Vụ Trịnh Xuân Thanh: Vài lời gửi ông Ngoại trưởng Đức

Chủ Nhật, 6 tháng 8, 2017
Tags: , , , , ,

33 nhận xét:

 1. không hiểu sao ở một vị thế như Đức lại có những phát ngôn thiếu suy nghĩ như vậy, họ lấy bằng chứng đâu mà nói công an Việt Nam bắt cóc, chẳng phải chính Trịnh Xuân Thanh đã thừa nhận mình ra tự thú đó sao, còn nếu có bị bắt thật thì đến hơn tuần rồi không thấy Đức lên tiếng gì chỉ sau khi chúng ta công bố Thanh ra tự thú thì họ mới lên tiếng phải chăng đó là thuyết âm mưu của Đức

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự suy diễn của đám người này cũng tạo nên những sự hiểu nhầm đáng tiếc của dư luận quốc tế về chính quyền Việt Nam qua sự việc này, bởi đám người này không chỉ ở trong nước mà chúng còn len lỏi, lẩn trốn ở các nước khác nữa. Đối với những cộng đồng người không có được những thông tin chính thức chuẩn xác thì các thông tin mà đám người này tung ra chẳng khác nào những liều thuốc độc.

   Xóa
 2. Việt Nam đã thể hiện sự thân thiện, sẵn sàng làm bạn với tất cả các nước nhưng xem chừng mấy nước lớn như Đức vẫn còn tỏ ra mình là bề trên quá, coi thương tất cả mà sống trên những phán xét của mình, thiết nghĩ với cách làm như vậy không xứng đáng là một cường quốc, chi phối thế giới, vụ việc lần này Đức nên có cách hành xử đẹo hơn với chúng ta

  Trả lờiXóa
 3. Khi Trịnh Xuân Thanh về Việt Nam đầu thú đáng lẽ Đức phải xem đó là điều đáng hoan nghênh, đằng này lại nghi ngờ rằng Việt Nam “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh. Nếu quả thực Việt Nam đã “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh như các ông nghi ngờ thì có lẽ các ông phải lấy đó làm điều xấu hổ vì Trịnh Xuân Thanh được đưa ra khỏi quốc gia mình mà an ninh, mật vụ không hề hay biết. Đừng hành xử kiểu như vậy ông Sigmar Gabriel.

  Trả lờiXóa
 4. Người con của đất16:34 6 tháng 8, 2017

  Chính phủ Đức nên biết rằng, Trịnh Xuân Thanh là một tội phạm tham nhũng và đang bị truy nã quốc tế, bởi vậy thay vì để Trịnh Xuân Thanh được tự do đi lại ở đất Đức, Chính phủ Đức cần phải phối hợp để bắt giữ, dẫn độ Trịnh Xuân Thanh mới đúng. Đằng này, Chính phủ Đức đã không làm như vậy, đó thật sự là một điều đáng tiếc và thất vọng.

  Trả lờiXóa
 5. có thể thấy ngay từ khi Bộ Công an Việt Nam phát lệnh truy nã quốc tế đói với Trịnh Xuân Thanh thì Cơ quan đặc biệt của một số nước cũng tích cực vào cuộc. Nhưng sự vào cuộc sốt sắng của họ không phải là nhằm mục đích giúp Việt Nam mau chóng bắt được đối tượng trọng phạm Trịnh Xuân Thanh mà là tiếp cận, khai thác thông tin tình báo từ chính miệng Trịnh Xuân Thanh để phục vụ cho lợi ích quốc gia của họ. Tất nhiên cũng như những người tự nhận thức được “tầm quan trọng” của mình, Trịnh Xuân Thanh chắc chắn là người biết mặc cả. Cái mà Trịnh Xuân Thanh đòi hỏi phía Đức đáp ứng là việc có được một thủ tục tỵ nạn chính trị để cư trú hợp pháp, lâu dài tại Đức hoặc cao hơn là nhập quốc tịch Đức. Cái mà Trịnh Xuân Thanh phải trả chính là những thông tin mà y biết về nội bộ Đảng và Nhà nước Việt Nam, trong đó có những thông tin thuộc hàng “Top Security”.

