RSF lấy tư cách gì để kêu gọi trả tự do cho Nguyễn Văn Oai?

Thứ Bảy, 19 tháng 8, 2017
Tags: , , , ,

45 nhận xét:

 1. RSF lấy tư cách gì mà đòi trả tự do cho Nguyễn Văn Oai đây, một tổ chức mà thường xuyên có những tuyên bố, phát ngôn thiếu khách quan, phiến diện và thù địch với Việt Nam. Những tuyên bố xấc xược và hỗn láo của tổ chức này liên quan đến trường hợp Nguyễn Văn Oai không phải là lần đầu thì lần này chúng có lên tiếng cũng là dễ hiểu nhưng chẳng ích gì cả pháp luật sẽ nghiêm trị con người này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy nhưng chiếu theo những quy định của pháp luật cũng như những hành động chống phá đất nước trong thời gian qua, có lẽ việc Nguyễn Văn Oai chuẩn bị phải đối mặt với những bản án nghiêm minh theo quy định của pháp luật cũng là điều dễ hiểu sau chuỗi hoạt động của mình.

   Xóa
 2. nguyễn văn oai vi phạm pháp luật thì phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, những kẻ ở bên ngoài cứ kêu gào cho oai vô tội bởi đơn giản ý chí của oai phù hợp oviws lợi ích mà các tổ chức đó can thiệp vào việt nam cho nên chúng cùng giuộc với nhau cả thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Oai đã quy y cờ vàng ba sọc, thường xuyên tiến hành các hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc. Với những hành động này, năm 2011, y bị Toà án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên án 4 năm tù giam và 4 năm chấp hành án quản chế tại địa phương cư trú theo điều 79 BLHS

   Xóa
 3. không chỉ trường hợp của nguyễn văn oai mà cả những trường hợp khác như lê đình lượng, hoàng đức bình thì các tổ chức ở bên ngoài đều lên tiếng can thiệp vào công việc giải quyết nội bộ của việt nam, rõ ràng họ đang vi phạm trắng trợn chủ quyền và quyền tự quyết của nhân dân việt nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Oai đã “ngựa quen đường cũ” và nhận được sự quan tâm, hậu thuẫn của Việt Tân, những vị cha xứ và những “đồng nghiệp” như Thái Văn Dung, Chu Mạnh Sơn để tiếp tục có những hành động tụ tập, gây rối chống phá chính quyền cũng như tham gia vào đội quân “quy y cờ vàng ba sọc” và tham gia các hoạt động do tổ chức khủng bố Việt Tân tổ chức.

   Xóa
 4. Một đối tượng có tiền án về tội phạm hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân; kèm theo đó là một loạt hành vi chống đối, thách thức cơ quan chức năng trong thời gian quản chế tại địa phương và là tay chân hoạt động tích cực của linh mục "rởm" Nguyễn Đình Thục. Vậy mà Nguyễn Văn Oai lại là đối tượng được ủng hộ của cái gọi là tổ chức phóng viên không biên giới. Thật là vô lý trong góc độ tiếp cận cũng như cách nhìn nhận của tổ chức này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Oai thường xuyên rời khỏi nơi cư trú lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường do Formosa gây ra tại các tỉnh miền Trung để tham gia các hoạt động tụ tập, biểu tình gây rối an ninh trật tự theo sự chỉ đạo của những vị linh mục như Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục tổ chức.

   Xóa
 5. Đúng rồi. Họ làm gì có tư cách gì, và Oai cũng chẳng có tư cách gì để được bảo vệ cả. Những hành động và tội ác của hắn đã quá rõ như ban ngày thì có gì để ngụy biện cho hành vi chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Do bản thân đang chấp hành án quản chế nhưng đã rời địa phương cư trú chưa được sự cho phép của cấp có thẩm quyền nên bị lập biên bản xử lý và bàn giao về cho gia đình. Với những hoạt động này vào chiều tối ngày 19/1/2017 Nguyễn Văn Oai đã bị Cơ quan Công an tỉnh Nghệ An bắt tạm giam để điều tra về tội : “chống người thi hành công vụ” theo điều 257 Bộ luật Hình sự và “không chấp hành án” theo điều 304 Bộ luật Hình sự.

