Cái kết thích đáng cho Nguyễn Văn Oai

Thứ Ba, 19 tháng 9, 2017
Tags: , , ,

71 nhận xét:

 1. Sáng hôm nay (18/09/2107), Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Oai, sinh năm 1981, trú tại xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An về tội “Chống người thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 257 và tội “Không chấp hành bản án” theo quy định của Điều 304 BLHS.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Oai là kẻ đáng bị xét xử như vậy với những tội trạng của mình đã gây ra, hắn và các linh mục có điểm chung cực kì lớn đều là những kẻ phản động nên những linh mục mới kích động giáo dân gây khó khăn cho phiên xét xử, bà con giáo dân phải hết sức bình tĩnh k nghe lời kích động của những kẻ đội nốt linh mục kia

   Xóa
  2. Quá khứ đã làm quá nhiều việc sai trái nhưng vẫn không chịu nhận ra sai lầm mà vẫn cố chấp nhúng sâu hơn thì có lẽ bản án trên đối với Nguyễn Văn Oai là còn nhẹ chán. Mong rằng trong thời gian ngồi tù Nguyễn Văn Oai sẽ có thế suy nghĩ và thay đổi tâm địa của mình.

   Xóa
  3. Đây là hình phạt thích đáng cho kẻ bán nước, hại dân

   Xóa
 2. Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tiến hành xét hỏi bị cáo Nguyễn Văn Oai, người làm chứng, người liên quan; công bố các lời khai tại cơ quan điều tra của những người vắng mặt; xem xét, đánh giá những tài liệu, chứng cứ có liên quan đến vụ án để làm sáng tỏ, đầy đủ các tình tiết về từng sự việc, từng tội của vụ án.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu là người bình thường thì ai cũng sẽ cố gắng chấp hành tốt nốt mức án sau vì việc làm này không quá khó khăn để sớm được trả tự do, tuy nhiên với bản chất là một đối tượng đã từng có hành vi nhằm lật đổ chính quyền nhân dân như Nguyễn Văn Oai thì mức án như trên vẫn là chưa đủ để y ăn năn hối lỗi về những việc mình đã làm

   Xóa
 3. Nguyễn Văn Oai thường xuyên vắng mặt tại địa phương mà không được sự đồng ý của chính quyền địa phương để gặp gỡ, tham gia hoạt động của số rận chủ những nơi khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng là bản chất của Nguyễn Văn Oai vẫn không hề thay đổi và vẫn ngoan cố chống đối mặc dù đối tượng này đã chấp hành xong 04 năm tù tại trại giam Nam Hà và chỉ còn phải tiếp tục chấp hành hình phạt 04 năm quản chế. Lần trước cũng bị tù rồi ,nhưng sau khi ra tù Nguyễn Văn Oai vẫn ngựa quen đường cũ , chứng nào tật ấy ,vẫn coi thường pháp luật ,vẫn chống phá đất nước , thì bây giờ tên phản động này phải trả giá thôi.

   Xóa
 4. sau khi Nguyễn Văn Oai chấp hành xong hình phạt tù tại trại giam Nam Hà (tại phiên tòa diễn ra trong các ngày 8 và 9/1/2013, xét xử các bị cáo về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân", bị cáo Nguyễn Văn Oai bị phạt 4 năm tù và bị quản chế 4 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt chính), được bàn giao về nơi cư trú ở xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An để chấp hành tiếp hình phạt bổ sung 4 năm quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú theo bản án sơ thẩm số 01/2013/HSST ngày 9/1/2013 của Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bị cáo Nguyễn văn Oai này được sự chỉ đạo hậu thuẫn của các linh mục phản động là ĐẶng Hữn Nam và Nguyễn Đình Thục nên rất tích cực chống đối chính quyền, chống người thi hành công vụ rất quyết liệt, kích động xúi giục bà con giáo dân biểu tình bạo loạn đập phá tài sản của người dân và nhà nước

