Đồng Tâm: “Hội nghị công dân” hay lại trò kích động bạo lực?

Thứ Năm, 31 tháng 8, 2017
Tags: , , , ,

24 nhận xét:

 1. thực chất chúng cầu cứu ngoại bang là để gây sức ép với chính quyền trước cảnh chúng lần lượt bị cơ quan điều tra triệu tập lên để điều tra về những hành vi sai phạm, tham nhũng, gây rối trật tự công cộng trước đó. Hành động của bọn chúng là hành động của những kẻ chống đối chứ chẳng có gì gọi là niềm tin của người dân ở đây cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây rõ ràng là âm mưu của đám rận chủ đang cố tình dựng chuyện, vì chúng ta đều thấy rõ cả rồi, nhân dân Đồng tâm họ hiểu hết bản chất cảu sự việc sau khi có kết quả thanh tra về đất đai ở đồng Sênh, còn những cá nhân trong nhóm đồng thuận đứng đầu là cụ kình đang cos tình phớt lờ đi sự thật, còn tất nhiên với bản chất kền kền của mình thì đám rận chủ chắc chắn không thể đứng nhìn miếng mồi ngon Đồng Tâm được rồi.

   Xóa
  2. Đây rõ ràng là âm mưu của đám rận chủ đang cố tình dựng chuyện, vì chúng ta đều thấy rõ cả rồi, nhân dân Đồng tâm họ hiểu hết bản chất cảu sự việc sau khi có kết quả thanh tra về đất đai ở đồng Sênh, còn những cá nhân trong nhóm đồng thuận đứng đầu là cụ kình đang cố tình phớt lờ đi sự thật

   Xóa
 2. Từng là niềm tự hào của dòng họ Lê Đình nhưng hôm nay có lẽ đó là sự nhục nhã, sự ô uế của dòng họ ấy khi cụ được các báo phản động tung hô như người “anh hùng” tạo nên sự hỗn loạn về an ninh trật tự trên địa bàn Đồng Tâm. Chúng gọi ông là “thủ lĩnh tinh thần” hay “người anh hùng chống tham nhũng” mà do ông đang cầm đầu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. người dân Đồng Tâm chớ tin theo lời xúi bậy của các nhà dân chủ rởm, tốn công vô ích mà lại tự mình tiếp tay vào hoạt động phá hoại đất nước. Đám dân chủ rởm không phải ngẫu nhiên hay rảnh rỗi mà xuất hiện ở Đồng Tâm, nhiệt tình trong các hoạt động hội họp, tuyên truyền như vậy, bọn chúng chỉ hướng đến mục tiêu gia tăng mâu thuẫn giữa người dân với chính quyền , kích động sự chống đối trái pháp luật như đã xảy ra trước đây.

   Xóa
 3. xem ra cụ Kình cùng nhóm Đồng Thuận vẫn còn ngoan cố với liên tiếp những hành động tỏ ra bất tuân pháp luật của mình, giờ nguy hiểm hơn khi chúng ta đã thấy có sự liên kết với các tổ chức dân sự cũng như các báo đài nước ngoài những nơi mà chúng ta thường thấy chúng có những phát ngôn gây bất lợi cho chúng ta phải chăng cần mạnh tay hơn với những người ngoan cố này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Quang ông cứ việc hiến kế và đề xuất nhưng sự thật thì không ai chối cãi được. Ông hãy xem những gì mà nhóm Đồng Thuận và ông Kình đối xử với lực lượng bảo vệ pháp luật, thật là điều không thể chấp nhận được, tôi thấy buồn cho những suy nghĩ của ông.

