Người phát ngôn Bộ Ngoại Đức sẽ nghĩ gì về những lời này của Trịnh Xuân Thanh?

Thứ Năm, 3 tháng 8, 2017
Tags: , , , ,

41 nhận xét:

 1. Trịnh Xuân Thanh tự nguyện ra đầu thú như này thì Bộ Ngoại giao đức sao có thể nói Việt Nam chúng ta vi phạm được. Việt Nam chúng ta luôn làm việc tuân thủ theo pháp luật quốc tế quy định và sự tài tình trong công tác đối ngoại của lãnh đạo Đảng và Nhà nước thì không có chuyện làm khó được nước ta

  Trả lờiXóa
 2. Việc Bộ Ngoại giao Đức đưa ra quan điểm như vậy thật đáng thất vọng. Việt Nam luôn tôn trọng trong quan hệ ngoại giao. Trịnh Xuân Thanh là một tội phạm đã v phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam mà Bộ ngoại giao Đức lên tiếng yêu cầu Việt Nam đưa Trịnh Xuân Thanh quay lại Đức là không phù hợp.

  Trả lờiXóa
 3. Việc Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú là do tự nguyện nếu không tự nguyện thì sao có thể di lý Trịnh Xuân Thanh về Việt Nam mà không ai biết. Bộ Ngoại giao Đức cần lên tiếng xin lỗi Việt Nam. Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức.

  Trả lờiXóa
 4. Việc Trịnh Xuân Thanh khẳng định tự ông ra đầu thú đã khiến cho Bộ ngoại giao Đức cần phải xem xét lại tuyên bố của mình. ông Trịnh Xuân Thanh hãy thành khẩn khai báo mọi việc giúp cơ quan cảnh sát điều tra làm rõ vụ việc để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. giờ chính Trịnh Xuân Thanh lên tiếng thế này thì khác gì cái tát mạnh vào bộ ngoại giao Đức, họ sẽ làm thế nào sau cáo buộc công an Việt Nam bắt cóc cơ chứ, người ta có tội thấy hối lỗi,cắn rứt lương tâm nên ra đầu thú thôi đã vậy còn đòi trả người, không hiểu họ lấy tư cách gì mà ra yêu cầu đó, giờ xấu mặt chưa

  Trả lờiXóa
 6. Đấy thấy chưa, ông Thanh ông ý chủ động quay về nước tự thú nhé, do chính ông ý nói đấy nhé, không lại bảo là bị bắt sang rồi đưa về các kiểu. Còn về phía nước Đức thì giờ đây còn có gì để nói nữa không? bày chuyện bịa đặt vu khống Việt Nam à, láo nháo à? ^^

  Trả lờiXóa
 7. Bộ Ngoại giao Đức làm thế khiến Việt Nam và nhiều người thất vọng. Trịnh Xuân Thanh là một tội phạm đang bị truy nã quốc tế, thế nhưng Chính phủ Đức vẫn không hợp tác trong việc bắt giữ và dẫn độ ông ta về Việt Nam. Khi Trịnh Xuân Thanh tự nguyện về nước đầu thú thì họ lại nói rằng, ông ta bị “bắt cóc” và đề nghị Việt Nam phải đưa ông ta trở lại Đức. Đó là hành động vu khống, không phù hợp, ảnh hưởng không tốt tới quan hệ đối tác chiến lược của Việt Nam và Đức.

  Trả lờiXóa
 8. Liên quan đến vụ việc Trịnh Xuân Thanh, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam đã có phát biểu chính thức trước việc Bộ Ngoại giao Đức tuyên bố cáo buộc về việc Việt Nam “bắt cóc một công dân Việt Nam” trên lãnh thổ Đức. Theo người phát ngôn Lê Thu Hằng, ngày 31/7/2017, Bộ Công an ra thông báo về việc Trịnh Xuân Thanh đã ra trình diện và đầu thú và hiện các cơ quan chức năng Việt Nam đang tiến hành các hoạt động điều tra theo quy định. Việt Nam cũng lấy làm tiếc về tuyên bố của Bộ Ngoại giao Đức và khẳng định "Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn duy trì và phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Đức”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trịnh Xuân Thành ra đầu thú - điều quá đúng không thể bàn cãi. Thật hài hước sau khi Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú, lại có một số trang báo tung tin lá cải "bắt cóc" như vậy. Những vẫn đề đã rõ ràng, quy định trong rất nhiều văn bản pháp luật không chỉ trong nước mà còn trên quốc tế mà vẫ có người nói khác được thì quả thật cần xem xét lại.