   Xóa
 5. Với các tài liệu, chứng cứ được thu thập một cách khách quan, toàn diện, đúng trình tự quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự, đồng thời chứng cứ có giá trị chứng minh cao, trên cơ sở xem xét đầy đủ, toàn diện đúng quy định các chứng cứ, ý kiến của kiểm sát viên, bị cáo, người bào chữa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Văn Oai 2 tội danh trên: 5 năm tù, thời hạn tù tính từ ngày bị tạm giam là 19/1/2017.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Tội trang của hắn được nêu trong phiên tòa sơ thẩm thực chất đã được giảm đi kha khá rồi, chứ nếu xử thực sự đúng người đúng tội thì có khi hàng nghìn ngày trong ngục tù là chuyện quá bình thường, không vì nghĩ cho chính quyền cho nhân dân thì hắn còn ở đấy lâu và lâu hơn nữa

   Xóa
  3. Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Văn Oai đã cho thấy sự nghiêm minh của luật pháp, y phải chấp hành án phạt 5 năm tù, thời hạn tù tính từ ngày bị tạm giam (19/1/2017) và 4 năm quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú chưa thi hành của bản án trước.

   Xóa
 6. đây là lần thứ 2 Nguyễn Văn Oai bước chân vào con đường sung sướng, ăn cơm nhà nước và bóc lịch. Bởi lẽ từ 2009 đến 2011, Nguyễn Văn Oai cùng đồng bọn trong vụ án Hồ Đức Hòa bị tổ chức Việt Tân, sau đó được tổ chức khủng bố này kết nạp, giao nhiệm vụ, tiền và phương tiện để hoạt động nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những hành động trắng trợn của mình, Nguyễn Văn Oai phải nhận lấy bản cáo trạng thích đáng, đây là điều răn đe mạnh mẽ cho những kẻ đang có tư tưởng coi khinh pháp luật, hoạt động gây tổn hại đến chính quyền nhân dân. Đây sẽ là bài học cho những kẻ chống phá đất nước, chống đối chính quyền, kết cục không bao giờ tốt đẹp cho những kẻ thực hiện những hành vi này.

   Xóa
 7. Nguyễn Văn Oai được biết đến là một đối tượng cầm đầu, cốt cán trong vụ án Hồ Đức Hòa hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân trước đây. Nguyễn Văn Oai đã được tổ chức khủng bố “Việt tân” kết nạp, đặt bí danh, giao nhiệm vụ, giao tiền và phương tiện để hoạt động nhằm chống phá Nhà nước. Sau khi ra tù, Oai cũng thường xuyên tham gia các vụ biểu tình, gây rối an ninh, trật tự do các linh mục phản động Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam tổ chức. Bản án 05 năm tù mà TAND thị xã Hoàng Mai đã tuyên là một hình phạt thích đáng cho kẻ coi thường luật pháp như Nguyễn Văn Oai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Oai vi phạm pháp luật thì đáng phải lãnh những hình phạt nghiêm khắc nhất, không thể dung thứ cho một kẻ cố tình đi lại lợi ích nhân dân được, cấu kết cùng lũ nước ngoài với cái mác dân chủ tự do đi phá hoại. Đây cũng sẽ là bài học, lời cảnh tỉnh cho các đối tượng còn có ý định coi thường pháp luật, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, chống phá Đảng, chống phá Nhà nước.

   Xóa
  2. Nguyễn Văn Oai lĩnh án như vậy là quá nhẹ! 5 năm tù giam cho nhiều tội danh như vậy liệu có khiến Oai sợ, hối lỗi và sau này không dám vi phạm pháp luật nữa? Hi vọng là Oai sẽ như vậy, còn nếu không thì chắc chắn là Oai sẽ phải nhận án tù cho đến khi già, khi đó liệu còn có sức mà chống đối chính quyền nữa không?