   Xóa
 6. Những trò hề pháp lý này là một phần của chiến dịch mà nhà cầm quyền độc đảng đang dùng để tấn công giới đối kháng. Nhà bất đồng chính kiến Phạm Minh Hoàng đã bị trục xuất ra khỏi nước sau khi bị tước đoạt quốc tịch Việt Nam. Tổng cộng, có ít nhất 20 nhà đấu tranh đã là nạn nhân của sự sách nhiễu hay bắt bớ từ đầu năm đến nay".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù đã chịu cảnh tù tội mấy năm trời mà có vẻ như khi ra tù Nguyễn Văn Oai vẫn không hề có bất kì chút ăn năn gì.Những con người bất chấp luật pháp để hoạt động chống phá, tôi tự hỏi họ lấy tinh thần ở đâu mà lại làm như vậy chẳng lẽ họ không sợ bị xử lí theo pháp luật sao. Nếu tiếp tục hoạt động phạm tội, Oai chắc chắn sẽ phải trả một cái giá rất đắt

   Xóa
 7. Dù đã nhiều lần “thay hình đổi dạng” và được hà hơi tiếp sức từ những thế lực chống phá Việt Nam, nhưng suốt 32 năm qua, VT chưa bao giờ thoát được sự khinh bỉ, lên án của cộng đồng người Việt sống xa Tổ quốc; cứ vào Google gõ hai chữ “Việt Tân” là có hàng ngàn bài viết chửi bới “mặt trận phở bò”, “khiến chán” không thương tiếc. Điều đó đủ nói lên bản chất bịp bợm, khủng bố của tổ chức phản động này. Vì vậy dù có “tô son trét phấn” thêm bao nhiêu lâu nữa, Việt Tân cũng chỉ là tập hợp hổ lốn của những kẻ phản dân hại nước, cũng chỉ là công cụ chống phá đất nước của ngoại bang!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là tật xấu khó bỏ, ngựa quen đường cũ. Có lẽ quãng thời gian ngồi trong ngục tù không đủ để làm cho Oai nhìn ra được lỗi lầm của mình, hoặc đó vẫn còn là quá nhẹ, quá nhân đạo của chính quyền khiến cho Oai coi thường, không coi đó là sự răn đe cho mình? Cần phải mạnh tay, trừng trị thẳng những kẻ như vậy để làm gương, để cho chúng hiểu pháp luật không phải trò đùa.

   Xóa
 8. Những trò hề pháp lý này là một phần của chiến dịch mà nhà cầm quyền độc đảng đang dùng để tấn công giới đối kháng. Nhà bất đồng chính kiến Phạm Minh Hoàng đã bị trục xuất ra khỏi nước sau khi bị tước đoạt quốc tịch Việt Nam. Tổng cộng, có ít nhất 20 nhà đấu tranh đã là nạn nhân của sự sách nhiễu hay bắt bớ từ đầu năm đến nay".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn văn Oai với nguyễn văn đài k biết có anh em họ hàng gì hay không chứ 2 tên này đều chịu chung 1 số phận. Đó là đều chung 1 mái nhà tù, được ăn cơm nhà nước, và công việc hàng ngày là bóc lịch. Có lẽ, với những hành vi coi thường pháp luật, không chịu giáo dục cải tạo thì cần phải có một bản án thích đáng để bảo đảm sự trừng trị nghiêm khắc của pháp luật với đối tượng này, đồng thời đảm bảo sự răn đe đối với những đối tượng khác khi cố tình không chịu giáo dục, cải tạo, cố tính chống phá chính quyền.

   Xóa
 9. Vi phạm pháp luật phải bị xử lý theo pháp luật, đó là điều mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều thực hiện, bởi chỉ có như thế, kỷ cương xã hội mới được duy trì. Việc cố tình xếp Nguyễn Văn Oai vào hàng blogger có tư tưởng chống đối vốn dĩ đã là một sự khiên cưỡng và khó chấp nhận! Tiếc rằng, tổ chức này lại bất chấp tất cả để thực hiện ý đồ chống phá đối với Việt Nam của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sau khi ra tù Nguyễn Văn Oan vẫn tiếp tục "ngựa quen đường cũ", tiếp tục quay lại con đường gây rối, chống phá một cách điên cuồng hơn, coi thường pháp luật, gây bức xúc đối với người dân trên địa bàn và những người xung quanh. Việc Nguyễn Văn Oan một lần nữa bị bắt không nằm ngoài dư luận, được nhân dân ủng hộ bởi quá trình phá hoại đất nước, phá hoại sự bình yên của người dân thời gian qua.

