Về ông Phan Huy Quát, anh trai ông Phan Huy Lê

Chủ Nhật, 27 tháng 8, 2017
Tags: , , , , ,

25 nhận xét:

 1. Có lẽ vì những tình riêng đó mà nhiều người cho rằng, ông Phan Huy Lê đã cố tình để tình riêng lấn át ý chí khi viết sử theo cảm tính mà không phải theo sự thật. Việc ông Phan Huy Lê và những người viết bộ sử này gọi “ngụy quân”, “ngụy quyền” (những kẻ tay sai, bán nước) trong giai đoạn lịch sử 1954-1975 bằng tên mới là “Chế độ Sài Gòn” và “Quân đội Sài Gòn” rõ ràng có cơ sở để người ta nghi ngờ về sự chân thực và khách quan về cách nhìn nhận, đánh giá lịch sử giai đoạn này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phan Huy Lê, một giáo sư đầu ngành sử học, cây đại thụ tri thức của nước nhà được nhiều người tôn kính, trọng vọng. Chỉ vì một phút nông nổi, tham vọng cá nhân, mục đích nhóm lợi ích, định đổi trắng thay đen, thay đổi bản chất một sự kiện lịch sử của dân tộc. Ông đã tự bôi đen vào lịch sử bản thân và gia đình, bị cả cộng đồng xã hội lên án và coi khinh.

   Xóa
  2. Phải xử lý nghiêm các trường hợp lật sử như ông Phan Huy Lê

   Xóa
 2. Ông GS Phan Huy Lê đang trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận trong những ngày qua, sau khi bộ “Lịch sử Việt Nam” 15 tập (trong đó, ông Phan Huy Lê là một trong những người chắp bút) ra mắt và nhận phải sự phản ứng gay gắt của những người yêu nước chân chính. Không ít người cho rằng, ông GS Phan Huy Lê đã bị tình riêng chi phối khi viết bộ sử này. Điều mà dư luận đặt ra sự nghi ngờ này đó chính là việc, ông Phan Huy Lê chính là em trai của ông Phan Huy Quát, thủ tướng của Việt Nam Cộng hòa (ngụy quyền Sài Gòn), thời gian từ ngày 16/2/1965 đến ngày 5/6/1965, đồng thời là thành viên “Đại Việt Quốc dân Đảng”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuối cùng thì cái gì đến cũng sẽ đến, một bộ sách lịch sử thì phải chuẩn chỉnh từng câu chữ chứ không có cái kiểu thay đổi để phù hợp với ý nghĩ chủ quan của nhóm tác giả. Đành rằng đây toàn là những giáo sư tiến sĩ lịch sử hàng đầu cả nước nhưng cách làm và suy nghĩ cuả họ rõ ràng là có vấn đề.

   Xóa
 3. Có lẽ vì những tình riêng đó mà nhiều người cho rằng, ông Phan Huy Lê đã cố tình để tình riêng lấn át ý chí khi viết sử theo cảm tính mà không phải theo sự thật. Việc ông Phan Huy Lê và những người viết bộ sử này gọi “ngụy quân”, “ngụy quyền” (những kẻ tay sai, bán nước) trong giai đoạn lịch sử 1954-1975 bằng tên mới là “Chế độ Sài Gòn” và “Quân đội Sài Gòn” rõ ràng có cơ sở để người ta nghi ngờ về sự chân thực và khách quan về cách nhìn nhận, đánh giá lịch sử giai đoạn này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thực sự không hiểu một vị giáo sư đầu ngành lịch sử nước nhà, một vị giáo sư đầu hai thứ tóc, một vị thầy giáo của biết bao thế hệ học sinh mà lại viết ra những dòng lịch sử thiếu suy nghĩ đến như vậy. Ông thử hỏi mọi người trên đất nước Việt Nam này xem Việt Nam cộng hòa là những ai. Cần xem xét kĩ trường hợp này.

   Xóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Viết lịch sử mà lại đặt chuyện gia đình, tình cảm, thù oán cá nhân vào trong sách sử như vậy mà làm giáo sư à Huy Lê? Những thế hệ sau đọc tập sách ông viết thì sẽ nghĩ sao về chế độ ngụy quyền này? Đúng là con nhà VNCH thì tư tưởng mãi không lớn được, không thể chấp nhận việc xét lại lịch sử, công nhận VNCH được. Việc thu hồi là chính xác.

   Xóa
 5. Cuối cùng điều gì đến đã phải đến, bộ sách “Lịch sử Việt Nam” gây nhiều tranh cãi do ông GS Phan Huy Lê làm Tổng chủ biên đã bị thu hồi. Dù được quảng cáo rầm rộ là “bộ sử Việt đồ sộ nhất”, “bộ thông sử Việt Nam lớn nhất”, “giải vàng sách hay năm 2015” nhưng cuối cùng, bộ sách “Lịch sử Việt Nam” vốn gây quá nhiều tranh cãi đã bị thu hồi.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Đây là điều tất yếu và đã được nhiều người dự đoán khi bộ sách này được giới thiệu trước công chúng. Lý do bộ sách “Lịch sử Việt Nam” bị thu hồi chắc nhiều người đã có thể đoán định. Sau khi bộ sách này được giới thiệu trước công chúng đã có rất nhiều tranh cãi và ý kiến trái chiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dư luận đang đòi hỏi, cần phải xem xét nghiêm túc trách nhiệm của những ai, cá nhân hay tập thể nào đã gây ra những sự cố nghiêm trọng mang “màu sắc”chính trị này trong thời gian vừa qua để xử lý?Lịch sử huy hoàng của dân tộc đã thấm sâu vào máu của người dân Việt nay những kẻ “xét lại” “viết lại” bằng cách đánh tráo lịch sử. Cần phải làm rõ “Sự viết lại lịch sử này” theo chủ trương của ai và ai đã “kiểm duyệt” và ai đã cho in và phát hành rộng rãi 15 bộ lịch sử tốn kém tới cả triệu đô la này

