Về thông báo “Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc chăm sóc thiên nhiên” của Giáo phận Vinh

Thứ Bảy, 19 tháng 8, 2017
Tags: , , ,

21 nhận xét:

 1. Mặc dù chưa thể khẳng định điều gì sẽ xảy ra, tuy nhiên với những chuỗi hành động diễn ra không lâu trước đó của những người đứng đầu giáo phận Vinh thì không thể loại trừ một hoạt động "trá hình" sẽ được diễn ra trong thời gian tới, càng ngày chúng càng thể hiện thái độ coi thường pháp luật của mình rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nhận thấy rằng, các hành động vì môi trường đều đáng được hoan ngênh và trân trọng, bởi môi trường sống của chúng ta đang chứa đựng quá nhiều nguy cơ và thách thức. Tuy nhiên, với bản thông báo này của giáo phận Vinh, nếu đọc kĩ và liên hệ tới những việc giáo phận Vinh đã làm thời gian qua dưới sự chỉ đạo của giám mục Nguyễn Thái Hợp thì thấy rằng sự việc e rằng không chỉ đơn giản như vậy và trong cái gọi là vì môi trường này có vẻ có mùi.

   Xóa
  2. Đây cũng là một trong những hành động tiêu biểu của bọn linh mục phản động này. Chúng lợi dụng con dân của mình,lợi dụng đức tin của giáo dân để kích động họ chống đối lại chính quyền,làm những việc vi phạm pháp luật,ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân,trật tự an toàn xã hội. Chúng đang làm mất đi những hình ảnh đẹp nhất của tôn giáo về đạo đức,nhân cách con người.

   Xóa
 2. lại thêm hành động của giáo phận vinh khiến nhiều người nghi ngờ về tính chính thống của việc bảo vệ môi trường, trong khi chả thấy bảo vệ ở đâu nhưng chỉ thấy những người tín đồ ở các giáo xứ bị kích động chống lại chính quyền, hô hào tuần hành biểu tình phản đối formosa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều này khiến không ít người ngi ngại giáo phận Vinh sẽ lợi dụng việc rao giảng, làm lễ với lí do cầu nguyện cho những người dấn thân bảo vệ môi trường để lại cầu nguyện, hiệp thông bảo vệ cho các đối tượng chống đối chính trị, chống phá chính quyền vừa bị pháp luật xử lí thời gian qua như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga hay các nhà “dân chủ” trong Hội anh em dân chủ như Lê Đình Lượng, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Phạm Văn Trội…

   Xóa
 3. Cái gọi là tổ chức “Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc chăm sóc thiên nhiên lần thứ III” của Giáo phận Vinh thực chất cũng chỉ là chiêu trò lợi dụng vấn đề môi trường để tổ chức các hoạt động chống phá Nhà nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy rằng không thể loại trừ một hoạt động "trá hình" sẽ được diễn ra trong thời gian tới, và cũng có nhiều đồn đoán rằng nếu tất cả các giáo xứ, chuẩn giáo xứ, giáo họ độc lập cùng "ầm ĩ" thì số tiền mà giáo phận Vinh nhận được có thể lớn gấp nhiều lần số tiền 7 tỷ mà Nguyễn Đình Thục nhận được khi kích động được hàng trăm người biểu tình diễn ra cách đây không lâu.

   Xóa
 4. Nguyễn Thái Hợp và Ban Công lý & Hòa bình thuộc Giáo phận Vinh cũng đứng ra tổ chức một vụ việc tương tự (Ngày môi trường trong toàn Giáo phận tổ chức vào ngày 7/8/2016), tuy nhiên, những gì diễn ra đã cho thấy, các khuyến cáo của các chức sắc trong Ban Công lý & Hoà bình Giáo phận Vinh đã bị những giáo dân bỏ ngoài tai. Thay vì làm những hành động thiết thực và ý nghĩa, họ biến ngày lao động vì môi trường thành một cuộc biểu dương lực lượng, khiêu khích, thị uy với chính quyền và cả cộng đồng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy rắng nó đang làm ảnh hưởng đến đức tin mà biểu hiện cho sự sụt giảm về mặt đức tin, đức vâng lời của con dân giáo phận Vinh, nơi mà một bộ phận chức sắc vẫn tự xem mình như những kẻ đứng trên và đứng ngoài vòng pháp luật núp dưới danh nghĩa “phản đối Formosa”, “Bảo vệ môi trường”.