   Xóa
 10. Cần khẳng định ngay rằng, việc RSF ra thông cáo báo chí, yêu cầu chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho Nguyễn Văn Oai chắng khác nào là hành động “nối giáo cho giặc” khi đã ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội gây rối trật tự công cộng và xâm phạm an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 11. việc vi phạm pháp luật phải bị xử lý theo pháp luật, đó là điều mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều thực hiện, bởi chỉ có như thế, kỷ cương xã hội mới được duy trì. Vì thế, việc RSF đưa ra lời kêu gọi chính quyền Việt Nam “trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho Nguyễn Văn Oai” là một đòi hỏi hết sức phi lý, phi pháp, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 12. Rõ ràng là Oai bị bắt, điều tra về 02 tội xâm phạm trật tự xã hội, thế nhưng khi đưa tin về việc xét xử Nguyễn Văn Oai sắp tới đây, các trang mạng phản động như “Việt Tân”, “Thanh niên Công giáo” lại không ngừng khẳng định rằng “Oai vào tù chỉ vì lên tiếng bảo vệ môi trường, bảo vệ lãnh thổ”...?! Và rằng “đây là phiên tòa xét xử người bất đồng chính kiến” và “bản án bỏ túi được viết sẵn cho Oai”. Khi đọc những dòng này, AD tự hỏi không hiểu các quản trị viên số trang mạng này là loại “thiểu não” hay chính chúng đang muốn cung cấp thêm những bằng chứng xác đáng cho Cơ quan tố tụng để xét xem có nên thêm cho Oai một vài tội danh nữa hay không?

  Trả lờiXóa
 13. Hoặc anh “bất đồng chính kiến như thế nào”! Chỉ cần xác định rằng Oai có phải là kẻ đã thực hiện những hành vi nói trên hay không và qua đó xét xem Oai có tội hoặc không có tội. Hay nếu thực sự những dòng tin mà số phản động đưa là có cơ sở, thì cũng có thể Tòa lại phải yêu cầu Cơ quan điều tra điều tra thêm một vài tội danh mới như “Gây rối trật tự công cộng” hay hơn nữa là “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” như trước đây Oai đã bị kết án chẳng hạn.

  Trả lờiXóa
 14. Người ta không biết có bao nhiêu độ khách quan, chuẩn xác trong đó; chỉ biết rằng đã có không ít quốc gia phản đối, phê phán cách làm phiến diện, áp đặt của tổ chức này. Tiêu biểu, RSF đã từng lố lăng cho rằng, tự do báo chí ở Việt Nam “chưa có dấu hiệu được cải thiện”, người dân “không được tự do tiếp cận thông tin” và Việt Nam đã trở thành “nước cầm tù blogger và cư dân mạng lớn thứ hai thế giới”, đưa Việt Nam nằm trong số 5 “Quốc Gia Kẻ Thù Của Internet”

  Trả lờiXóa
 15. Việc ngộ nhận của tổ chức RSF cũng như thành viên của tổ chức này đã cho thấy tầm hiểu biết, định hướng tư tưởng, hoạt động của tổ chức này theo chiều hướng nào. Các thế lực tư bản đứng sau đã định hướng, chỉ đạo để tổ chức RSF tiến hành nhiều hoạt động phá hoại lên đất nước khác.

  Trả lờiXóa
 16. Cái tổ chức này chẳng hiểu nó thành lập, hoạt động nhằm mục đích gì nhỉ? Bởi chúng chỉ quanh quẩn lo chuyện lên án việc nọ, lên án việc kia của chính quyền, của nhà nước, mà chúng không bao giờ hiểu tại sao chính quyền và nhà nước lại làm vậy. Chúng có lẽ hợp với lũ nhà rận!

  Trả lờiXóa
 17. Quyết định tạm giam các đối tượng này là nhằm ngăn chặn việc họ tiếp tục phạm tội, tiếp tục thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội, chứ không phải căn cứ vào thời điểm nào trong năm.
  vậy mà các tổ chức đó họ không cần biết lý do, cứ vu vào cho nước ta là bắt người thế này, thế nọ. Phải chăng, tổ chức này là cánh tay nối dài của đám nhà rận?

  Trả lờiXóa
 18. Chiêu trò giả danh “dân chủ”, “nhân quyền”, “yêu nước” để kích động chống phá chế độ và Nhà nước Việt Nam đều bị nhân dân ta, cộng đồng quốc tế yêu chuộng hòa bình và công lý nhận rõ, kiên quyết đấu tranh, bác bỏ. Lời nhắn gửi tới RSF hãy thôi “đạo đức giả” về dân chủ, nhân quyền, bởi vì “dân chủ” không phải là can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền.

