Nguyễn Thái Hợp sang Đài Loan làm gì?

Thứ Bảy, 12 tháng 8, 2017
Tags: , , , , ,

28 nhận xét:

 1. YÊU NƯỚC, MỘT ĐỘNG TỪ BỊ ĐÁNH TRÁO

  Yêu nước không phải ai cũng hiểu đúng. Cần phải có lý trí, có cả trí tuệ để phân biệt rạch ròi. Nếu không, những kẻ ranh ma lộng giả thành chân để lái lòng yêu nước của chúng ta thành thứ công cụ phục vụ lợi ích.

  Vậy đất nước là gì? Là 2 giới hạn mà chúng ta dễ nhìn thấy nhất. Thứ nhất, đó là giới hạn về chủng tộc, đó một khối gồm dân tộc Kinh và 53 dân tộc khác tổng cộng 93 triệu người. Thứ nhì là giới hạn về lãnh thổ, đó là chủ quyền đất nước trên mảnh đất chữ S, gồm đất liền và biển đảo. Yêu nước tức là yêu những quyền lợi chính đáng thuộc về những thứ đó, không một cá nhân hay tổ chức nào nhảy vào đồng hoá mình với với những gì thuộc về tổ quốc.

  Trước đây, CS đem một chủ thuyết ngoại lai do 2 ông Tây viết ra để lồng vào đất nước. Lấy chủ thuyết thay cho toàn thể nhân dân trong 54 dân tộc, và thay luôn giang sơn lãnh thổ. Họ nói rằng "yêu nước là yêu chủ nghĩa xã hội". Nếu nghe họ, bạn là kẻ vong ơn với tổ quốc, vì bạn đã yêu cái chủ thuyết mà không yêu đồng bào, không yêu giang sơn lãnh thổ này. Nếu là người yêu nước chân chính, bạn phải chống kẻ gạt bỏ vai trò nhân dân và giang sơn lãnh thổ để vinh danh cái chủ thuyết kia. Không thể để một kẻ ngông cuồng dám chỉ bãi phân trâu hay phân bò mà gọi đó là tổ quốc được. Yêu nước là phải chống những kẻ đó.

  Hôm nay, CS lại dùng chiêu trò đánh tráo tiếp tục. Nhân dân là nhân dân, chính quyền là chính quyền là 2 thực thể khác nhau. Chính quyền là thiểu số ở phía cai trị, nhân dân là đa số ở phía bị trị. Vậy chính quyền nhân dân là cái quái gì? Phân là phân, cơm là cơm không thể trộn lại làm một được, đơn giản vậy thôi. Cho nên, là người yêu nước chân chính bạn phải tách biệt. Yêu nước là đứng về quyền lợi nhân dân, phải khẳng định như vậy. Còn cái gọi là "chính quyền nhân dân" thực chất nó là chính quyền, bạn phải tách nhân dân ra. Vậy cái gọi là "chống lại chính quyền nhân dân" thực chất là hành động đứng về quyền lợi nhân dân, đó là hành động yêu nước.

  Vậy ông Đặng Lê Nguyên Vũ từng nói "dùng cà phê Trung Nguyên là yêu nước". Lại một tay hợm hĩnh, đánh tráo kiểu CS. Trung Nguyên là cục cứt gì mà tự xem đó là đất nước? Hay nhiều ông doanh nhân hô hào dùng hàng Việt Nam mới là yêu nước? Hàng hoá là cục cứt gì mà nó thay thế cho đất nước? Tui nói mấy ông doanh nhân rằng, mấy ông không có quyền buộc nhân dân phải yêu sản phẩm của ông là yêu nước. Chỉ có sản phẩm của ông tồn tại trong sự cạnh tranh công bằng để phục vụ nhân dân. Chỉ có mấy ông phục vụ nhân dân thì các ông là kẻ yêu nước, chứ không có chuyện mấy ông bắt nhân dân yêu mọi thứ mấy ông làm ra rồi gọi đó là yêu nước nhé. Chỉ có toàn dân là đại diện cho tổ quốc này, không một chủ thuyết nào, không một cá nhân nào, không một tổ chức nào, và không một thứ hàng hoá nào được phép chiếm dụng hai từ tổ quốc.