  Trả lờiXóa
 6. Và cũng thật cay đắng cho người Đức và người Mỹ vì chỉ một ngày trước khi lịch làm việc được tiến hành, ngày 23-7-2017, Trịnh Xuân Thanh “biến mất”. Cũng khỏi phải nói rằng các nhân viên BND của Đức và CIA ở Châu Âu đã náo loạn như thế nào trong suốt một tuần để truy tìm bằng được Trịnh Xuân Thanh và thực hiện cái “hợp đồng” bẩn thỉu kia. Trong một tuần đó, hang nghìn, hang vạn tin đồn được lan truyền trên mạng. Cả những tin đồn có lợi cho Việt Nam cũng như bất lợi cho Việt Nam. Cả những suy diễn, thậm chí là quy kết rằng Đảng và Nhà nước Việt Nam đã thất bại nặng nề khi không bắt được Trịnh Xuân Thanh.

  Trả lờiXóa
 7. Vậy thì trong hơn 300 ngày qua, Trịnh Xuân Thanh ở đâu ? Rất tiếc rằng rất rất nhiều người đã không để ý đến câu hỏi này khi họ bị hệ thống truyền thông của Mỹ và phương Tây cũng như các trang mạng của các thế lực phản động, thù địch với Việt Nam dắt mũi. Câu hỏi có thể chỉ có lời giải sau khi vụ án được xét xử hoặc thậm chí là vĩnh vĩnh viễn không có lời giải đáp. Bởi “binh pháp bất chấp yểm trá”. Nếu đánh địch mà cứ alo ầm ỹ lên cho mọi người biết mình đánh chỗ này, chỗ kia thì chẳng bao giờ đánh được ai mà thậm chí còn ăn phản đòn và chịu thiệt hại nặng nề. Thế nên, cái bọn người suốt ngày ra rả hô lên rằng “Chúng tôi muốn biết” chính là những kẻ phản quốc, những kẻ đang tiếp tay cho giặc ngoại bang và các thế lực thù địch gây phương hại cho Tổ Quốc Việt Nam chúng ta. Đó là những kẻ phản quốc đội lốt “Người yêu nước”..

  Trả lờiXóa
 8. Đã có những luận bàn liên quan xung quanh khả năng An ninh Việt Nam có thể bắt cóc Trịnh Xuân Thanh hay không? Trong đó rất nhiều người đề cập tới chuyện với một hệ thống an ninh dày đặc, kiểm soát bất cứ ai ra vào tại các sân bay, bến cảng thì nếu an ninh Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh rồi đưa qua cửa khẩu là chuyện khôi hài chỉ lừa được kẻ ngốc nghếch.

  Trả lờiXóa
 9. Giữa Thủ đô Berlin, an ninh nghiêm ngặt tới mức con ruồi bay qua cũng biết nó là đực hay cái, mà không hiểu bằng cách nào, một vụ "Bắt cóc" và người bị "bắt cóc" được cho là Trịnh Xuân Thanh, một tên tội phạm kinh tế, đang trốn lệnh truy nã ở Việt Nam lại có thể diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật mà không ai biết? Bằng cách nào mà người ta lại có thể đưa được Trịnh Xuân Thanh qua biên giới Đức và châu Âu với hệ thống an ninh nghiêm ngặt mà không bị phát hiện? Ông Trịnh Xuân Thanh bị câm hay Cơ quan an ninh Đức bị mù

  Trả lờiXóa
 10. Đức là cái cứt gì mà yêu sách đòi VN đưa TXT, một thằng tội phạm kinh tế, công dân Việt Nam trốn truy nã quay trở lại Đức. Việt Nam quan hệ với Đức trên cơ sở 2 bên cùng có lợi về kinh tế chứ chả liên quan mẹ gì đến chính trị. Mà chính phủ Đức cũng có cho không VN được cái đeo gì đâu. Chơi được thì chơi, không chơi được thì đút cặp vào. Không chơi với Đức thì VN có nghèo đi đéo đâu mà sợ. Nên nhớ 90 triệu dân VN ủng hộ Nhà nước bắt bằng được TXT. Còn ĐCM mấy thằng dân chủ giả cầy cũng như mấy con nhặng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Trịnh Xuân Thanh viết: “Tôi thấy lo sợ trước kết luận về vi phạm của tôi và phải chịu trách nhiệm là người đứng đầu trong việc thua lỗ của PVC. Do lo sợ, suy nghĩ không hết, tôi đã quyết định trốn ở lại Đức. Trong thời gian này cuộc sống trốn tránh, bấp bênh, luôn lo sợ. Được sự động viên của gia đình và bạn bè tôi đã về Việt Nam và ra đầu thú tại cơ quan an ninh điều tra để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật". băt cóc cái đéo gì nữa, rảnh háng

  Trả lờiXóa
 12. Đòn truyền thông này của Đức là một món đòn để làm yên lòng người trong nước, chẳng nhẽ một người ở Đức hưởng quyền tự do theo luật Đức mà Chính phủ không lên tiếng thì buồn cười, lúc đó người dân Đức sẽ nhìn nhận thế nào, đòn truyền thông này sẽ lấy nhận được đa phần người dân Đức; đứng trên mặt ngoại giao thì vẫn phải đặt vấn đề kinh tế lên trọng tâm, trong khi các nước EU đang gặp nhiều khó khăn về kinh tế, mỗi hoạt động kinh tế đều có ý nghĩa rất lớn, Đức không phải ông chủ lắm tiền như Mỹ mà thích làm gì thì làm.