  Trả lờiXóa
 19. Việc yêu cầu thả các tên "nhà tù chính trị" hay bọn chúng còn gọi là những người bất đồng chính kiến của tổ chức phóng viên không biên giới RSF là vô giá trị,làm gì có chuyện thả những tên hại nước hại dân như chúng được.mà các yêu cầu đó của RSF chỉ là trò đạo đức giả,trò lừa gạt con nít thôi,làm cho những tên "dân chủ" thấy có chỗ dựa vào chúng thôi chứ chẳng có nghĩa lý gì cả.

  Trả lờiXóa
 20. Những "phát biểu", "điều trần" của cá nhân này, tổ chức nọ nhằm bóp méo tình hình nhân quyền ở Việt Nam chỉ là những tiếng nói lạc lõng, xa lạ với cộng đồng quốc tế. Nó đã, đang và tiếp tục bị cộng đồng quốc tế vạch trần, lên án.

  Trả lờiXóa
 21. có thể thấy cái tổ quốc phóng viên không biên giới RSF đang xâm phạm đến công việc nội bộ của Việt Nam,ai vi phạm điều luật ảnh hưởng đến lợi ích và tồn vong của một chế độ nước đó thì tất nhiên chính quyền nhà nước đó phải xử lý và trừng trị là đúng rồi,mà những hoạt động chống phá của những tên "dân chủ" ở Việt Nam thì toàn là lũ lừa gạt và xuyên tạc sự việc thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn xác định các quyền con người không tách rời độc lập chủ quyền quốc gia, qua các cuộc đấu tranh chống thực dân và đế quốc xâm lược, Việt Nam đã khẳng định quyền thiêng liêng, cơ bản nhất của con người là quyền được sống trong độc lập, tự do, có quyền tự quyết định vận mệnh của mình. Vậy nên, tổ chức RSF hãy thôi xuyên tạc về tình hình dân chủ nhân quyền của Việt Nam vì đó toàn là lời phi lý và vô giá trị. các đối tượng như Nguyễn Văn Lý, Bùi Hằng, nguyên Kha hãy để yên cho họ trong tù xám hối tội lỗi

  Trả lờiXóa
 23. “Dân chủ” không phải là can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền. Câu này rất đúng. Tổ chức RSF hãy dừng lại ngay các hoạt động xuyên tạc vu cáo tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, bởi lẽ việc làm này không thể can thiệp vào công việc nội bộ của 1 quốc gia có chủ quyền của VIệt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc xét xử Nguyễn Văn Oai là việc làm đúng đắn nhận được sựu dồng tình ủng họ của người dân , đồng thời thẻ hiện sự nghiêm mih của pháp luật. Y đả không ăn năn hối cải còn chống phá nên cần ra bản án thích đáng nhất. Gieo nhân nào gặp quả nấy thôi!

   Xóa
 24. Chiêu trò giả danh “dân chủ”, “nhân quyền”, “yêu nước” để kích động chống phá chế độ và Nhà nước Việt Nam đều bị nhân dân ta, cộng đồng quốc tế yêu chuộng hòa bình và công lý nhận rõ, kiên quyết đấu tranh, bác bỏ. Lời nhắn gửi tới RSF hãy thôi “đạo đức giả” về dân chủ, nhân quyền, bởi vì “dân chủ” không phải là can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền.

  Trả lờiXóa
 25. Sự thật là RFS chọn lọc các nước mang định hướng của sự chọn lọc từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, bỏ qua tất cả các tường trình về những hoạt động chống lại nhà báo trong những nước đồng minh của Hoa Kỳ (Philippines, Ả Rập Saudi) hay chính trong Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa
 26. Tự do tại sao tổ chức này đã im lặng nhiều năm trong vụ người quay phim của Al Jazeera, Sami Al-Haj, đã bị bắt cóc trong Pakistan lúc đang trên đường công tác đến Afghanistan, bị tra tấn và vào ngày 13 tháng 6 năm 2002 đã bị dẫn về Guantánamo...

  Trả lờiXóa
 27. Thử hỏi tổ chức này ở đâu khi 16 nhà báo bị giết chết trong lần NATO không kích đài truyền hình Nam Tư RTS cũng không được nhắc đến trong bất cứ một bản tường trình hằng năm nào của tổ chức. Thật buồn cho hai chữ tự do, dân chủ, hay chỉ là phục vụ lợi ích Hoa Kỳ