  (Đỗ Ngà)

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Thái Hợp có lẽ chưa biết rằng, Đài Loan là quê hương của Formosa và trong quá khứ chính Formosa cũng đã từng đầu độc chính mẫu quốc của nó, Nói thế là để chứng minh cho việc, Đài Loan đang bao che cho Formosa, bởi chính Formosa và chính quyền Đài Loan là người một nhà, cùng chung quyền lợi. Ấy vậy nên, đừng bao giờ nghĩ mang chuông đi đánh xứ người, đừng hòng mơ tưởng vì ba lá thư với mấy buổi họp báo lác nhác mà Chính phủ Đài Loan thèm đếm xỉa đến yêu cầu vớ vẩn kia

  Trả lờiXóa
 3. rên thực tế, ngay khi vừa đặt chân tới Đài Loan, Nguyễn Thái Hợp đã có ngay bài viết trên BBC với tiêu đề "Formosa ở Trung Quốc còn tệ hại hơn ở Việt Nam". Đại ý của bài viết là muốn nói rằng, Formosa không chỉ là thảm họa ở Việt Nam mà mãi là thảm họa của con người dù nó ở đâu. Tiếp đó, ông Nguyễn Thái Hợp và Đoàn giáo giặc (tạm gọi như vậy) đã gửi một “thỉnh nguyện thư” tới người đứng đầu Đài Loan bà Thái Anh Văn với nhiều lời lẽ xuyên tạc. “Thỉnh nguyện thư” có đoạn:

  Trả lờiXóa
 4. hành động của linh mục Hợp sẽ chẳng ích gì đâu, nghĩ gì mà chính quyền Đài Loan sẽ tham gia vào vụ Formosa chứ, chẳng qua ông ta lặn lội sang tận nước ngoài để câu kết với những linh mục phản động, với thành viên của “Việt tân” để “làm mới” các hoạt động phá hoại Nhà nước Việt Nam của mình mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. thật phí cho một con người 35 năm đèn sách, Nguyễn Thái Hợp cũng là một người giỏi, chỉ tiếc thay chí hướng và tư tưởng trong con người ông ta lại không đi đúng đường. Là một người học nhiều, hiểu nhiều am hiểu nhiều và lại đi theo con đường đạo, được tu dưỡng rèn luyện nhiều về những điều tốt đẹp mà Chúa dạy, những điều răn dạy "sống tốt đời đẹp đạo" vậy mà Nguyễn Thái Hợp vẫn không biệt được đâu là đúng, đâu là saibiet xóa bỏ thù hận riêng tư, biết sống với thực tại và xây dựng một tâm hồn tốt đẹp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thái Hợp là một linh mục được nhắc tới khá nhiều trong thời gian gần đây với hàng loạt những hành động tỏ rõ thái độ phản động, chống phá chế độ của ông ta. Lợi dụng chức sắc trong công giáo, ông ta đã xúi giục, kích động giáo dân đi biểu tình, tuần hành chống chính quyền. Điều này cần được ngăn chặn và xử lý, bởi tín ngưỡng tôn giáo là một cái gì đó rất khó để thoát ra.

   Xóa
  2. Đây là một cái cớ có vẻ hợp lý để đánh lừa quần chúng, nhất là quần chúng giáo dân trong giáo phận Vinh. Để thể hiện Đức cha của đàn chiên trong giáo phận đang xả thân vì giáo dân. Vì vậy, vai trò của Nguyễn Thái Hợp được nâng cao đồng nghĩa với âm mưu chọn được “ngọn cờ” của phong trào dân chủ. Đây là vấn đề hết sức quan trọng vì bấy lâu nay, trong phong trào dân chủ chưa tìm ra “ngọn cờ” nào có thể dẫn dắt phong trào đi lên.

   Xóa
 6. Thật là một con người mưu cao kế hiểm, Nguyễn Thái Hợp vươn lên chức tổng giám mục giáo phận vinh để lợi dụng vị trí của mình, trình độ thuyết giảng của mình để giao giảng tuyên truyền những điều xuyên tạc, bịa đặt, không đúng sự thật với những chính sách của Nhà nước, lôi kéo các vị chủ chăn khác, các tín đồ cùng tham gia vào các hoạt động biểu tính, phá nhiều, gây dối...