   Xóa
 8. Nhiều người cho rằng, bộ sách này chẳng khác nào là “xét lại lịch sử”, xuyên tạc lịch sử và viết lại lịch sử. Trong đó, điều được dư luận quan tâm và có lẽ thấy bị xúc phạm, tổn thương nhất khi trong phần Giới thiệu của nhóm tác giả (trực tiếp là PGS.TS Trần Đức Cường) về giai đoạn 1954 - 1975 (cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước thì cụm từ “ngụy quân, ngụy quyền” (chế độ tay sai bán nước Việt Nam cộng hòa) được gọi với tên gọi mới là “Chế độ Sài Gòn” và “Quân đội Sài Gòn”…

  Trả lờiXóa
 9. Cần phải tôn trọng lịch sử vì lịch sử là sự thật, lịch sử không phải là một tác phẩm văn học để người viết có thể hư cấu, thêm bớt, thêu dệt để “mọi người chấp nhận”. Việt Nam Cộng hòa (ngụy quân, ngụy quyền Sài Gòn) là những kẻ tay sai, bán nước. Đó là thực tế lịch sử và không thể khác được.

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Bộ “Lịch sử Việt Nam” dày những 15 tập, do ông PGS, TS Trần Đức Cường Tổng chủ biên cùng Ông GS Phan Huy Lê Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam tham gia. Ngày 18/8/ bộ sách LS này đã được giới thiệu trước công chúng. Tuy nhiên, sau khi được giới thiêu “Bộ LS” này đang là đề tài gây tranh luận nóng bỏng và gay gắt nhất trong những ngày qua, kèm theo đó là làn sóng phản ứng dữ dội của người dân Việt yêu nước chân chính, phản đối 15 tập lịch sử đã được “đánh tráo” ruột này.

  Trả lờiXóa
 12. Rõ ràng, những kẻ “xét lại” khi chúng được giao viết sử, đã cố tình dắt mũi người dân, tung hỏa mù hòng“đảo ngược thế cờ’ kỳ vọng ‘đánh bùn sang ao”, biến chính nghĩa ngang hàng với phi nghĩa, làm người dân hiện tại và cả thế hệ mai sau “mù màu” không phân biệt trắng đen, đâu là chính, đâu là tà, để “vàng thau lẫn lộn” nhầm lẫn giữa “tốt và xấu” và ai là người yêu nước và ai là kẻ bán nước cầu vinh.

  Trả lờiXóa
 13. Tình cảm cá nhân,gia đình chi phối cộng thêm nguồn tiền dồi dào bọn nào rót cho mấy ổng viết nên bộ "sử" khủng này. Thiệt chứ ngay từ ngày chưa biết xuất thân ông Lê này là ai mà nghe giọng nói đã ghét rồi. Giọng nói nghe thấy hiểm rồi.

  Trả lờiXóa
 14. Tình cảm cá nhân,gia đình chi phối cộng thêm nguồn tiền dồi dào bọn nào rót cho mấy ổng viết nên bộ "sử" khủng này. Thiệt chứ ngay từ ngày chưa biết xuất thân ông Lê này là ai mà nghe giọng nói đã ghét rồi. Giọng nói nghe thấy hiểm rồi.

  Trả lờiXóa
 15. Tình cảm cá nhân,gia đình chi phối cộng thêm nguồn tiền dồi dào bọn nào rót cho mấy ổng viết nên bộ "sử" khủng này. Thiệt chứ ngay từ ngày chưa biết xuất thân ông Lê này là ai mà nghe giọng nói đã ghét rồi. Giọng nói nghe thấy hiểm rồi.

  Trả lờiXóa
 16. Xem xét kĩ à , phai học lịch sử đi ? Thế quân cố vấn trung quoc , lien xo o miền bắc để điều hành cuộc chiến (muc đích la danh nhau voi tư bản) thế ngày xưa ong cha mình mở mang bờ cõi và giữ nguyen viẹn lãnh thổ ? Thì chế độ giờ có giữ được vay khong hay đang bán dần tai nguyen va lanh thổ de trả nợ cho trung quoc vì ngay xua khong co trung quoc voi lien xo thi minh co thang mi thật khong ?( mình co đủ hậu cần voi ten lửa là sản xuất được a ?) vi vay cung la người Việt nam hãy quy trong nhau trước đã

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế lúc VNCH đàn áp, chém giết người dân Miền Nam, lê máy chém đi chặt đẩu những người đấu tranh .v.v. sao không "người Việt Nam hãy quý nhau trước đã". Gọi là ngụy quyền và ngụy quyền là hoàn toàn chính xác. Thứ nhất là do Pháp, dựng lên; sau được Mỹ phục hồi, nuôi dưỡng. Thứ hai, chúng chỉ bắt giết, và chống lại người Việt Nam. So sánh kiểu ngu ngốc mà cũng ngụy biện được mới kỳ. Hãy đọc kỹ lịch sử, suy nghĩ bằng não đi.

   Xóa
 17. Hãy xem bức ảnh Em bé na pan và sự kiện Mỹ Lai để thấy VNCH và Hoa Kỳ đối xử như thế nào với người dân miền Nam Việt Nam rồi hãy bênh vực bọn Lật Sử.

  Trả lờiXóa
 18. chuyện mấy ông đày bs quát đến chết trog chí hòa cả thế giới biết rồi còn đi lòe hậu thế chuyện rõ như ban ngày.

  Trả lờiXóa