũ bán nước đó. Thật đúng là lòng người chẳng ai biết được sẽ thế nào, cứ nay thế nọ mai đã thế khác thật khó đoán. Làm nguời biết người biết ta thật khó.

   Xóa
 26. Giáo sư bất bình, bất mãn với một số đảng viên suy thoái trong Đảng, đang lợi dụng danh nghĩa Đảng để đục khoét của công, làm giàu bất chính. Tuy nhiên xin thưa giáo sư số đó cũng chỉ là thiểu số trong Đảng, tuyệt đại đa số đảng viên trong Đảng vẫn đang kiên định mục tiêu lý tưởng và cống hiến cho đất nước. Toàn Đảng cũng đang nỗ lực đấu tranh chống suy thoái, tiêu cực để loại bỏ những con sâu đó làm trong sạch Đảng.

  Trả lờiXóa
 27. Để dẫn đến những hành động như ngày hôm nay, Tương lai đã có cả một quá trình thoái hóa, vô kỷ luật trong sinh hoạt Đảng tại cơ sở, đã bị chính các tổ chức cơ sở Đảng phê bình, nhắc nhở. Nhưng ông không kịp nhận ra sai lầm để sữa chữa, định kiến với những góp ý của đồng đội cố tình trượt dài trên con đường phản bội. Và bản chất cơ hội thể hiện rõ, khi họ xin ra khỏi Đảng để không phải chịu những kỷ luật từ tổ chức Đảng vì những lệch lạc, thoái hóa trong suy nghĩ và hành động. Đúng là nước cờ cao tay, nhanh chân trốn chạy để thủ tiêu hết những “sai phạm” của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với một người đã đạt được những địa vị nhất định trong con đường sự nghiệp của mình thì lý do cho việc bỏ đảng của ông giáo sư này sẽ thật “mỵ dân” nhưng thực chất đó chỉ là sự biên minh, che đậy cho tư tưởng ngoại lai muốn đa nguyên, đa đảng, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam – cái mà các thế lực thù địch bên ngoài luôn mông muốn diễn ra tại Việt Nam.

   Xóa
 28. Là đảng viên, chắc hẳn giáo sư phải rất tự hào vì những đóng góp của tổng bí thư, người đang dành cả tâm huyết để chỉnh đốn đảng, chặn đứng tham nhũng. Vậy mà Tương lai lại quay ngoắt để phủ nhận những thành quả ấy, cho rằng đấy là biểu hiện của “thao túng”. Hắn cũng không quên dã tâm thay đổi chính trị trong lý do rời khỏi đảng của mình. Thật may mắn vì đảng đã thải loại đi một phần tử cơ hội nếu không nói là phản bội. Đến cuối đời còn không muốn sống yên ả, đúng là GS theo kiểu gà sống bị thiến đây mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn ông này cũng đã có tuổi như vậy sao không sống tích đức cho con cháu mà lại đi theo bọn bán nước nhỉ? cuộc đời cũng có nhiều người sướng không biết đường sướng, lại lao theo cái khổ mà vẫn còn ngu muội không nhận ra.

   Xóa
 29. Đảng là Đảng Cộng sản Việt Nam, đảng do chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập ra, Đảng của toàn dân tộc chứ không phải Đảng của riêng đồng chí Nguyễn Phú Trọng. Đảng luôn mang mục tiêu, lý tưởng cao đẹp là phục vụ lợi ích của toàn thể nhân dân, dân tộc, ngoài lợi ích đó Đảng không có lợi ích nào khác. Ngay bản thân đồng chí Nguyễn Phú Trọng trên cương vị tổng bí thư cũng đang nỗ lực hết mình đặc biệt là trong công cuộc chống tham nhũng, suy thoái, xây dựng, chỉnh đốn Đảng để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng. Đồng chí tổng bí thư cũng đâu hề có gì gọi là thao túng Đảng như lời của giáo sư nói. việc ra khỏi Đảng của GS Tương Lai không có gì phải ầm ỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Tương lai chúng ta đã già rồi. Mà già thì não đang bị lão hóa, việc bác lú lẫn đi theo bọn phản động làm mấy cái chuyện trẻ con đó cũng là bình thường. Chấp chít bác ấy làm gì. Cuộc đời 2 lần trẻ con mà. Hãy xem đó là trò ngịch dại của đứa trẻ thiểu năng.

