Ông Lê Đình Kình liệu có mãi thoái thác?

Chủ Nhật, 27 tháng 8, 2017
Tags: , , ,

20 nhận xét:

 1. Ông Lê Đình Công (con trai ông Lê Đình Kình, một trong 4 người từng bị Công an thành phố Hà Nội khởi tố, bắt giữ về tội gây rối trật tự công cộng) nói rằng, “hiện tại, chân bị đau của ông vẫn chưa bình phục”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng biết lão đã gặp cụ Kình lần nào chưa, vậy mà cứ viết như thật: "Đến nay, vết thương trên thân thể cụ Kình chưa hồi phục, cụ vẫn không thể tự ngồi dậy, suốt ngày phải nằm trên giường, khi ngồi dậy phải có người đỡ, di chuyển trong nhà phải dùng đến xe lăn. Hy vọng rồi sẽ có ngày sức khỏe cụ sẽ được hồi phục, mặc dù ngày đó có thể còn lâu

   Xóa
  2. Chân đau mà sao chống đối mạnh thế

   Xóa
 2. Người con của đất18:12 28 tháng 8, 2017

  Dù có thoái thác thế nào thì có lẽ ông Lê Đình Kình cũng không thể che giấu được sự thật này. Hãy vì một chút danh dự cuối đời, ông Lê Đình Kình nên thú nhận những hành vi sai trái, tội lỗi của mình và chấp nhận sự nghiêm minh của luật pháp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không những thế, ông Nguyễn Đăng Quang còn bày đặt chuyện đạo đức giả: "Thay vì việc làm vô nhân đạo này, thiết nghĩ các ông nên đến tận nhà thăm hỏi và tạ tội với gia đình và cá nhân cụ Lê Đình Kình, một đảng viên lão thành có tuổi đảng còn cao hơn tuổi đời nhiều lãnh đạo của quý Cục".

   Xóa
  2. những người như ông lê đình kình chỉ nổi danh là có những hành động sai phạm, lợi dụng uy tín với nhân dân tại đồng tâm để gây nên vụ việc phức tạp ở nơi đây, giờ đây việc tung hê ông ta lên trời như vậy cho thấy bản chất của những kẻ đang lợi dụng ông kình là cố muốn đẩy nhiều vụ việc phức tạp hơn thêm để phục vụ cá nhân mình.

   Xóa
 3. dù có thoái thác thế nào thì có lẽ ông Lê Đình Kình cũng không thể che giấu được sự thật này. Hãy vì một chút danh dự cuối đời, ông Lê Đình Kình nên thú nhận những hành vi sai trái, tội lỗi của mình và chấp nhận sự nghiêm minh của luật pháp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin nói với ông Nguyễn Đăng Quang và các vị ăn theo nói leo rằng, sau khi được chữa trị vết thương ở chân, sức khỏe của ông Lê Đình Kình đã trở lại bình thường và ông ta hoàn toàn có thể đi lại. Không khỏe thì làm sao ông ta có sức để tiếp cả đám khách “Việt tân” về với Đồng Tâm?

   Xóa
 4. Việc Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng gửi giấy triệu tập ông Lê Đình Kình là để làm rõ những nội dung đơn thư mà ông Kình là người đại diện cho một số bà con ở thôn Hoành kiến nghị. Tuy nhiên, thay vì hợp tác với cơ quan điều tra, ông Lê Đình Kình đã cố tình tìm cách thoái thác. Sự thoái thác của ông Lê Đình Kình đã được một số người trong gia đình ông ta cố tình che lấp dưới cái lý do “sức khỏe của ông không đảm bảo”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước đó, ông Lê Đình Kình là người đại diện cho một số người dân tại xã Đồng Tâm gửi kiến nghị đến các cơ quan chức năng để làm rõ các vấn đề liên quan đến việc quản lý, sử dụng đất tại xã Đồng Tâm. Là người đại diện cho người dân gửi đơn kiến nghị nhưng khi cơ quan điều tra gửi giấy triệu tập thì ông Lê Đình Kình lại cố tình trốn tránh và tỏ ra bất hợp tác. Đặc biệt, ông Lê Đình Kình và con trai ông ta là ông Lê Đình Công còn tự tổ chức cái gọi là “Hội nghị công dân Đồng Tâm” tại nhà riêng của mình, với những tuyên bố kích động bạo lực, như: "Thứ nhất, nếu chính quyền Hà Nội, công an Hà Nội mà cố tình cướp đi quyền lợi đất đai của người dân thì người dân Đồng Tâm sẽ giữ đến hơi thở cuối cùng. Thứ hai nếu chính quyền mà bắt một người Đồng Tâm, thì người dân Đồng Tâm cũng sẽ sẵn sàng đổ máu."

   Xóa
 5. có phải vì muốn hùa theo luận điệu đó của những người trong gia đình ông Lê Đình Kình hay không, hay vì động cơ nào đó mà ông Nguyễn Đăng Quang lại đưa ra những bình luận thể hiện sự tức tối, hậm hực với cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng. Không những vậy, ông ta còn bày trò nhân đạo giả tạo khi viết rằng “thay vì làm việc nhân đạo là đến nhà thăm ông Lê Đình Kình” thì cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng lại làm “điều ngược lại.