   Xóa
 9. Trên các trang mạng xã hội, nhiều người đã lập luận phản bác về cáo buộc “bắt cóc Trịnh Xuân Thanh” bởi Đức là một quốc gia phát triển đứng đầu châu Âu với hệ thống an ninh được kiểm soát hết sức chặt chẽ đặc biệt là sau các vụ khủng bố thì không thể có chuyện “bắt cóc” diễn ra trên ngay thủ đô Berlin được

  Trả lờiXóa
 10. Câu chuyện về phòng chống tham nhũng, nhất là những chỉ đạo quyết định trong những vụ án lớn như vụ án liên quan đến Trịnh Xuân Thanh đang được dư luận rất quan tâm và ủng hộ. Tuy nhiên, chúng ta cần cảnh giác trước việc các tổ chức phản động, các trang mạng lề trái lợi dụng để thêu dệt, phao tin, bịa đặt như đã nói trên với mục đích gây hoang mang dư luận, chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
 11. Hình ảnh bà Hằng phát ngôn viên Bộ Ngoại giao VN trả lời về việc TXT ra “đầu thú”, không khác gì hình ảnh bà phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên phát biểu về cái chết của Kim Jong-nam, là chết do đột quỵ chứ không phải do bị đầu độc ở sân bay Malaysia. Việc trình chiếu TXT thú tội trên tivi càng cho thấy nhà cầm quyền bất chấp tính liêm sỉ trong bang giao quốc tế. Một sự ngu xuẩn nếu cho rằng, làm thế để người dân VN tin rằng phản ứng từ Đức là sai.

  (Thập Toàn)

  Trả lờiXóa
 12. Ông Nguyễn Đức Thoa bị Cảnh sát Đức trục xuất khỏi lãnh thổ
  Theo tin từ Bộ ngoại giao CHLB Đức, cảnh sát Berlin đã tiến hành trục xuất ông Nguyễn Đức Thoa, cán bộ ngoại giao Việt Nam tại CHLB Đức ra khỏi lãnh thổ. Cảnh sát Đức cho rằng ông Nguyễn Đức Thoa xuất hiện trong video Camera An ninh tại Khách Sạn Sheraton Berlin Grand Hotel, ngay thời điểm ông Trịnh Xuân Thanh bị dẫn lên chiếc xe đậu trước Khách sạn.

  Sở Cảnh sát Đức cho biết ở Berlin có tổng cộng hơn 15,000 Cameras và trong số này có 3,200 cameras chuyển thẳng về Trung Tâm chống khủng bố của Cảnh sát và hình ảnh luôn trực tiếp.

  Được biết, Ông Nguyễn Đức Thoa là Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức.

  MINH ANH (Tổng hợp)
  ------------
  Bí thư thứ 1 ĐSQ Việt Nam tại CHLB Đức ông NGUYỄN ĐỨC THOA đã bị Cảnh sát Đức áp tải, trục xuất lên chuyến bay ở Phi Trường Berlin Schönefeld cách đây vài giờ.

  Theo tin từ Cảnh sát Berlin, Nguyễn Đức Thoa sẽ vĩnh viễn không được trở lại Đức và EU

  Bộ ngoại giao CHLB Đức cho biết cảnh sát Berlin đã tiến hành trục xuất ông Nguyễn Đức Thoa, "cán bộ ngoại giao" của Việt Nam tại CHLB Đức ra khỏi lãnh thổ. Cảnh sát Đức cho rằng ông Nguyễn Đức Thoa xuất hiện trong video camera An ninh tại Khách sạn Sheraton Berlin Grand Hotel, ngay thời điểm ông Trịnh Xuân Thanh bị dẫn lên chiếc xe đậu trước khách sạn.

  Tin: Fb

  Trả lờiXóa
 13. CHÍNH QUYỀN GÌ?