   Xóa
 30. GS Tương Lai vốn nổi tiếng từ trước đến nay với các phát ngôn trái chiều núp dưới danh nghĩa phản biện xã hội. Nhiều bài viết của ông được các trang mạng: VOA, BBC, Bauxite… xem là tài sản quý giá bởi nhiều nội dung chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam được đề cập với chất lượng khá cao và cái mác Giáo Sư bóng bẩy của mình. Đảng Cộng sản Việt Nam cần những người có bản lĩnh về chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng đứng trong hàng ngũ của mình để chung sức với toàn thể nhân dân xây dựng đất nước phát triển mang lại cuộc sống ấm no, đủ đầy cho người dân chứ chẳng cần những kẻ mang danh học thức mà lại tiêm nhiễm những tư tưởng ngoại lai, vớ vẩn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta nói gừng càng già càng cay, vậy mà không hiểu vì sao ông giáo sư này về già rồi lại còn đi theo vết xe đổ của những kẻ phản động bán nước, thậm chí lại còn đứng đầu danh sách những kẻ bán nước nữa chứ. Thật là đáng thất vọng

   Xóa
  2. Ông ta càng già càng lẩm cẩm rồi, cố vấn cho 2 đời thủ tướng thì đã quá rõ những chủ trương chính sách của Đảng rồi, đằng này ông ta lại quay ngoặt 180 độ để phản đối, nói xấu, bôi nhọ Đảng. Trong tình hình cả nước đang nỗ lực tất cả để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, đằng này ông lại hô hào biểu tình phá rối an ninh trật tự, chống chính quyền là sao, ông bị điên à .

   Xóa
 31. Nếu bản thân ông cảm nhận rằng trong nội tại của đất nước có vấn đề không phù hợp với con đường phát triển thì ông hãy nên góp ý một cách xây dựng chứ không phải lợi dụng mấy trang mạng rẻ tiền đó để đưa ra quan điểm của mình nhằm mục đích tuyên truyền, chống phá đất nước, không tương xứng với trình độ và nhân cách vốn lẽ đáng có của ông. Trong lúc cả đất nước đang sống trong những ngày tết độc lập thì Giáo sư một lần nữa lại gây sốc với phát ngôn tuyên bố rời khỏi Đảng. Vậy nên phong cho ông chức danh Giáo sư thất đức, Giáo sư ăn cháo đái bát.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại sao có người được học hành đến học vị giáo sư tiến sĩ rồi mà lại có tư tưởng phản động như thế nhỉ? Thiết nghĩ đúng là cái sai lầm chẳng phân biệt tuổi tác nào cả, dù đã già đời người rồi mà vẫn cứ mắc sai lầm mà thôi

   Xóa
  2. Lão già này sắp xuống lỗ rồi bắt đầu mới bộc lộ bản chất à , muốn làm một tiếng vang để người đời khinh rẻ trước khi ra đi sao , ông làm cố vấn cho 2 đời thủ tướng rồi sao bây giờ trong đầu ông lại có những tư tưởng trái ngược với quan điểm của Đảng vậy , ông sống đến cái tuổi này là nhờ vào đâu vậy . Thật đáng buồn

   Xóa
 32. Lý do của ông này tuyên bố từ bỏ Đảng chẳng ai muốn nghe. Vẫn là luận điệu thường thấy, vẫn là luận điệu chẳng ai thèm quan tâm. Vẫn là một mớ luận điệu dài dằng dặc và tựu chung lại chính là việc ông này không tin Đảng, chỉ nhìn thấy những mặt tiêu cực của Đảng. Ôi dời ôi, cũ quá rồi. Luận điệu này vốn được các đối tượng tuyên bố từ bỏ Đảng như Phạm Đình Trọng, Nguyễn Đình Cống, Nguyễn Hộ, Nguyễn Kiến Giang, Nguyễn Đăng Quang hay Trần Anh Kim, Vi Đức Hồi, Đặng Xương Hùng… những kẻ nhờ Đảng, rồi lại mượn danh Đảng để chống Đảng sử dụng trước đó. Thiết nghĩ ông nghỉ mẹ chơi đi, ông vào đảng bao nhiêu năm cuối cùng lại quay ra cắn trộm thế, không xin ra cũng sớm muộn bị đuổi ra có phải không đại gia đình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là lòng con người thật là khó đoán, nhân tri diện bất tri tâm, nhìn người làm sao mà có thể nhìn thấu lòng người ta được. Vị giáo sư này đã từng là cố vấn cho hai đời thủ tưởng đáng lẽ ra với cái kinh ngiệm của mình và bản lĩnh của mình thì về già ông phải giúp ích cho địa phương đằng này ông còn đi phá bình nữa thật đúng là hết chỗ nói