  Trả lờiXóa
 6. Sau khi ông Lê Đình Kình (thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức) nhận được giấy triệu tập đến trụ sở Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng để làm việc, ông Nguyễn Đăng Quang đã có những lời bình luận với lời lẽ xuyên tạc, vu cáo xung quanh câu chuyện này?

  Trả lờiXóa
 7. Những sai phạm, hành vi lợi dụng “chống tham nhũng” để trục lợi, chiếm đất quốc phòng, kích động người dân gây rối trật tự công cộng của ông Lê Đình Kình đã dần được làm sáng tỏ. Bởi vậy, dù có thoái thác thế nào thì có lẽ ông Lê Đình Kình cũng không thể che giấu được sự thật này.

  Trả lờiXóa
 8. Sau khi bị các cơ quan chức năng, người dân, chính quyền địa phương và chính những người trong dòng họ vạch mặt bản chất cơ hội, trục lợi của mình, giờ đây ông Lê Đình Kình không thể che giấu được sự thật. Việc ông không đến Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng theo giấy triệu tập chính là vì lý do đó. Hãy vì một chút danh dự cuối đời, ông Lê Đình Kình nên thú nhận những hành vi sai trái, tội lỗi của mình và chấp nhận sự nghiêm minh của luật pháp.

  Trả lờiXóa
 9. Những sai phạm, hành vi lợi dụng “chống tham nhũng” để trục lợi, chiếm đất quốc phòng, kích động người dân gây rối trật tự công cộng của ông Lê Đình Kình đã dần được làm sáng tỏ. Bởi vậy, dù có thoái thác thế nào thì có lẽ ông Lê Đình Kình cũng không thể che giấu được sự thật này. Hãy vì một chút danh dự cuối đời, ông Lê Đình Kình nên thú nhận những hành vi sai trái, tội lỗi của mình và chấp nhận sự nghiêm minh của luật pháp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự thật là chính những người trong nhóm Đồng Thuận đã dựng ra câu chuyện 59 ha đất Đồng Chiêm thuộc địa phận xã Đông Tâm là đất nông nghiệp nên phải trả lại cho nhân dân để dụ dỗ, lừa gạt họ vào những hành vi quá khích với lời hứa sẽ có phần thưởng “hậu hĩnh” sau khi đòi đất thành công. Ông Kình và nhóm Đồng Thuận của ông là người đứng sau giật dây tất cả những vụ việc này với mục đích vụ lợi cho bản thân chứ không mảy may vì lợi ích của toàn thể quần chúng nhân dân Đồng Tâm. Nhưng rồi cái kim trong bọc cuối cùng cũng lòi ra. Với sự việc ngày 15/4 – 22/4, ông Kình đã lừa gạt và tạo được sự tin tưởng của quần chúng nhân dân, lấy đó làm bùa hộ mệnh cho mình mỗi khi có sự vào cuộc của cơ quan chức năng

   Xóa
 10. năm lần bảy lượt ông thoái thác không chịu ra cơ quan công an liệu ông định giở trò gì ra đây, với những sai phạm quá rõ ràng của ông thì pháp luật sẽ không bỏ qua đâu, sớm ra nhận tội thì còn mong khoan hồng chứ mãi ngoan cố chỉ làm tội danh của ông thêm nặng hơn thôi

  Trả lờiXóa
 11. Nhóm Đồng Thuận tại Đồng Tâm mà chủ chốt là dòng họ Lê Đình với những thủ lĩnh như Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Lê Đình Ba, bên cạnh đó là vai trò trợ giúp đắc lực của ông Bùi Viết Hiểu, người được ví như cánh tay phải của ông Kình cùng một số tay chân le ve có thành phần “bất hảo” luôn vỗ ngực, mượn danh đại diện tất cả người dân thôn Hoành trong việc đấu tranh chống tham những, tiêu cực tại địa phương.

  Trả lờiXóa
 12. Có thể viện một lý do từ chối giấy triệu tập một lần, thêm một lý do từ chối phối hợp làm việc với cơ quan điều tra nhưng chắc chắn ông không thể từ chối mãi được cho dù tới lúc chết thì sao ông có thể yên tâm nhắm mắt xuôi tay được. Mà cũng hết sức mâu thuẫn khi từ chối theo giấy triệu tập nhưng lại tổ chức một hội nghị ngay tại nhà mình, phải chăng ông đang chính danh thách thức, chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 13. Theo tâm lý bình thường thì dám đặt bút ký đại diện cho dân làng trong bức thư kiến nghị thì cũng rất nóng lòng để được nơi gửi đơn trả lời và khi được hồi đá thì chả có bất kỳ khó khăn nào có thể cản để tiế cận được lời giải đúng không? Nhưng ở trường hợp ông Kình thì ngược lại hoàn toàn, ông từ chối triệu tập để phối hợp làm rõ nội dung trong thư kiến nghị vì một lý do hết sức củ chuối là không đủ sức khỏe. Phải chăng ông bắt đầu thấy sợ, sợ nhận trách nhiệm cho hành động sai trái của mình.

  Trả lờiXóa