  Trả lờiXóa
 28. Những năm gần đây dưới sự tài trợ, thao túng của Mỹ và các nhà tài phiệt phương Tây tôn chỉ, mục đích ban đầu mà Tổ chức Phóng viên không biên biên giới đã đề ra đang dần trở nên méo mó hơn bao giờ hết. Mặc dù, đang khoác lên mình cái nhãn hiệu bảo vệ quyền lợi của các nhà báo, nhưng trên thực tế, RSF không hề bảo vệ các nhà báo chân chính mà chỉ chăm chăm tiếp tay một số blogger và nhà báo giả danh để hoạt động chống phá chính quyền

  Trả lờiXóa
 29. Hằng năm, RSF đều tiến hành nhận xét, đánh giá về tình hình báo chí quốc tế, rồi tổ chức xếp hạng về mức độ “tự do” báo chí của một quốc gia (trong đó có Việt Nam) theo cảm nhận chủ quan của họ. Người ta không biết có bao nhiêu độ khách quan, chuẩn xác trong đó; chỉ biết rằng đã có không ít quốc gia phản đối, phê phán cách làm phiến diện, áp đặt của tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 30. Cần khẳng định rằng, không một quốc gia nào trên thế giới coi quyền “tự do báo chí”, “tự do ngôn luận” là tuyệt đối; mọi quyền lợi đều phải gắn liền với nghĩa vụ và đặt trong những giới hạn, khuôn khổ phù hợp với các giá trị chuẩn mực xã hội để bảo đảm rằng việc thực hiện quyền của người này không làm ảnh hưởng, xâm phạm đến quyền và lợi ích chính đáng của người khác. Đừng cố sử dụng nó như một công cụ chống nước khác hỡi RFS

  Trả lờiXóa
 31. RFS nên biết tại Việt Nam, quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí được Hiến pháp ghi nhận, tôn trọng và bảo đảm thực thi. Theo đó, tất cả các bản Hiến pháp của nước ta từ trước đến nay đều có những quy định về tự do ngôn luận, tự do báo chí và khẳng định đây là một trong những quyền cơ bản nhất của con người, của mọi công dân. Điều 25, Hiến pháp 2013 quy định: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định”.

  Trả lờiXóa
 32. Nguyễn Văn Oai từng Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt y án 4 năm tù giam về tội “hoạt động nhằm lật độ chính quyền nhân dân”. Sau khi mãn hạn án tù, thay vì chấp hành các quy định của pháp luật, sống hòa nhập cộng đồng, Nguyễn Văn Oai tiếp tục thể hiện bản tính bất tuân pháp luật, sống tách rời xã hội. Từ ngày về địa phương, Nguyễn Văn Oai không những không thực hiện nghĩa vụ của người chấp hành án phạt quản chế mà còn thể hiện thái độ chống đối quyết liệt, nhiều lần tham gia tuyên truyền xuyên tạc, kích động chia rẽ khối đoàn kết dân tộc. Chính quyền địa phương nhiều lần kiểm tra và đã 13 lần lập biên bản về hành vi tự ý rời khỏi nơi quản chế, không chấp hành quy định quản chế, 3 lần ra quyết định xử phạt hành chính

  Trả lờiXóa
 33. Với bản án 5 năm tù giam và 4 năm quản chế sau khi chấp hành xong hình phạt tù là cái giá đắt mà Nguyễn Văn Oai phải trả với những chuỗi hành động thể hiện sự ngông cuồng, thách thức chính quyền, pháp luật, xem thường sự thượng tôn của pháp luật. Và cũng chính bản án này đã làm cho đội quân “dân chủ” vỡ mộng với những hoạt động lâu nay kêu gọi thả tự do cho kẻ vi phạm pháp luật như Nguyễn Văn Oai và trong số đó có lẽ cũng phải kể đến một số vị linh mục tại Giáo phận Vinh.

  Trả lờiXóa
 34. những ngày qua, vị linh mục Đặng Hữu Nam đã liên tục tiến hành các buổi cầu nguyện, rao giảng, thậm chí kích động những giáo dân quá khích tiến hành tuần hành với những băng rôn, biểu ngữ đòi thả tự do cho Nguyễn Văn Oai. Giờ đây, với bản án nghiêm khắc mà Nguyễn Văn Oai phải đón nhận là bài học đắt giá cho những kẻ đã và đang có những hành động, biểu hiện nhằm đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc!

  Trả lờiXóa
 35. Khi mà sự vi phạm của Oai đã trở thành tâm điểm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình xã hội thì dĩ nhiên y không thể trốn tránh trách nhiệm pháp lý được. Rõ ràng, bản thân Oai đã có những hành động sai trái, gây nên tổn thất lớn cho xã hội, tác động đến xã hội chung. Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt y án 4 năm tù giam về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và 4 năm quản chế tại địa phương.

  Trả lờiXóa