   Xóa
 33. danh tiếng thì cũng để cho mọi người kính lể nhưng những câu truyện lu loa bấy lâu của vị giáo sư tương lai này làm mất đi sự kính trọng của nhiều người đến ông. những phát biểu cho thấy sự hiểu biết kém cỏi, chung ý nghĩ với các nhà rận chủ bấy lâu.
  có khi nào khi có chút tuổi những suy nghĩ của ông bắt đầu ngắn lại không còn chính xác, minh mẫn như thời là cố vấn cho thủ tướng. hay lại mù quãng về những danh lợi mà nói như thế.

  Trả lờiXóa
 34. Em nói thật với giáo sư tương lai chứ, mặc dù giáo sư có hai chữ giáo sư một học hàm thật là cao nhưng những việc làm mà tương lai đáng làm thì chẳng xứng đáng gì với hai chữ đó cả thật là buồn cho con người này. Được làm cố vấn cho hai đời thủ tướng, có khả năng và kinh nghiệm có năng lực nhưng con người này đang làm những điều gì vậy thật là quá khó hiểu

  Trả lờiXóa
 35. Thật đáng xấu hổ khi một người đã từng làm cố vấn cho 2 đời thủ tướng rồi mà giờ lại có những hành động và suy nghĩ như vậy , ông Tương Lai này trong đầu của lão đang nghĩ cái gì vậy . Một sự trả thù điều gì chăng hay là ông làm việc này vì bị mua chuộc . Ông già như vậy rồi mà không hiểu cái luật nhân quả sao .

  Trả lờiXóa
 36. thiết nghĩ rằng, là một người từng được làm cố vấn cho hai đời Thủ Tướng thì ông phải là người có tư tưởng vững vàng, hết sức hết lòng vì đất nước, vì chế độ chứ? tại sao ông lại đi bênh vực mấy cái đứa cầm cờ 3 sọc? muốn đặt bom tại tượng Bác? ông có thể quay từ phục vụ cho cơ đỏ sao vàng sang phục vụ cho cờ 3 sọc vậy ư? vì quyền lời hay vì bị ép buộc mà ông đã bán mình cho những kẻ ông đã từng chống hả giáo sư?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng Cộng sản Việt Nam cần những người có bản lĩnh về chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng đứng trong hàng ngũ của mình để chung sức với toàn thể nhân dân xây dựng đất nước phát triển mang lại cuộc sống ấm no, đủ đầy cho người dân chứ chẳng cần những kẻ mang danh học thức mà lại tiêm nhiễm những tư tưởng ngoại lai, kéo đất nước thụt lùi về phía sau như mong muốn của các thế lực thù địch

   Xóa
 37. điều may mắn là đất nước không có nhiều những người tâm huyết được như Giáo Sư tương lai, chứ cứ có vài ông biểu thị thái độ và muốn đóng góp trí tuệ, tâm huyết của người trí thức đối với vận mệnh của đất nước thì giờ đất nước và cuộc sống người dân chịu thêm những tiếng kêu la nhức đầu dư luận.
  nói đến từ giáo sư thì ai cũng biết người này học rộng hiểu biết nhiều. cái danh giáo sư là phải gắn với quá trình nghiêm cứu giảng dạy. chứ đâu có thể mang đi lung tung được. ấy vậy mà vị giáo sư này này thể hiện sự hiểu biết, những đóng góp để thay đổi vận mênh đất nước sự xuất hiện ở các điểm nóng. tham gia nhóm lợi ích chống lại đất nước