   Xóa
  2. cần hiểu rằng việc tiến hành một hội nghị, cũng những lời lẽ thương thuyết, cứng rắn và những bức thư gửi đã thể hiện bản chất xấu xa, không tuân theo pháp luật của cụ Lê Đình Kình và hơn thế đó là cơ hội cho chính những tổ chức mưu đồ can thiệp làm cho tình hình thêm phần phức tạp. Dân Đồng Tâm và hơn hết cụ Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận cần xem lại những hành động mà mình đã và đang làm, đừng để những kẻ xấu núp danh kích động, lợi dụng làm cho tình hình thêm phần phức tạp thêm nữa

   Xóa
 4. Nay nhóm Đồng Thuận chuyển hướng sang “cầu viện” các cơ quan ngoại giao của Mỹ, phương Tây với hy vọng chính quyền sẽ “vẽ” ra được khoảng đất 59 ha đồng Sênh không có thực kia trả lại cho họ. Nực cười, vô pháp luật

  Trả lờiXóa
 5. BẢN SẮC CỦA NGUYỄN PHÚ TRỌNG

  Khi đại hội đảng CSVN 12 kết thúc, việc Nguyễn Phú Trọng đã 72 tuổi được ở lại tiếp tục làm tổng bí thư . Lý giải cho sự vô lý này , Nguyễn Phú Trọng giải thích đó là chính sách của đảng nhằm đạt mục tiêu ba lứa tuổi tiếp nối trong đảng nhưng sau này thì ông ta khi chắc ghế tổng bí thư lại giải thích đó là sự tin tưởng của các đảng viên.

  Nguyễn Phú Trọng đã tập trung thời gian và công sức của mình vào việc làm sao kéo dài được quyền lực, trong khi các đối thủ của ông ta bận bịu giải quyết nhiều việc, thì Trọng rảnh ranh ngồi vẽ kế hoạch , vạch chương trình để mình thâu tóm được quyền lực. Không phải lo lắng về cơm áo , gạo tiền cho nhân dân, chẳng phải đối mặt với hàng muôn vàn vấn nạn và bức xúc của xã hội như người khác. Trọng tha hồ có thời gian tính mưu kế gây chia rẽ, nghị kỵ , đấu đá giữa các thế lực cạnh tranh nhau rơi vào cảnh đôi bên sứt mẻ và còn lại Trọng ở giữa hưởng lợi.

  Dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Phú Trọng, trưởng ban tổ chức trung ương Tô Huy Rứa lúc đó đã nghiên cứu và đưa ra quyết định 244 vào tháng 6 năm 214. Quyết định này có mục chỉ những người trong Bộ Chính Trị giới thiệụ ra trung ương mới được chấp nhận, những người do trung ương giới thiệu thì phải tự xin rút lui không ra ứng cử ở đại hội.

  Đến đại hội 12 Nguyễn Phú Trọng trên cương vị đứng đầu Bộ Chính Trị đã tự giới thiệu mình là người duy nhất ở lại ra ứng cử mặc dù quá tuồi. Nhờ cái công soạn ra quyết định 244 và đưa ra trung ương, giúp cho Trọng ở lại làm tổng bí thư mà Tô Huy Rứa thoát tội sau này. Vào giữa năm 2016 Nguyễn Phú Trọng mở chiến dịch tiêu diệt Đinh La Thăng, một uỷ viên BCT đã làm Trọng khó chịu. Để mở màn chiến dịch này Trọng nhằm vào Trịnh Xuân Thanh, con của một người hàng xóm cũng là con của một đồng chí cao cấp trong đảng đã về hưu.

  Trịnh Xuân Thanh được lên chức nhờ sự che đỡ của Tô Huy Rứa. Thanh đã chiều chuộng, chăm sóc Tô Linh Hương con gái của Rứa và thường xuyên đến nhà Rứa để cung phụng cho và Nhung vợ Rứa những món quà hay những xấp tiền khủng. Sự mua chuộc, săn đón của Trịnh Xuân Thanh với vợ con nhà Tô Huy Rứa đã thành tin đồn Tô Linh Hương là tình nhân của Thanh là vậy.