   Xóa
 8. Căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu đã được thẩm tra tại phiên tòa và kết quả tranh luận tại phiên tòa, trên cơ sở xem xét đầy đủ, toàn diện tài liệu chứng cứ, ý kiến của kiểm sát viên, bị cáo, người bào chữa, Hội đồng xét xử xác định: Các hành vi trên đây của bị can Nguyễn Văn Oai đã phạm vào tội “Không chấp hành án” và tội “Chống người thi hành công vụ”, được quy định tại điều 304 và khoản 1 điều 257 Bộ luật Hình sự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nói rằng, bản án dành cho đối tượng nguyễn Văn oai là đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam và chúng ta không cần phải bàn cãi nhiều ở đây. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta được buông lỏng quản lý như trong thời gian vừa qua khiến cho rất nhiều kẻ đã đạt được phần nào mục đích của mình rồi chúng mới bị bắt.

   Xóa
 9. Có thể nói, bản án 5 năm tù giam đối với Nguyễn Văn Oai một lần nữa thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, đồng thời nó cũng thể hiện sự nhân đạo của chế độ dành cho những con người lầm lỗi, hết thuốc chữa như Oai.

  Trả lờiXóa
 10. Hy vọng rằng đây sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh những người đang có những suy nghĩ và hành động bột phát, thiếu suy nghĩ hay bị đám rận lôi kéo hãy tỉnh ngộ trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 11. Luận bàn về việc anh Nguyễn Văn Oai, một tù nhân đã bị pháp luật xử lý vì hành vi vi phạm, đúng ra chúng ta nên ủng hộ bản án này dành cho một công dân có trách nhiệm với đất nước bởi sau bản án đó anh Nguyễn Văn Oai nhận được bài học về tuân thủ pháp luật; nhận được bài học khi cứu rỗi được lương tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Oai lĩnh án như vậy là quá nhẹ! 5 năm tù giam cho nhiều tội danh như vậy liệu có khiến Oai sợ, hối lỗi và sau này không dám vi phạm pháp luật nữa? Hi vọng là Oai sẽ như vậy, còn nếu không thì chắc chắn là Oai sẽ phải nhận án tù cho đến khi già, khi đó liệu còn có sức mà chống đối chính quyền nữa không?

   Xóa
 12. Một bản án thích đáng dành cho Nguyễn Văn Oai, 5 năm tù giam và 4 năm quản chế. Hi vọng lần này Nguyễn Văn Oai nghiêm túc chấp hành bản án để sớm được tái hòa nhập cộng đồng. Đây cũng là tấm gương cho hội các người đang dần bước vào vết xe đổ của Nguyễn Văn Oai thức tỉnh, sửa sai tránh cũng bị vào tù như Oai.

  Trả lờiXóa
 13. Đám đồng đảng của Nguyễn Văn Oai với băng rôn, khẩu hiệu, đồng phục đòi trả tự do cho Oai và màn la hét chính quyền “đàn áp dân chủ”, “đàn áp tôn giáo” lại được tái diễn trong suốt thời gian diễn ra phiên tòa. Nhưng chẳng có nghĩa lý gì, kẻ gieo gió ắt phải gặt bão mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. “gieo nhân nào thì gặt quả ấy”. Giờ đây Nguyễn Văn Oai đang phải trả giá cho những hành động ngông cuồng, coi thường pháp luật của chính mình.Và không chỉ Nguyễn văn Oai, còn rất nhiều nhiều nữa những tên rận chủ núp bóng việt tân, rồi chúng cũng phải trả giá cho hành động của mình mà thôi

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn Văn Oai đã cố tình không chịu sự kiểm soát, giáo dục của Ủy ban nhân dân cấp xã và nhân dân địa phương; tự ý rời khỏi nơi quản chế; thường xuyên vi phạm việc trình diện, báo cáo với Ủy ban nhân dân cấp xã nơi quản chế việc chấp hành quy định về quản chế… Không những thế, Nguyễn Văn Oai còn tham gia các hoạt động kích động người dân biểu tình gây mất an ninh trật tự, chống trả một cách quyết liệt lệnh của người thi hành công vụ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tòa án đã tuyên phạt Nguyễn Văn Oai 3 năm tù về tội Chống người thi hành công vụ, 2 năm tù về tội Không chấp hành án. Tổng hợp hai tội danh, Nguyễn Văn Oai phải chấp hành án phạt 5 năm tù. Ngoài ra, Nguyễn Văn Oai phải chấp hành án phạt bổ sung 4 năm quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú chưa thi hành của bản án trước. Đây là quyết định hợp lý, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