  Ông Trịnh Xuân Thanh là người VN sinh sống không hợp pháp ở Đức. Thế nhưng, khi ông bị mất tích, chính quyền Đức vào cuộc điều tra và họ kết luận ông đã bị an ninh VN bắt cóc. Thế là họ lập tức triệu tập đại sứ quán VN tại Đức đến làm việc và họ gởi công văn đòi nhà cầm quyền VN phải trao trả TXT lại cho họ.

  Chính quyền của Đức là chính quyền gì? Tôi chả biết chính quyền của Đức là chính quyền gì, nhưng chắc chắn chính quyền của nó đéo có phải là chính quyền nhân dân cái con mẹ gì. Nó đếch thèm tự nhận mình là chính quyền nhân dân, nhưng người dân nào đã sống trên Đất Nước nó, dù hợp pháp hay không hợp pháp, chính quyền của nó có trách nhiệm bảo vệ đến cùng.

  Còn chính quyền VN ghi hẳn luôn trong Hiến Pháp là chính quyền của dân, do dân, vì dân. Thế nhưng, trong hàng chục năm qua, bọn lưu manh nào đó vào tận nhà bắn chết hàng trăm ngư dân, nhưng chính quyền nhân dân VN chưa một lần điều tra, chưa một lần công bố thủ phạm. Ngư dân vẫn cứ chết tức tưởi và thủ phạm vẫn ngang nhiên coi cái chính quyền nhân dân VN chẳng ra cái quần què gì.

  Cả một hệ thống chính quyền không bảo vệ được người dân mình. Ngư dân thì bị bắn chết, thuỷ thủ thì bị chặt đầu, cô dâu thì bị rao bán qua mạng..... Thế nhưng, khi người dân lên tiếng đòi quyền được sống, được tự do..... Thì bắt họ bỏ tù, ghép họ vào tội "âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân".
  Bà mẹ! Chính quyền này mà tự xưng là chính quyền nhân dân à? Nhân dân nào vậy lũ mọi rợ? Dân Hán phải không?

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 14. Bây giờ thì ta đã biết lý do tại sao trong buổi hòa nhạc do bà Merkel chiêu đãi hồi G-20, phòng hòa nhạc mát rười rượi mà thủ tướng ta lại cần phải rút tờ chương trình ra quạt lạch phạch. Hóa ra là trước đó đòi Đức trao trả Trịnh Xuân Thanh không được, thủ tướng bực mình đầu bốc hỏa bèn quạt cho vừa bớt nóng vừa bõ tức bọn người máy móc.

  (Anh Phạm)

  Trả lờiXóa
 15. Trịnh Xuân Thanh cùng một cán bộ khác của Bộ công thương bị bắt cóc tại Đức và đem về Việt Nam. Phía Đức đang chuẩn bị đưa ra một thông cáo báo chí để phản đối việc bắt cóc này. Còn khi Trịnh Xuân Thanh đã về rồi thì các ông lớn ở Việt Nam có liên quan hiện đang run. Vụ việc đang trở nên phức tạp và thú vị. Là luật sư, mình tôn trọng trình tự pháp luật nhưng là một nhà đấu tranh vì tiến bộ xã hội, mình thấy cần phải tiêu diệt tham nhũng quyết liệt đến tận gốc, vở kịch đáng xem mới thực sự bắt đầu.

  (Ls Lê Quốc Quân)

  Trả lờiXóa
 16. Chúng tôi rất lấy làm tiếc ... và khẳng định không hề có chuyện TXT bị bắt cóc ... TXT đã rất ân hận với việc mình đã làm thất thoát tài sản lớn ở Việt Nam , chính vì điều đó Thanh đã tự nguyện đầu thú
  Để giúp việc TXT trở về nước một số " quần chúng tự phát "đã tình nguyện sang Đức bằng con đường bí mật để đưa Thanh về nước an toàn nhằm tránh sự bêu nhọ của các thế lực thù địch
  Ha ha ... đéo mẹ lũ sản giật bố mày đọc ra vị cái kịch bản cũ rích này rồi