  Việc truy xét kỷ luật Trịnh Xuân Thanh trong vấn đề luân chuyển dừng lại ở cấp phó của Rứa, một kẻ cũng đã về hưu, kỷ luật lấy lệ. Còn Rứa không hề hấn gì. Dân chúng không hiểu chuyện , nhưng những cán bộ trong đảng đều ngao ngán kiểu đánh tiêu cực của Nguyễn Phú Trọng thiếu khách quan. Gặp người mình ghét thì làm triệt để, xúi báo chí tung hô, ca ngợi. Gặp phải kẻ tay chân của mình thì nín bặt như tố chuyện luân chuyển của Trịnh Xuân Thanh hay cơ cấu Thanh làm nguồn thứ trưởng lẽ ra phải đến Rứa thì lại ngừng. Cũng như chuyện bí thư Thanh Hoá có bồ riêng, xe sang, biệt thự gây bão dư luận Trọng cũng giả điếc, hay vụ Yên Bái quan chức đầu tỉnh chiếm đoạt đất công khiến dân chúng bức xúc Trọng cũng làm ngơ.

  Bởi những nhân vật tai tiếng đó là sân sau của Trọng, hơn nữa Trọng đang bận để ra mưu nhằm tiếp tục củng cố vị trí tổng bí thư không chỉ đến hết nhiệm kỳ mà còn đến cả nhiệm kỳ nữa. Trọng ban hành quyết định 89 , 90 liên tiếp đưa ra những mục tiêu làm tổng bí thư mà chỉ có Trọng đạt được, trong đó nhấn mạnh phần có lý luận chính trị của chủ nghĩa Mác Lê. Đáng chú ý quyết định này được đưa ra khi Trọng đã phế truất nhanh chóng Đinh Thế Huynh, người duy nhất trong Bộ Chính Trị là đối thủ về mặt lý luận chủ nghĩa Mác Lê với Trọng. Quyết định 89. 90 cũng đưa ra chớp nhoáng khi chủ tịch Trần Đại Quang bị u phổi lành tính. Căn bệnh của Quang không nguy hiểm , nhưng cuộc phẫu thuật và điều trị cần phải có thời gian.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải nói Trọng rất biết tận dụng cơ hội người khác đổ bệnh để khẳng định vị trí của mình, trắng trợn vô nhân tính trong thời điểm cần thiết là những đặc tính tiêu biểu của Trọng mà những uỷ viên bộ chính trị khoá 11 và khoá 12 không ai bằng được Trọng. Ẩn mình quan sát, bày trận và tận dụng lúc người khác có chuyện để ra tay, không có tình nghĩa, không sợ dư luận bởi Trọng biết khi chiến thắng thì những mưu mô của Trọng không ai dám vạch ra, trái lại chỉ có những lời ca tụng như Trọng đã dùng quyết định 244 trước kia thành công.

   Con người đầy tham vọng quyền lực và danh tiếng như Nguyễn Phú Trọng phải làm mọi thủ đoạn để được nắm quyền là tất nhiên, thậm chí y sẽ nắm quyền đến lúc chết. Nếu như Nguyễn Phú Trọng phải về hưu bây giờ, chắc chắn Trọng sẽ ngã bệnh chết vì bị khủng hoảng tinh thần. Trọng khó có được cái bản lĩnh như Nguyễn Minh Triết khi giã từ chính trường về làm dân thường vui thú điền viên. Trọng là mẫu người mà người ta đã dựng thành phim hài , trong đó nhân vật chính là quan chức về hưu không thể quen được cảnh đang bao người tung hô, nịnh bợ bất chợt về hưu quanh quẩn xó nhà không ai ngó đến. Con người như Trọng nếu phải về giữa nhiệm kỳ, y chỉ có khủng hoảng tâm lý dẫn đến cái chết. Hiện nay Trọng sức khoẻ đã khá yếu , một bữa cơm Trọng ăn hơn 2 tiếng đồng hồ, vấn đề vệ sinh đại tiểu tiện của Trọng cũng mất cả tiếng đồng hồ. Chỉ nhờ vào ánh hào quang quyền lực làm động cơ thúc đẩy cho Trọng sống, nếu như ánh hào quang đó tắt tính mạng Trọng đi theo cũng là điều dễ hiểu.