   Xóa
 16. Có lẽ máu côn đồ, chống phá đã ăn sâu vào con người Nguyễn Văn Oai. Bởi trước đây, y đã từng bị Tòa án tuyên với 4 năm tù giam và 4 năm quản chế trong phiên tòa phúc thẩm của Tòa án nhân dân tối cao mở tại Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An. Sau khi mãn hạn tù, dù đã được chính quyền quan tâm, giáo dục,thuyết phục nhưng ý vẫn chứng nào tật đó. Và kết quả là ý tiếp tục bị bắt và phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Oai có thể sẽ diễn ra trong tháng 9 này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. kết quả tất yếu cho những kẻ ngông cuồng, dám coi thường sự nghiêm minh của pháp luật.tổng hình phạt là 5 năm,5 năm thức tỉnh nguyễn văn oai và 5 năm cùng thức tỉnh những thanh niên đang bị những vị linh mục cực đoan lợi dụng chống phá đất nước như oai. 5 năm là quyết định hợp lý, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

   Xóa
 17. Còn đâu đời Oai?Đã bao lần hắn được chính quyền quan tâm, nhắc nhở, thuyết phục nhưng y vẫn chứng nào tật ấy. Hắn không có lòng tự trọng và thực tế sống trong xã hội hắn coi như không tồn tại, sống mà như thế thì còn ý nghĩa gì nữa hả Nguyễn Văn Oai?

  Trả lờiXóa
 18. Sống lương thiện cho đời khó thế sao?đến bao giờ mới bắt hết lũ sâu bọ này cho xã hội trong sạch.Con người ta sống là để cống hiến và làm việc có ích cho hội, đằng này Nguyễn Văn Oai thì chỉ giỏi chống phá, kích động, biểu tình gây rối trật tự để rồi nhận lại được gì? Là những tháng ngày ngồi bóc lịch và gặm nhấm với bóng tối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Oai thường xuyên vi phạm các nghĩa vụ này, điều đó cho thấy đã đủ yếu tố cấu thành nên tội danh mà Viện kiểm sát truy tố và Tòa án kết tội. Mặt khác, cái mà luật sư Hà Huy Sơn nói là một hành vi không thể bị xử lý hai lần đang cho thấy đang có sự nhầm lẫn. Đây là nguyên tắc trong tố tụng, không ai bị kết án hai lần về cùng một tội phạm, trong khi đó hành vi của Oai những lần trước đã bị xử phạt hành chính cho thấy tính chất hành vi này chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm nhưng sau khi đã bị xử phạt nhưng không chịu sửa chữa mà còn cố tình vi phạm thì bị xử lý hình sự là lẽ tất nhiên và không phải trường hợp vi phạm nguyên tắc nêu trên.

   Xóa
 19. Một cái kết thích đáng cho kẻ chống phá.Nguyễn Văn Oai phải bị trừng phạt bởi những hành vi nguy hiểm cho xã hội của mình. không thể có chuyện như vậy xảy ra khi mà hết lần này đến lần khác chống đối lại phán quyết của cơ quan chức năng như vậy được.

  Trả lờiXóa
 20. Hoan hô, sự trừng phạt thích đáng đối với một con rận.bản án 5 năm tù giam đối với Nguyễn Văn Oai một lần nữa thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, đồng thời nó cũng thể hiện sự nhân đạo của chế độ dành cho những con người lầm lỗi, hết thuốc chữa như Oai

  Trả lờiXóa
 21. Những tưởng Y sẽ cải tạo để sớm hòa nhập cộng đồng trở thành người công dân có ích cho xã hội. Nhưng ngựa quen đường cũ, sau khi mãn hạn tù, Y được hội anh em rận chủ chào đón như một anh hùng. Và Y coi việc vào tù như là một hình thức đánh bóng tên tuổi, tiếp tục tìm cách hoạt động chống lại Đảng, Nhà nước và sự bình yên của nhân dân