  Ha Thanh

  Trả lờiXóa
 17. PHÁN ĐOÁN.
  Cho đến giờ, tôi vẫn không tin Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc tại Đức rồi đưa về VN bởi các lẽ sau:
  1. Ông Nguyên Xuân Phúc vừa có chuyến tham dự G20 tại Đức để chuẩn bị cho APEC 2017 tại Đà Nẵng. Khi quan hệ thương mại với Mỹ coi như thất bại (vỡ TPP) thì VN đang xoay trục ngoại giao và thương mại sang EU. Không thể vì 1 TXT mà tan vỡ các cố gắng ngoại giao của ông Phúc.
  2. Phía VN thừa hiểu, nếu việc bắt cóc thất bại hoặc bị lộ thì coi như ngoại giao giữa VN với Đức tiêu tan.
  3. Đức ko phải như cái chợ, an ninh Đức ko phải là những con bò để cho an ninh VN tự do tác nghiệp tại đất nước của họ.
  Tôi đoán VN áp dụng các bài học "săn cáo" của Trung Cộng như gây sức ép lên gia đình của TXT ở VN, cho tình báo đt, gặp gỡ để đe doạ TXT phải tự về nước, việc này có lẽ phía VN đã thông báo với phía Đức... Còn việc bắt cóc thì tôi nghĩ phía VN chỉ có điên mới làm như vậy bởi các lẽ tôi phân tích ở trên. Chỉ có 1 cách có thể biết được sự thật đó là chờ. LS nào bào chữa cho TXT sẽ biết được rất nhiều bí mật QG, đương nhiên sẽ rất nguy hiểm cho Ls đó.
  Xin đính chính: Đức ko nằm trong 21 nước thành viên của Apec.

  (Ls Trần Thu Nam)

  Trả lờiXóa
 18. Những cá nhân hay những quốc gia muốn gần nhau, tìm được tiếng nói chung thì phải tôn trọng pháp luật, vào những khoảng mờ khi pháp luật không hiện hữu thành điều này khoản kia thì cần phải theo quan niệm đúng đắn dựa trên sự trung thực và công bằng.

  Ở đây, tôi muốn hỏi bao nhiêu người trong các bạn tin phát ngôn của chính quyền Việt Nam và việc "đầu thú" của TXT?

  Tôi không tin bởi tôi đã chứng kiến nhiều việc bắt bớ, đánh đập những người biểu tình, việc ngăn cản những người hoạt động dân chủ một cách phi pháp, chà đạp lên quyền con người, quyền cơ bản của công dân. Muốn có được lòng tin của tôi, chính quyền cần phải chứng minh, lòng tin không free, không phải từ trên trời rơi xuống mà có được.

  Người Việt có thói quen tư duy mập mờ, lẫn lộn mọi việc với nhau. Việc bắt TXT rõ ràng là đúng và cần thiết, nhưng không thể mang mục đích để biện minh cho hành động sai trái được.

  Khi đứng trước một vấn đề, bao giờ cũng có những lựa chọn khác nhau.

  1. Hành xử đúng đắn, có thể chậm tới mục đích nhưng chắc chắn, và đây là con đường bền vững và danh dự.

  2. Lấp liếm, lấy sự dối trá to hơn để bọc vào một sự dối trá trước đấy. Cách hành xử này là coi thường trí thông minh, đầu óc logic của công luận, trong trường hợp này là một quốc gia có tiếng nói quan trọng trên cộng đồng quốc tế. Hành xử dựa trên thủ đoạn, chỉ được vài việc vặt nhưng sự mất mát là to lớn. Trong khi ấy, hơn bao giờ hết, Việt Nam cần sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế để chống lại "người anh em" to xác và đểu cáng.

  Tôi nghĩ, những người cầm quyền ở Việt Nam nên nhìn lại phương châm hành xử của mình. Điều quan trọng đầu tiên là làm sao phải lấy được lòng tin của chính người dân của mình. Khi không làm được điều ấy, các vị cô đơn không phải chỉ với cộng đồng quốc tế mà chính ngay trên đất nước của mình.

  (Chau Doan)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Văn minh kiểu phương tây ý mà, cứ ai mạnh là làm gì cũng được đâu cần có lý do, còn những nước nhỏ thì đối với họ thì nói gì, làm gì cũng sai cả, Trịnh Xuân Thanh là công dân Việt Nam vi phạm pháp luật của Việt Nam rồi chạy sang Đức, tưởng chạy sang Đức sẽ tốt nhưng chắc nhận ra cuộc sống tự do ở Đức không bằng nhà tù Việt Nam mới ra đầu thú, thế mà Đức cũng can thiệp vào, đúng là lo chuyện bao đồng quá rồi.