   Đây là thời khắc đáng sợ cho vận mệnh đất nước Việt Nam, một con người tham quyền cố vị dùng mọi thủ đoạn như Trọng đang nắm quyền đất nước, tất ở dưới sẽ sinh ra vô số bọn ninh bợ, tấu điêu, lừa dối hiện trạng đất nước. Trọng cứ ngỡ mình là một minh quân trong mắt dân chúng và đời sống dân chúng ngoài kia đang sung túc, hạnh phúc. Vây quanh Trọng là một lũ nịnh thần và những báo cáo tốt đẹp qua những con số láo toét về kinh tế, chỉ số đời sống , thành tích mà Trọng không hề hiêur rõ chỉ biết nghe thấy sướng tai. Cùng với những tố cáo người này, người kia để Trọng xử lý. Đứng đầu lũ nịnh thần là Nguyễn Xuân Phúc, một kẻ gian xảo và nịnh bợ hiện ra rõ ra mặt và những lời nói.

   Trong lịch sử Việt Nam đã có nhiều trường hợp vua quan như bọn Trọng, Phúc ngày nay. Mỗi lần như thế dân chúng lại điêu linh, cướp bóc, lừa đảo, băng hoại đạo đức diễn ra tràn lan trong cuộc sống người dân. Thuế cao, phí nặng, bệnh tật hoành hoành là những thứ song hành đổ lên đầu dân đen. Thử nhìn tổng thể xã hội bây giờ và soi chiếu vào cảnh vua tôi của Trọng, Phúc có khác gì thời xã hội phong kiến thối nát, suy tàn không.?

   Một điều nghiệt ngã của lịch sử là những tên vua bạo chúa chỉ có bị giết chết mới chấm dứt được nỗi khổ trong nhân dân. Nhưng thực tế số bị nổi dậy, giết chết ít hơn số bạo chúa sống đến chết già. Một dân tộc hay một đất nước may mắn thì những tên bạo chúa bị giết chết, còn những đất nước kém may mắn những tên bạo chúa sống đến lúc chúng quá già không sống được. Đất nước Việt Nam đang rơi vào cảnh thứ hai.

   Nguyễn Phú Trọng ban hành quyết định 89, 90 như môt tuyên bố, chỉ có y làm tổng bí thư đến khi nào y chết mới thôi.

   Đây mới là sự dân chủ tiêu biểu của chế độ cộng sản nói chung và sự dân chủ đầy bản sắc Nguyễn Phú Trọng nói riêng.

   Thanh Hieu Bui

   Xóa
 6. Qua vụ Đồng Tâm dư luận càng thấy rõ bản chất điên cuồng, cực đoan, bất chấp "pháp quyền", "nhân quyền" "dân chủ"..hay bất cứ thứ đạo lý nào của đám tự nhận "đấu tranh dân chủ". Mọi hình thức"đấu tranh dân chủ", "đấu tranh ôn hòa, bất bạo động" đều là cụm từ đầu môi chót lưỡi. Chúng không từ thủ đoạn, vụ việc nào miễn là gây được bạo loạn, miễn là đẩy dân chúng đổi đầu, đổ máu với chính quyền để đám ngoại bang có cớ đưa quân vào "vãn hồi trật tự", để đưa chúng lên nắm quyền, lúc đó chỉ những người dân và đất nước là tan hoang

  Trả lờiXóa
 7. Trở lại chuyện vì sao Lê Đình Công dám đe dọa “giết” dân làng Hoành nếu đi tự thú, mới biết người dân ở đây đã bị bố con ông Kình và nhóm Đồng Thuận “khống chế” từ lâu, buộc phải đi theo dù thuận hay không thuận với cách thức giải quyết của họ. Hóa ra những thành phần cốt cán của nhóm Đồng Thuận đều là những người có máu mặt theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, được liên kết như “lão Kình, lão Hiểu, Lê Đình Công, Lê Đình Toản, Lê Đình Ba, Bùi Viết Kỷ, Bùi Văn Nhạc, con mẹ Loan, con mẹ Nối, mụ Đề và nhiều kẻ khác” với con cháu đệ tử dặt một loại tù tội, trộm cướp, nghiện hút, cờ bạc. Ngoài chính dân làng Hoành ra, ít ai biết được một tỷ lệ “dân làng Hoành” không hề nhỏ là thuộc thành phần “xã hội đen”. Khi những kẻ có “máu mặt” lại câu kết với dàn lãnh đạo dày dặn thâm niên và hoạt động chính trị núp bóng “người dân Đồng Tâm” để “mặc cả” với chính quyền từ A đến Z thì đủ hiểu vì sao không việc gì họ không dám làm và tại sao dân thường đều né tránh đối đầu với họ đến vậy.