  Trả lờiXóa
 22. Đây cũng là chiêu trò hiệu quả mà chúng thường sử dụng, trước nay chúng ta đã thấy nhiều sự can thiệp từ nước ngoài đối với những tên phản động bị bắt, kết án như: Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức… nhưng tên Nguyễn Văn Oai này thì không được vai vế như mấy anh chị phản động trước nên những tên rận chủ trong nước càng phải mệt mỏi hơn để tìm cứu viện từ hải ngoại. Nhưng chúng vẫn cố liên hệ với các tổ chức phản động Việt Tân để bảo vệ Nguyễn Văn Oai.

  Trả lờiXóa
 23. Pháp luật Việt Nam đã quy định rõ ràng như thế, người nào vi phạm rành rành như thế thì phải chịu thôi, cớ sao mấy cái tổ chức nước ngoài ăn không ngồi rồi toàn chĩa mũi vào những vấn đề "dân chủ, nhân quyền" của VN, Không biết những trò kiểu xuyên tạc như thế này thì bao giờ mới hết đấy, những người đã có vi phạm vào pháp luật của Việt Nam thì cần phải bỉ trừng trị một cách thích đáng

  Trả lờiXóa
 24. Nguyễn Văn Oai nhận hình phạt 05 năm tù như vậy là quá hợp lý, sau lần này không biết y có ăn năn hối lỗi với những gì mình đã gây ra không?.

  Trả lờiXóa
 25. Nguyễn Văn Oai được biết đến là một đối tượng cầm đầu, cốt cán trong vụ án Hồ Đức Hòa hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân trước đây. Nguyễn Văn Oai đã được tổ chức khủng bố “Việt tân” kết nạp, đặt bí danh, giao nhiệm vụ, giao tiền và phương tiện để hoạt động nhằm chống phá Nhà nước. Sau khi ra tù, Oai cũng thường xuyên tham gia các vụ biểu tình, gây rối an ninh, trật tự do các linh mục phản động Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam tổ chức. Bản án 05 năm tù mà TAND thị xã Hoàng Mai đã tuyên là một hình phạt thích đáng cho kẻ coi thường luật pháp như Nguyễn Văn Oai.

  Trả lờiXóa
 26. “gieo nhân nào thì gặt quả ấy”. Giờ đây Nguyễn Văn Oai đang phải trả giá cho những hành động ngông cuồng, coi thường pháp luật của chính mình.Và không chỉ Nguyễn văn Oai, còn rất nhiều nhiều nữa những tên rận chủ núp bóng việt tân, rồi chúng cũng phải trả giá cho hành động của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 27. Tội chứng của Nguyễn Văn Oai đã quá rõ ràng. Mọi luận điệu xuyên tạc đều phải bị lên án. Đặc biệt, trong phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Oai, cộng đồng mạng và quần chúng nhân dân cần hết sức cảnh giác, tránh bị lôi kéo, dụ dỗ tham gia tụ tập, biểu tình.

  Trả lờiXóa
 28. Tưởng như khi ra tù Nguyễn Văn Oai sẽ có phần nào đó hối lỗi, thế nhưng ngược lại hắn vẫn giữ nguyên bản chất bẩn thỉu của mình vẫn thực hiện các hoạt động chống phá Nhà nước, gây rối an ninh trật tự. Bản án giành cho hắn là hoàn toàn xứng đáng, hợp lí.

  Trả lờiXóa
 29. Với một người luôn bất chấp pháp luật, coi thường kỷ cương, thách thức chính quyền, thường xuyên tự ý đi khỏi nơi cư trú, giao du, kết bạn với đám phản bội quê hương thì bản án trên là cần thiết, nó sẽ cách ly Oai khỏi xã hội để giáo dục, cải tạo cũng như răn đe những kẻ ngu dốt khác.