  Trả lờiXóa
 13. Để một lần nữa khẳng định cho việc TXT tự về nước để đầu thú thì Đài truyền hình Việt Nam cùng chương trình Thời sự 19h đã phát trực tiếp cuộc trả lời của TXT đầu thú cho cơ quan an ninh. Và đích thân “kẻ chạy trốn” đã phải thú nhận hoàn toàn tội lỗi của mình đã gây ra khi còn đương nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT PVC (Công ty CP Xây lắp dầu khí Việt Nam) .Những tội lỗi đó đã ám ảnh nghiêm trọng đến cuộc sống chạy trốn của hắn ta. Vì thế, để giải thoát cho chính mình TXT đã về Việt Nam để đầu thú.

  Trả lờiXóa
 14. về mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức, mong các bạn hiểu cho: trước hết mình phải tự giúp mình trước đã! Diệt tận gốc lũ tham nhũng mới tạo nên một Việt Nam “khỏe mạnh” trước khi “chơi” với nước khác! Thêm nữa, việc một nước không có ý định giúp ta hay đang có mưu đồ xấu xa nào đó thì ta cũng nên cảnh giác trước họ, chọn điểm tốt mà chơi, thấy điểm xấu mà né!

  Trả lờiXóa
 15. xin thưa với các nhà ”dân chủ, nhơn quyền”… cho đến thời điểm hiện tại, các cơ quan chức năng thuộc Cộng hòa liên bang Đức chưa đưa ra được bất cứ chứng cứ nào đủ thuyết phục cho việc ra các hành động ngoại giao đáng tiếc trên (ngoài những lập luận do chính những người “Việt” như các bạn đưa ra. Tất nhiên, những gì họ và các bạn có được cũng không có bất cứ giá trị phá lý nào chắc chắn, khi mà tấm ảnh duy nhất Bùi Thanh Hiếu sử dụng lại là một tấm ảnh photoshop. Mọi ngôn từ báo chí từ Taz, Thoibao.de, BBC, VOA, REUTER… đều dừng lại ở dạng “có khả năng”, ”được cho rằng”… Rất chung chung và mơ hồ.

  Trả lờiXóa
 16. phải chăng là những con người đang phải biết rằng những điều mà trịnh xuân thanh phải đối mặt với chính pháp luật việt nam và nếu như chính phủ đức mà có thể mang lại được điều gì đó thì tốt hơn là đừng nên làm những điều gì ảnh hưởng đến quan hệ hai nước

  Trả lờiXóa
 17. trong khi cơ quan điều tra Bộ Công an chưa có câu trả lời chính thức thì các báo trong và ngoài nước đã đồng loạt đăng tin liên quan, nguy hiểm hơn là nhiều tờ báo viết Trịnh Xuân Thanh bị cơ quan an ninh Việt Nam bắt cóc, nghe thật nực cười, đủ thấy người viết bài báo đó không có chút hiểu biết gì, chúng ta vui mừng khi nhận được thông tin này và hãy cùng chờ xem hình phạt nào dành cho hắn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đứng giữa việc trấn an dư luận trong nước và giữ mối hòa hảo với Việt Nam thì Bộ ngoại giao Đức đã chọn cách xoa dịu dư luận nước mình, âu cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên không vì thế mà Việt Nam lại tỏ ra yếu thế, chúng ta vẫn sẵn sàng lên tiếng, hợp tác điều tra làm rõ chân tướng sự việc. Nếu như Trịnh Xuân Thanh là tự thú và không phải bị bắt cóc thì phen này Đức cũng phải có lời xin lỗi vì những gì đã hành xử với công dân và đất nước Việt Nam.