   Xóa
  2. Dạo gần đây các giáo dân đang trở nên ngày càng hung hãn , các linh mục lại càng hung hăng hơn, các linh mục dựa vào quyền thế của chua muốn làm gì thì làm các cơ quan chức năng cũng là chỉ vì muốn bảo vệ sự bình yên cho người dân nên mới phải đến để khuyên bảo bà con, mọi người không hiểu lại đi đánh giá này nọ.

   Xóa
 5. Do thừa hưởng gien di truyền về tội phản quốc từ huyết thống của cha vơi mối hận thù Giai cấp và thù nhà sâu nặng Nguyễn Thái Hợp đã tự xác định cho mình một con đường đi duy nhất trong cuộc đời của mình là chống lại lợi ích Dân tộc, Tổ quốc VN, Chủ nghĩa Cộng Sản và Chính quyền Cách mạng đến cùng. Trong 7 năm ông Hợp về làm Giám mục chính tại địa phận Vinh ông đã làm cho nội tình trong các Hạt, Xứ , Họ Công giáo rối tung bởi các hành vi thách thức đối đầu với Chính quyền sở tại, vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Nhà nước VN và Giáo lý, Giáo luật của đạo Công giáo. Để trả thù cá nhân ông đã xô đẩy đám linh mục cực đoan với đam lâu la “lưu manh” và một số giáo dân cuồng tín (nhất là đàn bà và trẻ em vị thành niên) của ông lao vào các hoạt động chống phá điên cuồng như : Lấn chiếm đất đai, mở rộng trái phép khuôn viên nhà thờ, đưa ra nhiều yêu sách phi lý để đòi lại đất đai do chế độ thực dân, phong kiến đã bị Nhân dân ta đánh đổ cấp cho Giáo hội từ mấy…trăm năm về trước.

  Trả lờiXóa
 6. Xuyên tạc đường lối chính sách của nhà nước Việt Nam lăng mạ xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta; phủ nhận mọi thành quả của Cách mạng qua mấy cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc và. Nhất là lợi dụng sự kiện Pomosa tổ chức nhiều cuộc khiếu kiện đông người không đúng thẩm quyền và chức năng, tụ tập biểu tình, gây bạo loạn gây rối ANTT.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi ủng hộ ý kiến tác giả rằng nếu những suy đoán của bài viết trên mà đúng thì trái với những điều có ý nghĩa thì mục đích của thông báo kêu gọi này thật đáng lên án, xấu hổ cho người đứng đầu hoạt động này. Hi vọng, Giám mục Nguyễn Thái Hợp không đi ngược lại với những nội dung mà ông ta nói trong thông báo theo đúng nghĩa!

   Xóa
 7. Không những vậy, Giám mục Nguyễn Thái Hợp còn bắt tay với linh mục Nguyễn Văn Hùng thực hiện vận động quyên góp, tuyên truyền sai sự thật, bôi đen thực tế xã hội ở Việt Nam. Thông qua những bài thuyết giảng tuyên truyền nói xấu, vu cáo Nhà nước Việt Nam, Nguyễn Thái Hợp tận thu bằng những khoản tiền đóng góp và giao cho linh mục Nguyễn Văn Hùng quản lý. Ngoài ra, Phái đoàn do Nguyễn Thái Hợp đứng đầu còn trao thỉnh nguyện thư được “PR” là có gần 200,000 chữ ký đến Tổng Thống Thái Anh Văn tại Phủ Tổng Thống Đài Loan với mục đích kêu gọi chính phủ Đài Loan tạo áp lực lên tập đoàn Formosa, để gia tăng số tiền bồi thường trả cho các ngư dân bị ảnh hưởng của hiện tượng cá chết hàng loạt; cũng như đề nghị Đài Loan yêu cầu Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam làm sáng tỏ số tiền bồi thường được phân phát cho người dân?!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài viết trên đã đề cập đến những lí giải về nguyên nhân tại sao các nội dung trong bản Thông báo của Ban Công lý & Hòa bình bị biến tướng và lợi dụng cho các hoạt động chống đối. Nhiều người nói đó là biểu hiện cho sự sụt giảm về mặt đức tin, đức vâng lời của con dân giáo phận Vinh, nơi mà một bộ phận chức sắc vẫn tự xem mình như những kẻ đứng trên và đứng ngoài vòng pháp luật núp dưới danh nghĩa “phản đối Formosa”, “Bảo vệ môi trường”.