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn thái hợp con người này đúng là quỷ mà, chẳng có loại linh mục nào mà chỉ chăm chăm tối ngày đi phá hoiaj nhà nước ta. Xuyên tạc ở nước ta bị tẩy chay thì hắn chạy sang trung quốc để xuyên tạc, nhưng dù hắn chay đến đâu thì chạy nếu cứ tiếp tục làm những việc bẩn thỉu này thì sau cùng sẽ phải nhận báo ứng mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dựa vào thần quyền, giáo lý, trói chặt các chủ chăn và tín đồ trong tay mình, ông ta tăng cường những hoạt động chống phá quyết liệt đối với Nhà nước Việt Nam và chế độ chính trị hiện hành ở Việt Nam. Tiền bạc từ nước ngoài đổ về yểm trợ. Giáo phận Vinh từ chỗ bình yên trở nên cuồng loạn. Những Mỹ Yên, Phú Yên, Kỳ Yên, Đông Yên... trở thành "Bất Yên". Đây quả là hành động không thể cháp nhận nổi

   Xóa
 8. Có vẻ những hành động chống phá Việt Nam ở trong nước chưa làm Nguyễn Thái Hợp thỏa mãn, giờ đây ông ta lại lặn lội sang tận nước ngoài để câu kết với những linh mục phản động, với thành viên của “Việt tân” để “làm mới” các hoạt động phá hoại Nhà nước Việt Nam của mình. Bộ mặt phản quốc ngày càng lộ rõ trên khuôn mặt của Nguyễn Thái Hợp.

  Trả lờiXóa
 9. chính quyền Nghệ - Tĩnh đã ngộ ra cái bản chất thâm thù cộng sản của vị Giám mục mà bấy lâu nay họ hy vọng là người có học có thể hợp tác được cho đường hướng "tốt đời đẹp đạo". Còn những tín đồ Công giáo, dẫu biết rằng đất nước có bình yên thì mới xây dựng và phát triển được nhưng họ vẫn không dễ dàng thoát ra khỏi cái vòng kim cô của thần quyền giáo lý. Nói chung chúng ta cần nghiêm khắc hơn với bè lũ bán nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc dù đoàn biểu tình có khoảng 5000 người, nhưng chúng lại lu loa lên rằng có đến 18000 người, để có được những bức ảnh đông nghịt người, những kẻ xấu thuộc hàng ngũ tay sai của Việt Tân tại Việt Nam đã bố trí chiến thuật, bài bản, và các chuyên gia tham gia chụp ảnh ở những góc quay chuyên nghiệp và có lợi nhất.

   Xóa
 10. Giám mục Nguyễn Thái Hợp - Giáo phận Vinh cầm đầu, Linh mục Giuse Phan Sỹ Phương - Quản hạt Cửa Lò, Quản xứ Tân Lộc, Linh mục Antôn Nguyễn Thanh Tịnh - Quản xứ Cồn Sẻ, Quảng Bình, Linh mục Phêrô Trần Văn Thành - Quản xứ Tam Toà, Quảng Bình - Thành viên, Linh mục Phêrô Trần Đình Lai - Quản xứ Đông Yên, Kỳ Anh, Linh mục JB. Bùi Khiêm Cường - Quản xứ Đông Sơn, Kỳ Anh. Mot lu ban nuoc ma doi dai dien cho nhan dan Viet Nam

  Trả lờiXóa
 11. Trong những ngày qua, câu chuyện Giám mục Nguyễn Thái Hợp với chuyến ra nước ngoài cụ thể là tại Đài Loan trong vấn đề liên quan đến sự cố Formosa đã trở thành câu chuyện gây nên sự lên án trong cộng đồng người Việt với những phát ngôn cùng những hành động sai với thực tế của tình hình trên đất nước hiện tại.

  Trả lờiXóa
 12. Không dừng lại đó, trong cuộc phỏng vấn tại đây Nguyễn Thái Hợp đã xuyên tạc về tình hình trong nước, cũng như tình hình về sự cố cũng như hoạt động hiện tại của người dân miền trung nói chung và giáo dân tại đây nói riêng: “Thảm hoạ này quá khủng khiếp đối với người dân Miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung. Tệ hại hơn, một năm sau, Formosa vẫn chưa có động thái khôi phục môi trường biển và giải pháp đền bù thiệt hại công bằng, thoả đáng. Trong khi đó, nhiều nỗ lực đi đòi công lý của các nạn nhân qua các kiến nghị, những cuộc xuống đường, tuần hành, hay khởi kiện đều bị nhà cầm quyền ra sức cản trở, thậm chí đàn áp bằng bạo lực”.