  Trả lờiXóa
 30. Nguyễn Văn Oai được biết đến là một đối tượng cầm đầu, cốt cán trong vụ án Hồ Đức Hòa hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân trước đây. Nguyễn Văn Oai đã được tổ chức khủng bố “Việt tân” kết nạp, đặt bí danh, giao nhiệm vụ, giao tiền và phương tiện để hoạt động nhằm chống phá Nhà nước. Sau khi ra tù, Oai cũng thường xuyên tham gia các vụ biểu tình, gây rối an ninh, trật tự do các linh mục phản động Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam tổ chức.Bản án 05 năm tù mà TAND thị xã Hoàng Mai đã tuyên là một hình phạt thích đáng cho kẻ coi thường luật pháp như Nguyễn Văn Oai.

  Trả lờiXóa
 31. Khi vẫn còn chưa tỉnh giấc trong những mưu đồ xấu xa, là tay sai cho các thế lực bên ngoài tiến hành các hoạt động chống chính quyền, Nguyễn Văn Oai sẽ còn 5 năm tù giam và 4 năm quản chế để tận hưởng cuộc sống của những kẻ đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc. Những kẻ vẫn xem thường luân lý đạo đức, bất chấp luật pháp để chà đạp lên lợi ích dân tộc ắt hẳn sẽ phải trả giá. Dễ hiểu thôi mà đám dân chủ giả cầy

  Trả lờiXóa
 32. Nguyễn Văn Oai đều không thực hiện nghĩa vụ mỗi tháng một lần vào đầu tuần của tháng, đến trình diện và báo cáo với UBND xã Quỳnh Vinh theo quy định của Luật Thi hành án hình sự mà không có lý do. Công an xã đã tiến hành lần lượt lập 18 biên bản về việc vi phạm nghĩa vụ chấp hành án, 2 lần trực tiếp đến giải thích, thuyết phục. Nếu là người bình thường thì ai cũng sẽ cố gắng chấp hành tốt nốt mức án sau vì việc làm này không quá khó khăn để sớm được trả tự do, đúng là giang sơn dễ đổi bản tính khó rời. Thế nên việc Oai ngồi tù thêm 5 năm nữa cũng chả oan uất gì hết

  Trả lờiXóa
 33. Bản án hoàn toàn xứng đáng sau những việc làm vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Oai. Hy vọng những tháng ngày trong tù Nguyễn Văn Oai có thể suy nghĩ lại và thay đổi tâm địa của mình chứ nếu vẫn quyết tâm chống phá Đảng, Nhà nước 1 cách cực đoan như vậy thì chỉ có nước bỏ tù chúng thân mà thôi. Đây cũng tấm gương cho những ai có ý định không mấy tốt đẹp đối với đất nước, dân tộc Việt Nam. Hãy dừng lại trước khi quá muộn

  Trả lờiXóa
 34. Với các hành vi thách thức chính quyền nhân dân, chống người thi hành công vụ của Nguyễn Văn Oai thì HĐXX TAND thị xã Hoàng Mai tuyên phạt Nguyễn Văn Oai 3 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ”, 2 năm tù về tội “Không chấp hành án”. Tổng hợp hai tội danh, Nguyễn Văn Oai phải chấp hành án phạt 5 năm tù, thời hạn tù tính từ ngày bị tạm giam là một bản án thích đáng, hợp tình hợp lý, đảm bảo sự nghiêm minh , thượng tôn của pháp luật

  Trả lờiXóa
 35. Mình nghĩ tội trạng của Nguyễn Văn Oai được nêu trong phiên tòa sơ thẩm thực chất đã được giảm đi kha khá rồi, chứ nếu xử thực sự đúng người đúng tội thì có khi hàng nghìn ngày trong ngục tù là chuyện quá bình thường, không vì nghĩ cho chính quyền cho nhân dân thì hắn còn ở đấy lâu và lâu hơn nữa. Đáng đời kẻ bán nước như Nguyễn Văn Oai

  Trả lờiXóa
 36. Với những hành vi mà mình thực hiện, tổng hợp mức hình phạt cho hai tội Nguyễn Văn Oai phải chịu hình phạt 05 năm tù giam, 04 năm quản chế tại địa phương sau khi thi hành xong hình phạt tù. Mức hình phạt Nguyễn Văn Oai phải thực hiện tương xứng với thái độ ngông cuồng, coi thường pháp luật của y. Mong rằng trong thời gian ngồi tù Nguyễn Văn Oai sẽ có thế suy nghĩ và thay đổi tâm địa của mình.