   Xóa
 19. Khách quan mà nói, về logic, nếu như An ninh Việt Nam “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh thì chỉ ít phút an ninh Đức sẽ phản ứng tức thì và ngay lập tức các cửa khẩu sẽ bị phong tỏa, an ninh sân bay sẽ bị kiểm soát, đồng thời phía Đức sẽ thông báo với Cảnh sát, An ninh các nước EU để cùng truy lùng!Thế nên, có người nói rất đúng rằng chớ có đùa với nước Đức văn minh vào loại nhất nhì châu Âu và câu trả lời dễ dàng được đặt ra. Nếu Trịnh Xuân Thanh bị “bắt cóc” thì tại sao khi xuất cảnh tại cửa khẩu sân bay thủ tục kiểm tra an ninh là vô cùng nghiêm ngặt, chặt chẽ Trịnh Xuân Thanh vẫn đủ tỉnh táo để “cứu mình” thừa sức, đủ thời gian kêu với Cảnh sát cửa khẩu rằng “tôi bị bắt cóc”.

  Trả lờiXóa
 20. những việc làm sai trái của các lề báo trái chiều đã gây ra sự tổn thất, nguy hại nghiêm trọng đến mối quan hệ bang giao của 2 quốc gia. Công dân Việt Nam một lần nữa cần đề cao sự cảnh giác trước các luận điệu sai trái, tung tin sai sự thật của các thế lực phản động chống nhà nước.

  Trả lờiXóa
 21. Khi mà sự việc đã quá rõ ràng, TXT đã chấp nhận đầu thú, điều này càng khẳng định hơn việc TXT nhận ra lỗi lầm của mình. Thế nhưng, quá trình ngoại giao nhà nước của chính phủ Đức vẫn đang đẩy mạnh lòng tự ái, khi mà chính phủ đưa ra phán quyết trục xuất nhà Ngoại giao Việt Nam và các động thái căng thẳng. Liên quan đến vụ việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú, bà Hằng nói thêm: “Thông báo ngày 31/7/2017 của Bộ Công an đã được báo chí đăng tải. Theo đó, ngày 31/7/2017, Trịnh Xuân Thanh đã ra trình diện và đầu thú.

  Trả lờiXóa
 22. rõ ràng đã có thông tin đồn đoán của lũ phản động về Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc từ hôm 23/7 nhưng lực lượng an ninh, tình báo Đức lại không hề hay biết, hoặc biết nhưng cũng không có hành động gì đáng kể. Chỉ đến khi, Trịnh Xuân Thanh thực sự ra đầu thú ở Việt Nam thì Bộ Ngoại giao Đức mới nháo nhào phản ứng. Tuy nhiên sự phản ứng của họ lại không đến từ nguồn tin của an ninh, tình báo Đức mà lại từ mấy trang phản động. Từ nguồn tin sai đã dẫn tới hành động sai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói đến Nguyễn Trung Trực - người ta sẽ nhớ ngay đến Nguyễn Văn Đài, vì theo đánh giá Trực là cánh tay phải của Đài, được Đài cho nắm giữ rất nhiều các “chức vụ” khác nhau trong Hội Anh em dân chủ. Có thể kể đến như là: Trưởng ban điều hành chi hội AEDC miền Trung; Trưởng Ban đào tạo của Hội AEDC; Người phát ngôn của Hội AEDC - Một tổ chức đầu mối của Việt Tân ở trong nước. Ngoài ra, tại Quảng Bình, Nguyễn Trung Trực đã thường xuyên móc nối, phối hợp với một số linh mục Công giáo cực đoan xứ Cồn Sẻ để tổ chức các cuộc biểu tình, bạo loạn thời gian qua…