   Xóa
 8. Đây cũng là cách để Nguyễn Thái Hợp tìm chỗ dựa, chống lưng, hậu thuẫn của cái gọi là “Quốc tế” nhưng thực chất kêu gọi các nước, những tổ chức nhân quyền quốc tế trá hình… thiếu thiện cảm và thường xuyên có những hành vi, cùng việc làm chống Việt Nam, để bảo vệ cho những kẻ giáo gian hiện đang bị bắt và cả những kẻ đang bị truy nã cùng đám chủ chăn áo đen trước nguy cơ bị pháp luật trừng trị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc hẳn mọi người không còn lạ lẫm gì với mấy cái chiêu trò của mấy vị linh mục biến chất này nữa rồi. Đến lúc cần phải xem hàng ngũ giáo sĩ tại giáo phận Vinh hiện nay với những cái tên như giám mục Nguyễn Thái Hợp, linh mục Đặng Hữu Nam, linh mục Nguyễn Đình Thục… thì liệu mọi thứ có chỉ đơn giản là vì môi trường. Và nếu chỉ vì môi trường thì liệu Jb Nguyễn Hữu Vinh cón tốn nhiều nước bọt để lăng xê nó đến thế không?

   Xóa
 9. Có không ít người nghị ngại đó không chỉ đơn thuần là xuống đường dọn vệ sinh mà nấp đằng sau đó là một mưu đồ chính trị đen tối bởi ở giáo phận Vinh người ta đã chứng kiến quá nhiều các cuộc xuống đường của giáo dân dưới sự kích động, tổ chức của các giáo sĩ, lấy lí do vì môi trường nhưng rốt cuộc đều biến thành biểu tình gây mất trật tự xã hội.

  Trả lờiXóa
 10. Hoạt động tổ chức toàn giáo phận xuống đường “dọn rác” cũng rất dễ bị biến tướng thành những cuộc xuống đường, tuần hành của giáo phận Vinh gây mất ảnh hưởng an ninh trật tự. Có không ít người nghị ngại đó không chỉ đơn thuần là xuống đường dọn vệ sinh mà nấp đằng sau đó là một mưu đồ chính trị đen tối bởi ở giáo phận Vinh người ta đã chứng kiến quá nhiều các cuộc xuống đường của giáo dân dưới sự kích động, tổ chức của các giáo sĩ, lấy lí do vì môi trường nhưng rốt cuộc đều biến thành biểu tình gây mất trật tự xã hội.

  Trả lờiXóa
 11. trong giáo hội, tội thế nào thì được đặc quyền tổ chức hiệp thông, thế nào thì bị khai trừ khi mà hàng ngày có hàng trăm, hàng nghìn vụ vi phạm của các giáo dân ở khắp đất nước. Và thời gian gần đây, tiêu chí để được tổ chức hiệp thông đang phản ánh rất rõ, tức đó là người đó có các hành vi chống đối chính quyền, kích động bạo loạn, vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. ​Hiệp thông cầu nguyện, ý nghĩa thuộc linh: Hiệp thông là sự giao tiếp giữa Kitô hữu với Thiên Chúa, được thể hiện qua các hình thức như cầu nguyện, xưng tội và thờ phượng. Nhưng mối quan hệ này là ở bên trong tâm linh của mỗi cá nhân với Thiên Chúa. Nếu ai phạm những tội trọng mà không chịu ăn năn, xưng tội để được tha thứ mà vẫn tiếp tục sa vào tội lỗi thì mối quan hệ của người đó với Chúa sẽ bị chia cắt

  Trả lờiXóa