  Trả lờiXóa
 37. Lần thứ hai nhập trại, hi vọng sau lần nhập trại này, Oai ra ngoài và chấp hành nghiêm túc quản chế 4 năm tại địa phương và quay đầu là bờ không có những lời nói, hành động chống đối chính quyền nữa để làm lại cuộc đời. Nếu không cứ ra được vài năm Oai lại vào trại thế này thì vừa tốn cơm gạo Nhà nước đồng thời gây phẫn nộ trong nhân dân thì thà Oai chết quách đi cho xong.

  Trả lờiXóa
 38. Thời gian gần đây, cum từ “tù nhân lương tâm” có vẻ được người ta nhắc nhiều trên các diễn đàn, đặc biệt là trên các trang có tư tưởng chống thể chế chính trị Việt Nam mạng như “Việt Tân”, “Người Phú Yên” hay “Thanh niên Công giáo” Và có thể coi đây công cụ tuyên tuyên truyền là nơi để “phát ngôn” của số tổ chức phản động, chống đối này.

  Trả lờiXóa
 39. bè lũ rận chủ, nhất là số phần tử cốt cán, quá khích trong Giáo phận Vinh tiếp tục tung chiêu cũ, hòng gây dựng thanh thế cũng như tạo sự cổ vũ cho số tù nhân lương tâm khác.

  Trả lờiXóa
 40. Một tên phản động chống phá đất nước bị pháp luật xử lý. Nhưng được một số linh mục và các đối tượng phản động lên tiếng bênh vực. Đơn giản thôi vì chúng là cùng hội cùng thuyền.

  Trả lờiXóa
 41. Không chỉ có ở nhà thờ, mà số chóp bu rận chủ còn xúi giục, kích động số phần tử quá khích tụ tập, gây sức ép lên chính quyền xung quanh khu vực diễn ra phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Oai.

  Trả lờiXóa
 42. Có lẽ, Nguyễn Văn Oai là kẻ thần kinh chính trị. Tại sao nói vậy? Bởi nếu y có theo con đường rận chủ đi chăng nữa thì vẫn sẽ nghĩ đến tình thân. Nhưng có lẽ anh ta đã bị rận chủ nhồi sọ đến mức thần kinh.

  Trả lờiXóa
 43. chưa hề một lần gặp, sao biết mặt mũi như thế nào mà vội thương cảm Nguyễn Văn Oai. Hay chăng, đó chính là bản chất của rận chủ, bản chất của những anh hùng bàn phím hành nghề rận chủ.

  Trả lờiXóa
 44. Có đoạn thơ đăng tải trên fanpage phản động Thanh niên công giáo được cho là tác giả có bút danh “Nó”, có đoạn viết nực cười giống như tên của tác giả “Nó” vậy: “Hình như tôi chưa một lần gặp nó/ Nhưng hôm qua nghe tin vẫn cứ nhói lòng/ Tòa Cộng sản kết án năm năm tù cho nó/ Nó lại lên đường bước tiếp những long đong…”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu được thẩm tra và kết quả tranh luận tại phiên tòa, trên cơ sở xem xét đầy đủ, toàn diện đúng quy định các chứng cứ, ý kiến của kiểm sát viên, bị cáo, người bào chữa, Hội đồng xét xử xác định các hành vi của Nguyễn Văn Oai đã phạm vào tội “không chấp hành bản án” và “chống người thi hành công vụ”.

   Xóa
 45. Tổng hợp hai tội danh, Nguyễn Văn Oai phải chấp hành án phạt 5 năm tù, thời hạn tù tính từ ngày bị tạm giam (19/1/2017).