   Xóa
 18. Đứng giữa việc trấn an dư luận trong nước và giữ mối hòa hảo với Việt Nam thì Bộ ngoại giao Đức đã chọn cách xoa dịu dư luận nước mình, âu cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên không vì thế mà Việt Nam lại tỏ ra yếu thế, chúng ta vẫn sẵn sàng lên tiếng, hợp tác điều tra làm rõ chân tướng sự việc. Nếu như Trịnh Xuân Thanh là tự thú và không phải bị bắt cóc thì phen này Đức cũng phải có lời xin lỗi vì những gì đã hành xử với công dân và đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. rõ ràng ông trịnh xuân thanh về nước và tự thú, nước đức chẳng đưa ra được bằng chứng để chứng minh ông trịnh ai bắt cóc trên lãnh thổ nước đức, có thể đây là một chiến dịch công kích nhà nước việt nam của một số kẻ xấu và nước đức đã sử dụng nó như một con bài gây áp lực ngoại giao cho việt nam trong vụ việc này.

  Trả lờiXóa
 20. người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng trong buổi trả lời báo giới chiều ngày 3/8/2017 đã khẳng định: “Tôi lấy làm tiếc về phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức ngày 2/8, xung quanh vụ việc Trịnh Xuân Thanh, đồng thời khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và phát triển quan hệ đối tác chiến lược với Đức, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng cho biết, theo thông báo ngày 31/7/2017 của Bộ Công an Việt Nam thì ông Trịnh Xuân Thanh đã ra trình diện và đầu thú. Hiện nay các cơ quan chức năng Việt Nam đang tiến hành điều tra”.

  Trả lờiXóa
 21. Việt Nam công bố, TXT đã có mặt tại Việt Nam. Vậy là với lòng tự ái cao độ của một nước lớn và cả cái ý nguyện “tốt đẹp” đang ấp ủ với Việt Nam, Đức phải ra một tuyên bố như vậy. Còn về mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức, mong các bạn hiểu cho: trước hết mình phải tự giúp mình trước đã! Diệt tận gốc lũ tham nhũng mới tạo nên một Việt Nam “khỏe mạnh” trước khi “chơi” với nước khác! Thêm nữa, việc một nước không có ý định giúp ta hay đang có mưu đồ xấu xa nào đó thì ta cũng nên cảnh giác trước họ, chọn điểm tốt mà chơi, thấy điểm xấu mà né!

  Trả lờiXóa
 22. Phía Bộ Ngoại giao Đức sau khi tham khảo các trang tin phản động người Việt đã có những phản ứng mạnh mẽ đầu tiên. Về phía đám phản động ngoài nước, một mặt chúng kêu gọi chúng ta đẩy mạnh chống tham nhũng, mặt khác chúng lại yêu thương Trịnh Xuân Thanh đến lạ kỳ. Hành động của chúng không ngoài mục đích gì khác là kêu gọi Đức hoặc nhiều nước khác tiến hành trừng phạt, từng bước cấm vận Việt Nam, ngăn cản quá trình chúng ta hội nhập quốc tế.

  Trả lờiXóa
 23. các hành động phản ứng của Đức đối với Việt Nam chắc chắn cũng đã được tính toán và thống nhất từ hai chính phủ. Đáng lẽ nếu có xảy ra “bắt cóc” thì hành động đầu thú của Trịnh Xuân Thanh sẽ diễn ra một cách êm thấm tự nhiên. Tuy nhiên, chắc chắn trong quá trình “bắt cóc” đã bị lộ ra ít nhiều, cho nên thông tin Trịnh Xuân Thanh bị bắt mới đồn ầm lên trên mạng. Và trong tình thế này, Đức với tư cách một nước lớn không thể không phản ứng, nhưng phản ứng như thế nào vừa thể hiện được sự uy nghiêm vừa bảo vệ được quan hệ kinh tế ngoại giao lại là điều khó.

  Trả lờiXóa

 24. Khi Trịnh Xuân Thanh về Việt Nam đầu thú đáng lẽ Đức phải xem đó là điều đáng hoan nghênh, đằng này lại nghi ngờ rằng Việt Nam “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh. Nếu quả thực Việt Nam đã “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh như các ông nghi ngờ thì có lẽ các ông phải lấy đó làm điều xấu hổ vì Trịnh Xuân Thanh được đưa ra khỏi quốc gia mình mà an ninh, mật vụ không hề hay biết. Đừng hành xử kiểu như vậy ông Sigmar Gabriel.