  Trả lờiXóa
 8. Trịnh Bá Phương đang cần hồ sơ của Đồng Tâm để gửi cho những tổ chức nhân quyền những mong làm phong phú bộ sưu tập đơn khiếu kiện, phần nữa Đồng Tâm nhà cụ đã từng vang danh bốn bể, nếu được cụ tín nhiệm chuyển hồ sơ thì Phương như vớ được vàng, mượn tiếng của Đồng Tâm để hốt bạc, còn việc khiếu kiện đất đai của các cụ kết quả ra sao đâu phải mối quan tâm của hắn và đồng bọn.

  Trả lờiXóa
 9. Thời gian qua đã có rất nhiều người dân Đồng Tâm lặng lẽ tìm đến cơ quan công an với hy vọng chính quyền sẽ xử lý đúng người đúng tội, khoan hồng với người dân đã cả tin theo nhóm Đồng Thuận, chót dại góp tiền cho cụ Kình đi “đòi đất đồng Sênh cho dân Đồng Tâm” với hứa hẹn hàng tỷ đồng bồi thường từ tập đoàn Viettel. Nay khi kết luận thanh tra đã chính thức phủ nhận không có bất cứ 59 ha đồng Sênh nào tồn tại trên thực địa, cũng như trên giấy tờ địa chính xã Đồng Tâm thì nhiều người bắt đầu thấy rõ động cơ của những kẻ cầm đầu đã lừa dân, đẩy họ vào vòng lao lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có thể thấy rằng “Hội nghị công dân” ở Đồng Tâm thực chất là nơi tập trung các đối tượng bất mãn, lợi dụng danh nghĩa đấu tranh chống tham nhũng để tiến hành dụ dỗ, lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động gây mất an ninh trật tự, phản đối kết luận của thanh tra thành phố Hà Nội. Đồng thời, thông qua hội nghị trá hình này, Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận đã lộ rõ bản chất phản động khi kêu gọi các tổ chức nước ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần cảnh giác, không để Lê Đình Kình và các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân.

   Xóa
 10. cái gọi là “hội nghị công dân” này, với những nội dung mà ông Lê Đình Công đang rêu rao thì nó chẳng khác nào là một “hội nghị” được tổ chức để tôn vinh những hành động bạo lực, những con người bất chấp luật pháp. Điều đáng nói hơn nữa, với việc gửi “đơn kiến nghị” tới đại sứ quán nước ngoài và truyền thông quốc tế tại Hà Nội, đám người này đang muốn cầu cứu ngoại bang, muốn “cõng rắn cắn gà nhà”, tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài cho những hành vi sai trái của mình.

  Trả lờiXóa
 11. Dự án đất Miếu Môn là dự án chiến lược của Phòng không (tức đất A1) được quy hoạch để xây dựng sân bay chiến lược nhằm đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, bảo vệ sự bình yên của nhân dân. Do chưa dùng đến nên quân đội đã cho nhân dân "mượn tạm" để tăng gia sản xuất, cải thiện cuộc sống và khi nào cần sử dụng sẽ thu lại. Và diện tích 64.66 ha (từ năm 1982 đến nay) đất sân bay Miếu Môn thuộc địa bàn xã Đồng Tâm là đất quốc phòng do Bộ Quốc phòng quản lý.