  Trả lờiXóa
 38. đúng là sự ngụy biện sảo chá của giáo sư tương lai,"Chúng tôi làm vì đây là biểu thị thái độ và muốn đóng góp trí tuệ, tâm huyết của người trí thức đối với vận mệnh của đất nước".nghe mà thấy buồn nôn quá..giáo sư không phá hoại đất nước này là may lắm rồi ấy còn đóng góp cái gì.chỉ có những người như ông mới không đồng tình thôi

  Trả lờiXóa
 39. thái độ này là thái độ chống đối, là thái độ phản động chứ không phải là thái độ muốn cống hiến cho đất nước, chắc chắn là như vậy, nhân dân việt nam toàn là những người yêu nước, toàn là những người có tinh thần trách nhiệm với dân tộc, nhưng có ai là có hành động như ông giáo sư tương lai này đâu, ông hãy dừng ngay những hành động của mình lại

  Trả lờiXóa
 40. Bản thân ông Tương Lai được biết đến như là người tích cực nhất trong các hoạt động biểu tình, phong trào đối lập nào bất kể lý do gì. Ông hiếm khi từ bỏ vụ ký đơn thư tập thể nào lên án Đảng và Nhà nước về không chịu “thoát Trung” theo ý ông và đòi trả tự do các “nhà đấu tranh dân chủ” bị bắt, xử tù như Cù Huy Hà Vũ, Phương Uyên, Bùi Hằng…Ông từng tham gia nhóm “Kiến nghị 72”, đòi sửa đổi Hiến pháp 1992 theo hướng bỏ Điều 4, đổi tên Đảng, thay đổi đường lối chính trị 180 độ từ học thuyết xây dựng Chủ nghĩa xã hội theo hướng học thuyết tư bản chủ nghĩa, phác họa bản hiến pháp như là bản sao của Hiến pháp chính quyền Việt Nam cộng hòa trước đây. Tên tuổi của ông làm nên “sức nặng” và “vẻ đẹp truyền thông” cho mỗi cuộc ký tá, kiến nghị, thư ngỏ, yêu sách, tuyên bố….đúng như quan điểm “thực dụng” của “phong trào dân chủ”.

  Trả lờiXóa
 41. ông Tương Lai nhắc lại “chuyện cũ” với lãnh đạo cấp cao của Đảng, trong đó có ông Trọng từng đề cao ông Tương Lai khi còn tại chức như thế nào, lên án ông Trọng đã dám quy kết ông Tương Lai và những người ký Kiến nghị 72 đòi thay đổi Hiến pháp là “suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống”, khăng khăng rằng mình vẫn trung thành với Các Mác khi “tham gia soạn thảo và ký vào Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp 1992 mà Tổng Bí thư đã phê phán nặng lời, tôi chỉ muốn nói rằng, tôi đã thực hiện lời chỉ dẫn của Các Mác “ trí thức là người nói sự thật, phê bình ”…Người có tư duy tỉnh táo, bình thường chắc chắn sẽ thấy ngay, ông Tương Lai như đứa trẻ đang cố khóc lóc ăn vạ khi bị bắt lỗi.

  Trả lờiXóa
 42. Dù từ lâu phản bội lại Đảng nhưng khi ký tá các đơn thư tập thể, viết bài, kiến nghị… ông Tương Lai đều không quên cái danh “số tuổi Đảng” để chứng minh mình là “Đảng viên lão thành” và chức vụ cao nhất trước khi nghỉ hưu của mình, chứng tỏ ông rất “tự hào” và muốn “phô trương” những thứ mà Đảng, Nhà nước đã dành cho ông và những thứ mà ông có được nhờ từng cống hiến cho Đảng, Nhà nước. Chính vì vậy, dù không còn theo Đảng, không còn sinh hoạt Đảng, mà theo ông Tương Lai, ông được phép nghỉ sinh hoạt Đảng do “tuổi cao và điều kiện sức khỏe” là đúng quy định của Đảng, nhưng chẳng chịu làm cái việc “bỏ Đảng” – vốn là một phong trào làng zân chủ phát động, hô hào nhiều năm nay