  Trả lờiXóa
 25. Những xuyên tạc của lũ dân chủ hùa vào cho rằng Trịnh Xuân Thanh bị “bắt cóc” thì cũng xin thông não cho đám người này như thế này nhé: Trịnh Xuân Thanh là một con người bằng da bằng thịt liệu có dễ dàng để bị “bắt cóc” rồi đưa đến sân bay, xuất cảnh về Việt Nam mà không có chút phản ứng nào cả từ phía chính quyền sở tại, đến ngay bản thân đối tượng. Một điều đơn giản vậy thôi mà tại sao những kẻ đều nhận mình “có não” lại không nhận ra? Phải chăng chỉ là té nước theo mưa, mắt nhắm mắt mở mà bù lu bù loa. Liệu chúng có nhận thức được rằng việc chúng cứ bù lu bù loa, động thuận với quan điểm của bên bạn rằng Trịnh Xuân Thanh bị “bắt cóc” đưa về Việt Nam sẽ có tác hại như thế nào?

  Trả lờiXóa
 26. Trịnh Xuân Thanh về Việt Nam đầu thú đáng lẽ Đức phải xem đó là điều đáng hoan nghênh, đằng này lại nghi ngờ rằng Việt Nam “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh. Nếu quả thực Việt Nam đã “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh như các ông nghi ngờ thì có lẽ các ông phải lấy đó làm điều xấu hổ vì Trịnh Xuân Thanh được đưa ra khỏi quốc gia mình mà an ninh, mật vụ không hề hay biết. Đừng hành xử kiểu như vậy ông Sigmar Gabriel.

  Trả lờiXóa
 27. Đảng và Nhà nước dưới sự điều hành của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chứng tỏ quyết tâm bằng mọi giá không thỏa hiệp với tội phạm tham nhũng, quyết liệt và quyết tử với tham nhũng. Người dân trong nước không có lý do gì không đặt niềm tin vào bộ máy Đảng, chính quyền hiện nay và chia sẻ khó khăn của những người đang vật vã chèo lái để vừa giữ được ổn định và vừa phát triển đất nước vẹn toàn.

  Trả lờiXóa
 28. Sự suy diễn của đám người này cũng tạo nên những sự hiểu nhầm đáng tiếc của dư luận quốc tế về chính quyền Việt Nam qua sự việc này, bởi đám người này không chỉ ở trong nước mà chúng còn len lỏi, lẩn trốn ở các nước khác nữa. Đối với những cộng đồng người không có được những thông tin chính thức chuẩn xác thì các thông tin mà đám người này tung ra chẳng khác nào những liều thuốc độc.

  Trả lờiXóa
 29. Nên nhớ trong đơn xin đầu thú của ông Trịnh Xuân Thanh có đoạn: "Tôi thấy lo sợ trước kết luận vi phạm của tôi và phải chịu trách nhiệm là người đứng đầu do thua lỗ của PVC. Do lo sợ, suy nghĩ không hết tôi đã quyết định trốn tại Đức. Trong thời gian này, cuộc sống trốn tránh bấp bênh luôn lo sợ. Được sự động viên của gia đình, bạn bè tôi đã về Việt Nam và ra đầu thú tại Cơ quan An ninh điều tra để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật".

  Trả lờiXóa
 30. Tội phạm ở Việt Nam, nhất là tội phạm liên quan đến tham nhũng do cơ quan tố tụng ở Việt Nam tiến hành có liên quan gì đến Đức để phía Đức "gây khó khăn cho Việt Nam theo như lời tiến sĩ Dũng" ? Hoàn toàn chỉ là những phỏng đoán bịa đặt vì rõ ràng từ khi Trịnh Xuân Thanh về đầu thú và các cơ quan tố tụng hình sự của Việt Nam tiến hành các hoạt động điều tra, truy tố và sẽ đưa ra xét xử vẫn được tiến hành bình thường mà không có bất kỳ một dấu hiệu nào bị can thiệp từ phía Đức ngoại trừ những luồng thông tin thất thiệt do những kẻ cực đoan đưa ra. Tội phạm ở Việt Nam do Việt Nam xét xử và trừng trị là nhằm đảm bảo pháp chế xã hội chủ nghĩa và Đức hay bất kỳ quốc gia nào cũng mong muốn Việt Nam tiến hành theo đúng thủ tục tố tụng, công khai và khách quan.

  Trả lờiXóa
 31. Trước các căn cứ và lập luận của các LS bào chữa cho Trịnh Xuân Thanh, cho rằng bị cáo không phạm tội tham ô tài sản như luận tội, đại diện Viện KSND khẳng định bị cáo Thanh là người có vai trò chỉ đạo, quyết định chuyển nhượng cổ phần của PVP Land với giá thấp hơn đã thỏa thuận để lấy 87 tỉ đồng chênh lệch chia nhau, Trịnh Xuân Thanh được hưởng 14 tỉ đồng.

  Trả lờiXóa