   Xóa
 23. Trịnh Xuân Thanh đã đầu thú thì sẽ được tiếp nhận theo quy trình của pháp luật Việt Nam, do vậy việc ngoại giao Đức yêu cầu Việt Nam dẫn độ Trịnh Xuân Thanh là một yêu cầu thô thiển, can thiệp phá hoại trình tự xử lý tội phạm của pháp luật Việt Nam; còn nếu Bộ Ngoại giao Đức khăng khăng khẳng định tình báo Việt Nam bắt Thanh tại Đức thì họ đã tự biến mình thì những trò hề trong mắt cộng đồng quốc tế. Việc khẳng định “cơ quan tình báo Việt Nam bắt Trịnh Xuân Thanh tại lãnh thổ Đức” là việc của cơ quan Nội vụ Đức, Việt Nam không có trách nhiệm phải chứng minh tuyên bố đó là đúng hay sai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bộ Ngoại giao Đức, ông Martin Schäfer ra thông cáo báo chí cho rằng chính quyền Việt Nam đã tổ chức “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh là hoàn toàn không có cơ sở. Đây là một hành động hết sức nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức. Nếu sáng suốt hơn thì tôi nghĩ rằng Bộ ngoại giao Đức nên nhìn lại và có nhận định chính xác hơn để tránh làm ảnh hưởng sâu hơn nữa quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa 2 nước.

   Xóa
 24. phải chăng là những con người đang phải biết rằng những điều mà trịnh xuân thanh phải đối mặt với chính pháp luật việt nam và nếu như chính phủ đức mà có thể mang lại được điều gì đó thì tốt hơn là đừng nên làm những điều gì ảnh hưởng đến quan hệ hai nước

  Trả lờiXóa
 25. bộ ngoại giao đức nên tìm hiểu kỹ sự việc và có cách nhìn nhận đúng theo như những chứng cứ mà các bên đưa ra, còn nghe theo những luận điệu chống chính quyền việt nam để làm tổn hại đến quan hệ song phương thì có lẽ nên nhìn nhận vai trò của bộ ngoại giao đức trong xây dựng quan hệ với phía việt nam.

  Trả lờiXóa
 26. Hãng tin Reuters của Anh ngày 02/8 dẫn lời Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức, ông Martin Schäfer, nói rằng: “Việc bắt cóc công dân Việt Nam Trịnh Xuân Thanh trên đất Đức vi phạm nghiêm trọng và chưa từng có luật Đức và quốc tế. Vì hệ quả của hành động hoàn toàn không thể chấp nhận được này, chúng tôi tuyên bố không thừa nhận đại diện của mật vụ Việt Nam tại sứ quán và cho ông ta 48 giờ để rời khỏi Đức".
  Không hiểu phía Đức làm sao mà lại có những phát ngôn như vậy.

  Trả lờiXóa
 27. Bộ Ngoại giao Đức đã làm một việc khiến Việt Nam và nhiều người thất vọng. Dù biết rằng, Trịnh Xuân Thanh là một tội phạm đang bị truy nã quốc tế, thế nhưng Chính phủ Đức vẫn không hợp tác trong việc bắt giữ và dẫn độ ông ta về Việt Nam. Khi Trịnh Xuân Thanh tự nguyện về nước đầu thú thì họ lại nói rằng, ông ta bị “bắt cóc” và đề nghị Việt Nam phải đưa ông ta trở lại Đức. Đó rõ ràng là những hành động không phù hợp với quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

  Trả lờiXóa
 28. Còn trong đơn xin đầu thú của ông Trịnh Xuân Thanh có đoạn: "Tôi thấy lo sợ trước kết luận vi phạm của tôi và phải chịu trách nhiệm là người đứng đầu do thua lỗ của PVC. Do lo sợ, suy nghĩ không hết tôi đã quyết định trốn tại Đức. Trong thời gian này, cuộc sống trốn tránh bấp bênh luôn lo sợ. Được sự động viên của gia đình, bạn bè tôi đã về Việt Nam và ra đầu thú tại Cơ quan An ninh điều tra để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật".

  Trả lờiXóa
 29. Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú là do ông ta hoàn toàn tự nguyện mà không hề có chuyện ông ta bị an ninh Việt Nam “bắt cóc” như những gì mà Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức và một số người đang rêu rao.
  Và chính trịnh xuân thanh đã nói rõ ràng rồi, cho nên phía Đức còn gì để nói nữa.

  Trả lờiXóa
 30. Lời tự thú trên của Trịnh Xuân Thanh đã chứng minh một điều rằng, việc Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú là do ông ta hoàn toàn tự nguyện mà không hề có chuyện ông ta bị an ninh Việt Nam “bắt cóc” như những gì mà Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức và một số người đang rêu rao. Trong câu chuyện này có thể thấy rằng, Bộ Ngoại giao Đức đã làm một việc khiến Việt Nam và nhiều người thất vọng.