  Trả lờiXóa
 43. Để đối phó với việc danh hiệu sẽ mất, thực chất là “lòng tự tôn sẽ mất” và không chừng trong cuộc chiến làm trong sạch tổ chức Đảng, ông Nguyễn Phú Trọng sẽ áp dụng biện pháp tước luôn cái chức danh “nguyên Viện trưởng” của ông Tương Lai giống như cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng thì đúng là “thảm họa”. Hiểu điều này sẽ thấy, vì sao ông Tương Lai lại nhanh chân tuyên bố “bỏ Đảng của Nguyễn Phú Trọng” trước khi bị khai trừ và vì sao ông chỉ tuyên bố “bỏ Đảng của Nguyễn Phú Trọng mà vẫn theo Đảng của Hồ Chí Minh”, chẳng qua là để ông vẫn giữ được “danh chính ngôn thuận” để mỗi lần “khoe” mình là “đảng viên lão thành” và “nguyên Viện trưởng” để dư luận không “xem nhẹ” các phát ngôn của ông, để mọi hình thức xử lý phát sinh từ “Đảng của Nguyễn Phú Trọng” chẳng có “giá trị” gì với ông mà thôi. Ông vẫn “tự hào” mình là “đảng viên lão thành từ thời Hồ Chí Minh”, vẫn là “nguyên Viện trưởng” danh giá, hợp ngôn!!!

  Trả lờiXóa
 44. Thực sự cần nhiều suy nghĩ về việc này nhưng thực sự chuyện này thật buồn cười bởi càng đọc thấy ông Tương Lai có vẻ như đang tự ngụy biện cho những việc làm của mình. Việc làm tốt thì mọi người sẽ ủng hộ thôi nhưng nếu sai thì điều đó chắc chắn phải phê phán; ông là GS có ai đảm bảo rằng ông không sai đâu.

  Trả lờiXóa
 45. Bản thân ông Tương Lai đã lâu không còn sinh hoạt đảng (Đảng Cộng sản Việt Nam), tức là từ lâu ông đã chẳng coi mình là thành viên của tổ chức Đảng nữa. Ông ta chỉ duy trì cái tư cách của mình như một cái bình phong để tiếp tục chống đối. Nhưng cái điều mà ông ta không thể nghĩ đến là sẽ có khi người ta (tổ chức đảng) sẽ tước luôn của ông cái tư cách đảng viên. Rõ ràng là, việc ông ta có bỏ đảng hay không đã không còn quan trọng, vậy mà ông ta phải tuyên bố rùm beng để làm gì, để nổi tiếng hay sao???

  Trả lờiXóa
 46. Có lẽ đây cũng chỉ là một biện pháp cố giữ chút sĩ diện cuối cùng, dù không muốn nhưng do sợ bị nhục, sợ bị mang tiếng là bị đảng rũ bỏ, Gs Tương Lai đã chọn phương cách có phần chủ động là bỏ đảng! Và trong bối cảnh hiện tại thì xem chừng điều đó là phù hợp, bởi nó sẽ tránh được một cuộc cãi vã và một cuộc họp mà tin chắc dù là người ủng hộ GS Tương Lai hay không ủng hộ thì đều không muốn tham gia

  Trả lờiXóa
 47. Tương lai đã có một quá trình trung thành với lý tưởng đã lựa chọn là đi theo Đảng, ít nhiều đã có những cống hiến cho cách mạng, nhưng vì một “lý do nào đó” mà ông quay ngoắt lại tung hê tất cả và tỏ ra “Ngậm ngùi sám hối” về lý tưởng mình đã theo đuổi, trong khi đồng chí, đồng đội và bạn bè họ vẫn đổ công sức, tâm huyết đóng góp cho tổ quốc, chế độ này. Chắc chắn rằng, ông đang bất mãn về cá nhân, nơi những cái “tôi” thiếu trong sáng của họ bị tập thể, cộng đồng phủ nhận.