  Trả lờiXóa
 13. trong những ngày qua, Nguyễn Thái Hợp lại một lần chứng tỏ bản chất xấu xa của mình khi cùng với một số bộ phận linh mục trong giáo phận tiến hành sang nước ngoài mưu đồ xuyên tạc về tình hình trong nước, làm cho nước ngoài hiểu nhầm về vấn đề Formosa với thực tại trên các tỉnh miền trung. Từ đó can thiệp cũng như có các hành động gây áp lực và ủng hộ các hoạt động “bình phong” chống phá tại 4 tỉnh miền Trung chịu thiệt hại do sự cố gây ra.

  Trả lờiXóa
 14. Trong suốt thời gian từ khi trở thành Giám mục Giáo phận Vinh, ông ta đã không ngừng có những hoạt động lợi dụng đạo Thiên chúa để tiến hành nhiều hoạt động kích động giáo dân gây mất an ninh trật tự ở nhiều địa bàn khác nhau trên giáo phận. Đặc biệt, từ khi sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung xảy ra, với vai trò là người đứng đầu Giáo phận, Nguyễn Thái Hợp đã không khuyên răn, động viên giáo dân, những con chiên ngoan đạo của mình cùng với chính quyền khắc phục sự cố mà trái lại ông ta lại là người “đầu trò” kích động giáo dân, chỉ đạo các linh mục xứ thuộc Giáo phận kích động giáo dân gây ra hàng chục các vụ biểu tình, gây rối an ninh, trật tự.

  Trả lờiXóa
 15. Trong khi đó, nhiều nỗ lực đi đòi công lý của các nạn nhân qua các kiến nghị, những cuộc xuống đường, tuần hành, hay khởi kiện đều bị nhà cầm quyền ra sức cản trở, thậm chí đàn áp bằng bạo lực

  Trả lờiXóa
 16. Chuyến đi này chẳng khác nào một sự lố bịch, khoe mẽ thứ thành tích viển vông của ông Hợp. Từ khi về cai quản giáo phận Vinh, ông Hợp đã bật đèn xanh để các linh mục cực đoan công khai quan hệ mật thiết với những thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhận tiền tài trợ từ nước ngoài để chống phá. Vậy đó có phải là “vì nước vì dân” hay không. Quá buồn vì đức cha

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Thái Hợp có lẽ chưa biết rằng, Đài Loan là quê hương của Formosa và trong quá khứ chính Formosa cũng đã từng đầu độc chính mẫu quốc của nó, Nói thế là để chứng minh cho việc, Đài Loan đang bao che cho Formosa, bởi chính Formosa và chính quyền Đài Loan là người một nhà, cùng chung quyền lợi. Cuộc sống của người dân dần dần được tái ổn định. Môi trường biển cũng đã sạch trở lại. Bằng chứng là những mẻ cá đầy sau mỗi chuyến ra khơi của bà con vùng biển. CÓ vẻ như Thái Hợp đi nước ngoài để vận động thế này có khi quá thừa thãi hay sao??

  Trả lờiXóa
 18. Đây cũng là cách để Nguyễn Thái Hợp tìm chỗ dựa, chống lưng, hậu thuẫn của cái gọi là “Quốc tế” nhưng thực chất kêu gọi các nước, những tổ chức nhân quyền quốc tế trá hình… thiếu thiện cảm và thường xuyên có những hành vi, cùng việc làm chống Việt Nam, để bảo vệ cho những kẻ giáo gian hiện đang bị bắt và cả những kẻ đang bị truy nã cùng đám chủ chăn áo đen trước nguy cơ bị pháp luật trừng trị. Ác giả các báo tôi tin rằng với những việc làm khiến nhân dân nơi giáo phận Vinh khổ sở thì hắn ta nhất định sẽ phải trả giá mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Không biết “cha” Hợp có học bác uyên thâm đến đâu, đức cao vọng trọng đến đâu, nhưng từ khi “cha” về tiếp quản giáo phận năm 2010 đến nay dường như Giáo phận Vinh từ một giáo phận vốn yên bình nay đã trở thành một giáo phận “nóng”, phức tạp với nhiều vụ việc vi phạm pháp luật; biến những giáo dân vốn hiền lành, chân quê thành những kẻ chỉ biết nổi loạn, gây rối, chống đối chính quyền. Hơn nữa, với cương vị là người đứng đầu Giáo phận Vinh, là vị chủ chăn của Giáo phận và hơn hết là chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình của HĐGM Việt Nam, thay vì phải xử lý nghiêm những việc làm vi phạm pháp luật, đi ngược lại với lời răn của Chúa, lời Huấn từ của Giáo hoàng của các mục tử và tu sĩ thuộc Giáo phận do mình quản lý đã gây ra trong thời gian qua thì Giám mục Nguyễn Thái Hợp lại ngấm ngầm dung túng, ủng hộ và xúi giục họ.