  Trả lờiXóa
 46. một người có lương tâm là người trước khi thực hiện một hành vi nào đó phải tự suy nghĩ và lựa chọn cách thức thực hiện sao cho không làm ảnh hưởng xấu đến người xung quanh và rộng hơn là toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 47. Cộng đồng đã hết sức quan ngại khi nghe Nguyễn Văn Oai tuyên bố ngay sau khi được ra tù rằng "Trở về sau bốn năm tù, tôi không thấy tiếc điều gì. Tôi tự hào về bốn năm tù đó." Đồng thời Oai cũn ngang nhiên tuyên bố rằng mình là thành viên của Đảng Việt Tân, một tổ chức phản động, khủng bố ở hải ngoại vơi mục tiêu hoạt động thay đổi chế độ chính trị tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 48. Với hành động gửi thư nhận định và phản đối bản án đã phơi bày bản chất cùng tư tưởng của vị linh mục này với Nguyễn Văn Oai, dù biết Oai thường xuyên tiến hành các hoạt động khiêu khích chính quyền, cố tình xuyên tạc thông tin trên mạng, chống lại bản án trước đây. Đáng lý ra với vai trò linh hướng thì vị linh mục này phải khuyên răn và hướng cho Oai đi đúng con đường tuân thủ pháp luật, một lần sai chẳng thể sai mãi được, nhưng linh mục này lại ngấm ngầm ủng hộ Oai bằng nhiều phương cách khác nhau.

  Trả lờiXóa
 49. Vậy nên cho dù lên tiếng trong bản án này thì nhiều người lại nhận thấy linh mục này đang cố tình o bế và nâng đỡ cho sai phạm của tín hữu dưới quyền quản lý của mình. Đáng nói hơn đó là vị linh mục này nhân danh giáo hội, nhân danh tín hữu trong giáo xứ để nói lên tiếng nói của mình thì thật sự đó là điều phi lý hiện nay.

  Trả lờiXóa
 50. bản chất của Nguyễn Văn Oai vẫn không hề thay đổi và vẫn ngoan cố chống đối mặc dù đối tượng này đã chấp hành xong 04 năm tù tại trại giam Nam Hà và chỉ còn phải tiếp tục chấp hành hình phạt 04 năm quản chế. Lần trước cũng bị tù rồi ,nhưng sau khi ra tù Nguyễn Văn Oai vẫn ngựa quen đường cũ , chứng nào tật ấy ,vẫn coi thường pháp luật

  Trả lờiXóa
 51. Bản án hoàn toàn xứng đáng đối với hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Oai và là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những đối tượng chống phá khác nếu không thay đổi thì sẽ đi theo Oai mà thôi. Hy vọng những tháng. Đây cũng tấm gương cho những ai có ý định không mấy tốt đẹp đối với đất nước, dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 52. Đám dân chủ, nhất là trong đạo Công giáo, trong đó có giới chức sắc đã lên đồng với thông tin nay. Chúng cũng đua nhau nói về phiên tòa sắp tới với bản án dành cho Oai. Nhiều nhận định trong đó nói rằng, Oai sẽ bị y án bởi đó là phiên tòa bỏ túi, đã được định đoạt từ trước mặc cho TAND tỉnh Nghệ An, trước đó là TAND Tx Hoàng Mai đã tuân thủ các quy định về tố tụng.

  Trả lờiXóa
 53. Đây là vụ án mà bị cáo Nguyễn Văn Oai nhận thức rõ việc không chấp hành án phạt quản chế và chống người thi hành công vụ là vi phạm pháp luật nhưng với bản chất coi thường pháp luật, thiếu trách nhiệm công dân nên cố tình lao vào con đường tội lỗi dù các cơ quan có trách nhiệm đã thuyết phục, giáo dục, động viên. Hành vi phạm tội của bị cáo đã xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan thi hành án và xâm phạm trật tự quản lý hành chính Nhà nước, gây ảnh hưởng rất xấu đến tình hình trật tự an ninh xã hội, gây bất bình trong nhân dân.

  Trả lờiXóa