  Trả lờiXóa
 48. Thật là nhục nhã cho trí thức của đất An Nam này quá đi. Mang tiếng là một người có ăn có học thì phải biết cái gì là sai cái gì là đúng chứ. Làm sao có thể làm một việc mà mình biết chắc chắn không được, nói như thế thì ông này chẳng khác gì đang mớm lời để đánh bóng bản thân mình. Suy đi tính lại có khi thời xưa hai thủ tướng hồi xưa mướn ông này làm cố vấn có khi là sai lầm bởi vì ông này quá ham mê vật chất và danh tiếng mà mất đi lòng tự trọng của mình. Nếu con người một khi đã mất đi lòng tự trọng thì sẽ chẳng có việc gì mà chẳng làm nữa cả

  Trả lờiXóa
 49. Đọc những bài viết này thì việc ông GS Tương Lai tuyên bố bỏ Đảng là một niềm vui và phấn kích lớn đối với giới truyền thông lề zận và đám zân chủ giả cầy. Xem ra chúng đang hy vọng sẽ ngày càng có nhiều người tuyên bố bỏ Đảng hơn giống như ông GS tự phong này. Thực tế thì với nhiều người khác, việc ông Tương Lai tuyên bố từ bỏ Đảng chẳng lấy gì làm to tát và phải ầm ĩ, bởi nếu ông Tương Lai không từ bỏ Đảng thì ông ta cũng sẽ bị khai trừ khỏi Đảng. Tại sao lại như vậy?

  Trả lờiXóa
 50. Việc ông Tương Lai bị xem xét kỷ luật đảng vì thế cần được hiểu là hệ quả của một quá trình dài ông Tương Lai dấn thân với tư cách là một nhà dân chủ. Và sự việc công khai tưởng niệm nhà hoạt động Lưu Hiểu Ba mới đây chỉ là "giọt nước tràn ly" mà vị Gs này vô tình đã chạm đến giới hạn của những điều trong ngưỡng cho phép và ngoài ngưỡng cho phép.

  Trả lờiXóa
 51. Với một người đã đạt được những địa vị nhất định trong con đường sự nghiệp của mình thì lý do cho việc bỏ đảng của ông giáo sư này sẽ thật “mỵ dân” nhưng thực chất đó chỉ là sự biên minh, che đậy cho tư tưởng ngoại lai muốn đa nguyên, đa đảng, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam – cái mà các thế lực thù địch bên ngoài luôn mông muốn diễn ra tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 52. Rất hay là đối với đám rân chủ cuội cứ có cái gì liên quan đến Đảng là chúng nhảy xổ vào như đám kền kền vớ được món khoái khẩu. Thế nên, gã Giáo sư tự phong Tương Lai cũng được đám dân chủ cuội đưa thẳng lên mây, ca ngợi là nhà yêu nước quật cường, theo gương Lê Hiếu Đằng, Nguyễn Đình Cống, những kẻ thần kinh chính trị

  Trả lờiXóa
 53. Chính lão GS Tương Lai cho rằng, đây là "giọt nước tràn ly" sau sự kiện gã tổ chức tưởng niệm nhà dân chủ hàng đầu của Trung Quốc là ông Lưu Hiểu Ba tại nhà riêng. Đồng thời gã này nói rằng ‎"người ta định vu khống" và "bằng mọi cách khai trừ nhưng chưa khai trừ được vì đảng viên trong chi bộ chưa đồng ý. Chứng tỏ ông này chỉ là loại nhanh chân, trước khi bị đuổi thì xin ra trước

  Trả lờiXóa
 54. Buồn cho gã Tương Lai, nói đến tương lai không ai quên được những phát ngôn ngu xuẩn, đậm chất bợ đỡ cho kẻ thù, chống lại dân tộc. Chẳng ai có thể ngờ một kẻ từng cống hiến cho Đảng, cho đất nước lại trở quẻ khi về già chỉ vì quan hệ lợi ích cá nhân không được đáp ứng, vì sự ích kỷ trong nhân cách

  Trả lờiXóa
 55. Trước lão Tương Lai, có tới vài chục người "tai to mặt nhớn" cũng đã tuyên bố ra khỏi đảng và được giới "dân chủ cuội" hả hê hí hửng tuyên ngôn, rằng đảng đến ngày lụi tàn. Rốt cuộc, có chết ai đâu, đảng vẫn lớn mạnh và lại trở nên trong sạch hơn bởi loại bở được những kẻ như ông