  Trả lờiXóa
 20. Những ngày qua giám mục Nguyễn Thái Hợp xuất ngoại sang Đài Loan để thực hiện âm mưu câu kết với linh mục phản động Nguyễn Văn Hùng (đang tị nạn ở Đài Loan) bày trò vừa kêu gọi người Việt ở Đài Loan ủng hộ gây quỹ vừa giả "nai" thị sát về formosa để tung tin tuyên truyền và xuyên tạc không đúng sự thật. Chiêu bài của giám mục Nguyễn Thái Hợp dù ở trong nước hay đi nước ngoài thì việc lấy Formosa để kích động, tuyên truyền, nói xấu ... luôn được tận dụng để thay thế bài giảng đạo lẽ ra giám mục phải giảng. Mặt khác, giám mục Nguyễn Thái Hợp bắt buộc và chỉ đạo các linh mục thuộc giáo phận Vinh phải phục tùng mệnh lệnh "giảng đạo để tuyên truyền nói xấu, kích động...". Thật nhục nhã với con người này

  Trả lờiXóa
 21. Giám mục Nguyễn Thái Hợp thường xuyên tổ chức xuất ngoại đi các nước như bang California, Úc, Đài Loan, Đức để gặp gỡ các phần tử phản động của tổ chức khủng bố Việt tân nhằm nhận mệnh và quyết toán những khoản tiền mà giáo phận Vinh đã ghi điểm qua những vụ việc kích động giáo dân đi khiếu kiện, phản đối Formosa... Thiết nghĩ, chính quyền cần làm mạnh tay với những kẻ như Nguyễn Thái Hợp để ổn định tình hình địa bàn, đảm bảo môi trường thuận lợi cho người dân phát triển cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 22. Chuyến đi Đài Loan của Nguyễn Thái Hợp cùng với Nguyễn Văn Hùng và bọn giáo gian thực chất là để câu kết với đám phản động bên ngoài trong các hoạt động chống Nhà nước Việt Nam dưới danh nghĩa “đi tìm sự thật về Formosa”. Có vẻ những hành động chống phá Việt Nam ở trong nước chưa làm Nguyễn Thái Hợp thỏa mãn, giờ đây ông ta lại lặn lội sang tận nước ngoài để câu kết với những linh mục phản động, với thành viên của “Việt tân” để “làm mới” các hoạt động phá hoại Nhà nước Việt Nam của mình. Bộ mặt phản quốc ngày càng lộ rõ trên khuôn mặt của Nguyễn Thái Hợp.

  Trả lờiXóa
 23. ông nguyễn thái hợp sang đài loan không phải thực hiện sứ mệnh mục vụ tôn giáo đơn thuần mà quan trọng nhất đó là thể hiện bản thân mình trước những quan thầy bên ngoài và đòi hỏi những yêu cầu về chính trị chứ không liên quan gì đến tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 24. Nguyễn Thái Hợp có lẽ chưa biết rằng, Đài Loan là quê hương của Formosa và trong quá khứ chính Formosa cũng đã từng đầu độc chính mẫu quốc của nó, Nói thế là để chứng minh cho việc, Đài Loan đang bao che cho Formosa, bởi chính Formosa và chính quyền Đài Loan là người một nhà, cùng chung quyền lợi. Ấy vậy nên, đừng bao giờ nghĩ mang chuông đi đánh xứ người, đừng hòng mơ tưởng vì ba lá thư với mấy buổi họp báo lác nhác mà Chính phủ Đài Loan thèm đếm xỉa đến yêu cầu vớ vẩn kia

  Trả lờiXóa