  Trả lờiXóa
 31. Bộ Ngoại giao Đức đã làm một việc khiến Việt Nam và nhiều người thất vọng. Dù biết rằng, Trịnh Xuân Thanh là một tội phạm đang bị truy nã quốc tế, thế nhưng Chính phủ Đức vẫn không hợp tác trong việc bắt giữ và dẫn độ ông ta về Việt Nam. Khi Trịnh Xuân Thanh tự nguyện về nước đầu thú thì họ lại nói rằng, ông ta bị “bắt cóc” và đề nghị Việt Nam phải đưa ông ta trở lại Đức. Đó rõ ràng là những hành động không phù hợp với quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

  Trả lờiXóa
 32. Một sự việc xảy ra thì có kẻ khóc người cười. cái đáng sợ nhất là chỉ số thông minh của con người. THử tính xem ông Trịnh Xuân Thanh mất tích tại Đức một cách đột ngột và đáng sợ, Chính hủ Đức thì lo sợ trước sự sự kiện vì sợ lộ ra sự yếu kém cảu mình đồng thời cũng phải tỏ thái độ trước dự luận. còn những kẻ tự xưng "dân chủ" thì lại sử dụng IQ để tố cho vụ này càng căng càng tốt. về phía các cấp có liê quan tại Việt Nam thì hết sức đau đầu khi sự thật bị bóp méo...

  Trả lờiXóa
 33. chẳng có ai mặt dày như mấy tên rận chủ. Vì những đồng tiền bẩn thỉu mà rận không từ thủ đoạn nào để có thể bợ đít ngoại bang. Việc Trình Xuân Thanh ra đầu thú một lần nữa khẳng định bản chất bịp bợm, gian trá và lươn lẹo của giới chóp bu rận chủ.

  Trả lờiXóa
 34. Có lẽ trong thâm tâm của bọn rận chủ thì công an Việt Nam vẫn luôn xuất quỷ nhập thần mới có thể nghĩ ra một kịch bản kinh khủng đến thế, không biết rằng những đồn đoán kiểu của một số trang tin ngu học kia liệu có mục đích gì, từ việc đến nhà bắt và dẫn giải sang nước khác sau đưa về Việt nam dường như là điều không thể ngay từ khâu ban đầu, noia toma lại là chỉ có những bộ óc đạo diễn mới nghĩ ra một kịch bản hay đến vậy.

  Trả lờiXóa
 35. Theo thường lệ, khi một người bị “bắt cóc” thì chỉ vài tiếng sau đã ầm ĩ hết cả lên. Thế nhưng, theo mô tả và tường thuật trên mạng xã hội, Trịnh Xuân Thanh bị “bắt cóc” từ ngày 23/7. Như vậy, cho đến nay là hơn 01 tuần, vậy mà người thân, gia đình, bạn bè của Trịnh Xuân Thanh ở bên Đức vẫn im lặng mà chẳng thấy lên tiếng gì.Lạ thay

  Trả lờiXóa
 36. Có thể thấy rõ, việc các thế lực thù địch luôn xuyên tạc về vụ án Trịnh Xuân Thanh ngay từ khi Bùi Thanh Hiếu để 'xổng mất con mồi ở Đức' và liên tục yêu cầu Đức can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Tuy nhiên, động thái từ Đức vẫn không có vấn đề gì đối với việc Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú nhưng những kẻ chống cộng cực đoan lại 'lồng lên' cho rằng Đức cắt giảm nhập cư, quan hệ kinh tế... với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 37. Lời khai các bị cáo trong vụ án thể hiện, Trịnh Xuân Thanh đã gọi điện cho Đào Duy Phong, nguyên Chủ tịch HĐQT PVP Land, đề cập đến việc gặp khách bán cổ phần. Khi gặp Phong, Thái Kiều Hương nói việc mua bán đã thống nhất với Trịnh Xuân Thanh, giá bán sẽ là 40 triệu đồng/m2 nhưng trên hợp đồng chỉ thể hiện 34 triệu đồng/m2. Khoản chênh lệch Đào Duy Phong sẽ được nhận 10 tỉ đồng, còn lại Hương có trách nhiệm chuyển cho Trịnh Xuân Thanh và Đinh Mạnh Thắng.

  Trả lờiXóa