  Trả lờiXóa
 12. Chắc hẳn chúng ta chưa thể quên được khi còn giữ chức vụ là Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm, chính ông Lê Đình Kình là người đã “nhắm mắt đưa chân”, bất chấp các quy định của pháp luật Việt Nam, kí quyết định cấp đất trái phép cho một số hộ dân mà đáng lẽ ra số đất này thuộc diện quản lý của Bộ quốc phòng nhằm mục đích trục lợi. Và sau này, chính Lê Đình Thuần - cháu ruột ông Lê Đình Kình lại đi theo vết xe đổ của ông Kình, tiếp tục lợi dụng chức vụ, quyền hạn để “hợp thức hóa” trái phép đất quốc phòng. Với các hành vi vi phạm pháp luật không thể trối cãi, ngày 9/8/2017, TAND huyện Mỹ Đức đã tuyên phạt ông Lê Đình Thuần (SN 1956, nguyên Chủ tịch UBND xã) 42 tháng tù giam. Đây là hậu quả tất yếu cho những kẻ dám coi thường sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Mọi người cũng chưa quên bản thân Lê Đình Công cũng đã từng có tiền án tiền sự về việc cố ý gây thương tích khi dùng dao bầu đâm người khác.
  Qua trên thấy rõ một điều rằng bản chất của nhóm Đồng Thuận mang bản chất côn đồ và hội tụ đầy đủ yếu cố của một băng đẳng xã hội đen chứ chẳng phải đơn giản như nhiều người nhầm tưởng.

  Trả lờiXóa
 14. Ngay từ khi vụ việc Đồng Tâm xảy ra (4/2017), Trịnh Bá Phương đã trở nên hết sức sốt sắng trong việc đưa tin, trả lời phỏng vấn xuyên tạc tình hình; đồng thời tìm mọi cách vào Đồng Tâm để lôi kéo người dân Đồng Tâm tham gia vào đội “dân oan” của mình. Thậm chí, ngày 9/9 vừa qua, Trịnh Bá Phương còn kích động một số “dân oan” tại Dương Nội tụ tập, ủng hộ tổ Đồng Thuận trong việc chống đối chính quyền, hô hào đoàn kết dân oan Dương Nội và dân oan Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 15. Rõ ràng ông Lê Đình Kình và Lê Đình Công đã cố tình lợi dụng sự thiếu hiểu biết để lừa dối người dân nơi đây. Và đặc biệt khi những người dân vì sự thiếu hiểu biết đã ký tên biết được mục đích thật sự của việc lấy chữ ký của nhóm Đồng Thuận thì họ đã yêu cầu ông Lê Đình Công xóa chữ ký của họ tại tờ đơn nhưng họ chỉ nhận được sự chầy bừa, thiếu hợp tác và đe dọa đến từ con trai của Lê Đình Kình là Lê Đình Công. Rõ ràng để đạt được mục đích của mình thì hai cha con Lê Đình Công và Lê Đình Kình sẵn sàng dùng bất cứ thủ đoạn nào để thực hiện.

  Trả lờiXóa
 16. Qua việc làm này của ông Lê Đình Kình và Lê Đình Công cho thấy rằng đây là những con người xảo trá. Trước đây hai con người này cầm đầu nhóm Đồng Thuận đã mạnh mồm tuyên bố rằng “Những người khiếu kiện tại xã Đồng Tâm tuyệt đối tin tưởng vào Đảng, Nhà nước không móc nối câu kết, nhận tiền tài trợ từ cá nhân, tổ chức phản động. Rõ ràng đứng trước việc hoạt động của nhóm Đồng Thuận đã làm mất niềm tin của người dân vì rõ ràng việc khiếu kiện ở đây là sai và người dân đã thấy được cái bánh vẽ mấy nghìn tỉ mà nhóm này vẽ ra cũng chỉ mãi là bánh vẽ. Khi đó nguồn kinh tế tại người dân cũng không thể huy động được nữa thì tất thảy những con người trong nhóm Đồng Thuận sẽ bấu víu vào bất cứ thứ gì để lấy kinh phí và rõ ràng với chúng miễn là có tiền là được thậm chí đó là của bọn ba que.

  Trả lờiXóa
 17. giờ đây chỉ vì ảo tưởng tỷ phú mà những người như cha con ông Lê Đình Kình đã sẵn sàng dẫm đạp vào danh dự của Tổ quốc, quay lưng với dân tộc, quay lưng vào quá khứ. Là một người dân Việt Nam, một người con Đồng Tâm, chúng ta cần lên án mạnh mẽ đối với những hành vi sai trái của cha con ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công và của cái gọi là Nhóm Đồng Thuận

  Trả lờiXóa