  Trả lờiXóa
 56. Ông lại làm tôi nhớ câu chuyện ông Cống rãnh nào đó bỏ đảng, lên mạng nhăng quậy post đơn kêu cứu rầm trời, kể công lao này nọ, cuối cùng bị dân mạng bóc phốt thành thằng nói phét. Những chuyện như thế cũng chả khác ông Chu Hảo ngày xưa, những kẻ trên đà bị kỷ luật rồi đột nhiên thấy bảo bỏ Đảng

  Trả lờiXóa
 57. mấy lão cứ tiếp theo Nguyên Ngọc hay Quang A, Cống rãnh ăn tục nói phét, lão đàn đánh rắm rong bờ hồ. Tất cả cũng chỉ kiếm cơm vả vào mồm thôi. Bỏ đi, thật mãy, Đảng lại càng mạnh, và càng vui vẻ, phấn chấn hơn khi loại bỏ được những con sâu làm rầu nồi canh, kẻ thoái hóa, biến chất

  Trả lờiXóa
 58. Thật may mắn, đây có thể nói là một bước tiến trong đấu tranh chống tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ. Khi mấy con sâu ra khỏi Đảng, Đảng ta sẽ vững mạnh, toàn diện hơn. Cái đó chính là cái mà chúng ta muốn, càng bỏ nhiều càng tốt

  Trả lờiXóa
 59. Là một trí thức thật sự, từng giữ những chức vụ quan trọng trong các cơ quan nhà nước như Phó Viện trưởng, Viện trưởng Viện Xã hội học Việt Nam, lại là tác giả nhiều bài báo, phát biểu về các chủ đề về văn hóa và xã hội của Việt Nam như phát triển, hội nhập, giáo dục, văn hóa… nhưng đáng buồn ông lại không giữ được cái tâm của mình đếnn cuối đời

  Trả lờiXóa
 60. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 61. Cái lão Tương Lai này ra khỏi Đảng thì chỉ khiến cho chúng ta cảm thấy vui hơn mà thôi vì Đãng đã loại được mấy con sâu, không làm được gì cho đất bnươc, tài năng chưa thấy đâu nhưng ảo tưởng tài năng thì có thừa vậy thì lãnh đạo kiểu gì đây, làm đuọc gì đây

  Trả lờiXóa
 62. Ông giáo sư này chắc chăn trong quá trình công tác gặp vấn đê gì đó bị nội bộ lên tiếng phản đói, ích kỷ cả nhân, nêu cao cái tôi lên, tổ chức chả là gì chỉ cần quyền lợi của tao. Bọn bên ngoài biết được kích vào thé này là thành những kẻ dân chủ giả hieuẹ

  Trả lờiXóa
 63. Lão Tương Lai có bỏ Đảng thì càng được nhân dân đốn nhận thôi, chỉ tiếc không được như lão mong muốn, lão muốn nổi tiếng hơn nhưng tiếc là nổii tiếng vì chị dị nghị, chê bai chứ không phải là khén ngợi, bị nhân dân kêu là kẻ phản bội chắc bay giờ lão đang buồn lắm nhỉ

  Trả lờiXóa
 64. Hãy nghĩ lại xem ông đã làm được những gì cho Đảng hay chỉ tự ảo tưởng về sức mạnh của mình về năng lực của mìnhh rồi đến một ngày không thể thấy không bất công hơn khi khonog được làm ở vị trí mà mình cần phải được. |Thấy tài năng mình bị vùi giập, rồi được lũ hải ngoại tích cực tâng bốc rồi thôi bỏ. Nhưng bỏ rồi mới thấy mình thực ra chả có tài gì ngoài chém gió

  Trả lờiXóa
 65. Việc Giáo sư Tương Lai tuyên bố từ bỏ Đảng Cộng sản đúng vào Quốc khánh thực chất là một hành động có chủ ý. Mục đích chính của nó không ngoài tạo tiếng vang cho cá nhân và một trò PR rẻ tiền của vị Giáo sư này trước đám đồng đảng. Chỉ tiếc rằng trước khi đưa ra lời tuyên bố ra khỏi Đảng, Giáo sư Tương Lai đã không biết rằng từ lâu Đảng Cộng sản Việt Nam đâu có coi ông là một thành viên trong đó

  Trả lờiXóa